Bạn muốn VnReview đánh giá sản phẩm nào, đề nghị bạn viết yêu cầu tại đây
Họ và Tên:
Email:
Sản phẩm muốn đánh giá:
Gửi

VNReview

Hệ thống Smart của Viettel bán smartphone giá rất tốt

Mới đây Viettel công bố khai trương hệ thống trải nghiệm và bán smartphone chính hãng tại 11 điểm thuộc địa bàn Hà Nội, cho phép khách hàng được trải nghiệm, dùng thử máy trước khi quyết định mua hàng. Một khảo sát nhỏ của VnReview cho thấy hệ thống này hiện có giá bán smartphone tốt nhất.

viettel smart

Hệ thống Smart Viettel là gì?

Đại diện truyền thông Viettel cho biết, hệ thống Smart do công ty viễn thông Viettel (Viettel Telecom) xây dựng và đặt ngay trong hệ thống cửa hàng trực tiếp Viettel (cửa hàng giới thiệu dịch vụ Viettel). Đây chỉ là một góc trải nghiệm nho nhỏ và chỉ dùng để giới thiệu và bán một số dòng smartphone đang được chú ý trên thị trường, khác với hệ thống siêu thị bán lẻ điện thoại di động của Công ty Xuất nhập khẩu Viettel (Viettelimex) bán nhiều loại điện thoại khác nhau. Góc trải nghiệm Smart này hiện mới chỉ được triển khai tại 11 trong tổng số khoảng 800 cửa hàng Viettel trên cả nước.

Được biết, khách mua smartphone tại hệ thống Smart không bắt buộc phải hòa mạng di động Viettel. Tuy nhiên nếu khách hàng muốn hòa mạng Viettel thì sẽ được hưởng thêm nhiều ưu đãi, như được tặng cước sử dụng khi hòa mạng trả sau với các gói cước Smart có ưu đãi hàng tháng lên tới 1000 phút thoại và 2GB lưu lượng truy cập Internet (tương đương 1.300.000đ với chi phí 200.000đ/tháng)…

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel, giải thích với báo chí: "Qua nghiên cứu thói quen tiêu dùng, chúng tôi nhận thấy khách hàng có nhu cầu sử dụng smartphone thường tham khảo khá kỹ trước khi quyết định mua dòng máy nào. Vì thế, thay vì chỉ quan tâm vào khâu bán sản phẩm như các nhà cung cấp khác, Viettel chú trọng phục vụ nhu cầu trải nghiệm của khách hàng trước khi quyết định mua máy và hòa mạng dịch vụ. Bên cạnh đó, việc hệ thống Smart được bố trí ngay trong các Cửa hàng trực tiếp giúp chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều chi phí- điều kiện cần thiết để giảm giá thành sản phẩm, đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá ưu đãi nhất".

Cũng theo Viettel, 11 góc Smart vừa khai trương tại khu vực Hà Nội là một bước đi thử nghiệm để Viettel tiến tới mở rộng trên toàn quốc.

Giá tốt

So sánh với giá bán tại một số đơn vị có kinh doanh smartphone chính hãng, có thể thấy giá bán smartphone của hệ thống Smart khá tốt. Chẳng hạn như chiếc HTC One X loại dung lượng 32GB đang được bán tại hệ thống Smart là 12.999.000 đồng, kèm một số quà tặng như áo phông, tai nghe, 600.000 đồng tiền cước di động khi hòa mạng Viettel trả sau. Trong khi đó, giá bán tại các nơi khác như FPT Shop, Thegioididong, Pico, Mediamart, Nhật Cường… đều cao hơn so với giá tại Smart Viettel.

Dưới đây là bảng so sánh giá một số model smartphone đang được chú ý trên thị trường:

giá smartphone tại viettel smart

Đơn vị: nghìn đồng

Cập nhật: Theo đề nghị của bạn đọc, VnReview bổ sung thêm một bảng khảo sát giá tại một số cửa hàng chuyên doanh điện thoại di động như Hoàng Hà Mobile, Hnammobile,... Các cửa hàng này kinh doanh cả hàng xách tay và hàng chính hãng (còn gọi là hàng công ty), nhưng chúng tôi chỉ lựa chọn hàng chính hãng để so sánh giá.

