Đề nghị Ban biên tập đánh giá sản phẩm bạn muốn đánh giá
Họ và Tên:
Email:
Đề nghị đánh giá:
Gửi

VNReview

Xóa tài khoản Gmail mặc định trên Android

Người dùng Android cần khai báo một tài khoản Gmail của mình để đăng nhập và sử dụng chợ ứng dụng Google Play Store (tên cũ là Android Market). Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó như thay đổi tài khoản Gmail chẳng hạn, mà bạn muốn xóa bỏ tài khoản Gmail cũ đã từng khai báo lại gặp thông báo yêu cầu khôi phục cài đặt gốc của máy, hãy làm theo cách dưới đây.

Cách duy nhất để xóa bỏ tài khoản Gmail cũ trên Android là bạn phải thực hiện thao tác đưa máy về trạng thái xuất xưởng (Factory Reset) mà việc làm này chẳng mấy dễ chịu khi bạn sẽ phải thực hiện sao lưu toàn bộ dữ liệu cá nhân trước khi khôi phục lại thiết bị nhằm tránh mất dữ liệu (xem hình minh họa bên dưới).

Lưu ý: Một số smartphone sử dụng hệ điều hành Android 4.0 ICS có thể xóa trực tiếp tài khoản Gmail mặc định mà không cần khôi phục lại cài đặt gốc của máy.

Xóa tài khoản Gmail

Khi xóa tài khoản Gmail mặc định trên Android sẽ phải khôi phục cài đặt gốc và xóa hết dữ liệu

Dưới đây là hướng dẫn cách xóa bỏ tài khoản Gmail mặc định trên Android mà không cần thực hiện thao tác khôi phục lại máy về trạng thái ban đầu (Factory Reset):

Chuẩn bị:

Để thực hiện xóa tài khoản Gmail mặc định trên Android mà không cần khôi phục lại máy, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị Android của bạn đã được Root. Root về cơ bản có nghĩa là có được "toàn quyền" truy cập sâu vào thiết bị của bạn. Nói một cách dễ hiểu thì "Root" có nghĩa là bạn sẽ được điều khiển hoàn toàn và chủ động những gì có trong chiếc điện thoại của bạn và những gì mà nhà cung cấp đã ẩn nó đi. Khi bạn đã "Root" máy, bạn chính thức là người chủ và kiểm soát hoàn toàn chiếc máy điện thoại của bạn.

Có thể so sánh việc bạn dùng một thiết bị Android chưa Root chẳng khác gì bạn đi thuê nhà, bạn chỉ có một số "quyền" cơ bản và một khi bạn đã Root thì sẽ giống như bạn là chủ sở hữu căn nhà và có toàn quyền định đoạt nó.

Để Root một thiết bị Android có nhiều cách làm khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị của bạn mà cách Root sẽ đơn giản hoặc phức tạp. Hiện nay có một phần mềm hỗ trợ Root máy Android (hỗ trợ hệ điều hành Android 2.1, 2.2 và 2.3) khá nổi tiếng có tên Unlock Root (phần mềm miễn phí, chạy trên Windows XP, Vista và Windows 7).

Cách sử dụng phần mềm này khá đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau đây để Root:

- Tải về và cài đặt phần mềm Unlock Root

- Bật chế độ USB Debugging mode (chế độ gỡ rối USB dành cho các nhà phát triển phần mềm) trên thiết bị Android (bạn truy cập vào Settings > Applications > Development > chọn USB Debugging mode để kích hoạt chế độ này).

- Kết nối thiết bị Android với PC bằng cáp dữ liệu USB đi kèm máy. Nếu máy hỏi chọn chế độ kết nối nào (chế độ sạc pin, chế độ kết nối ổ đĩa...), bạn chọn chế độ sạc pin.

- Chạy chương trình Unlock Root và nhấn nút Unlock Root là xong.

