LMGTFY là gì và tại sao bạn nên dùng nó ngay?

LMGTFY là cách thú vị để bạn đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy kết quả trên Google, từ bạn bè.

LMGTFY là gì?

LMGTFY là từ viết tắt của Let Me Google That For You (tạm dịch Để Tôi Google Thứ Đó Giúp Bạn). Đây là câu có thể bạn đã nói rất nhiều lần với rất nhiều người để trả lời cho những câu hỏi chắc chắn nếu họ Google sẽ ra các kết quả chính xác và đầy đủ thông tin hơn.

Trên thực tế, có một trang web tại địa chỉ LMGTFY.com. Về cơ bản, đây là nơi để bạn hiện thực hoá ý nghĩa của câu nói trên thành hành động cụ thể. Trang web này sẽ giúp bạn tạo ra một đoạn phim ngắn mô tả các bước tìm kiếm Google với từ khoá bất kỳ. Sau đó, bạn có thể gửi đoạn phim ngắn đó đến người đã đặt câu hỏi với bạn.

LMGTFY hoạt động như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của LMGTFY, mời bạn cùng chúng tôi theo dõi ví dụ sau đây.

Giả sử bạn đã đăng một trạng thái nói về thói quen uống cà phê hàng ngày của bạn trên Facebook.

Bạn có thể sẽ nhận được khá nhiều lượt thích (like) và bình luận (comment) và một trong số đó là câu hỏi "Uống cà phê nhiều có hại sức khoẻ không?"

Đây là dạng câu hỏi bất kỳ ai cũng có thể Google ra kết quả và đây là lúc bạn có thể sử dụng LMGTFY để đưa ra câu trả lời cho người đặt câu hỏi. Miễn nó không phải là một câu hỏi cá nhân bạn có thể trả lời theo kinh nghiệm và ý kiến của riêng mình, đó là lúc bạn có thể sử dụng LMGTFY.

Tất cả những gì bạn cần làm là sao chép câu hỏi trên, truy cập vào địa chỉ LMGTFY.com, dán câu hỏi vào hộp tìm kiếm và nhấn nút Get Link.

Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được đường dẫn đến đoạn phim ngắn mô tả quá trình tìm kiếm kết quả cho câu hỏi bạn đã nhập sử dụng Google.

Để xem trước đoạn phim, bạn nhấn nút Preview.

Nếu đường dẫn quá dài và chứa nhiều ký tự đặc biệt, bạn chỉ cần nhấn nút Shorten Link để LMGTFY rút gọn đường dẫn cho bạn.

Tiếp theo, bạn sao chép đường dẫn rút gọn, quay lại Facebook và dán nó vào ô trả lời trong phần bình luận của người đã hỏi câu hỏi đó.

Khi người bạn hiếu kỳ của bạn nhấp vào đường dẫn đó, họ sẽ biết phải làm thế nào để Google cái họ cần. Và nếu bạn lặp lại cách trả lời này nhiều lần, họ sẽ quen với cách tự Google thông tin thay vì hỏi bạn.

Bên cạnh dịch vụ web, LMGTFY còn có ứng dụng miễn phí dành cho iPhone. Do vậy, bạn có thể tạo phim hướng dẫn cho ai đó ngay cả khi bạn đang sử dụng thiết bị di động thông qua ứng dụng iMessage.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Nếu công việc bắt buộc bạn phải tiếp xúc với máy tính cả ngày, bạn đôi khi sẽ gặp phải cảm giác mệt mỏi, mờ mắt và đau đầu. Nếu nhìn vào mắt mình trong gương, bạn sẽ thấy bạn lờ đờ, thiếu sức sống và đôi mắt có phần sưng lên đôi chút.
Apple tự sản xuất linh kiện, khiến nhiều nhà cung cấp bị Apple bỏ rơi. Chiến lược “tự sản xuất” này của Apple khiến một số nhà cung ứng gặp khó khăn, nhưng với Apple, đó cũng là chiến lược kiểu “con dao hai lưỡi”, có thể một ngày nào đó sẽ biến Apple thành Nokia.
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay ổ cứng mới không cần cài đặt lại hệ điều hành Windows.
Quả thực là một ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể kiếm thêm rất nhiều tiền.
Sau khi bán ra bộ đôi Galaxy S8/S8+, Samsung thông báo sẽ chính thức sử dụng Google Play Music làm ứng dụng nghe nhạc mặc định trên tất cả các thiết bị Galaxy trong tương lai.
Tỷ phú Bill Gates rất khắt khe với các con trong việc sử dụng sản phẩm công nghệ.
“System Update” (Cập nhật hệ thống) - ứng dụng độc hại đã được tải xuống hàng triệu lần và mới bị Google gỡ khỏi gian hàng Play Store của mình.
Làm cách nào để đăng những bức ảnh 360 độ trên Facebook nếu như bạn không có những thiết bị chụp ảnh 360 độ chuyên dụng? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cụ thể.
Các nhà khoa học và nhân tướng học cho rằng đôi môi là một trong số những đặc điểm quan trọng nhất cần chú ý khi nhận diện tính cách của con người. Môi bạn có hình dáng nào như trong bài viết?
Với tên gọi Cloudbooks, những mẫu laptop chạy Windows 10 Cloud sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những chiếc laptop Chromebook chạy Chrome OS của Google.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.415 Thích
Website liên quan