LMGTFY là gì và tại sao bạn nên dùng nó ngay?

LMGTFY là cách thú vị để bạn đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy kết quả trên Google, từ bạn bè.

LMGTFY là gì?

LMGTFY là từ viết tắt của Let Me Google That For You (tạm dịch Để Tôi Google Thứ Đó Giúp Bạn). Đây là câu có thể bạn đã nói rất nhiều lần với rất nhiều người để trả lời cho những câu hỏi chắc chắn nếu họ Google sẽ ra các kết quả chính xác và đầy đủ thông tin hơn.

Trên thực tế, có một trang web tại địa chỉ LMGTFY.com. Về cơ bản, đây là nơi để bạn hiện thực hoá ý nghĩa của câu nói trên thành hành động cụ thể. Trang web này sẽ giúp bạn tạo ra một đoạn phim ngắn mô tả các bước tìm kiếm Google với từ khoá bất kỳ. Sau đó, bạn có thể gửi đoạn phim ngắn đó đến người đã đặt câu hỏi với bạn.

LMGTFY hoạt động như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của LMGTFY, mời bạn cùng chúng tôi theo dõi ví dụ sau đây.

Giả sử bạn đã đăng một trạng thái nói về thói quen uống cà phê hàng ngày của bạn trên Facebook.

Bạn có thể sẽ nhận được khá nhiều lượt thích (like) và bình luận (comment) và một trong số đó là câu hỏi "Uống cà phê nhiều có hại sức khoẻ không?"

Đây là dạng câu hỏi bất kỳ ai cũng có thể Google ra kết quả và đây là lúc bạn có thể sử dụng LMGTFY để đưa ra câu trả lời cho người đặt câu hỏi. Miễn nó không phải là một câu hỏi cá nhân bạn có thể trả lời theo kinh nghiệm và ý kiến của riêng mình, đó là lúc bạn có thể sử dụng LMGTFY.

Tất cả những gì bạn cần làm là sao chép câu hỏi trên, truy cập vào địa chỉ LMGTFY.com, dán câu hỏi vào hộp tìm kiếm và nhấn nút Get Link.

Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được đường dẫn đến đoạn phim ngắn mô tả quá trình tìm kiếm kết quả cho câu hỏi bạn đã nhập sử dụng Google.

Để xem trước đoạn phim, bạn nhấn nút Preview.

Nếu đường dẫn quá dài và chứa nhiều ký tự đặc biệt, bạn chỉ cần nhấn nút Shorten Link để LMGTFY rút gọn đường dẫn cho bạn.

Tiếp theo, bạn sao chép đường dẫn rút gọn, quay lại Facebook và dán nó vào ô trả lời trong phần bình luận của người đã hỏi câu hỏi đó.

Khi người bạn hiếu kỳ của bạn nhấp vào đường dẫn đó, họ sẽ biết phải làm thế nào để Google cái họ cần. Và nếu bạn lặp lại cách trả lời này nhiều lần, họ sẽ quen với cách tự Google thông tin thay vì hỏi bạn.

Bên cạnh dịch vụ web, LMGTFY còn có ứng dụng miễn phí dành cho iPhone. Do vậy, bạn có thể tạo phim hướng dẫn cho ai đó ngay cả khi bạn đang sử dụng thiết bị di động thông qua ứng dụng iMessage.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Từ một công ty từng bị cho là bảo thủ, chậm chạp, Microsoft giờ đây giống như một chàng trai tuổi đôi mươi với sức trẻ và những hoài bão vô cùng lớn lao.
Với tốc độ phát triển của công nghệ như hiện nay, chỉ vài năm nữa thôi, chúng sẽ có thể thay đổi cuộc sống của con người chúng ta trên nhiều khía cạnh khác nhau.
Theo số liệu từ một hãng lữ hành quốc tế, khách du lịch Trung Quốc chiếm 95% lượng khách đến Triều Tiên; chỉ có khoảng 4.000 đến 5.000 khách du lịch đến từ các quốc gia khác… Mỹ sẽ ban hành lệnh cấm công dân nước này du lịch đến Triều Tiên trong tháng 8 năm nay.
Nhiều người sẽ không thể bắt đầu ngày mới mà không có một cốc cà phê. Trong đó có chứa Caffeine - chất kích thích với những tác dụng phụ giúp tỉnh táo hơn, tập trung hơn, nhưng nhiều khi cũng có thể gây hại ảnh hưởng đến các quá trình tiêu hóa, trao đổi chất và thị lực.
Một thiết bị bay điều khiển từ xa với khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa chế độ phi cơ và trực thăng.
Tổ tiên của chúng ta không có chiều hướng tiến hóa thành một cái gì cụ thể và chúng ta vẫn đang tiếp tục quá trình tiến hoá đó đến tận ngày nay.
Hôm nay trên fanpage chính thức của Bphone xuất hiện hình ảnh CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav đang trực tiếp thị sát một nhà máy sản xuất Bphone 2 tại Thạch Thất (Hà Nội). Thông tin từ Bkav khẳng định 100% Bphone 2 được sản xuất tại Việt Nam.
Trong nửa đầu năm 2017, Huawei đã bán được 73,01 triệu chiếc smartphone, tăng trưởng 20,6% so với cùng kỳ năm ngoái với doanh thu đạt 105,4 tỷ nhân dân tệ (khoảng 15,6 tỷ USD), tăng 36,2%.
Sau khi bước chân vào thị trường Việt Nam với các dòng như Redmi 4X, Redmi Note 4 và Mi Mix, nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi tiếp tục tung ra mẫu smartphone chủ lực của họ là Mi 6 và smartphone tầm trung Mi Max 2.
Cách đây đúng 100 năm, ngày 27 tháng 7 năm 1917, Ford bước vào một hành trình mới và làm thay đổi lịch sử ngành công nghiệp xe hơi thế giới.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.461 Thích
Website liên quan