- Sau khi hoàn tất quá trình Root máy, bạn hãy khởi động lại thiết bị Android và sẽ thấy một biểu tượng chương trình có tên SuperUser trong menu ứng dụng. Đây chính là phần mềm quản lý các ứng dụng cần truy xuất quyền Root trên máy Android và cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đã Root máy thành công.

Sau khi Root máy thành công, bạn làm tiếp các bước sau để xóa tài khoản Gmail mặc định:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Root Explorer từ Google Play Store (phần mềm này chỉ hoạt động trên các máy Android đã Root).

Bước 2: Chạy Root Explorer sau khi cài xong, ngay lần chạy đầu tiên máy sẽ hỏi bạn có muốn cấp quyền SuperUser (quyền truy cập Root) hay không, bạn chọn Allow để cấp quyền cho ứng dụng này (bạn chỉ cần xác nhận một lần duy nhất).

Bước 3: Trên giao diện của Root Explorer bạn bấm vào Mount R/W. Tiếp theo bạn truy cập vào đường dẫn /data/system/ và tìm tới file accounts.db.

Bước 4: Bạn hãy xóa file accounts.db (bấm giữ vào tên file và chọn Delete).

Bước 5: Khởi động lại thiết bị Android của bạn và tài khoản Gmail mặc định đã được xóa bỏ mà không cần phải khôi phục lại thiết bị về trạng thái xuất xưởng.

Với hướng dẫn trên, bạn đã có thể xóa bỏ tài khoản Gmail mặc định và khai báo một địa chỉ Gmail mới trên thiết bị Android của mình.

Chí Thành

Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc (31) 

Huhu, may o nhat ban ve khoi phuc...

Huhu, may o nhat ban ve khoi phuc quay lai tieng nhat thi lam sao

lam sao de xoa dong bo hoa gmail khi bi mat dien thoai

neu toi bi mat dien thoai, va tren may luu rat nhieu thong tin quan trong, ke ca dong bo hoa gmail, lam sao toi co the xoa dong bo hoac la ngung cap nhap gmail tren dien thoai ( de dam bao thu tu va hinhf anh )

e muon xoa atuback tren máy v8404 thì...

e muon xoa atuback tren máy v8404 thì làm răng

Chào bạn N C Thạnh Bạn cho tôi hỏi,...

Chào bạn N C Thạnh
Bạn cho tôi hỏi, tôi sử dụng lumia 625 có đăng kí gói 3G vậy tôi tắt kết nối giữ liệu trong cài đặt thì có sử dụng 3G được không. Nếu như không sử dụng được có phải do lỗi của máy không. Cảm ơn chúc bạn khỏe

Mình muốn tải 1 số ứng dụng nhưng tại...

Mình muốn tải 1 số ứng dụng nhưng tại sao lại có yêu cầu xác thực tài khoản vậy ạ? Một số ứng dụng mình muốn cập nhật phiên bản mới nhưng đã bị mất tài khoản gmail thì phải làm sao?

Minh cung muon xoa bo tai khoan len...

Minh cung muon xoa bo tai khoan len (gool va gmail)Minh phai lam cach nao?

Máy của em là galaxy s5830 em đả có...

Máy của em là galaxy s5830 em đả có tài khoản google rùi bây giờ em muống xó bỏ tài khoản đó vậy làm sao.

Minh co cai note2 muon dang xuat...

Minh co cai note2 muon dang xuat gmail ma lam hok duoc,nho cac ae giup minh voi nhe
Tks

chào anh Chí Thành! Cho em xin hỏh...

chào anh Chí Thành!
Cho em xin hỏh hiện gjờ em đang dùng điện thoại mobel s18 android 4.0 do nhiều lần mở mã sai nên đã bị khoá và yêu cầu tài khoản google nhưng em khôg nhớ email và mât khẩu. Vậy có cách nào khôi phụ không ạ? Mong anh trả lời gjúp e vớj!

