Dùng kính lọc giảm sáng để chụp ảnh phong cảnh

Kính lọc giảm sáng là một phụ kiện rất hữu dụng để chụp ảnh phong cảnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng kính ND sao cho hiệu quả nhất.

7 bí quyết chụp ảnh khúc xạ với quả cầu pha lê

Nếu sử dụng đúng cách, khúc xạ sẽ tạo ra những hình ảnh hấp dẫn khiến người xem ấn tượng mạnh và vô cùng tò mò. Đây là một số mẹo giúp các bạn tạo ra những bức ảnh khúc xạ với quả cầu thủy tinh.

3 mẹo nhỏ để chụp chân dung với ống kit

Nhiều bạn khi đi mua cho mình một chiếc máy DSLR hoặc mirrorless đều “hí ha hí hửng” với suy nghĩ nếu có chiếc máy này, các bạn sẽ chụp được ảnh đẹp, đặc biệt là “chụp teen xóa phông”. Thế nhưng,...

Mẹo dùng… chảo để chụp ảnh từ góc thấp

Có thể bạn không nghĩ rằng một chiếc chảo cũ lại có thể rất hữu ích trong trường hợp muốn chụp ảnh từ góc thấp.

Tìm ra phong cách chụp ảnh riêng của bạn

Tìm ra phong cách chụp ảnh riêng là một điều rất quan trọng và là lợi thế rất lớn dành cho các nhiếp ảnh gia, tuy nhiên để tìm ra chúng không hề dễ dàng.

Nguyên nhân, cách khắc phục hiệu ứng "mắt đỏ"

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao mắt mình đôi khi lại đỏ quạch như ma cà rồng sau khi lên ảnh?

Làm thế nào sử dụng chế độ khoá lấy nét?

Có khi nào bạn chụp ảnh xong và yên tâm là đã ghi lại được những khoảnh khắc đẹp, nhưng khi đổ ảnh ra máy tính thì mới thấy ảnh bị lấy nét sai, ví dụ cả gia đình đang tươi cười pose ảnh thì mờ nhạt...

8 bí quyết chụp “con nít” ăn ảnh

Để ghi lại được những khoảnh khắc hồn nhiên và trong sáng nhất của trẻ nhỏ không phải là điều dễ dàng. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn điều đó.

8 lý do nhiếp ảnh gia nên thử chụp phim

Nếu như còn đang đắn đo, phân vân với việc quay trở lại môn nghệ thuật chụp ảnh phim xưa kia thì bạn đã hoàn toàn có lý do sau khi đọc bài viết này.

4 điều cần biết về tiêu cự máy ảnh

Ống kính là đôi mắt của máy ảnh và tiêu cự của ống kính (kết hợp với góc nhìn của bạn) sẽ xác định có bao nhiêu đối tượng mà máy ảnh có thể thu nhận được vào bức ảnh của bạn.

6 mẹo chụp ảnh đen trắng cổ điển bằng ánh sáng tự nhiên

Chụp ảnh chân dung đen trắng theo phong cách cổ điển không đơn giản chỉ là ngắm và chụp. Bức ảnh cần có chiều sâu, có hình khối và phản ánh tốt tâm trạng nhân vật. Chụp bằng ánh sáng tự nhiên càng...

10 lỗi chụp ảnh thường gặp và cách khắc phục

Có một số lỗi chụp ảnh mà những người mới tập chụp ảnh thường hay mắc phải mà đôi khi không hiểu vì sao và làm thế nào để khắc phục. Bài viết chỉ ra 10 lỗi như vậy.

11 bí kíp chụp ảnh thành phố lúc bình minh

Một trong những loại ảnh chụp phong cảnh và đường phố thú vị là chụp ảnh thành phố vào lúc bình minh. Bạn có rất nhiều điều để làm với các tòa nhà, những bức tranh tường graffiti, những mảnh vỡ,...

3 ống kính bạn cần khi chụp ảnh du lịch

Bạn chỉ cần mang theo 3 ống kính để chụp ảnh du lịch bất cứ nơi nào trên thế giới, đó là một ống kính fisheye, một ống tiêu cự cố định 50mm và một ống 135mm hay bất cứ ống tele tương tự nào.

Chọn vị trí chụp ảnh chân dung đẹp

Để có những bức ảnh chân dung đẹp không đơn giản chỉ là trêu chọc, pha trò để người mẫu của bạn có được nụ cười rạng rỡ tự nhiên. Nếu bên cạnh nụ cười đẹp hoặc sự thể hiện quyến rũ của người mẫu...

Trang: 1  2  3  4  5  6  7  
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.467 Thích
Website liên quan