Quân đội Indonesia phá tượng hổ cười cho cư dân mạng khỏi ý kiến

Quân đội Indonesia đã phá dỡ tượng một con hổ đang cười ngoác miệng dựng ngoài một doanh trại quân đội sau khi nó gây ra làn sóng chế giễu trên mạng xã hội.

Con hổ gây bão trên mạng Indonesia

Theo AFP, con hổ này là linh vật cho quân đội địa phương. Được đặt ở lối vào doanh trại nhỏ ở Cisewu, nụ cười toe toét và đầu hình vuông của nó đã nhanh chóng trở thành trò cười sau khi được đăng lên mạng.

Nhiều người chỉ trích nói rằng nó giống như một nhân vật hoạt hình hơn là một biểu tượng uy nghiêm của quân đội, và trang web ngay lập tức thu hút được vô số bình luận chế nhạo cũng như ảnh chế con quái vật đang cười.

Sau đó, vào hôm thứ Hai tuần này, quân đội đã phá dỡ con linh vật này, vốn đã được dựng lên từ 6 năm trước.

"Hổ nên trông dữ tợn vì chúng đại diện cho sự dũng cảm và khả năng phục hồi", người phát ngôn của quân đội địa phương nói. "Khi một số người chỉ trích bức tượng trông buồn cười, chúng tôi không thể phớt lờ những ý kiến đó".

Ông cho biết một bức tượng hổ mới sẽ được dựng lên tại đó.

Quân đội địa phương rất cầu thị, sau đó đã dỡ ngay bức tượng

Tuy nhiên, ngay cả khi quân đội đã tiếp thu ý kiến thì cư dân mạng vẫn chưa buông tha. Nhiều người lại quay ra chỉ trích quân đội đã hành động hơi quá, rằng con hổ đó trông cũng hay hay.

Câu chuyện này làm chúng ta gợi nhớ đến con rồng ở Hải Phòng dịp Tết vừa qua. Cũng để làm đẹp cho thành phố, chính quyền địa phương đã kết một con rồng vàng khổng lồ. Nhưng thay vì trông uy nghi, lẫm liệt nó lại giống như con rồng trong truyện tranh hoạt hình pikachu. Chỉ khác là Hải Phòng không xoá bỏ con rồng này đi mà chỉ chỉnh trang lại, vì dù sao đầu tư con rồng này cũng rất tốn kém.

Minh Hương

 

 

Các tin khác
Trung Quốc cho biết công nghệ tàu cao tốc có hình dạng viên đạn của họ đã bị đánh cắp, hai ngày sau khi Mỹ tuyên bố sẽ xem xét các hành động thương mại của Trung Quốc. Các quan chức nước này kêu gọi làm nhiều hơn nữa để bảo vệ công nghệ tàu cao tốc.
Trong khi hầu hết các nước trên thế giới đều dùng hệ đo lường mét, nước Mỹ vẫn gắn bó với những đơn vị đo lường có từ thời còn là thuộc địa của Anh như pound, inch hay feet. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực để kêu gọi thay đổi, người Mỹ vẫn từ chối chuyển sang dùng hệ đo lường mét.
Rất có thể bạn thông minh hơn bạn bè mà không biết.
Chiếc Bphone 2017 của công ty Bkav hôm nay (19/8) bắt đầu lên kệ chính thức và đến tay người dùng. Sản phẩm hiện được bán độc quyền tại hệ thống của Thế Giới Di Động trên toàn quốc với giá 9,79 triệu đồng.
Phía sau cánh cửa khách sạn 5 sao Bohao Radegast tại khu Trung tâm thương mại của Bắc Kinh, tập đoàn công nghệ Trung Quốc LeEco đang tổ chức một cuộc họp cổ đông bất thường để lựa chọn những vị giám đốc mới.
Vào hôm 11/8 vừa qua, Nga đã đặt tên máy bay chiến đấu mới của mình là Su-57. Đáng tiếc là dù đã được đặt tên, có thiết kế hoàn chỉnh và ngày giao hàng cụ thể nhưng có vẻ như nó là một nỗi thất vọng lớn của quân đội Nga.
Andy Rubin đã tạo ra một hệ điều hành Android tuyệt vời nhưng liệu Essential Phone – chiếc smartphone đầu tay của ông – có tiếp nối được thành công này hay không?
Chiếc smartphone của bạn có thể làm được nhiều điều vượt ngoài trí tưởng tượng của bạn khi có sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo.
Câu chuyện khá thú vị, từ một hãng bị Qualcomm "khinh rẻ" không chịu hợp tác cho đến một nỗ lực để làm ra nguyên mẫu chạy được đầu tiên và thuyết phục hãng làm chip di động lớn nhất thế giới cùng giúp chế tạo ra BPhone.
Không hề điên rồ một chút nào khi cho rằng hệ thống tài chính hiện tại của chúng ta sẽ sớm được thay thế bởi tiền điện tử (cryptocurrency), và sự biến đổi ấy sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn đến nền kinh tế toàn cầu.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.418 Thích
Website liên quan