Bạn muốn VnReview đánh giá sản phẩm nào, đề nghị bạn viết yêu cầu tại đây
Họ và Tên:
Email:
Sản phẩm muốn đánh giá:
Gửi

VNReview

Ai loại clip "Lòng mẹ" của Phương Mỹ Chi khỏi YouTube?

Phần trình diễn của Phương Mỹ Chi trong đêm liveshow thứ hai của Giọng hát Việt nhí đăng trên YouTube đã bị hạn chế xem. Ban tổ chức cũng là chủ quản của nick YouTube đăng video này khẳng định không xóa. 

Hiện tại, các video do nick được cho là thuộc chủ quản của ban tổ chức Giọng hát Việt nhí về phần biểu diễn bài "Lòng mẹ" của Phương Mỹ Chi trong đêm liveshow thứ Bảy vừa qua đã ở tình trạng "Video này không sẵn có".

Phương Mỹ Chi - Lòng mẹ

Trước đó, cư dân mạng đã ồn ào nghi vấn Ban tổ chức cố tình "dìm hàng" cô bé có giọng hát dân ca Nam bộ ngọt ngào Phương Mỹ Chi. Bằng chứng được viện ra là chất lượng âm thanh phần biểu diễn của Phương Mỹ Chi quá tệ. Do phần lớn người bình chọn qua tin nhắn xem chương trình qua truyền hình nên đây sẽ là một bất lợi cho Phương Mỹ Chi. Tuy nhiên, cũng có ý kiến tranh luận lại là chất lượng âm thanh của cả chương trình đều rất tệ và tất cả các thí sinh của Giọng hát Việt nhí đều là "nạn nhân" chứ không riêng gì Phương Mỹ Chi.

Tuy nhiên, việc video phần trình diễn của Phương Mỹ Chi trên YouTube bị hạn chế xem càng khiến cho nghi vấn "dìm hàng" Phương Mỹ Chi lớn thêm.

Ngay lập tức, đại diện công ty Cát Tiên Sa, đơn vị đồng tổ chức Giọng hát Việt nhí cùng với VTV, đã lên tiếng thanh minh cho sự việc này.

Theo báo Dân trí vừa đưa tin, từ ngày 5/8, các clip Phương Mỹ Chi hát ca khúc "Lòng mẹ" phát trên VTV3 đồng loạt bị xóa trên YouTube vì lý do "vi phạm bản quyền".

Trả lời vấn đề này, đại diện Cát Tiên Sa nói: "Ban tổ chức cuộc thi không hề ký bất cứ hợp đồng nào với YouTube và vì thế YouTube đăng hay gỡ các clip trong chương trình Giọng hát Việt nhí là quyền của YouTube và ban tổ chức không can thiệp vào việc này. Ban tổ chức cũng không coi YouTube là kênh truyền thông chính thống của chương trình".

Theo quan sát của chúng tôi, tại thời điểm này, các clip bài "Lòng mẹ" của Phương Mỹ Chi do người dùng cập nhật lên YouTube vẫn xem được. Nhưng chất lượng âm thanh và hình ảnh kém.

Còn clip "Lòng mẹ" do Giọng hát Việt nhí, Giọng hát Việt 24h hiện nay chỉ hiện ra không báo "Video này không sẵn có".

Khi mở một video YouTube có thông báo này thì có khả năng xảy ra các trường hợp: Video này bị hạn chế người xem theo từng quốc gia/ khu vực; người xuất bản để chế độ riêng tư hoặc do bị báo vi phạm bản quyền.

Theo như trả lời của đại diện Cát Tiên Sa ở trên thì Cát Tiên Sa không hề can thiệp vào việc YouTube để hay gỡ video "Lòng mẹ" của Phương Mỹ Chi. Nhưng dù thế nào, cách trả lời "không liên quan" đến một thí sinh với tư cách là người trong cuộc của Cát Tiên Sa như vậy là chưa thỏa đáng.

Câu hỏi đặt ra là Cát Tiên Sa có phải là chủ quản hai nick YouTube Giọng hát Việt nhí và Giọng hát Việt 24h không? Nếu không phải, tại sao Cát Tiên Sa không phủ nhận việc này? Nếu đúng, tại sao họ lại hạn chế xem clip của mỗi mình thí sinh Phương Mỹ Chi (vì chỉ khi chủ quản sở hữu bản quyền - ở đây là Cát Tiên Sa và VTV, hoặc có đủ số người (YouTube không nêu rõ là bao nhiêu) báo cáo vi phạm đến YouTube thì YouTube mới xóa clip, hoặc xuất bản nhưng để chế độ riêng tư thì không ai xem được)?

Hải Ninh

Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc (12)  

neu be mc bi loai thi mih cung ko bao gio xem mot chuong trinh h ma noi ve am nhac
Dislike
Pmc hat Tuyet voi nhu vay neu co be bi loại thi se chang con gi de ma theo doi chương trinh giong hat Viet nhi nua . Cuoc thi nao cung tieu cuc sao chan the k biet .
Dislike
Thật rất bất công, nếu pmc bi lOại thì chẳng còn gì ở giọng hát Việt nhí mà xem nữa cũng như các chương trình giải trí khác.
Dislike
Toi cho be pmc wua. Ngay nao cung mo may nghe di nghe lai may bai cua be phai cong nhan la be hat qua hay. Loi do ban to chuc. Dung la ngheo co toi ma. Chan qua nhung chi van ung ho be phuong my chi. I love u
Dislike
Em chi vo dich
Dislike

Ngậm tiền của thí sinh khác rồi, Mỹ Chi nghèo lắm, làm gì có tiền.... Âu cũng là sân chơi của Ban tổ chức rồi.

Dislike

Phương Mỹ Chi không nằm trong tính toán của Ban tổ chức rồi, nản

Dislike
Nen làm ro su việc de doi lại công bằng cho phuong my chi
Dislike

dẹp quách chương trình cho rồi. Chương trình làm ra để lợi dụng trẻ em kiếm lợi mà thôi. Và thật ra, giọng ca cũng chẳng có gì đặc biệt ==> dẹp hết đi

Dislike


Trích dẫn Hoa Quả Chua :"Định đánh bùn sang ao hay sao? Nếu là do Youtube xóa thì ở giữa khung video sẽ có dòng chữ báo video bị xóa do bản quyền hay do vi phạm bla bla...( ai hay xem phim Hàn online ở youtube sẽ rõ, xem chậm độ 1-2 ngày là sẽ thấy vid đó bị xóa vì bản quyền, dòng chữ hiện rành rành ra đó). Còn nếu xóa thì youtube cũng thông báo là do chính chủ nhân user xóa. Ở đây trên youtube chỉ hiện unavailable là ko có, tức là do chính chủ nhân chỉnh vid chế độ ẩn, chưa public vid mà thôi. "

Dislike
Co the do la mot xi cang dan cho be my chi nay nhu cac ca si khac ko? Khi chua binh chon da co thong tin la be my chi duoc vao vong binh chon du dem dien bai Long me rat te !
Dislike
Sao dao nay nhiều cuôc thi đươc tô chưc trên đài truyên hinh có nhiêu tai tiêng wa,chăc co le "tiền "đã lấn lướt hêt" tài"
Dislike
Các tin khác 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
549.730 Thích
Website liên quan