Bạn muốn VnReview đánh giá sản phẩm nào, đề nghị bạn viết yêu cầu tại đây
Họ và Tên:
Email:
Sản phẩm muốn đánh giá:
Gửi

VNReview

Ảnh, video công nhân đánh bảo vệ, đốt xe máy tại nhà máy Samsung Thái Nguyên

Sáng nay, 9/1, vụ xô xát giữa giữa lực lượng bảo vệ với hàng ngàn công nhân tại công trường dựng nhà máy Samsung Thái Nguyên đã khiến 4 người bị thương nhập viện, 3 container và nhiều xe máy bị đốt cháy.

Sự việc xảy ra vào lúc 7h sáng ngày 9/1 tại công trường xây dựng dự án nhà máy Samsung (Khu công nghiệp Yên Bình, xã Đồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên).

Theo các trang tin điện tử, một số công nhân vì muốn ăn tiếp bữa sáng nên đã mang xôi vào công trường. Tuy nhiên, bảo vệ công trường đã cản lại rồi xảy ra to tiếng. Một nhân viên bảo vệ đã dùng dùi cui điện đánh ngất người công nhân này.

Thấy vậy một số công nhân khác đã dùng điện thoại chụp hình và đánh bảo vệ dẫn đến xô xát giữa hai bên. Sự việc trở nên nghiêm trọng khi cả ngàn công nhân gần đó lao vào tấn công nhóm bảo vệ, đập phá đồ đạc gây náo lọan công trường.

Do số công nhân quá đông, đội bảo vệ không chống cự được nên đã bỏ trốn vào thùng container. Nhóm công nhân đã dùng gạch đá ném và đạp thùng container này để chờ bảo vệ chạy ra và "xử" tiếp. Tuy nhiên do quá hoảng sợ nên nhóm bảo vệ đã không dám rời khỏi thùng container. Nhóm công nhân sau đó đã chất nhiều xe máy xung quanh rồi đốt cháy.

xo xát nhà máy samsung thái nguyên

Hàng ngàn công nhân đã tham gia ẩu đả, đốt container, xe máy

Sau khi vụ việc xảy ra, công an địa phương đã có mặt nhằm ngăn chặn cuộc ẩu đả. Đến thời điểm này nhóm công nhân đã giải tán về nhà.

Hiện chưa có con số chính xác về số người thương vong và con số thiệt hại. Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên báo Trí Thức Trẻ tại hiện trường thì có khoảng 4 người bị thương, 20 chiếc xe máy và 3 thùng container đã bị đốt cháy.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ xô xát ở công trường xây dựng nhà máy Samsung Thái Nguyên được tổng hợp từ các trang tin điện tử:

Ảnh, video công nhân đánh bảo vệ, đốt xe máy tại nhà máy Samsung Thái Nguyên

Ảnh, video công nhân đánh bảo vệ, đốt xe máy tại nhà máy Samsung Thái Nguyên

Clip cảnh tượng hỗn loạn tại công trường xây dựng nhà máy Samsung Thái Nguyên

Được biết, khu Tổ hợp Công nghệ cao của tập đoàn Samsung được khởi công xây dựng từ tháng 3/2012 tại KCN Yên Bình (ở xã Đồng Tiến, huyện Phổ Yên, Ttỉnh Thái Nguyên) với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ đô la Mỹ. Hiện nay công trường nhà máy đang được thi công ở nhiều hạng mục: xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà xưởng, lắp đặt điện, nước, thiết bị máy móc...

Gia Lộc

Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc (20)  

Để cả hàng ngàn người tập trung ẩu đả thì bức xúc không hề nhỏ. công nhân người ta đi làm cũng vì miếng cơm manh áo, bảo vệ cũng làm việc kiếm cơm. Làm bảo vệ cũng có người tốt kẻ xấu nhưng một số thằng phụ trách bảo vệ tiêm nhiễm vào đầu những cái thứ giẻ rách coi mình là người có quyền thích bắt nạt ai cũng được. Thiếu j trường hợp bọn bảo vệ mất dạy tự nhiên đánh người. Cùng kiếm cơm như nhau cả có phải thời làm việc khổ sai đâu mà động 1 tý là đánh người như đánh chó thế. Một bài học đắt giá " con giun xéo mãi cũng quằn"...

Dislike

Bày Đàn 

Dislike

mình làm ở đó và biết dc là

anh này ko phải công nhân

anh chỉ mang cơm vào cho mẹ anh ý ở trong công trường thôi và đi bộ ở công trường thì quá xa

anh ý thấy có ng vẫn phi xe vào dc và anh ấy cũng đi theo tuy nhiên thì lại ko dc bảo vệ đồng ý

lực lượng bảo vệ của cty hòa bình đã lấy dí điện cho anh này ngất và gọi thêm người ra đánh anh ấy đến chết

hàng ngàn công nhân đều trứng kiến và phẫn nộ

kèm với sự hống hách của nhân viên bảo vệ hòa bình

và bắt đầu sảy ra ẩu đả .....

tiếp theo thì trong báo đã nói rồi đấy

Dislike

Các ômg phải làm việc ỉw mhững ctrg như này rồi hãy ý kiến, bon bv cứ nghĩ mình là bố ng ta ý.

