Năm 2017 doanh số smartphone Trung Quốc sẽ vượt mức 500 triệu chiếc

5 nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc gồm có Huawei, Oppo, Vivo, Xiaomi và Gionee hy vọng sẽ bán được hơn 500 triệu chiếc điện thoại trong năm 2017, chiếm 90% số lượng điện thoại thông minh của Trung Quốc bán ra trên toàn cầu.

Tập đoàn Huawei dự kiến sẽ bán được từ 140 - 150 triệu chiếc trong năm 2017. Theo thống kê của IDC, năm 2016 người khổng lồ điện tử Trung Quốc đã bán được 139,3 triệu chiếc, tăng 30,5% so với năm trước đó.

Còn theo DigiTimes, dựa trên nguồn lực từ những kênh bán lẻ, Oppo và Vivo dự kiến sẽ có mức doanh số lần lượt là 120 triệu và 100 triệu chiếc trong năm 2017, so với mức 99,4 triệu và 77,3 triệu chiếc được bán ra năm ngoái.

Xiaomi đã bán được 61 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm 2016 và hãng này dự kiến sẽ tăng doanh số lên mức từ 65-70 triệu chiếc trong năm nay. Hãng Gionee có mức dự báo "khiêm tốn" hơn với 50 triệu smartphone sẽ được tiêu thụ trong năm tài khóa 2017.

Nhờ cấu trúc thị trường trong nước và tính cạnh tranh mạnh mẽ, các nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc hy vọng sẽ tiếp tục tạo ra những bước đột phá trong doanh số điện thoại trong 2 đến 3 năm tới.

Đăng Khoa

Các tin khác
Asus vừa giới thiệu tới 6 mẫu smartphone mới thuộc dòng Zenfone 4, nhưng không phải mẫu nào cũng sẽ được bán chính thức tại Việt Nam.
Một đoạn teaser mang tên GoogleOreo_Teaser_0817_noDroids (1).mp4 của Google đã hé lộ tên thực sự của phiên bản Android sắp tới.
Trong tương lai sẽ có rất nhiều thay đổi liên quan đến công nghệ hình ảnh, đặc biệt những ai đang là nhiếp ảnh gia chắc chắn sẽ quan tâm tới những xu hướng của ngành công nghiệp nhiếp ảnh trong thời gian tới.
Trung Quốc đã gửi một mã "không thể phá vỡ" từ vệ tinh đến Trái Đất, đánh dấu cột mốc công nghệ phân phối lượng tử quan trọng đầu tiên đã trở thành hiện thực, các phương tiện truyền thông nước này cho biết.
Từ khi nào chụp ảnh selfie và những lượt like từ mạng xã hội lại trở nên quan trọng hơn hạnh phúc của ai đó? Trong trường hợp này, chụp ảnh tự sướng thậm chí còn quan trọng hơn cuộc sống của động vật.
Mỗi công việc đều có một đặc thù và hình thức làm việc nhất định. Có lẽ bởi vậy những bức hình mô tả đặc thù công việc khi nhìn từ “trên cao” đem đến cho người xem một cảm nhận hết sức ấn tượng.
Nếu bạn đang có kế hoạch chụp ảnh mặt trời hay hiện tượng nhật thực nhưng không có kính lọc bảo vệ máy ảnh, có lẽ bạn nên cân nhắc lại sau khi xem đoạn video này.
Tiêu chuẩn USB 3.2 mới nhất sẽ được xác nhận vào tháng 9, và đây là những gì có ý nghĩa đối với máy tính xách tay, điện thoại, và những loại cáp USB-C mới mà bạn vừa mới mua.
Không giống như một số tổng thống Pháp trước đó, tân tổng thống Pháp hiện nay Emmanuel Macron đòi hỏi sự riêng tư trong khi nghỉ dưỡng.
Y học hiện đại phương Tây và y học cổ truyền phương Đông đều có triết lý và sự đúng đắn riêng. Tuy nhiên, trong thị trường y tế và chăm sóc sức khỏe hiện nay, y học phương Tây lại đang chiếm ưu thế hơn hẳn so với y học cổ truyền phương Đông.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.394 Thích
Website liên quan