Năm 2017 doanh số smartphone Trung Quốc sẽ vượt mức 500 triệu chiếc

5 nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc gồm có Huawei, Oppo, Vivo, Xiaomi và Gionee hy vọng sẽ bán được hơn 500 triệu chiếc điện thoại trong năm 2017, chiếm 90% số lượng điện thoại thông minh của Trung Quốc bán ra trên toàn cầu.

Tập đoàn Huawei dự kiến sẽ bán được từ 140 - 150 triệu chiếc trong năm 2017. Theo thống kê của IDC, năm 2016 người khổng lồ điện tử Trung Quốc đã bán được 139,3 triệu chiếc, tăng 30,5% so với năm trước đó.

Còn theo DigiTimes, dựa trên nguồn lực từ những kênh bán lẻ, Oppo và Vivo dự kiến sẽ có mức doanh số lần lượt là 120 triệu và 100 triệu chiếc trong năm 2017, so với mức 99,4 triệu và 77,3 triệu chiếc được bán ra năm ngoái.

Xiaomi đã bán được 61 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm 2016 và hãng này dự kiến sẽ tăng doanh số lên mức từ 65-70 triệu chiếc trong năm nay. Hãng Gionee có mức dự báo "khiêm tốn" hơn với 50 triệu smartphone sẽ được tiêu thụ trong năm tài khóa 2017.

Nhờ cấu trúc thị trường trong nước và tính cạnh tranh mạnh mẽ, các nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc hy vọng sẽ tiếp tục tạo ra những bước đột phá trong doanh số điện thoại trong 2 đến 3 năm tới.

Đăng Khoa

Các tin khác
Sau khi lây nhiễm vào các hệ thống chính phủ, ngân hàng tại Mỹ, Ukraine, Pháp, Đan Mạch và các nước Châu Âu vào đêm hôm qua (theo giờ Việt Nam), ransomware Petya tiếp tục lây lan trên toàn cầu với tốc độ nhanh chóng.
Theo Debian Project, một lỗi vi mã đã được tìm thấy trên các con chip Skylake và Kaby Lake của Intel. Lỗi này có thể làm cho hệ thống có thể hoạt động không bình thường. Lỗi này được tìm ra trên một chiếc máy chạy Debian Linux và nó phụ thuộc vào các hệ điều hành khác nhau.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc thường được xem là một quốc gia chuyên đi sao chép công nghệ của nước khác. Tuy nhiên, đó chỉ là cái nhìn một chiều và không còn đúng nữa. Hiện nay, nhiều công ty Trung Quốc đang tạo ra những xu hướng toàn cầu về công nghệ và mô hình kinh doanh. Trong khi đó, các công ty của Mỹ lại đang phải cố gắng để học theo.
Bài viết này được tổng hợp dựa trên những dữ kiện so sánh của iPhone và Android trong năm 2017 bao gồm cả những iPhone và thiết bị Android mới nhất chạy trên iOS 10, iOS 11 và Android 7, 8.
Bảo mật đang trở thành mục tiêu ngày càng quan trọng đối với Microsoft. Và theo một cách nào đó, có thể được coi đó là động lực đằng sau nhiều tính năng mà hãng trang bị cho Windows 10.
Nếu không tiếp tục theo đuổi smartphone, Bkav có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang lĩnh vực nhà thông minh.
Các nhà khoa học cuối cùng cũng đã giải quyết được bí ẩn xung quanh hiện tượng “đêm trắng” (bright nights).
Có một số nguyên tắc trong ngôn ngữ cơ thể (body language) rất dễ để chúng ta thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, một số kỹ thuật khác dù có vẻ phổ biến, nhưng lại khó thực hiện hơn. Nhưng chính những kỹ thuật đó lại có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống.
Có những mẹo sử dụng iPhone tưởng chừng rất ngược đời nhưng lại có hiệu quả bất ngờ.
Trào lưu trở thành người nổi tiếng tại Trung Quốc đã bùng nổ tới mức xuất hiện các trường dạy cách trở thành một “người nổi tiếng” trên mạng xã hội.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.702 Thích
Website liên quan