Dislike

mang vào thế là hơi quá nhưng chỉ cấm bảo ng ta thôi, đằng này chơi cả dùi cui điện vào ng ta thế ai đỡ đc

Dislike

công nhân ý thức kém mà bảo vệ cũng kém. thế này nó sắp đầu tư cho nữa rồi. đúng là cái dân thái nguyên .....

Dislike

Dân Thái Nguyên thì sao thế??? Nói j thì nói đừng có vơ đũa nhé. Công nhân toàn ng thái chắc. khéo quê ông chiếm 2/3 đấy

Dislike

nói chung là cũng do ý thức chung của người VN mình quá kém rồi. trách gì bảo vệ, người ta làm đúng trách nhiệm và công việc thôi. đi làm, đi học ở đâu cũng vậy, phải có nội quy quy định chung. cái đó nó gọi là kỉ luật. ko mang thẻ thì bảo vệ người ta ko cho vào là đúng thôi. cư xử thiếu văn hóa thì phải dùng biện pháp mạnh. vậy mà cả đám người ko hiểu sự việc ra sao thấy vậy là bốc đồng xông vào đánh bảo vệ. chán.

Dislike

Theo tôi thì vì họ đói quá nên họ mới ăn,nhưng bảo vệ nhiều công ty tỏ ra rất hung hăng.Qua đây mới biết tính đoần kết của dân tộc việt nam

Dislike

Giáo dục Việt quên mất giáo dục người ta cách làm người, tất cả hành sử theo bản năng con vật

Dislike

Ý thức của công nhân kém vậy, giờ làm đem đồ ăn vào bị nhắc còn cãi nhau.Còn bảo vệ cũng nóng, xô xát tí đã dùng dùi cui điện rồi.

Dislike

Bạn không biết hết chuyện ở đó . 

Dislike

"Tích tụ của thù hận đc hình thành từ khi cty bảo vệ hoà bình vào làm việc,trong công trường có đến 3 đơn vị bảo vệ nhưng cty bảo vệ hoà bình đánh người vô tổ chức,nó đánh đến hàng trăm công nhân,số lượng người mà báo chí đưa lên ko đúng,tôi xin cập nhật tình hình như sau,ngày hôm qua có một bác công nhân 70 tuổi đi vào công trường làm việc chỉ vì ko đeo quai mu mà bị 4 thằng bảo vệ dùng dùi cui điện đánh,công nhân đưa cơm vào công trường mà ko phải khay inoosc là nó hất đổ cơm,phụ nữ nó cũng đánh người già nó cũng đánh nó còn thách đố 12 nghìn công nhân,sang nay có một người nghệ an vào làm việc vì là công nhân mới nên chưa kịp cấp thẻ thế mà nó đánh đến chết,quá bất bình với một thời gian dài cty bảo vệ hoà bình đánh người vô tôi và vì cái chết của một người nghệ an mà hơn 7 nghìn công nhân nghệ an và 5 nghìn công nhân toàn nước vùng dậy đấu tranh,công an và cơ động khi đấy chỉ khoảng 100 người ko thể chông cự đc sự đấu tranh đòi lẽ phải,nguyên nhân sâu xa là do Hàn quốc,thẻ và quân tư trang cấp cho công nhân ko đủ mà lại cấp rất chậm chạp nhưng trong khi đó bảo vệ hoà bình lại thiếu hiểu biết lộng hành đánh người dân vô tội nên đã có cuộc hỗn chiến sáng nay ở công ty tôi.kính mong các nhà báo ko nên đưa tin ko đúng sự thât."

Trích từ bạn Nguyễn Hùng

Dislike

Sau khi vụ việc xảy ra, công an địa phương đã có mặt nhằm ngăn chặn cuộc ẩu đả. Đến thời điểm này nhóm công nhân đã giải tán về nhà. 

Công an luôn xuất hiện đúng lúc và kịp thời

Dislike

làm thế này chắc nước ngoài họ cũng chẳng giám đầu tư vào VN nữa đâu.

Dislike

Samsung khai trương hoạt động công ty không đúng ngày rồi. Kỷ luật THÉP của ss nên áp dụng cho công nhân vn gấp mau.

Dislike

Trời đánh tránh miếng ăn =.=

Dislike

đi làm hay đi ăn? Ăn xong rồi đi làm chứ? Ở đâu cũng phải có quy củ... nhưng nhận thức kém quá

Dislike

CCMNR..:))

Dislike

người ta đi làm từ sáng đến tối luôn đó bạn?

Dislike
Các tin khác 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
549.508 Thích
Website liên quan