Dùng iOS 8 dễ bị sụt pin, Wi-Fi chập chờn

Sau khi cập nhật lên iOS 8, nhiều người dùng phàn nàn rằng thiết bị của họ nhanh chóng hao pin, tốc độ kết nối Wi-Fi cũng trở nên chậm chạp hơn nhiều.

iOS 8 gây lỗi Wi-Fi, hao pin nhanh chóng

Theo trang công nghệ Tech 2, một số người dùng đã đăng tải lên diễn đàn hỗ trợ của Apple về những vấn đề liên quan tới Wi-Fi, đặc biệt là vấn đề hiệu suất và lỗi kết nối.

Theo đó, tốc độ kết nối WiFi đã bị giảm trên iPad Air, iPad mini màn hình Retina và iPhone 5s sau khi nâng cấp lên iOS 8. Nhiều người dùng cho biết kết nối Wi-Fi trên các thiết bị iOS 8 thường bị chậm và gián đoạn, và đôi khi không thể nào truy cập mạng không dây từ thiết bị iOS.

Trong khi đó, có một người dùng được nhân viên hỗ trợ của Apple khuyên sao lưu và cài đặt lại máy nhưng lỗi này tiếp tục xuất hiện trên thiết bị của họ: "Tôi được nhân viên hỗ trợ của Apple hướng dẫn cách khôi phục lại thiết lập ban đầu. Nó có hiệu quả ngay nhưng chỉ được trong vài phút. Sau khi tôi khôi phục các dữ liệu từ những bản sao lưu trước thì các vấn đề này lại xuất hiện. Nhân viên của Apple sau đó đã cho rằng nếu việc khôi phục lại máy không sửa được lỗi này thì đây có thể là lỗi từ phần cứng. Họ đang kiểm tra xem có bao nhiêu người cũng có lỗi tương tự".

Máy nhanh hao pin cũng là vấn đề mà một số người dùng iOS 8 đang phải chịu đựng. Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, nhiều người dùng cho biết thiết bị của họ sụt pin từ 100% tới 0% chỉ trong 4 giờ ngay cả khi họ chỉ sử dụng máy ở mức cơ bản. Một người dùng khác cũng thông báo rằng kể từ khi nâng cấp iOS 8, quá trình sụt pin trên iPhone 5 của anh ta diễn ra nhanh kinh khủng.

Trên MacRumors, nhiều người dùng các thiết bị đời cũ cho biết tốc độ xử lý trên máy đã giảm đáng kể sau khi họ nâng cấp lên iOS 8. Tốc độ tải trang web trên trình duyệt Safari đã chậm hơn rất nhiều.

Theo giới thạo tin, nếu gặp phải các lỗi kể trên thì người dùng nên đưa các thiết lập về trạng thái mặc định hoặc đưa thiết bị về trạng thái thiết lập ban đầu (Factory reset) sau khi đã sao lưu toàn bộ dữ liệu.

Nếu đã thực hiện cả hai cách trên mà thiết bị vẫn gặp lỗi thì người dùng nên gọi tới bộ phận hỗ trợ của Apple hoặc mang thiết bị tới trung tâm bảo hành để được tư vấn.

Hoàng Kỷ

Theo CNET

Các tin khác
Cảnh tượng hàng ngàn mét khối nước tuôn trào từ độ cao vài trăm mét, tạo ra những dòng thác nước phun bọt trắng xoá khiến ai chứng kiến cũng thấy mình nhỏ bé.
Nhìn thoáng qua Galaxy Note 8 giống Galaxy S8/ S8+ nhưng cũng có một số điểm khác nhỏ. Cảm biến vân tay đặt sau lưng máy cho thấy Samsung chưa thể tích hợp cảm biến vân tay lên màn hình.
Phim ảnh đã khiến nhiều người chúng ta tin rằng Khủng long bạo chúa (T-rex) có thể chạy với tốc độ rất khủng khiếp, nhưng các nghiên cứu mới cho thấy thực tế khác xa với phim ảnh.
Theo các nhà phân tích của Morgan Stanley Research, Nike đang đi đúng hướng.
Có một lỗi kết nối Wi-Fi trên iPhone và lỗi này sẽ giúp các tin tặc xâm nhập vào thiết bị của người dùng khiến máy không hoạt động bình thường. Apple vừa tung ra một bản cập nhật để sửa lỗi này.
Trang chủ nổi tiếng của Google với logo và hộp tìm kiếm đơn trên nền trắng đã được thay đổi triệt để lần đầu tiên kể từ khi nó ra mắt vào năm 1996 với sự bổ sung của Google Feed (trước đây là Google Now).
Hôm 19/7, cơ quan QLTT Hà Nội đã thu giữ nhiều máy lọc nước ghi được sản xuất tại nước ngoài, nhưng thực chất được ra lò và lắp ráp tại huyện Phúc Thọ và Chương Mỹ, Hà Nội, sau đó được bán ra thị trường với giá từ 3-4 triệu đồng/sản phẩm.
Một đơn vị trong Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) chuyên điều hành các cuộc gọi liên lạc cho các lãnh đạo phải ghi nhớ thuộc lòng 3.000 số điện thoại, và chỉ cần nghe giọng nói, họ luôn biết rõ ai đang gọi cũng như hiểu tất cả các tiếng địa phương Trung Quốc.
Chỉ trong một đêm, giá trị đồng tiền ảo Bitcoin bất ngờ tăng chóng mặt, gần đạt mức kỷ lục trước đây là 3.000 USD.
Máy sấy quần áo là giải pháp thích hợp trong những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều, đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên phải xử lý một lượng lớn quần áo, chăn màn.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.226 Thích
Website liên quan