Giá iPhone 2017 có thể tới 1.000 USD

iPhone 2017 của Apple dự đoán sẽ có những tính năng cao cấp và thay đổi thiết kế mạnh mẽ. Đặc biệt, máy có thể có giá lên tới 1.000 USD, theo thông tin của trang Fast Company khi trích dẫn nguồn tin "thân cận với các chiến lược của Apple".

Một concept về iPhone 8

Tin đồn cho biết iPhone sắp tới, thường được gọi là iPhone 8, sẽ có màn hình OLED, đắt hơn màn hình LED truyền thống. Ngoài ra, máy sẽ có bộ nhớ cao hơn, sạc không dây, vì thế mức giá máy sẽ cao hơn. Tuy nhiên, không khó hình dung iPhone đạt mức giá 1.000 USD, vì mẫu iPhone 7 Plus dung lượng 256Gb hiện đã có giá 969 USD tại Mỹ.

Nguồn tin của Fast Company cũng xác nhận một số tin đồn về thiết kế của iPhone 8, "một chiếc điện thoại nguyên khối màu đen mịn, tôn dáng". Điều đó có vẻ đúng với những tin đồn cho rằng giám đốc thiết kế Jony Ive của Apple đang nhắm tới việc ra mắt một mẫu iPhone trông như một khối nguyên toàn kính với nút Home và cảm biến vấn tay Touch ID được đặt dưới màn hình.

Công nghệ nút Home của iPhone mới cũng rất "cải tiến". Các nút vật lý, như nút âm lượng, nút nguồn có thể bị loại bỏ. Đây là một tin đồn chưa từng có. Ngoài ra, iPhone 8 còn có "pin lớn hơn nhiều".

Nguồn tin còn tuyên bố Apple đang hợp tác với hãng Lumentum để phát triển công nghệ cảm ứng 3D, nhưng không đưa ra chi tiết tính năng này sẽ được dùng như thế nào. Cũng chưa rõ nó sẽ được áp dụng ra sao. Có thể, công nghệ này sẽ được dùng để nhận dạng khuôn mặt người dùng, cũng có thể dùng trong camera nhằm mang lại độ phân giải ảnh tốt hơn, và cũng có thể được dùng dưới dạng ứng dụng thực tế ảo. iPhone 8 còn được cho là thiết kế kính với khung thép không gỉ, màn hình 5.8 inch.

Apple có thể sẽ định vị mẫu iPhone OLED mới là thiết bị cao cấp với mức giá cao cấp, song tin đồn cho biết Apple sẽ giới thiệu 2 mẫu iPhone "vừa giá" khác dùng màn hình LCD, gần giống với thiết kế iPhone 7 và 7 Plus, màn hình 4.7 và 5.5 inch.

Với những thay đổi lớn trên iPhone 2017, đánh dấu kỷ niệm 10 năm ra đời của iPhone, từ hàng tháng nay tin đồn về sản phẩm đã tràn ngập, từ thiết kế màn hình, kích cỡ đến chức năng sạc không dây.

Hoàng Lan

Các tin khác
Sau khi lây nhiễm vào các hệ thống chính phủ, ngân hàng tại Mỹ, Ukraine, Pháp, Đan Mạch và các nước Châu Âu vào đêm hôm qua (theo giờ Việt Nam), ransomware Petya tiếp tục lây lan trên toàn cầu với tốc độ nhanh chóng.
Theo Debian Project, một lỗi vi mã đã được tìm thấy trên các con chip Skylake và Kaby Lake của Intel. Lỗi này có thể làm cho hệ thống có thể hoạt động không bình thường. Lỗi này được tìm ra trên một chiếc máy chạy Debian Linux và nó phụ thuộc vào các hệ điều hành khác nhau.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc thường được xem là một quốc gia chuyên đi sao chép công nghệ của nước khác. Tuy nhiên, đó chỉ là cái nhìn một chiều và không còn đúng nữa. Hiện nay, nhiều công ty Trung Quốc đang tạo ra những xu hướng toàn cầu về công nghệ và mô hình kinh doanh. Trong khi đó, các công ty của Mỹ lại đang phải cố gắng để học theo.
Bài viết này được tổng hợp dựa trên những dữ kiện so sánh của iPhone và Android trong năm 2017 bao gồm cả những iPhone và thiết bị Android mới nhất chạy trên iOS 10, iOS 11 và Android 7, 8.
Bảo mật đang trở thành mục tiêu ngày càng quan trọng đối với Microsoft. Và theo một cách nào đó, có thể được coi đó là động lực đằng sau nhiều tính năng mà hãng trang bị cho Windows 10.
Nếu không tiếp tục theo đuổi smartphone, Bkav có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang lĩnh vực nhà thông minh.
Các nhà khoa học cuối cùng cũng đã giải quyết được bí ẩn xung quanh hiện tượng “đêm trắng” (bright nights).
Có một số nguyên tắc trong ngôn ngữ cơ thể (body language) rất dễ để chúng ta thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, một số kỹ thuật khác dù có vẻ phổ biến, nhưng lại khó thực hiện hơn. Nhưng chính những kỹ thuật đó lại có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống.
Có những mẹo sử dụng iPhone tưởng chừng rất ngược đời nhưng lại có hiệu quả bất ngờ.
Trào lưu trở thành người nổi tiếng tại Trung Quốc đã bùng nổ tới mức xuất hiện các trường dạy cách trở thành một “người nổi tiếng” trên mạng xã hội.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.701 Thích
Website liên quan