Apple công nhận vấn đề iPhone 6S sập nguồn lớn hơn họ tưởng

Apple đang chuẩn bị thêm một công cụ giúp chẩn đoán iPhone có bị lỗi sập nguồn hay không trong bản cập nhật iOS vào tuần tới sau khi phát hiện ra số lượng người dùng bị ảnh hưởng lớn suy nghĩ ban đầu của hãng.

Theo Macrumors, Apple vừa cập nhật tài liệu hỗ trợ trực tuyến cho người dùng iPhone 6S bị lỗi sập nguồn tại Trung Quốc. Trong đó, hãng vẫn tiếp tục khẳng định lại nguyên nhân của việc này là do "một số thành phần pin đã tiếp xúc quá nhiều với không khí" và lưu ý rằng phạm vi người dùng bị ảnh hưởng đã lan rộng hơn so với suy nghĩ của hãng.

Lúc đầu, Apple nói rằng chỉ có "một số lượng nhỏ" iPhone 6S sản xuất từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2015 là bị dính lỗi sập nguồn. Tuy nhiên, hiện nay, Apple lại bất ngờ phát hiện ra một số người dùng iPhone 6S sản xuất ngoài khoảng thời gian kể trên nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

"Một số lượng nhỏ khách hàng nằm ngoài phạm vi bị ảnh hưởng cũng đã bị dính lỗi sập nguồn không mong muốn. Trong một nỗ lực để thu thập thêm thông tin, chúng tôi sẽ bổ sung khả năng kiểm tra lỗi sập nguồn trong bản cập nhật iOS có sẵn vào tuần tới. Điều này cũng sẽ cho phép chúng tôi có thêm những thông tin tiềm năng có thể giúp chúng tôi cải tiến thuật toán quản lí hiệu suất của pin và tắt nguồn. Khi những cải tiến mới được hoàn thiện, chúng sẽ xuất hiện trong những cập nhật vào tương lai", Apple cho biết.

Về cơ bản, bản cập nhật iOS vào tuần tới (rất có thể là iOS 10.2) sẽ có thêm một công cụ có thể chẩn đoán xem iPhone của người dùng có bị dính lỗi sập nguồn hay không. Sau đó, công cụ này sẽ thu thập và gửi lại dữ liệu tới Apple để các kĩ sư của hãng tính toán xem chính xác là có bao nhiêu chiếc iPhone bị ảnh hưởng.

Trước đó, Apple cũng đã cung cấp một công cụ trên trang web của hãng để người dùng kiểm tra xem số serial trên iPhone 6S của mình có trùng với những máy bị ảnh hưởng hay không. Trong trường hợp phát hiện iPhone 6S của mình bị lỗi sập nguồn, người dùng có thể đến cửa hàng Apple Store hoặc các đại lý ủy quyền của Apple để được thay pin miễn phí.

Nguyễn Long

Các tin khác
Cảnh tượng hàng ngàn mét khối nước tuôn trào từ độ cao vài trăm mét, tạo ra những dòng thác nước phun bọt trắng xoá khiến ai chứng kiến cũng thấy mình nhỏ bé.
Nhìn thoáng qua Galaxy Note 8 giống Galaxy S8/ S8+ nhưng cũng có một số điểm khác nhỏ. Cảm biến vân tay đặt sau lưng máy cho thấy Samsung chưa thể tích hợp cảm biến vân tay lên màn hình.
Phim ảnh đã khiến nhiều người chúng ta tin rằng Khủng long bạo chúa (T-rex) có thể chạy với tốc độ rất khủng khiếp, nhưng các nghiên cứu mới cho thấy thực tế khác xa với phim ảnh.
Theo các nhà phân tích của Morgan Stanley Research, Nike đang đi đúng hướng.
Có một lỗi kết nối Wi-Fi trên iPhone và lỗi này sẽ giúp các tin tặc xâm nhập vào thiết bị của người dùng khiến máy không hoạt động bình thường. Apple vừa tung ra một bản cập nhật để sửa lỗi này.
Trang chủ nổi tiếng của Google với logo và hộp tìm kiếm đơn trên nền trắng đã được thay đổi triệt để lần đầu tiên kể từ khi nó ra mắt vào năm 1996 với sự bổ sung của Google Feed (trước đây là Google Now).
Hôm 19/7, cơ quan QLTT Hà Nội đã thu giữ nhiều máy lọc nước ghi được sản xuất tại nước ngoài, nhưng thực chất được ra lò và lắp ráp tại huyện Phúc Thọ và Chương Mỹ, Hà Nội, sau đó được bán ra thị trường với giá từ 3-4 triệu đồng/sản phẩm.
Một đơn vị trong Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) chuyên điều hành các cuộc gọi liên lạc cho các lãnh đạo phải ghi nhớ thuộc lòng 3.000 số điện thoại, và chỉ cần nghe giọng nói, họ luôn biết rõ ai đang gọi cũng như hiểu tất cả các tiếng địa phương Trung Quốc.
Chỉ trong một đêm, giá trị đồng tiền ảo Bitcoin bất ngờ tăng chóng mặt, gần đạt mức kỷ lục trước đây là 3.000 USD.
Máy sấy quần áo là giải pháp thích hợp trong những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều, đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên phải xử lý một lượng lớn quần áo, chăn màn.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.226 Thích
Website liên quan