LeEco sa thải nhân viên, bán trụ sở tại Thung lũng Silicon

Cuối cùng thì LeEco (Trung Quốc) đã không thể cạnh tranh với những tập đoàn công nghệ lớn khác sau một thời gian thâm nhập thị trường Mỹ.

Phát triển từ một công ty công nghệ và giải trí tại Trung Quốc, LeEco có những động thái "bành trướng" sang mảng kinh doanh smartphone, thiết bị điện tử và xe hơi trong vài năm trở lại đây. Dù gặp không ít khó khăn, LeEco vẫn cố gắng bán smartphone giá tốt, TV và phụ kiện tại Mỹ, đồng thời mở trụ sở tại Thung lũng Silicon, nơi "nằm vùng" của những hãng công nghệ lớn nhất thế giới như Apple, Microsoft hay Facebook.

Tuy vậy, sau một thời gian thâm nhập thị trường Mỹ thì LeEco đã không thể cạnh tranh ở thị trường đầy khó khăn, nhiều thử thách. Theo hãng tin Reuters, công ty Trung Quốc đang phải vật lộn để trả nợ.

Được biết, LeEco đã sa thải hàng loạt nhân viên tại Mỹ, đồng thời lên kế hoạch bán lại trụ sở rộng gần 200 ngàn mét vuông cho Genzon Group. Trước đó, công ty đã có kế hoạch biến trụ sở thành một khu phức hợp "EcoCity" với 12 ngàn nhân viên.

Dù đang phải bán tháo tài sản để trả nợ, nhưng LeEco vẫn không từ bỏ tham vọng. Nguồn tin từ trang công nghệ Digital Trends cho biết hãng đang tìm kiếm các nhà đầu tư và đối tác tiềm năng để hợp tác phát triển.

Trong thời gian qua, LeEco không hề công bố doanh thu của mình tại Mỹ, nhưng chắc chắn bạn sẽ rất khó để bắt gặp một người đang dùng điện thoại LeEco. Dù có nhiều ưu đãi giảm giá, nhưng chiến lược tiếp thị không bài bản là một sai lầm của LeEco.

Nhà sản xuất Trung Quốc được cho là đang phát triển một chiếc smartphone mới, dự kiến ra mắt vào ngày 11/4 và phân phối bởi các nhà bán lẻ lớn ở Mỹ.

Phúc Thịnh

Các tin khác
Trung Quốc cho biết công nghệ tàu cao tốc có hình dạng viên đạn của họ đã bị đánh cắp, hai ngày sau khi Mỹ tuyên bố sẽ xem xét các hành động thương mại của Trung Quốc. Các quan chức nước này kêu gọi làm nhiều hơn nữa để bảo vệ công nghệ tàu cao tốc.
Trong khi hầu hết các nước trên thế giới đều dùng hệ đo lường mét, nước Mỹ vẫn gắn bó với những đơn vị đo lường có từ thời còn là thuộc địa của Anh như pound, inch hay feet. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực để kêu gọi thay đổi, người Mỹ vẫn từ chối chuyển sang dùng hệ đo lường mét.
Rất có thể bạn thông minh hơn bạn bè mà không biết.
Chiếc Bphone 2017 của công ty Bkav hôm nay (19/8) bắt đầu lên kệ chính thức và đến tay người dùng. Sản phẩm hiện được bán độc quyền tại hệ thống của Thế Giới Di Động trên toàn quốc với giá 9,79 triệu đồng.
Phía sau cánh cửa khách sạn 5 sao Bohao Radegast tại khu Trung tâm thương mại của Bắc Kinh, tập đoàn công nghệ Trung Quốc LeEco đang tổ chức một cuộc họp cổ đông bất thường để lựa chọn những vị giám đốc mới.
Vào hôm 11/8 vừa qua, Nga đã đặt tên máy bay chiến đấu mới của mình là Su-57. Đáng tiếc là dù đã được đặt tên, có thiết kế hoàn chỉnh và ngày giao hàng cụ thể nhưng có vẻ như nó là một nỗi thất vọng lớn của quân đội Nga.
Andy Rubin đã tạo ra một hệ điều hành Android tuyệt vời nhưng liệu Essential Phone – chiếc smartphone đầu tay của ông – có tiếp nối được thành công này hay không?
Chiếc smartphone của bạn có thể làm được nhiều điều vượt ngoài trí tưởng tượng của bạn khi có sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo.
Câu chuyện khá thú vị, từ một hãng bị Qualcomm "khinh rẻ" không chịu hợp tác cho đến một nỗ lực để làm ra nguyên mẫu chạy được đầu tiên và thuyết phục hãng làm chip di động lớn nhất thế giới cùng giúp chế tạo ra BPhone.
Không hề điên rồ một chút nào khi cho rằng hệ thống tài chính hiện tại của chúng ta sẽ sớm được thay thế bởi tiền điện tử (cryptocurrency), và sự biến đổi ấy sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn đến nền kinh tế toàn cầu.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.415 Thích
Website liên quan