Công bố bạn đọc trúng thưởng Dự đoán Hãng smartphone chăm sóc khách hàng tốt nhất

Tính đến 15h ngày 4/1/2017, chương trình Dự đoán Hãng smartphone chăm sóc khách hàng tốt nhất, trúng Bphone 64GB của VnReview.vn đã có tổng cộng 2897 người tham gia trả lời câu hỏi, trong đó có 4% người trả lời đúng đáp án ASUS.

Hẳn hầu hết bạn đọc VnReview.vn sẽ bất ngờ với kết quả này, bởi có tới 68% bạn dự đoán Samsung, tiếp đó lần lượt là Apple, Oppo. ASUS chỉ đứng thứ tư với 4% trong tổng số độc giả bình chọn.

Kết quả bình chọn của bạn đọc phản ánh khá chính xác chất lượng CSKH của các hãng smartphone hiện nay. Samsung đã 3 năm liền giữ vị trí quán quân về CSKH trong bảng xếp hạng VSR hàng năm. Apple vừa có năm đầu tiên chính thức vào thị trường Việt Nam với nhiều nỗ lực cải thiện chất lượng CSKH. Oppo vẫn duy trì ổn định hoạt động CSKH ở tất cả các kênh đều tốt. Các hãng đứng ở top cuối cũng trùng với kết quả khảo sát của VnReview.vn.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói trong bài viết VSR 2017 - Công bố hãng smartphone chăm sóc khách hàng tốt nhất, ASUS đã vươn lên dẫn đầu nhờ những cải tiến mạnh mẽ trong khâu chăm sóc khách hàng sau bán hàng. ASUS là hãng đầu tiên áp dụng chế độ bảo hành miễn phí tận nơi cho tất cả các smartphone ASUS còn hạn bảo hành -khách hàng chỉ cần gọi điện yêu cầu, sẽ có người tới tận nơi nhận máy của bạn mang về bảo hành, bảo hành xong mang trả tận nơi cho bạn. (Sau ASUS, Huawei cũng đã bắt đầu thực hiện chính sách này. Samsung chỉ áp dụng với một số dòng máy cao cấp nhất định). ASUS cũng nâng cấp nhiều quy trình CSKH, trong đó có việc hỗ trợ khách hàng qua điện thoại 24/7, gọi lại cuộc gọi nhỡ từ khách hàng, gọi lại kiểm tra mức độ hài lòng của khách hàng nếu thấy khách hàng gọi lên tổng đài nhiều lần, cho khách hàng đặt lịch bảo hành online để thực hiện dịch vụ bảo hành 1 giờ… Nếu bạn mua smartphone, bạn có mong muốn được chăm sóc như vậy không?

Tại sao ASUS nhận được số lượt bình chọn ít? Chúng tôi cho rằng một phần do thị phần smartphone của ASUS tại Việt Nam chưa bằng các hãng khác, phần khác là do những cải tiến về CSKH nói trên chỉ mới được ASUS đẩy mạnh thực hiện từ nửa cuối năm 2016. Nếu bạn chưa từng mua smartphone ASUS thì chắc chắn bạn chưa có dịp cảm nhận chất lượng CSKH của ASUS. Và, sự vươn lên của ASUS cũng một phần là do sự tụt lùi của Samsung. Samsung vẫn đang dẫn đầu về cơ sở vật chất, về số lượng trung tâm bảo hành, về hệ thống call center, nhưng, sự thiếu nhất quán trong cách xử lý vấn đề, và thái độ tiếp đón của nhân viên Samsung thời gian gần đây đã làm giảm đi thiện cảm của chúng tôi khi so sánh với Samsung của 3 năm VSR trước.

Có một bạn đọc dự đoán đúng kết quả ASUS và đoán số người bình chọn sát nhất với tổng số người tham gia trả lời đáp án này. VnReview.vn xin vui mừng công bố, bạn đọc trúng thưởng chiếc Bphone phiên bản 64GB là bạn Tăng Mạnh Tuấn, địa chỉ facebook.com/tangmanhtuan. Chúc mừng bạn Tuấn và chúc tất cả bạn đọc VnReview.vn năm mới nhiều sức khoẻ và thành công.

Ban biên tập VnReview

Các tin khác
Cảnh tượng hàng ngàn mét khối nước tuôn trào từ độ cao vài trăm mét, tạo ra những dòng thác nước phun bọt trắng xoá khiến ai chứng kiến cũng thấy mình nhỏ bé.
Nhìn thoáng qua Galaxy Note 8 giống Galaxy S8/ S8+ nhưng cũng có một số điểm khác nhỏ. Cảm biến vân tay đặt sau lưng máy cho thấy Samsung chưa thể tích hợp cảm biến vân tay lên màn hình.
Phim ảnh đã khiến nhiều người chúng ta tin rằng Khủng long bạo chúa (T-rex) có thể chạy với tốc độ rất khủng khiếp, nhưng các nghiên cứu mới cho thấy thực tế khác xa với phim ảnh.
Theo các nhà phân tích của Morgan Stanley Research, Nike đang đi đúng hướng.
Có một lỗi kết nối Wi-Fi trên iPhone và lỗi này sẽ giúp các tin tặc xâm nhập vào thiết bị của người dùng khiến máy không hoạt động bình thường. Apple vừa tung ra một bản cập nhật để sửa lỗi này.
Trang chủ nổi tiếng của Google với logo và hộp tìm kiếm đơn trên nền trắng đã được thay đổi triệt để lần đầu tiên kể từ khi nó ra mắt vào năm 1996 với sự bổ sung của Google Feed (trước đây là Google Now).
Hôm 19/7, cơ quan QLTT Hà Nội đã thu giữ nhiều máy lọc nước ghi được sản xuất tại nước ngoài, nhưng thực chất được ra lò và lắp ráp tại huyện Phúc Thọ và Chương Mỹ, Hà Nội, sau đó được bán ra thị trường với giá từ 3-4 triệu đồng/sản phẩm.
Một đơn vị trong Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) chuyên điều hành các cuộc gọi liên lạc cho các lãnh đạo phải ghi nhớ thuộc lòng 3.000 số điện thoại, và chỉ cần nghe giọng nói, họ luôn biết rõ ai đang gọi cũng như hiểu tất cả các tiếng địa phương Trung Quốc.
Chỉ trong một đêm, giá trị đồng tiền ảo Bitcoin bất ngờ tăng chóng mặt, gần đạt mức kỷ lục trước đây là 3.000 USD.
Máy sấy quần áo là giải pháp thích hợp trong những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều, đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên phải xử lý một lượng lớn quần áo, chăn màn.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.226 Thích
Website liên quan