Lỗi sụt pin iPhone nghiêm trọng hơn những gì Apple thừa nhận

Những ngày vừa qua, những người sử dụng iPhone trên thế giới đã than phiền về một lỗi bí ẩn khiến cho điện thoại của họ bị sụt pin và tự tắt.

Theo Quartz, Apple đã thừa nhận và cho biết lỗi này xuất hiện trên điện thoại iPhone 6s khi cập nhật phiên bản iOS 10.1.1. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc (CCA), lỗi trên xuất hiện trên nhiều phiên bản iPhone, không giống như tuyên bố của Apple.

CCA là một cơ quan trực thuộc Chính phủ Trung Quốc có trách nhiệm giám sát chất lượng hàng hóa lưu thông trong thị trường nội địa. CCA cho biết, theo những lời than phiền mà người tiêu dùng gửi đến, lỗi sụt pin và tắt nguồn có trên các phiên bản iPhone 6, 6 Plus và 6s Plus chứ không chỉ giới hạn ở 6s.

Trong một thông cáo phát đi ngày 30/11, CCA đã yêu cầu Apple phải điều tra sâu rộng hơn để tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi sụt pin trên iPhone. CCA cũng cáo buộc Apple đã không "đáp ứng được yêu cầu cơ bản của người tiêu dùng về liên lạc qua điện thoại di động". Đây là lần thứ hai CCA đưa ra thông cáo đối với Apple trong 1 tháng. Nó cho thấy chính quyền Bắc Kinh (ám chỉ Trung Quốc) là một trong những nước có sự giám sát ngặt nghèo nhất đối với chất lượng sản phẩm của "Táo khuyết".

Vài tuần trước, người tiêu dùng ở Trung Quốc và thế giới đã than phiền rằng iPhone của họ tự tắt mặc dù máy vẫn báo pin còn 30%. Hôm 20/11, Apple phát đi một thông cáo báo chí nói rằng "một số lượng nhỏ điện thoại iPhone 6s sản xuất giữa tháng 9 và 10 năm 2015 mắc lỗi tắt nguồn". Các điện thoại iPhone có số serial trùng với số được cung cấp trên website của Apple sẽ được thay pin miễn phí tại các cửa hàng được Apple ủy quyền.

Tuy nhiên, người tiêu dùng Trung Quốc vẫn tiếp tục gửi lời than phiền. Trên mạng xã hội Weibo, một người dùng iPhone 6s ở Vũ Hán nói rằng điện thoại của anh ấy đã được thay pin mới hôm 29/11. Nhưng ngay ngày hôm sau nó lại tự tắt khi pin ở mức 20%. Điều này cho thấy lỗi về pin trầm trọng hơn những gì Apple tuyên bố. "Tôi chỉ muốn hỏi Apple rằng thay pin sẽ khắc phục được lỗi chứ?", người này viết trên Weibo hôm 1/12.

Hiện Apple chưa đưa ra phản hồi về thông cáo của CCA cũng như lời than phiền từ người dùng Trung Quốc.

Đăng Khoa

Các tin khác
Cảnh tượng hàng ngàn mét khối nước tuôn trào từ độ cao vài trăm mét, tạo ra những dòng thác nước phun bọt trắng xoá khiến ai chứng kiến cũng thấy mình nhỏ bé.
Nhìn thoáng qua Galaxy Note 8 giống Galaxy S8/ S8+ nhưng cũng có một số điểm khác nhỏ. Cảm biến vân tay đặt sau lưng máy cho thấy Samsung chưa thể tích hợp cảm biến vân tay lên màn hình.
Phim ảnh đã khiến nhiều người chúng ta tin rằng Khủng long bạo chúa (T-rex) có thể chạy với tốc độ rất khủng khiếp, nhưng các nghiên cứu mới cho thấy thực tế khác xa với phim ảnh.
Theo các nhà phân tích của Morgan Stanley Research, Nike đang đi đúng hướng.
Có một lỗi kết nối Wi-Fi trên iPhone và lỗi này sẽ giúp các tin tặc xâm nhập vào thiết bị của người dùng khiến máy không hoạt động bình thường. Apple vừa tung ra một bản cập nhật để sửa lỗi này.
Trang chủ nổi tiếng của Google với logo và hộp tìm kiếm đơn trên nền trắng đã được thay đổi triệt để lần đầu tiên kể từ khi nó ra mắt vào năm 1996 với sự bổ sung của Google Feed (trước đây là Google Now).
Hôm 19/7, cơ quan QLTT Hà Nội đã thu giữ nhiều máy lọc nước ghi được sản xuất tại nước ngoài, nhưng thực chất được ra lò và lắp ráp tại huyện Phúc Thọ và Chương Mỹ, Hà Nội, sau đó được bán ra thị trường với giá từ 3-4 triệu đồng/sản phẩm.
Một đơn vị trong Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) chuyên điều hành các cuộc gọi liên lạc cho các lãnh đạo phải ghi nhớ thuộc lòng 3.000 số điện thoại, và chỉ cần nghe giọng nói, họ luôn biết rõ ai đang gọi cũng như hiểu tất cả các tiếng địa phương Trung Quốc.
Chỉ trong một đêm, giá trị đồng tiền ảo Bitcoin bất ngờ tăng chóng mặt, gần đạt mức kỷ lục trước đây là 3.000 USD.
Máy sấy quần áo là giải pháp thích hợp trong những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều, đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên phải xử lý một lượng lớn quần áo, chăn màn.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.226 Thích
Website liên quan