iPhone 6S lại phát nổ ngay sau khi sạc

Hôm qua, một độc giả đã gửi đến Phone Arena cho biết chiếc iPhone 6S họ đang dùng bỗng dưng bắt đầu "xì khói" ngay sau khi rút sạc. Sau đó, chiếc điện thoại bốc cháy.

Phone Arena cho biết khách hàng này không cung cấp thêm thông tin chi tiết nào khác về việc liên lạc với Apple hay kiện công ty này về các thiệt hại khách hàng phải chịu.

iPhone cháy

iPhone cháy

iPhone cháy

Ảnh iPhone cháy nổ do độc giả cung cấp cho Phone Arena

Xem ra, vấn đề sụt pin và sập nguồn của iPhone 6s không chỉ xảy ra ở Trung Quốc và có vẻ như Apple đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng hơn – những chiếc iPhone phát nổ mọi lúc mọi nơi.

Vào ngày 6/12/2016 vừa rồi, báo cáo về vấn đề iPhone bị nổ đã diễn ra ở Trung Quốc, khiến cho Tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Thượng Hải đã phải liên lạc với Apple để khiếu nại.

"Apple cần phải có trách nhiệm với người dùng. Rất nhiều khiếu nại của khách hàng đã không được giải quyết triệt để", Tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Thượng Hải tuyên bố. Tổ chức này đã nhận được ít nhất 8 báo cáo khác nhau về vấn đề iPhone nổ và cho biết đã chứng kiến một sự tăng lên đáng lo ngại của các khiếu nại đối với iPhone trong vòng hai tháng vừa qua.

Các tai nạn tương tự cũng được báo cáo rộng rãi – ví dụ như trường hợp một chiếc iPhone nổ trong túi của một sinh viên tại New Jersey và vụ iPhone nổ tại Australia, đã khiến một chiếc xe ô tô cá nhân bốc cháy.

Tại Hàn Quốc, Cơ quan tiêu chuẩn và Công nghệ Hàn Quốc (KATS) cũng có quan ngại rằng vấn đề về pin của iPhone 6s có thể liên quan đến an toàn của người dùng, tương tự như vấn đề pin dẫn đến hai lần tuyên bố thu hồi Galaxy Note 7 của Samsung.

Apple nói rằng các vấn đề về pin nêu trên là do sự tiếp xúc của pin với môi trường xung quanh trong quá trình sản xuất. Người khổng lồ về công nghệ này cũng khẳng định vấn đề trên chỉ xảy ra với một số lượng nhỏ những chiếc iPhone được sản xuất trong khoảng tháng 9 và tháng 10/2015, và những pin của những chiếc điện thoại này sẽ được thay thể. Khách hàng có thể kiểm tra xem chiếc iPhone của mình có đủ điều kiện để được thay thế pin hay không tại trang web của Apple.

Anh Cao

Các tin khác
Cảnh tượng hàng ngàn mét khối nước tuôn trào từ độ cao vài trăm mét, tạo ra những dòng thác nước phun bọt trắng xoá khiến ai chứng kiến cũng thấy mình nhỏ bé.
Nhìn thoáng qua Galaxy Note 8 giống Galaxy S8/ S8+ nhưng cũng có một số điểm khác nhỏ. Cảm biến vân tay đặt sau lưng máy cho thấy Samsung chưa thể tích hợp cảm biến vân tay lên màn hình.
Phim ảnh đã khiến nhiều người chúng ta tin rằng Khủng long bạo chúa (T-rex) có thể chạy với tốc độ rất khủng khiếp, nhưng các nghiên cứu mới cho thấy thực tế khác xa với phim ảnh.
Theo các nhà phân tích của Morgan Stanley Research, Nike đang đi đúng hướng.
Có một lỗi kết nối Wi-Fi trên iPhone và lỗi này sẽ giúp các tin tặc xâm nhập vào thiết bị của người dùng khiến máy không hoạt động bình thường. Apple vừa tung ra một bản cập nhật để sửa lỗi này.
Trang chủ nổi tiếng của Google với logo và hộp tìm kiếm đơn trên nền trắng đã được thay đổi triệt để lần đầu tiên kể từ khi nó ra mắt vào năm 1996 với sự bổ sung của Google Feed (trước đây là Google Now).
Hôm 19/7, cơ quan QLTT Hà Nội đã thu giữ nhiều máy lọc nước ghi được sản xuất tại nước ngoài, nhưng thực chất được ra lò và lắp ráp tại huyện Phúc Thọ và Chương Mỹ, Hà Nội, sau đó được bán ra thị trường với giá từ 3-4 triệu đồng/sản phẩm.
Một đơn vị trong Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) chuyên điều hành các cuộc gọi liên lạc cho các lãnh đạo phải ghi nhớ thuộc lòng 3.000 số điện thoại, và chỉ cần nghe giọng nói, họ luôn biết rõ ai đang gọi cũng như hiểu tất cả các tiếng địa phương Trung Quốc.
Chỉ trong một đêm, giá trị đồng tiền ảo Bitcoin bất ngờ tăng chóng mặt, gần đạt mức kỷ lục trước đây là 3.000 USD.
Máy sấy quần áo là giải pháp thích hợp trong những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều, đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên phải xử lý một lượng lớn quần áo, chăn màn.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.226 Thích
Website liên quan