Apple: iPhone 6s phát nổ ở Trung Quốc có thể do "yếu tố bên ngoài"

Apple cho rằng những yếu tố bên ngoài có thể là nguyên nhân khiến pin iPhone 6s bắt lửa trong vụ việc mà một báo cáo bảo vệ người tiêu dùng Trung Quốc đã thông tin chi tiết đến các phương tiện truyền thông vào đầu tuần này, gây xôn xao trên mạng xã hội.

Hội đồng Người tiêu dùng Thượng Hải vừa qua đã công bố một báo cáo, nêu chi tiết vụ việc pin trong 8 chiếc iPhone 6s bị bắt lửa. Báo cáo cũng nói rõ những máy iPhone 6 này bị sập nguồn trước khi pin hoàn toàn cạn kiệt.

"Những máy mà chúng tôi kiểm tra gần đây cho thấy các hư hỏng vật lý bên ngoài đã xảy ra, dẫn đến vấn đề tăng nhiệt", một đại diện Apple nói. Bà cho biết Apple đang mở rộng điều tra đến vấn đề sập nguồn.

Theo Reuters, Apple nhận thấy doanh số tại Trung Quốc đã giảm trong hơn 3 quý qua, do các nhà sản xuất smartphone nội địa cạnh tranh bằng những mẫu máy cấu hình cao giá bán thấp. Hãng đang hy vọng sẽ phục hồi trở lại trong quý đầu năm tới, bằng mẫu iPhone 7.

Tuy nhiên, theo người dùng, các nhà phân tích và các nhóm bảo vệ người tiêu dùng, các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc có thể sẽ còn được thuận lợi sau khi Samsung thu hồi 2,5 triệu Note 7 trên toàn cầu do pin phát nổ, vì thế người tiêu dùng đang mất niềm tin vào các nhãn hiệu smartphone nước ngoài.

Hội đồng bảo vệ người tiêu dùng Thượng Hải cho biết trong báo cáo của hãng rằng trong quý tháng 10-11 mà Samsung thu hồi Note 7, những phàn nàn liên quan đến sản phẩm Apple đã tăng lên, chiếm gần một nửa trong tổng số 2763 khiếu nại trong năm – tăng gần gấp đôi so với 2015.

"Vụ việc Samsung khiến người dùng smartphone Trung Quốc bắt đầu nghĩ nhãn hiệu quốc tế không đảm bảo chất lượng an toàn tương xứng", Nicole Peng, giám đốc hãng nghiên cứu Canalys khu vực châu Á-Thái Bình Dương nói.

Báo chí Trung Quốc cho biết vụ việc pin iPhone 6s phát nổi đã thu hút hàng chục ngàn bình luận trên mạng xã hội. Trong khi nhiều người nghi ngờ iPhone 6s bị lỗi, các bình luận hàng đầu thể hiện sự tức giận rằng các nhãn hiệu nước ngoài có thể có giá cao nhưng không đảm bảo an toàn.

Hoàng Lan

Các tin khác
Cảnh tượng hàng ngàn mét khối nước tuôn trào từ độ cao vài trăm mét, tạo ra những dòng thác nước phun bọt trắng xoá khiến ai chứng kiến cũng thấy mình nhỏ bé.
Nhìn thoáng qua Galaxy Note 8 giống Galaxy S8/ S8+ nhưng cũng có một số điểm khác nhỏ. Cảm biến vân tay đặt sau lưng máy cho thấy Samsung chưa thể tích hợp cảm biến vân tay lên màn hình.
Phim ảnh đã khiến nhiều người chúng ta tin rằng Khủng long bạo chúa (T-rex) có thể chạy với tốc độ rất khủng khiếp, nhưng các nghiên cứu mới cho thấy thực tế khác xa với phim ảnh.
Theo các nhà phân tích của Morgan Stanley Research, Nike đang đi đúng hướng.
Có một lỗi kết nối Wi-Fi trên iPhone và lỗi này sẽ giúp các tin tặc xâm nhập vào thiết bị của người dùng khiến máy không hoạt động bình thường. Apple vừa tung ra một bản cập nhật để sửa lỗi này.
Trang chủ nổi tiếng của Google với logo và hộp tìm kiếm đơn trên nền trắng đã được thay đổi triệt để lần đầu tiên kể từ khi nó ra mắt vào năm 1996 với sự bổ sung của Google Feed (trước đây là Google Now).
Hôm 19/7, cơ quan QLTT Hà Nội đã thu giữ nhiều máy lọc nước ghi được sản xuất tại nước ngoài, nhưng thực chất được ra lò và lắp ráp tại huyện Phúc Thọ và Chương Mỹ, Hà Nội, sau đó được bán ra thị trường với giá từ 3-4 triệu đồng/sản phẩm.
Một đơn vị trong Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) chuyên điều hành các cuộc gọi liên lạc cho các lãnh đạo phải ghi nhớ thuộc lòng 3.000 số điện thoại, và chỉ cần nghe giọng nói, họ luôn biết rõ ai đang gọi cũng như hiểu tất cả các tiếng địa phương Trung Quốc.
Chỉ trong một đêm, giá trị đồng tiền ảo Bitcoin bất ngờ tăng chóng mặt, gần đạt mức kỷ lục trước đây là 3.000 USD.
Máy sấy quần áo là giải pháp thích hợp trong những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều, đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên phải xử lý một lượng lớn quần áo, chăn màn.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.226 Thích
Website liên quan