iFixit cho AirPods 0/10 điểm vì cực khó sửa chữa, tái chế

Tai nghe không dây AirPods của Apple cuối cùng cũng đã xuất hiện. Chúng ta dù đã lớn, vẫn háo hức không kém con trẻ trước món quà được mong đợi từ lâu này.

Và cũng như con trẻ, chúng ta bật khóc khi bên trong chiếc hộp quà là một loạt những mẩu nhỏ, nối với nhau bằng những dây ruy băng và được hàn lại như một mớ hỗn độn. Bộ sạc cũng không hơn gì. Gần như không thể tiến hành tháo rời mọi linh kiện – gồm cả pin và tai nghe – mà không phá hỏng hoàn toàn món đồ này.

iFixit là trang chuyên "mổ" các loại thiết bị, phụ kiện điện tử để đánh giá xem sản phẩm có dễ sửa chữa, thay thế hay không. Điều này rất quan trọng với người dùng và quan trọng với môi trường, như là khả năng tái chế chẳng hạn. Thông thường, thiết bị nào càng dễ sửa thủ công bằng tay lại càng dễ dàng tái chế. Càng dễ tháo rời, gỡ rối các linh kiện, thiết bị càng dễ tái chế. Khi sản phẩm gắn chặt cứng các linh kiện và mối hàn vào nhau, như AirPods, các nhà tái chế càng mất nhiều chi phí mới tái chế được nguyên liệu. Nếu AirPods là chuẩn tai nghe mới của Apple, sẽ có hàng trăm triệu AirPods được bán ra. Và tất cả số AirPods này đều là hàng… dùng một lần rồi bỏ đi!

Theo iFixit, có một số điểm đáng lưu ý khi họ "mổ" Apple AirPods như sau:

- Một bộ AirPods có 3 pin, một trong bộ sạc và một trong mỗi bên tai nghe. Pin trong tai nghe là pin 93 milliwatt giờ, nghĩa là khoảng 1% công suất sạc trong một chiếc iPhone 7. Pin trong bộ sạc có công suất 1.2 Wh – gấp khoảng 16 lần so với công suất pin trong mỗi bên tai nghe.

- Những hình ảnh X-ray cho thấy có vấn đề về chất lượng bên trong vi xử lý case sạc của AirPods. Các khoảng trống trong mối hàn quá lớn, có thể là bằng chứng của tiêu chuẩn chất lượng thấp, hoặc vội vã ra sản phẩm.

- Việc tháo gỡ để mở ra từng phụ kiện là không thể, nếu không sẽ phá hỏng hoàn toàn case bên ngoài.

Tóm lại, iFixit chấm điểm AirPods ở mức điểm thấp chưa từng thấy: 0/10.

Hoàng Lan

Các tin khác
Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta đều có thể bắt gặp và sử dụng hàng ngàn biểu tượng trong những tình huống khác nhau. Tuy nhiên, liệu bạn đã bao giờ tự hỏi về nguồn gốc của các biểu tượng? Và chúng ta có đang sử dụng chúng đúng cách?
Được chọn để trở thành dòng súng trường tiến công tiêu chuẩn của Việt Nam, trong tương lai Galil ACE sẽ thay thế dần vai trò của AK47 và AKM trong biên chế các lực lượng vũ trang Việt Nam.
Samsung đã loại bỏ hệ thống phím điều hướng ngoài màn hình như truyền thống của hãng trên Galaxy S8. Dĩ nhiên, Samsung cũng sẽ sử dụng cụm nút điều hướng ảo nằm trên màn hình, nhưng hãng đã làm cho nó hợp lý hơn, đó là khả năng thay đổi bố cục của các nút đó.
Với những cải tiến được Samsung thêm vào, liệu Galaxy S8 có khả năng chụp ảnh vượt trội hơn so với Galaxy S7 hay những smartphone cạnh tranh khác như LG G6 và iPhone 7.
Người dùng bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus mới của Samsung có thể thay đổi độ phân giải màn hình ở 3 mức độ là HD+, Full HD+ và WQHD+.
Ngày 29/3, lực lượng chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan phối hợp với chi cục hải quan cửa khấu sân bay quốc tế Nội Bài thuộc Cục Hải quan TP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ vụ nhập lậu 155 điện thoại iPhone từ Hàn Quốc.
Samsung vừa chính thức trình làng bộ đôi flagship Galaxy S8 và Galaxy S8+ với một số tính năng bạn không thể nào tìm thấy trên iPhone của Apple.
Samsung Galaxy S8 và S8+ vừa ra mắt đêm qua (29/3) cùng với phiên bản mới của Gear 360, bản cập nhật Gear VR, trợ lý ảo cạnh tranh với Siri và Google Assistant.
Cuối cùng thì Galaxy S8/S8+ cũng chính thức xuất hiện với rất nhiều điểm mới mẻ.
Samsung vừa ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus ở sự kiện Unpacked tại New York tối nay. Có một điều đặc biệt là mỗi chiếc máy Galaxy S8 và S8 Plus được bán ra sẽ đi kèm một chiếc tai nghe AKG có giá 99 USD.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.171 Thích
Website liên quan