AMD mua startup công nghệ thực tế ảo không dây Nitero

Việc AMD mua startup này giúp cho hãng có thể phát triển thế hệ tiếp theo của kính thực tế ảo.

Theo Engadget, AMD được biết đến là công ty nổi tiếng về sản xuất vi xử lý và card đồ họa. Và bây giờ, AMD muốn phát triển thế hệ tiếp theo của kính thực tế ảo. Ngày hôm, AMD đã thông báo là công ty cần những năng lực về công nghệ và quyền sở hữu trí tuệ của startup Nitero có trụ sở chính ở Austin, một công ty sản xuất chip công nghệ không dây 60Hz cho VR và AR (thực tế ảo và thực tế tăng cường).

Chúng ta đã từng thấy các công ty khác cố gắng loại bỏ phần dây nối trên thiết bị thực tế ảo như: Nguyên mẫu Oculus Santa Cruz. Và đó cũng là trọng điểm với HTC, khi mà họ sẽ tung ra toàn cầu sản phẩm Tpcast Vive adapter vào nửa cuối năm này với giá khoảng 249 USD.

Công nghệ của Nitero hứa hẹn sẽ giảm độ trễ tối thiểu trong trong môi trường không gian thực tế ảo, điều này có nghĩa là sẽ không còn nhiều cản trở giữa các chuyển động của người dùng với những gì mà họ nhìn thấy trên màn hình. Độ trễ thấp là một nhân tố rất quan trọng để có trải nghiệm tốt trong thực tế ảo- nếu độ trễ quá lớn sẽ gây ra tình trạng đau đầu và buồn nôn với người dùng. Và điều này đồng nghĩa với việc loại bỏ các nhu cầu của người dùng đối với thiết bị VR có dây vừa vụng về, rắc rối.

Trong một bài phát biểu gần đây, Mark PaperMaster, phó chủ tịch cấp cao kiêm trưởng nhóm công nghệ AMD, cho biết : ‘‘Những sợi cáp cồng kềnh là rào cản lớn nhất để công nghệ thực tế ảo được chấp nhận một cách rộng rãi... Chúng tôi đòi hỏi công nghệ thực ảo không dây sẽ tập trung vào giải quyết thử thách này… Và đây là một ví dụ khác của AMD trong thực hiện đầu tư công nghệ dài hạn để phát triển công nghệ đồ họa và trải nghiệm máy tính với chất lượng cao nhằm tạo ra trải nghiệm thật sự chìm đắm cho người dùng ''.

Minh Hiếu

Các tin khác
Câu chuyện khá thú vị, từ một hãng bị Qualcomm "khinh rẻ" không chịu hợp tác cho đến một nỗ lực để làm ra nguyên mẫu chạy được đầu tiên và thuyết phục hãng làm chip di động lớn nhất thế giới cùng giúp chế tạo ra BPhone.
Nếu sữa mẹ là tuyệt vời nhất, tại sao thế giới vẫn chưa đầu tư vào nó?
Nhìn từ trên cao, bãi đỗ xe nhiều màu sắc với hơn 10 ngàn chiếc xe đạp này trông giống như một bức tranh khổng lồ.
Dưới góc nhìn của máy ảnh đo nhiệt, bạn sẽ thấy những thứ thông thường như đồ vật hay thậm chí cơ thể con người khi tỏa ra nhiệt thật sự khác lạ.
Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam sẽ bắt đầu hoạt động và mở cửa đón khách tham quan từ đầu tháng 9/2017.
CEO của Xiaomi vừa vô tình xác nhận thời điểm ra mắt mẫu Redmi Note 5A vào thứ Hai tuần sau (21/8).
Thiết bị đeo ngày càng có nhiều cải tiến đáng kể: từ thiết kế bắt mắt hơn, các tính năng thông minh hơn và thậm chí hoạt động độc lập một cách dễ dàng hơn.
Nếu những công trình tòa nhà chọc trời là biểu tượng cho không gian kiến trúc trên mặt đất, thì với những công trình ngầm dưới lòng đất lại biểu trưng cho kỹ thuật xây dựng vượt bậc của loài người.
Vừa qua, Xiaomi (Trung Quốc) đã bổ sung thêm thành viên mới cho hệ sinh thái của mình là chiếc xe đạp leo núi Mi Qicycle Moutain Bike.
Google đang thử nghiệm một ứng dụng mới cung cấp tính năng tìm kiếm tương tự như Google Search nhưng được tối ưu, hoạt động nhanh và tiết kiệm dữ liệu di động hơn.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.413 Thích
Website liên quan