Khảo sát thêm này vẫn cho thấy giá bán tại Smart khá tốt. Một số cửa hàng có một số model có giá bán tốt hơn một chút so với giá tại Smart Viettel, nhất là với dòng điện thoại Galaxy S III của Samsung:

giá smartphone tại viettel smart

Đơn vị: nghìn đồng

(Bảng giá đã sửa một số sai sót sau góp ý của bạn đọc)

Danh sách cửa hàng trực tiếp Viettel có góc Smart:

1. Số 91 Láng Hạ

2. Số 213 Xã Đàn

3. Số 12 Lê Trọng Tấn

4. Số 735 Giải Phóng

5. Số 18 Trần Thái Tông

6. Kiốt 2 nhà B5 Khu đô thị Mỹ Đình 1

7. Số 50 Văn Cao

8. Số 1 Hoàng Đạo Thúy

9. Tổ 7 Thị Trấn Đông Anh, Đông Anh

10. Số 2 – Núi Đôi – Ngã tư Thị trấn Sóc Sơn - Sóc Sơn

11. Ngã ba thôn Thường Lệ, Xã Đại Thịnh, Mê Linh

Mai Anh

Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc (9)  

Khi đăng ký mua 1x chính hãng đa phần chúng ta đều chỉ quan tâm đến quà tặng tai nghe Beat, nhưng còn gói KM Viettel trị giá 3450000 đi kèm thì sao:

Sau khi mua máy, xem Voucher và kích hoạt - nhận được tin xác nhận. Tôi và đa số người dùng đều nhận thấy Viettel lừa đào - chưa kể cả HTC Việt Nam cũng lừa người tiêu dùng

- Cước phí 50.000đ/tháng bạn được
- Miễn phí 50 phút gọi nội mạng
- 100 sms nội mạng
- Gói data Mimax - 500M là 3g 7.2M/s còn dùng thoài mái là 265k/s 2G. Bình thường đăng ký cũng chỉ 50.000k/tháng
- Imuzik 3g - Để cài nhạc chờ - bt 5000đ/tháng

Nôm na là chúng ta chẳng được gì từ cái gói này cả. Gọi và SMS thì nạp tiền km cũng có. Nhạc chờ cũng kg cần. Data thì tự mua tự trả 50.000k/tháng ( dùng nhiều hơn thì buộc phải hủy thì mới cài Mi200 được )

Sau khi trao đổi với Viettel và được trả lời như sau:

- Các anh đã đồng ý với việc sử dụng gói KM thì anh mới mua máy 1x
- Anh kg dùng Call,sms nội mạng là tùy anh
- Anh kg dùng iMuzik là tùy anh
- Đúng lag gói MiMax có giá trị 50.000đ/tháng và anh kg mua máy 1X anh cũng có Mimax với 50.000đ/tháng - 
- Anh có nhu cầu dùng nhiều hơn 500M/tháng với tốc độ 3G thì anh phải hủy KM và đăng ký gói khác - Đa phần người dùng 1X chỉ có nhu cầu dùng đến 500M thôi và tốc độ 1x có lẽ phù hợp hơn với 256K/s


Gói khuyến mại ONE X bao gồm:

- 100 tin nhắn nội mạng 300đ/tin x 100 = 30.000 đ/tháng
- 50 phút nội mạng 890đ/phút x 50 = 44.000 đ/tháng
- Gói iMuzik : 10.000 đ/tháng
- Gói cước MiMax : 40.000 đ data + 10.000 đ 3G = 50.000 đ/tháng
Tổng số trong 24 tháng : (30+44+10+50) x 24 = 3.216.000 đ
Trong đó bạn phải bỏ 50.000 đ/tháng x 24 = 1.200.000 đ

Như vậy giá trị gói dịch vụ trên ( kg tính các chương trình KM khác, các nhà mạng khác , và theo cách tính của Viettel) chỉ có trị giá 2.016.000 đ 

Ngoài ra trong suốt 24 tháng đó bạn không được nâng cấp gói 3G ( kể cả trả thêm tiền ) tức là chỉ được dùng 500M với tốc độ cao (khoảng 5 ngày dùng với người hay vọc ). Nếu muốn nhiều hơn chỉ có một cách hủy KM One X

Như vậy :
HTC và Viettel nói dối về giá trị khuyến mại SP - Lừa đảo 
Viettel thiết kế gói KM ngu xuẩn - không phù hợp với Sp công nghệ như ONE X và nhu cầu sử dụng thưc tế 

Chúng ta phải cùng nhau có ý kiến may ra HTC và Viettel sẽ trả cho chung ta đúng như cam kết là 3.500.000đ và nâng dung lượng 3G lên ít nhất 3G/tháng + dùng thêm bao nhiêu data tính bấy nhiêu.