Hướng dẫn cách mở khóa khi bị hỏi tài khoản Gmail

Trong trường hợp nhập sai mật khẩu quá số lần quy định, máy Android sẽ yêu cầu bạn xác nhận thông tin tài khoản Gmail gốc của máy (tên địa chỉ Gmail và mật khẩu). Nếu bạn không nhớ thông tin này thì có hai phương án:  tắt máy và truy cập vào Recovery Mode rồi Factory Reset lại máy hoặc chạy lại phần mềm của máy (Flash Firmware).


Lưu ý là cả hai cách này đều làm mất toàn bộ dữ liệu người dùng như danh bạ, tin nhắn, nhạc, game... lưu trên bộ nhớ trong của máy (dữ liệu trên thẻ nhớ không bị ảnh hưởng). Các cách thao tác này tương đối phức tạp và tiềm ẩn rủi ro nếu bạn không quen thao tác, tốt nhất bạn nên nhờ người có kinh nghiệm làm giúp hoặc liên hệ TTBH chính hãng để được hỗ trợ xử lý.

HỎI ĐÁP VỀ MAIL

xin cho mình hỏi là hiện giờ mình bị mất mail để đăng nhập vào máy và tất cả những thông tin về mail mình cũng không có thì làm cách nào có lại đươc mail mới đây?

Cách xử lý khi quên tài khoản Gmail

Trong trường hợp bạn mất toàn bộ thông tin về tài khoản Gmail gốc của máy, chỉ có 2 phương án là truy cập Recovery Mode sau đó Factory Reset hoặc chạy lại phần mềm của máy (Flash Firmware).


Lưu ý rằng hai cách này đều làm mất toàn bộ dữ liệu người dùng lưu trữ trên bộ nhớ trong bao gồm danh bạ, nhạc chuông, tin nhắn, ứng dụng, game... Nếu bạn không quen thao tác thì nên nhờ người có kinh nghiệm xử lý giúp hoặc mang tới TTBH để kỹ thuật viên hỗ trợ bạn xử lý tình huống này.

Cho e hỏi là sao trong chỗ CH play...

Cho e hỏi là sao trong chỗ CH play tải skype về mà máy cứ báo lỗi cần mã xác thực,cần đăng nhập vào tài khoản google,mà trong khi dó e vẫn tải đc các ứng dụng khác bthuong

Quên tên tài khoản và pass

EmotionsChào bạn Chí Thành!


Tôi có cái Sony Erisson Xperia x10, sau khi đổi SIM khác máy đòi tài khoản Gmail và Pass , khổ nỗi tôi quên tên tài khoản cũng như Pass nên không tài nào mở máy được. Vậy anh bạn có thể giúp mình được không? làm cách nào để khắc phục  cho máy hoạt động lại bình thường...


Cám ơn bạn Chí Thành rất nhiều!!Emotions

giúp mình với

ban ơi mình xai LG GT540 chạy android 1.6 . vay phai lam cách nào???

Máy yêu cầu khai báo Gmail sau khi đổi SIM


Chào bạn  Johnnguyen,Với trường hợp Sony Ericsson Xperia X10 sau khi thay đổi SIM bật máy lên bị yêu cầu khai báo tài khoản Gmail và password có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn có thể cho biết trước đó trên máy có cài đặt phần mềm bảo mật nào với chức năng khóa máy sau khi thay đổi SIM không? Bây giờ bạn hãy thử lắp lại SIM cũ vào máy xem có khởi động được bình thường không, nếu có cài đặt phần mềm bảo mật khóa máy, bạn nên gỡ bỏ phần mềm đó trước khi đổi sang SIM khác.Trong trường hợp không còn SIM cũ hoặc không nhớ ra thông tin tài khoản Gmail trước đó, chỉ còn cách là bạn truy cập vào chế độ Recovery của Xperia X10 để Factory reset lại máy. Điều này nghĩa là toàn bộ dữ liệu cá nhân lưu trên bộ nhớ máy bị xóa sạch (tin nhắn, log cuộc gọi, các file dữ liệu cá nhân và ứng dụng cài đặt) còn các dữ liệu lưu trên thẻ nhớ ngoài sẽ không bị ảnh hưởng gì. Để truy cập vào Recovery của X10, bạn tắt nguồn hoàn toàn sau đó bấm và giữ chặt nút Back rồi bật nguồn máy. Khi đã vào được chế độ Recovery, bạn tìm tới dòng Factory reset (hoặc Hard reset) để thực hiện quá trình khôi phục lại điện thoại về tình trạng ban đầu.Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn gì, hãy gửi mail tới: bbt@vnreview.vn để VnReview trợ giúp bạn.Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Thay đổi account Gmail

