Apple đổ tại không khí làm iPhone 6s lỗi sập nguồn

Apple vừa công bố nguyên nhân dẫn đến iPhone 6s bị sập nguồn: Do một lỗi ở pin "một số ít sản phẩm".

Pin iPhone

Theo PC World, sau khi nhóm giám sát quyền lợi người tiêu dùng Trung Quốc phản ánh vấn đề iPhone 6s lỗi sập nguồn, Apple đã cung cấp giải pháp thay thế miễn phí cho bất kỳ chiếc iPhone 6s nào đủ điều kiện qua các trang web hỗ trợ khách hàng của hãng.

Hôm qua, theo giải thích của Apple trên trang web của hãng bằng tiếng Trung, vấn đề được phát hiện trên iPhone 6s bắt nguồn từ một lỗi linh kiện pin. Linh kiện này đã bị "tiếp xúc với không khí xung quanh có kiểm soát lâu hơn so với yêu cầu" trước khi nó được lắp vào gói pin.

"Do vậy, những viên pin này bị sụt nhanh hơn so với pin thông thường và gây ra hiện tượng sập nguồn", Apple công bố.

Tuy nhiên, những linh kiện lỗi này chỉ bị phát hiện có ở "một số nhỏ" iPhone 6s được sản xuất trong tháng Chín và tháng 10/2015.

Tuy nhiên, theo phản ánh của Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc hồi tháng trước, họ đã nhận được một số lượng đáng kể khiếu nại từ người dùng iPhone trên cả nước. Chính vì vậy, họ yêu cầu Apple phải điều tra vấn đề tại sao iPhone 6s tự dưng sập nguồn.

Việc sập nguồn xảy ra khi pin iPhone 6s giảm xuống khoảng 30% trong điều kiện nhiệt độ phòng và thời tiết lạnh. Điện thoại cũng không thể bật lên được trừ phi phải kết nối với nguồn điện.

Mặc dù Apple đã thừa nhận vấn đề, nhưng Hiệp hội này hồi đầu tuần vừa qua lại cho biết người tiêu dùng tiếp tục khiếu nại về vấn đề sập nguồn xảy ra cả với những model cũ hơn là iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Ngoài ra, người tiêu dùng iPhone 6s được sản xuất ngoài thời điểm tháng 9-10/2015 cũng phản ánh vấn đề sập nguồn.

Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc đã yêu cầu Apple điều tra các khiếu nại này. Song hôm qua Apple cho biết họ không phát hiện vấn đề nào khác.

Minh Hương

Các tin khác
Cảnh tượng hàng ngàn mét khối nước tuôn trào từ độ cao vài trăm mét, tạo ra những dòng thác nước phun bọt trắng xoá khiến ai chứng kiến cũng thấy mình nhỏ bé.
Nhìn thoáng qua Galaxy Note 8 giống Galaxy S8/ S8+ nhưng cũng có một số điểm khác nhỏ. Cảm biến vân tay đặt sau lưng máy cho thấy Samsung chưa thể tích hợp cảm biến vân tay lên màn hình.
Phim ảnh đã khiến nhiều người chúng ta tin rằng Khủng long bạo chúa (T-rex) có thể chạy với tốc độ rất khủng khiếp, nhưng các nghiên cứu mới cho thấy thực tế khác xa với phim ảnh.
Theo các nhà phân tích của Morgan Stanley Research, Nike đang đi đúng hướng.
Có một lỗi kết nối Wi-Fi trên iPhone và lỗi này sẽ giúp các tin tặc xâm nhập vào thiết bị của người dùng khiến máy không hoạt động bình thường. Apple vừa tung ra một bản cập nhật để sửa lỗi này.
Trang chủ nổi tiếng của Google với logo và hộp tìm kiếm đơn trên nền trắng đã được thay đổi triệt để lần đầu tiên kể từ khi nó ra mắt vào năm 1996 với sự bổ sung của Google Feed (trước đây là Google Now).
Hôm 19/7, cơ quan QLTT Hà Nội đã thu giữ nhiều máy lọc nước ghi được sản xuất tại nước ngoài, nhưng thực chất được ra lò và lắp ráp tại huyện Phúc Thọ và Chương Mỹ, Hà Nội, sau đó được bán ra thị trường với giá từ 3-4 triệu đồng/sản phẩm.
Một đơn vị trong Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) chuyên điều hành các cuộc gọi liên lạc cho các lãnh đạo phải ghi nhớ thuộc lòng 3.000 số điện thoại, và chỉ cần nghe giọng nói, họ luôn biết rõ ai đang gọi cũng như hiểu tất cả các tiếng địa phương Trung Quốc.
Chỉ trong một đêm, giá trị đồng tiền ảo Bitcoin bất ngờ tăng chóng mặt, gần đạt mức kỷ lục trước đây là 3.000 USD.
Máy sấy quần áo là giải pháp thích hợp trong những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều, đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên phải xử lý một lượng lớn quần áo, chăn màn.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.226 Thích
Website liên quan