Quân đội Indonesia phá tượng hổ cười cho cư dân mạng khỏi ý kiến

Quân đội Indonesia đã phá dỡ tượng một con hổ đang cười ngoác miệng dựng ngoài một doanh trại quân đội sau khi nó gây ra làn sóng chế giễu trên mạng xã hội.

Con hổ gây bão trên mạng Indonesia

Theo AFP, con hổ này là linh vật cho quân đội địa phương. Được đặt ở lối vào doanh trại nhỏ ở Cisewu, nụ cười toe toét và đầu hình vuông của nó đã nhanh chóng trở thành trò cười sau khi được đăng lên mạng.

Nhiều người chỉ trích nói rằng nó giống như một nhân vật hoạt hình hơn là một biểu tượng uy nghiêm của quân đội, và trang web ngay lập tức thu hút được vô số bình luận chế nhạo cũng như ảnh chế con quái vật đang cười.

Sau đó, vào hôm thứ Hai tuần này, quân đội đã phá dỡ con linh vật này, vốn đã được dựng lên từ 6 năm trước.

"Hổ nên trông dữ tợn vì chúng đại diện cho sự dũng cảm và khả năng phục hồi", người phát ngôn của quân đội địa phương nói. "Khi một số người chỉ trích bức tượng trông buồn cười, chúng tôi không thể phớt lờ những ý kiến đó".

Ông cho biết một bức tượng hổ mới sẽ được dựng lên tại đó.

Quân đội địa phương rất cầu thị, sau đó đã dỡ ngay bức tượng

Tuy nhiên, ngay cả khi quân đội đã tiếp thu ý kiến thì cư dân mạng vẫn chưa buông tha. Nhiều người lại quay ra chỉ trích quân đội đã hành động hơi quá, rằng con hổ đó trông cũng hay hay.

Câu chuyện này làm chúng ta gợi nhớ đến con rồng ở Hải Phòng dịp Tết vừa qua. Cũng để làm đẹp cho thành phố, chính quyền địa phương đã kết một con rồng vàng khổng lồ. Nhưng thay vì trông uy nghi, lẫm liệt nó lại giống như con rồng trong truyện tranh hoạt hình pikachu. Chỉ khác là Hải Phòng không xoá bỏ con rồng này đi mà chỉ chỉnh trang lại, vì dù sao đầu tư con rồng này cũng rất tốn kém.

Minh Hương

 

 

Các tin khác
Với sự xuất hiện của chiếc iPad Pro mới, cái chết của MacBook Air đã gần hơn bao giờ hết.
Một thử nghiệm mới của nhà nghiên cứu bảo mật có trách nhiệm đã chỉ ra lỗ hổng trên ứng dụng Win32 khi chạy trên hệ điều hành mới nhất của Microsoft và điều này thật đáng lo ngại.
Galaxy Note 8 là mẫu flagship tiếp theo trong năm nay của Samsung với rất nhiều hy vọng sau bộ đôi Galaxy S8/S8+.
Chiếc HTC 10 Evo đang là ngôi sao mới ở phân khúc tầm trung nhờ thiết kế và cấu hình ấn tượng so với giá bán. Tuy vậy, sản phẩm này có một điểm mà nhiều người dùng lo ngại là sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 đã từng có vấn đề quá nhiệt.
Trong quá trình “dọn dẹp” Windows, rất có thể bạn sẽ vô tình xóa mất một hoặc một số các tập tin quan trọng không nên xóa.
Bill Gates, Elon Musk, Mark Zuckerberg... và các yếu nhân khác tranh luận về thu nhập cơ bản phổ quát (universal basic income - UBI), tức mọi người đều được hưởng một khoản thu nhập cơ bản để sống trở nên nóng hơn bao giờ hết.
Nguyên nhân dẫn đến sự hình thành vũ trụ vẫn là một dấu hỏi lớn chưa thể tìm được lời giải đáp thỏa đáng.
Qua thời gian, những trang sách sẽ ngả vàng (sách của bạn có thể sau 20 năm nữa cũng sẽ ngả màu vàng như vậy). Vậy tại sao giấy lại ngả vàng theo thời gian? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời.
Tất cả các hình nền đều được tổng hợp từ OnePlus Launcher với độ phân giải 4K, rất sắc nét và chi tiết.
Thị trường web đen là nơi mà những dữ liệu nhạy cảm có được từ các vụ tấn công mạng được đem ra bày bán. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những thông tin này đáng giá bao nhiêu?
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.732 Thích
Website liên quan