Tù nhân lắp trộm máy tính trên trần phòng giam ở Mỹ

Việc quản lý an ninh lỏng lẻo đã cho phép các tù nhân tại một nhà tù lắp trộm hai chiếc máy tính trên trần phòng giam và kết nối chúng với mạng của Sở Cải tạo và Phục hồi nhân phẩm ở tiểu bang Ohio (Mỹ).

Khu vực trần phòng giam bị hai tù nhân lợi dụng để lắp trộm máy tính.

Theo CNN, Thanh tra trưởng của tiểu bang Ohio đã tiến hành một cuộc điều tra về việc phát hiện hai chiếc máy tính được giấu trên trần phòng giam ở một nhà tù thuộc quận Marion vào năm 2015. Quá trình điều tra đã xác định hai chiếc máy tính này được lắp ráp từ các linh kiện ăn cắp được của hai tù nhân đang thi hành án.

Tại thời điểm phát hiện, người ta tìm thấy bên trong hai chiếc máy tính có đơn xin cấp thẻ tín dụng được đăng kí bằng tên của một tù nhân khác trong trại giam, tài liệu nghiên cứu về gian lận thuế, phim ảnh khiêu dâm, công thức chế tạo ma túy tại nhà và tin nhắn trao đổi với các tù nhân khác.

Các nhân viên IT đã phát hiện ra được vụ việc sau khi có một cảnh báo cho thấy một chiếc máy tính được kết nối với mạng của Sở Cải tạo và Phục hồi nhân phẩm Ohio đã "đã vượt quá mức sử dụng Internet được phép hàng ngày". Cảnh báo cũng chỉ ra đó là máy tính của một cựu nhân viên và đã bị cho là mất cắp.

Hai tù nhân đã thừa nhận hành vi lấy trộm máy tính để lắp đặt trên trần phòng giam của mình.  Họ cho biết là đã được cấp quyền đi vào khu vực chứa các bộ phận máy tính cũ thông qua một chương trình được nhà tù tổ chức nhằm thuê các tù nhân đi tháo dỡ các thiết bị điện tử cũ để tái chế.

Một tù nhân cũng nói thêm là việc họ có thể dễ dàng vận chuyển các bộ phận máy tính trong nhà tù là nhờ sự giám sát "khá lỏng lẻo" của các nhân viên an ninh. "Các tù nhân đã được cho phép tiếp cận với nơi chứa máy tính và bộ phận máy tính. Ngoài ra, các tù nhân cũng không bị giám sát khi đi tới nhiều khu vực của nhà tù và lợi dụng điều này để lắp ráp, vận chuyển, kéo dây mạng và gắn hai chiếc máy tính vào trần phòng giam", báo cáo điều tra cho biết.

Đường màu đỏ là nơi hai tù nhân dùng để vận chuyển các bộ phận máy tính mà không bị giám sát.

"Các điều tra viên đã xác định rằng hai tù nhân đã lợi dụng sự tự do, các chương trình hỗ trợ người phạm tội và những tiêu chuẩn an ninh lỏng lẻo tại nhà tù quận Marion", báo cáo kết luận.

Chi tiết cuộc điều tra hiện đã được chuyển tới Văn phòng Kiểm sát của quận Marion để được đánh giá chính xác.

Randall J.Meyer, thanh tra trưởng của tiểu bang Ohio cho biết: "Các tù nhân đã vận chuyển những bộ phận máy tính đi qua hàng loạt điểm giám sát mà không bị kiểm tra bởi các nhân viên an ninh. Điều này cứ như là trong phim vậy".

"Chúng tôi sẽ xem xét kĩ lưỡng các báo cáo và thực hiện thêm các biện pháp để ngăn sự việc tương tự xảy ra", đại diện của Sở Cải tạo và Phục hồi nhân phẩm Ohio tuyên bố, "Điều quan trọng đối với chúng tôi đó là tiến hành các biện pháp an ninh cần thiết liên quan tới việc sử dụng công nghệ nhưng vẫn đưa tới cho tù nhân những chương trình phục hồi nhân phẩm có ý nghĩa".

Nguyễn Long

Các tin khác
Đây là 5 thương hiệu phụ kiện do trang Business Insider gợi ý được đánh giá cao về chất lượng nhưng lại ít người biết đến, thậm chí là nghe tên.
Toshiba đã tìm được người mua tiềm năng cho thương vụ bán lại mảng kinh doanh chip, đáng tiếc không hề có những cái tên như Apple, Dell hay Foxconn.
Trong một trả lời phỏng vấn hiếm hoi gần đây, ông Nguyễn Tử Quảng, TGĐ tập đoàn Bkav cho rằng Bphone dù gây tranh cãi nhưng “chắc chắn đã tạo ra nhiều cảm hứng cho người Việt Nam”. Hai tháng tới, Bkav sẽ công bố quyết định chính thức về Bphone và dù là Bkav sẽ tiếp tục hay khai tử chiếc smartphone này, thì chúng ta hãy cùng nhìn lại những hiệu ứng “hậu” Bphone lan toả đến đâu.
Firefox Focus, trình duyệt web với phong cách hiện đại, bổ sung nhiều tính năng bảo mật và chặn quảng cáo đã chính thức có mặt trên nền tảng Android, sau hơn 7 tháng có mặt trên iOS.
Bản build mới mang lại nhiều cải tiến đáng giá cũng như sửa lỗi giúp Windows 10 trở nên tiện ích hơn bao giờ hết.
Các hãng sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc đang có những bước phát triển thần tốc và đạt được nhiều con số đáng ghi nhận.
Những con số thống kê mới từ phần mềm đánh giá hiệu năng AnTuTu đã tiết lộ nhiều điều về xu hướng smartphone hiện nay.
Không phải lúc nào nhà tù cũng dùng chỉ để trừng trị, là hình phạt cho những người vướng vào vòng lao lý với những khuôn khổ, quy định nghiêm ngặt, đôi lúc còn là bạo lực, căng thẳng.
HTC lâu lâu lại có một sản phẩm gây được chú ý nhờ thiết kế và cấu hình tốt so với giá bán.
Mọi người hẳn chưa quên cuối tháng 5/2017 vừa qua nhiều phương tiện truyền thông đưa tin: Mark Zuckerberg – CEO của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook – đã trở lại trường xưa Đại học Harvard, nơi 12 năm trước anh đã từng phải bỏ học giữa chừng, nói chuyện với sinh viên, giảng viên và nhận bằng tốt nghiệp danh dự.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.761 Thích
Website liên quan