AMD mua startup công nghệ thực tế ảo không dây Nitero

Việc AMD mua startup này giúp cho hãng có thể phát triển thế hệ tiếp theo của kính thực tế ảo.

Theo Engadget, AMD được biết đến là công ty nổi tiếng về sản xuất vi xử lý và card đồ họa. Và bây giờ, AMD muốn phát triển thế hệ tiếp theo của kính thực tế ảo. Ngày hôm, AMD đã thông báo là công ty cần những năng lực về công nghệ và quyền sở hữu trí tuệ của startup Nitero có trụ sở chính ở Austin, một công ty sản xuất chip công nghệ không dây 60Hz cho VR và AR (thực tế ảo và thực tế tăng cường).

Chúng ta đã từng thấy các công ty khác cố gắng loại bỏ phần dây nối trên thiết bị thực tế ảo như: Nguyên mẫu Oculus Santa Cruz. Và đó cũng là trọng điểm với HTC, khi mà họ sẽ tung ra toàn cầu sản phẩm Tpcast Vive adapter vào nửa cuối năm này với giá khoảng 249 USD.

Công nghệ của Nitero hứa hẹn sẽ giảm độ trễ tối thiểu trong trong môi trường không gian thực tế ảo, điều này có nghĩa là sẽ không còn nhiều cản trở giữa các chuyển động của người dùng với những gì mà họ nhìn thấy trên màn hình. Độ trễ thấp là một nhân tố rất quan trọng để có trải nghiệm tốt trong thực tế ảo- nếu độ trễ quá lớn sẽ gây ra tình trạng đau đầu và buồn nôn với người dùng. Và điều này đồng nghĩa với việc loại bỏ các nhu cầu của người dùng đối với thiết bị VR có dây vừa vụng về, rắc rối.

Trong một bài phát biểu gần đây, Mark PaperMaster, phó chủ tịch cấp cao kiêm trưởng nhóm công nghệ AMD, cho biết : ‘‘Những sợi cáp cồng kềnh là rào cản lớn nhất để công nghệ thực tế ảo được chấp nhận một cách rộng rãi... Chúng tôi đòi hỏi công nghệ thực ảo không dây sẽ tập trung vào giải quyết thử thách này… Và đây là một ví dụ khác của AMD trong thực hiện đầu tư công nghệ dài hạn để phát triển công nghệ đồ họa và trải nghiệm máy tính với chất lượng cao nhằm tạo ra trải nghiệm thật sự chìm đắm cho người dùng ''.

Minh Hiếu

Các tin khác
Còn 6 tháng nữa là đến thời điểm Apple tung ra chiếc iPhone mới vốn đang được rất nhiều người mong đợi. Thông tin liên quan chiếc iPhone mới này đã tràn ngập các mặt báo. VNReview sẽ điểm lại những nét nổi bật về chiếc iPhone mới để các bạn tiện theo dõi.
Mới đây, Sony đã bổ sung thêm cho chiếc điện thoại Xperia XZ Premium một tùy chọn màu sắc mới là Bronze Pink.
Linux CLI Launcher cho phép bạn sử dụng những dòng lệnh trên Linux để điều khiển chiếc smartphone Android của mình.
Tại Việt Nam, một vài mẫu xe bán tải được bắt gặp xuất hiện trên phố và mang biển số như ô tô con.
Bạn không phải bị ảo giác đâu- những loài nấm này thật sự phát sáng
Samsung Z4, chiếc smartphone chạy Tizen OS tiếp theo của Samsung vừa đạt được chứng nhận Wi-Fi và nhiều khả năng sẽ sớm được trình làng trong thời gian tới.
Bên cạnh việc cấp biển số xe như thông thường, nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức đấu giá những biển số đẹp, biển số theo sở thích để tăng nguồn thu cho ngân sách.
Mối quan hệ của Apple với Intel và Qualcomm có thể sẽ cản trở họ đến với "cảnh giới" tốc độ cao hơn.
Tài sản của chủ tịch đang hôn mê của Samsung, Lee Kun-hee, tăng 4,2 tỷ USD, lên 16,8 tỷ USD. Ông vẫn là biểu tượng giàu nhất Hàn Quốc trong 9 năm liên tiếp.
Các nhà nghiên cứu nhận thức được khả năng của nó - nhưng họ có vẻ không thực sự biết được nó sẽ làm gì.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.305 Thích
Website liên quan