LeEco sa thải nhân viên, bán trụ sở tại Thung lũng Silicon

Cuối cùng thì LeEco (Trung Quốc) đã không thể cạnh tranh với những tập đoàn công nghệ lớn khác sau một thời gian thâm nhập thị trường Mỹ.

Phát triển từ một công ty công nghệ và giải trí tại Trung Quốc, LeEco có những động thái "bành trướng" sang mảng kinh doanh smartphone, thiết bị điện tử và xe hơi trong vài năm trở lại đây. Dù gặp không ít khó khăn, LeEco vẫn cố gắng bán smartphone giá tốt, TV và phụ kiện tại Mỹ, đồng thời mở trụ sở tại Thung lũng Silicon, nơi "nằm vùng" của những hãng công nghệ lớn nhất thế giới như Apple, Microsoft hay Facebook.

Tuy vậy, sau một thời gian thâm nhập thị trường Mỹ thì LeEco đã không thể cạnh tranh ở thị trường đầy khó khăn, nhiều thử thách. Theo hãng tin Reuters, công ty Trung Quốc đang phải vật lộn để trả nợ.

Được biết, LeEco đã sa thải hàng loạt nhân viên tại Mỹ, đồng thời lên kế hoạch bán lại trụ sở rộng gần 200 ngàn mét vuông cho Genzon Group. Trước đó, công ty đã có kế hoạch biến trụ sở thành một khu phức hợp "EcoCity" với 12 ngàn nhân viên.

Dù đang phải bán tháo tài sản để trả nợ, nhưng LeEco vẫn không từ bỏ tham vọng. Nguồn tin từ trang công nghệ Digital Trends cho biết hãng đang tìm kiếm các nhà đầu tư và đối tác tiềm năng để hợp tác phát triển.

Trong thời gian qua, LeEco không hề công bố doanh thu của mình tại Mỹ, nhưng chắc chắn bạn sẽ rất khó để bắt gặp một người đang dùng điện thoại LeEco. Dù có nhiều ưu đãi giảm giá, nhưng chiến lược tiếp thị không bài bản là một sai lầm của LeEco.

Nhà sản xuất Trung Quốc được cho là đang phát triển một chiếc smartphone mới, dự kiến ra mắt vào ngày 11/4 và phân phối bởi các nhà bán lẻ lớn ở Mỹ.

Phúc Thịnh

Các tin khác
Jack Ma là một câu chuyện từ nghèo khổ trở thành cự phú chân thật nhất. Ông đã lớn lên trong nghèo đói ở một nước Trung Quốc lạc hậu, hai lần thi trượt đại học, bị nhiều lần từ chối khi đi xin việc, trong đó có KFC, trước khi tìm thấy thành công ở công ty Internet thứ ba của mình, Alibaba.
Đây là một bước đột phá mới trong sứ mệnh đem lại cuộc sống khỏe mạnh và dài lâu cho con người trong tương lai.
Sau thành công loạt smartphone Zenfone 3 thì mới đây đã có thông tin rò rỉ về series Zenfone 4 của ASUS.
Nhờ hai ứng dụng trong bài viết dưới đây, bạn có thể loại bỏ nền ảnh và tạo nền trong suốt cho nó trong vòng vài nốt nhạc, không cần đến Photoshop.
Sự bùng phát mạnh mẽ của Petya, mã độc mã hoá dữ liệu nguy hiểm đang làm “thất thủ” hàng loạt hệ thống máy tính của các công ty, tổ chức trên thế giới, đặc biệt là tại châu Âu.
Vụ tấn công đã làm ảnh hưởng khoảng 2.000 máy tính trên nhiều quốc gia bao gồm Vương Quốc Anh, Mỹ, Pháp và Đức.
Mùa hè này thị trường thiết bị làm mát Việt Nam sẽ chào đón thêm một thành viên mới là máy làm mát không khí Cello có xuất xứ từ Ấn Độ.
Sau khi lây nhiễm vào các hệ thống chính phủ, ngân hàng tại Mỹ, Ukraine, Pháp, Đan Mạch và các nước Châu Âu vào đêm hôm qua (theo giờ Việt Nam), ransomware Petya tiếp tục lây lan trên toàn cầu với tốc độ nhanh chóng.
iPhone 8 có thể bị khan hàng do năng suất của các nhà máy sản xuất màn hình OLED thấp hơn dự kiến
Tuần trước, một nguồn tin đã làm sáng tỏ nhiều thông tin về chiếc điện thoại Galaxy Note 8 của Samsung, bao gồm cả mức giá kỷ lục.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.699 Thích
Website liên quan