cai chuong trinh  <a style="outline: none; color: #003ac7; font-family: tahoma; background-color: #fdfdfd;" href="https://play.google.com/store/apps/details?id=com.speedsoftware.rootexplorer&feature=search_result">Root Explorer</a> tinh phi ban oi, con cach chuong trinh nao khac nua ko

Xóa TK truy cap maket android

Tôi dùng máy tính bảng android 4.0.4 cũng như bạn Quang LH nói vào Settings --> vào tiếp Account & sync --> chọn tài khoản Gmail --> bấm nút Menu --> Remove account --> xong, các bạn chú ý cái nút menu nằm phía trên góc trái màn hình có kí hiệu 3 chấm dọc sơ ý thì cũng khó thấy.


Lúc trước ko biết dùng reset factory đ̣i toi mấy cái ứng dụng mất công tải lại.

SHW-180s reset factory mat 3g can lay lai?

Chao cac ban!
Minh ko biết da dùng reset factory đ̣i toi mấy cái ứng dụng va mat luon ca 3G vay can lay lai 3G cho may phai lam sao? Co ai biet vui long chi giup nhe! ThanhkS!!!

thay the tai khoan gmail san co tren may

Co ai biet thi chi cho toi voi

ko

minh hỏi  luôn là dây cáp nối mình cắm vào máy tính  sao lại không nhận thẻ nhớ nhỉ? nó toàn hiện dang sạp pin thui?hix

khong hieu

sao vào phần cài đặt -->cài đặt ứng dụng-->dịch vụ đang chạy--> thì sao facebook mình cài đặt tuy đã tắt nhưng sao nó cứ chạy nhi?

Re: Bạn Chí Thành


Cảm ơn bạn . Những điều bạn hướng dẫn tôi đã biết cách dùng từ trước rồi . Hj , có lẽ do tôi trình bày câu hỏi chưa hết ý.Bây giờ tôi còn một vấn đề khác muốn được biết , đó là : Cũng liên qua đến việc tiết kiệm dung lượng 3G , vậy làm thế nào để truy cập bằng Wifi ( chỉ wifi thôi , vì nếu khi tôi tắt chức năng Kết nối dữ liệu nền thì không thể dùng wifi được ) Hoặc nếu tắt là có thể chỉ dùng wifi được thì có phải máy đt của tôi đang bị lỗi wifi không ?

Kết nối Wifi-3G

Chào anh Bằng,
Tôi xin trả lời thắc mắc của anh như sau: Về bản chất thì chức năng Kết nối dữ liệu nền (Background data) chỉ phục vụ cho việc sử dụng Google Play Store (kho ứng dụng của Android-trước đây có tên là Android Market) và nó không liên quan gì tới việc kết nối Wifi hay 3G/GPRS của điện thoại. Bình thường khi không sử dụng Google Play Store, anh nên tắt Kết nối dữ liệu nền để tăng thời gian sử dụng pin. Ngay cả khi anh tắt Kết nối dữ liệu nền vẫn có thể kết nối Wifi và 3G bình thường vì hai chức năng này do chip Baseband xử lý, không liên quan gì tới Background Data. Trong trường hợp tắt Background data mà không dùng được WiFi hoặc 3G thì đó là do lỗi, có thể là do lỗi của bản ROM anh đang dùng. Anh có thể backup dữ liệu cá nhân như danh bạ, SMS và các file ảnh, nhạc... rồi tiến hành khôi phục lại trạng thái xuất xưởng của điện thoại (Factory reset) để xem có khắc phục được hiện tượng đó không?

