Năm 2017 doanh số smartphone Trung Quốc sẽ vượt mức 500 triệu chiếc

5 nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc gồm có Huawei, Oppo, Vivo, Xiaomi và Gionee hy vọng sẽ bán được hơn 500 triệu chiếc điện thoại trong năm 2017, chiếm 90% số lượng điện thoại thông minh của Trung Quốc bán ra trên toàn cầu.

Tập đoàn Huawei dự kiến sẽ bán được từ 140 - 150 triệu chiếc trong năm 2017. Theo thống kê của IDC, năm 2016 người khổng lồ điện tử Trung Quốc đã bán được 139,3 triệu chiếc, tăng 30,5% so với năm trước đó.

Còn theo DigiTimes, dựa trên nguồn lực từ những kênh bán lẻ, Oppo và Vivo dự kiến sẽ có mức doanh số lần lượt là 120 triệu và 100 triệu chiếc trong năm 2017, so với mức 99,4 triệu và 77,3 triệu chiếc được bán ra năm ngoái.

Xiaomi đã bán được 61 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm 2016 và hãng này dự kiến sẽ tăng doanh số lên mức từ 65-70 triệu chiếc trong năm nay. Hãng Gionee có mức dự báo "khiêm tốn" hơn với 50 triệu smartphone sẽ được tiêu thụ trong năm tài khóa 2017.

Nhờ cấu trúc thị trường trong nước và tính cạnh tranh mạnh mẽ, các nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc hy vọng sẽ tiếp tục tạo ra những bước đột phá trong doanh số điện thoại trong 2 đến 3 năm tới.

Đăng Khoa

Các tin khác
Thế giới sẽ như thế nào nếu như ai đó có thể bắt chước giọng nói của các vị nguyên thủ quốc gia như tổng thống Trump để phát đi các tin tức giả mạo?
Không ai nghĩ một đại gia công nghệ hàng đầu như Samsung cũng có lúc được khẩn cầu giúp chung tay giải cứu cuộc khủng hoảng về lợn tại Việt Nam.
Xiaomi Mi 6 đã được mở bán theo hình thức flash sale lần đầu tiên tại thị trường Trung Quốc, toàn bộ lượng hàng đầu tiên của Mi 6 đã cháy hàng sau vài giây mở bán đúng như dự đoán.
Phân tích số liệu về các dòng flagship khác trong 5 năm qua cho thấy xu hướng tăng giá của dòng máy smartphone cao cấp. Cụ thể, mức giá trung bình cho thấy giá máy flagship đã tăng từ khoảng 600 USD năm 2012 lên 750 USD vào đầu năm 2017.
EXIF.co là một dịch vụ lưu trữ các bức ảnh của những nhiếp ảnh gia. Trang web này sẽ tự động “đóng” vào các hình ảnh một smart watermarks và cung cấp các phương thức bảo vệ khác khi người dùng tải các hình ảnh lên.
Hàn Quốc, quốc gia nổi tiếng như một ngôi nhà chung cho các thiết bị công nghệ cao, từ những chiếc smartphone của Samsung, tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới và nền kinh tế sáng tạo hàng đầu thế giới.
Thêm Google Photos vào ứng dụng Windows Photos giúp bạn xem ảnh dễ dàng hơn.
Thật may mắn khi khoa học đã tìm ra một "công thức" giúp bạn không bao giờ thất bại khi đập trứng, tất cả đòi hỏi sự hiểu biết về một số nguyên lý vật lý cơ bản.
Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường vừa làm việc với Samsung Việt Nam và có công văn hỏa tốc kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ người chăn nuôi khi giá thịt giảm kỷ lục hiện nay.
Một chiếc thìa có thể giúp bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, xem liệu mình có bị các bệnh thận, tiểu đường hay hô hấp,…hay không.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.283 Thích
Website liên quan