Tù nhân lắp trộm máy tính trên trần phòng giam ở Mỹ

Việc quản lý an ninh lỏng lẻo đã cho phép các tù nhân tại một nhà tù lắp trộm hai chiếc máy tính trên trần phòng giam và kết nối chúng với mạng của Sở Cải tạo và Phục hồi nhân phẩm ở tiểu bang Ohio (Mỹ).

Khu vực trần phòng giam bị hai tù nhân lợi dụng để lắp trộm máy tính.

Theo CNN, Thanh tra trưởng của tiểu bang Ohio đã tiến hành một cuộc điều tra về việc phát hiện hai chiếc máy tính được giấu trên trần phòng giam ở một nhà tù thuộc quận Marion vào năm 2015. Quá trình điều tra đã xác định hai chiếc máy tính này được lắp ráp từ các linh kiện ăn cắp được của hai tù nhân đang thi hành án.

Tại thời điểm phát hiện, người ta tìm thấy bên trong hai chiếc máy tính có đơn xin cấp thẻ tín dụng được đăng kí bằng tên của một tù nhân khác trong trại giam, tài liệu nghiên cứu về gian lận thuế, phim ảnh khiêu dâm, công thức chế tạo ma túy tại nhà và tin nhắn trao đổi với các tù nhân khác.

Các nhân viên IT đã phát hiện ra được vụ việc sau khi có một cảnh báo cho thấy một chiếc máy tính được kết nối với mạng của Sở Cải tạo và Phục hồi nhân phẩm Ohio đã "đã vượt quá mức sử dụng Internet được phép hàng ngày". Cảnh báo cũng chỉ ra đó là máy tính của một cựu nhân viên và đã bị cho là mất cắp.

Hai tù nhân đã thừa nhận hành vi lấy trộm máy tính để lắp đặt trên trần phòng giam của mình.  Họ cho biết là đã được cấp quyền đi vào khu vực chứa các bộ phận máy tính cũ thông qua một chương trình được nhà tù tổ chức nhằm thuê các tù nhân đi tháo dỡ các thiết bị điện tử cũ để tái chế.

Một tù nhân cũng nói thêm là việc họ có thể dễ dàng vận chuyển các bộ phận máy tính trong nhà tù là nhờ sự giám sát "khá lỏng lẻo" của các nhân viên an ninh. "Các tù nhân đã được cho phép tiếp cận với nơi chứa máy tính và bộ phận máy tính. Ngoài ra, các tù nhân cũng không bị giám sát khi đi tới nhiều khu vực của nhà tù và lợi dụng điều này để lắp ráp, vận chuyển, kéo dây mạng và gắn hai chiếc máy tính vào trần phòng giam", báo cáo điều tra cho biết.

Đường màu đỏ là nơi hai tù nhân dùng để vận chuyển các bộ phận máy tính mà không bị giám sát.

"Các điều tra viên đã xác định rằng hai tù nhân đã lợi dụng sự tự do, các chương trình hỗ trợ người phạm tội và những tiêu chuẩn an ninh lỏng lẻo tại nhà tù quận Marion", báo cáo kết luận.

Chi tiết cuộc điều tra hiện đã được chuyển tới Văn phòng Kiểm sát của quận Marion để được đánh giá chính xác.

Randall J.Meyer, thanh tra trưởng của tiểu bang Ohio cho biết: "Các tù nhân đã vận chuyển những bộ phận máy tính đi qua hàng loạt điểm giám sát mà không bị kiểm tra bởi các nhân viên an ninh. Điều này cứ như là trong phim vậy".

"Chúng tôi sẽ xem xét kĩ lưỡng các báo cáo và thực hiện thêm các biện pháp để ngăn sự việc tương tự xảy ra", đại diện của Sở Cải tạo và Phục hồi nhân phẩm Ohio tuyên bố, "Điều quan trọng đối với chúng tôi đó là tiến hành các biện pháp an ninh cần thiết liên quan tới việc sử dụng công nghệ nhưng vẫn đưa tới cho tù nhân những chương trình phục hồi nhân phẩm có ý nghĩa".

Nguyễn Long

Các tin khác
Câu chuyện khá thú vị, từ một hãng bị Qualcomm "khinh rẻ" không chịu hợp tác cho đến một nỗ lực để làm ra nguyên mẫu chạy được đầu tiên và thuyết phục hãng làm chip di động lớn nhất thế giới cùng giúp chế tạo ra BPhone.
Nếu sữa mẹ là tuyệt vời nhất, tại sao thế giới vẫn chưa đầu tư vào nó?
Nhìn từ trên cao, bãi đỗ xe nhiều màu sắc với hơn 10 ngàn chiếc xe đạp này trông giống như một bức tranh khổng lồ.
Dưới góc nhìn của máy ảnh đo nhiệt, bạn sẽ thấy những thứ thông thường như đồ vật hay thậm chí cơ thể con người khi tỏa ra nhiệt thật sự khác lạ.
Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam sẽ bắt đầu hoạt động và mở cửa đón khách tham quan từ đầu tháng 9/2017.
CEO của Xiaomi vừa vô tình xác nhận thời điểm ra mắt mẫu Redmi Note 5A vào thứ Hai tuần sau (21/8).
Thiết bị đeo ngày càng có nhiều cải tiến đáng kể: từ thiết kế bắt mắt hơn, các tính năng thông minh hơn và thậm chí hoạt động độc lập một cách dễ dàng hơn.
Nếu những công trình tòa nhà chọc trời là biểu tượng cho không gian kiến trúc trên mặt đất, thì với những công trình ngầm dưới lòng đất lại biểu trưng cho kỹ thuật xây dựng vượt bậc của loài người.
Vừa qua, Xiaomi (Trung Quốc) đã bổ sung thêm thành viên mới cho hệ sinh thái của mình là chiếc xe đạp leo núi Mi Qicycle Moutain Bike.
Google đang thử nghiệm một ứng dụng mới cung cấp tính năng tìm kiếm tương tự như Google Search nhưng được tối ưu, hoạt động nhanh và tiết kiệm dữ liệu di động hơn.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.413 Thích
Website liên quan