Re: Bạn Chí Thành


Tôi có một vấn đề nhỏ , tôi rất muốn hạn chế lưu lượng dowload khi sử dụng 3G nên muốn gỡ bỏ ứng dụng email và gmail cho máy. Bởi vì hằng ngày tôi phải nhận rất rất nhiều email, thậm chí chúng chứa tương đối nhiều file đính kèm HTML ( tự động động load khi xem email ). Mặc dù không chạy ứng dụng nhưng nó vẫn update liên tục ... điều này chiếm dụng khá nhiều lưu lượng truy cập 3G của tôi.Vậy nên tôi muốn hỏi là làm cách nào để gỡ bỏ hai ứng dụng mail mặc định này , hoặc làm thế nào để nó không load tất cả mail về Inbox mỗi khi tôi thực sự cần phải checkmail bằng điện thoại.Tôi dùng máy chạy Android 2.3.6 và không cần thiết phải xóa hẳn tài khoản gmail trên máy.Mong được chỉ giáo.

Xóa ứng dụng email và Gmail

Chào anh Lâm Bằng,
Trong các smartphone chạy hệ điều hành Android đều được cài đặt sẵn ứng dụng email và Gmail, đây là hai ứng dụng mặc định do nhà sản xuất Google cài đặt sẵn để giúp người dùng dễ dàng check mail. Vì đây là những ứng dụng mặc định của nhà sản xuất nên lời khuyên của chúng tôi là không nên cố gắng can thiệp để gỡ bỏ hai ứng dụng này để tránh gây lỗi ngoài ý muốn và trong thực tế cũng hiếm khi xóa những ứng dụng mặc định như thế này. Trong trường hợp anh không muốn máy tự động load tất cả email về Inbox, anh hãy làm như sau để tắt tạm thời tính năng tự động đồng bộ tài khoản email:
- Vào Menu->Settings (Cài đặt)->Accounts & Sync (Tài khoản và đồng bộ)->bỏ dấu tick ở dòng Tự động đồng bộ (Auto-Sync) để tránh việc máy sẽ tự đồng bộ các nội dung như email, thời tiết, trạng thái Facebook, Flickr... mỗi khi anh kết nối mạng internet qua 3G/WiFi. Nếu anh muốn tiết kiệm pin hơn, anh cũng có thể tạm thời tắt Background Data (Kết nối dữ liệu nền) tại đây.
Chúc anh mạnh khỏe!

Xóa tài khoản Gmail mặc định trên Android

Chào bạn QuangLH,


Hiện nay trên thị trường tồn tại song song các smartphone chạy Android 2.3 (Gingerbread) và một số ít máy đã được nâng cấp lên Android 4.0 ICS. Trong hầu hết các trường hợp việc xóa tài khoản Gmail mặc định (tài khoản Gmail đầu tiên khai báo khi bắt đầu dùng Google Play Store - Android Market, tài khoản này gắn liền với danh bạ, email) đều sẽ nhận được thông báo bạn không thể xóa tài khoản Gmail này, muốn xóa cần phải Factory Reset máy. Hướng dẫn trong bài viết trên áp dụng với những máy không cho phép xóa trực tiếp tài khoản Gmail mặc định, một số máy chạy Android 4.0 có thể xóa bình thường mà không cần làm theo cách trên.


Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Nhờ giúp đăng xuất khỏi Gmail

Chào Anh Thành!


Đối với Android 2.3 em muốn đăng xuất khỏi gmail , tuy nhiên làm mãi mà không được, Anh chỉ giúp em nhé??


CÁm ơn Anh!


 

Trang: 1  2  
Các tin khác 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
233.357 Thích
Website liên quan