iPhone 6S lại phát nổ ngay sau khi sạc

Hôm qua, một độc giả đã gửi đến Phone Arena cho biết chiếc iPhone 6S họ đang dùng bỗng dưng bắt đầu "xì khói" ngay sau khi rút sạc. Sau đó, chiếc điện thoại bốc cháy.

Phone Arena cho biết khách hàng này không cung cấp thêm thông tin chi tiết nào khác về việc liên lạc với Apple hay kiện công ty này về các thiệt hại khách hàng phải chịu.

iPhone cháy

iPhone cháy

iPhone cháy

Ảnh iPhone cháy nổ do độc giả cung cấp cho Phone Arena

Xem ra, vấn đề sụt pin và sập nguồn của iPhone 6s không chỉ xảy ra ở Trung Quốc và có vẻ như Apple đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng hơn – những chiếc iPhone phát nổ mọi lúc mọi nơi.

Vào ngày 6/12/2016 vừa rồi, báo cáo về vấn đề iPhone bị nổ đã diễn ra ở Trung Quốc, khiến cho Tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Thượng Hải đã phải liên lạc với Apple để khiếu nại.

"Apple cần phải có trách nhiệm với người dùng. Rất nhiều khiếu nại của khách hàng đã không được giải quyết triệt để", Tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Thượng Hải tuyên bố. Tổ chức này đã nhận được ít nhất 8 báo cáo khác nhau về vấn đề iPhone nổ và cho biết đã chứng kiến một sự tăng lên đáng lo ngại của các khiếu nại đối với iPhone trong vòng hai tháng vừa qua.

Các tai nạn tương tự cũng được báo cáo rộng rãi – ví dụ như trường hợp một chiếc iPhone nổ trong túi của một sinh viên tại New Jersey và vụ iPhone nổ tại Australia, đã khiến một chiếc xe ô tô cá nhân bốc cháy.

Tại Hàn Quốc, Cơ quan tiêu chuẩn và Công nghệ Hàn Quốc (KATS) cũng có quan ngại rằng vấn đề về pin của iPhone 6s có thể liên quan đến an toàn của người dùng, tương tự như vấn đề pin dẫn đến hai lần tuyên bố thu hồi Galaxy Note 7 của Samsung.

Apple nói rằng các vấn đề về pin nêu trên là do sự tiếp xúc của pin với môi trường xung quanh trong quá trình sản xuất. Người khổng lồ về công nghệ này cũng khẳng định vấn đề trên chỉ xảy ra với một số lượng nhỏ những chiếc iPhone được sản xuất trong khoảng tháng 9 và tháng 10/2015, và những pin của những chiếc điện thoại này sẽ được thay thể. Khách hàng có thể kiểm tra xem chiếc iPhone của mình có đủ điều kiện để được thay thế pin hay không tại trang web của Apple.

Anh Cao

Các tin khác
Công ty loa Việt GoldSound (goldsound.vn) có nhã ý tặng bạn đọc VnReview 02 bộ dàn âm thanh gia đình Bluetooth W80 với giá 1,69 triệu đồng mỗi bộ.
Galaxy S8 và S8+ là bộ đôi smartphone Android được quan tâm nhất hiện nay. Bên cạnh các bài đánh giá về camera, pin và hiệu năng, hôm nay VnReview sẽ tiếp tục đánh giá sản phẩm cao cấp này về mặt âm thanh, 1 tính năng giải trí được nhiều hãng tập trung hiện nay.
Hôm nay, Apple đã phát hành bản cập nhật cho iOS 10.3.2 để sửa các lỗi phát sinh từ phiên bản trước, tăng cường an ninh và giảm mức hao pin cho các thiết bị chạy nền tảng của mình.
Chiến thắng 2 trận và còn một trận chưa đấu, Alpha Go đã chính thức trở thành huyền thoại cờ vây thế giới. Trí tuệ nhân tạo chính thức đánh bại con người.
Galaxy S8 là một trong những smartphone tốt nhất trong năm, nhưng vẫn có một tính năng trên thiết bị này khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.
Video cho thấy rằng sư tử biển ngoài thực tế rất khác so với những con sư tử biển đã được thuần hóa trong các rạp xiếc.
Trong một trailer mới đây của bộ phim Spider-Man: Homecoming sẽ ra mắt vào mùa hè này, iPhone 8 đã bất ngờ xuất hiện trên tay của Người Nhện với thiết kế màn hình tràn cạnh.
Với hơn 100 ngôn ngữ được hỗ trợ, Google Translate là công cụ đắc lực trong công việc, học tập và du lịch.
Bitcoin, một loại tiền tệ ảo đang được xem xét đưa vào các hệ thống tài chính, đã đạt những cột mốc giá trị mới trong những tháng gần đây. Từ một thứ "ảo", giờ đây Bitcoin đã trở thành một đồng tiền thực sự có giá trị.
Trong một sự kiện vừa diễn ra tại Bắc Kinh, hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc smartphone "pin trâu, màn lớn" Mi Max 2.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.630 Thích
Website liên quan