Dislike

khuyen mai j chu.ip 5 dat hon gia ngoai thi truong

Dislike
Cho hoi gia chiech smart vietel gie nhat
Dislike
em da tim nhiu cua hang nhu tgdd... nhung deu keu het hang. vay em muon hoi cua hang viettel cua ban loai san fam nay ko? a.
Dislike

Mình đã xem lại bảng giá sau khi BBT update, tuy nhiên bảng giá này có một số vấn đề:

+ HTC One X: nếu mua hàng chính hãng là được tặng tai nghe urBeats, đây là khuyến mại trực tiếp từ HTC Việt Nam chứ không phải là khuyến mại của cửa hàng. Chương trình này diễn ra từ 28-9-2012 đến 28-10-2012 và đã kết thúc nên không còn giá trị.


Từ 28-9-2012 đến 28-10-2012, khi mua sản phẩm HTC One X phiên bản 32GB, HTC One S, HTC
Sensation XE, HTC Sensation XL khách hàng sẽ được tặng ngay 1 tai nghe urBeats trị giá 2.000.000đ (Theo HTC Việt Nam)

+ Mà sao trong bảng có tới hai con Galaxy S3 nhỉ? Theo mình biết là mua Galaxy S3 chính hãng là được tặng kèm cái bao da Flip cover mà sao Viettel không có trong khi Hoàng Hà có?

Dislike

Không biết bạn Olala đã mua được bao nhiêu máy của TGDD, FPT và Nhật Cường rồi mà kết luận là hậu mãi tốt? TGDD và FPT là hai nơi bán điện thoại bằng với giá niêm yết chính hãng, không rẻ hơn chính hãng vậy thì tại sao không vào Shop chính hãng mà mua cho nhanh? Ngoài ra hàng bán tại TGDD và FPT là hàng chính hãng, mà đã là hàng chính hãng thì nếu bị lỗi thì mua ở đâu cũng mang tới trung tâm bảo hành chính hãng để xử lý.

Vậy cái gọi là hậu mãi tốt ở đây là gì để bạn phải mua máy với giá ngang bằng giá niêm yết chính hãng trong khi bạn hoàn toàn có thể mua ở các cửa hàng bên ngoài với giá rẻ hơn từ vài trăm tới khoảng 1 triệu đồng tùy từng máy?

Với hàng chính hãng nguyên seal fullbox thì bạn mua ở đâu mà chả như nhau, bảo hành thì là bảo hành điện tử cắm SIM tự nó kích hoạt rồi. Vậy tại sao phải chấp nhận mua đắt hơn vài trăm nghìn tới 1 triệu mà không dành số tiền đó mua thứ khác có ý nghĩa hơn như là mua phụ kiện chẳng hạn?

Mình không PR gì cho Hoàng Hà nhưng bạn cứ tới TGDD và FPT xem có bao nhiêu người vào mua điện thoại sau đó tạt sang Hoàng Hà với TechOne mà xem nhé ^^

@ BBT VnReview: Cái bảng so sánh kia do bên Viettel gửi nhìn chán chả muốn đọc, bảng trình bày lem nhem thò lên thụt xuống và Model đầu tiên tên là "Không có". BBT có thể cập nhật thêm giá Hoàng Hà Mobile, Huyền Mobile và một hai cửa hàng khác vào để có so sánh khách quan hơn không?

Dislike

Bạn để ý không mua ở Hoàng Hà là mua nhầm hàng xách tay đấy, mình bị 1 lần rồi.

Dislike

Bài này đọc qua là biết ngay PR cho Viettel, bảng so sánh giá cũng lấy của Viettel vì toàn so với các địa chỉ bán smartphone đắt có tiếng như Thegioididong, FPT, Nhật Cường thì kiểu gì mà chả rẻ hơn? Bạn Mai Anh khi viết bài này thì cũng nên dạo một vòng thị trường xem người ta mua smartphone ở đâu đông nhất nhé. TGDD, FPT và Nhật Cường chủ yếu toàn dân nhà giàu không biết giá vào mua (vì giá nó tương đương với giá niêm yết chính hãng hoặc rẻ hơn không đáng kể). Người mua điện thoại bây giờ người ta tìm tới Hoàng Hà (smartphone nói chung), TechOne (Apple).... TGDD, FPT Shop và Nhật Cường chủ yếu vào ngó nghiêng thôi chứ mua ít lắm. Nếu nói là góc trải nghiệm smartphone thì có vẻ hợp lý chứ mua thì chắc là không hợp lý lắm vì giá vẫn còn cao.

Dislike
dịch vụ hậu mãi của hoàng hà có tốt được như TGDĐ ,FPT hay không,uy tín có bằng không ,đắt hơn vài trwam nghìn mdduwwocj dịch vụ hậu mãi tốt thì không thành vấn đề,
Dislike
Các tin khác 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
548.692 Thích
Website liên quan