Nhiều người dùng than phiền iPhone 7 đen mờ rất dễ tróc sơn

Một số khách hàng của Apple đang lên tiếng phàn nàn về lớp sơn đen mờ trên vỏ iPhone 7 và 7 Plus dễ bị bong tróc, cho dù điện thoại của họ không hề bị va đập hay đánh rơi.

Theo Business Insider, trong một chủ đề thảo luận trên website của Apple xuất hiện từ tháng 11/2016, nhiều chủ sở hữu iPhone 7 đã chia sẻ câu chuyện của mình về việc iPhone 7 bị tróc sơn. Các vết bong tróc xuất hiện nhiều ở phần xung quanh lưới tản nhiệt của loa và các nút trên cạnh máy. Nhiều người dùng than phiền rằng mặc dù họ đã đeo vỏ bảo vệ rất cẩn thận nhưng iPhone 7 và 7 Plus vẫn bị bong sơn.

"Sơn bị bong ở phần lưới tản nhiệt của loa và đây là một điều đáng thất vọng với Apple. Tôi chưa từng bao giờ đánh rơi hay va đập điện thoại", một người dùng phàn nàn.

"Tôi cũng gặp vấn đề này trên chiếc iPhone 7 đen mờ. Tôi bị 2 vết chấm trắng ở nút Tắt âm (Mute switch). Ban đầu tôi nghĩ là bụi. Sau khi lau sạch tôi nhận ra đó là vết bong sơn. Ngày hôm sau tôi đem đi bảo hành nhưng nhân viên từ chối và nói rằng hãng không bảo hành cho những bong tróc bên ngoài. Tôi đã quyết định bán chiếc màu đen và mua một chiếc khác màu bạc. Sau một tháng sử dụng tôi không thấy màu bạc bị tróc sơn", một người dùng cho biết.

Không chỉ bị bong sơn ở gần loa và các nút chức năng bên cạnh máy, một chủ sở hữu iPhone 7 khác cho biết sơn còn bị bong ở phần gần logo Táo khuyết. "Có một chấm trắng ở phần giữa logo và cạnh máy. Tôi không biết vì sao nó lại xuất hiện mặc dù tôi đã dán cường lực và đeo vỏ bảo vệ, cũng như không đánh rơi bao giờ. Phải chăng tôi đã từng đặt nó cùng một con lăn xơ vải trong túi áo. Tôi đã định mua chiếc khác nhưng chợt nghĩ ra rằng máy mới cũng có thể lặp lại tình trạng này".

"iPhone đen mờ bong sơn mất màu nhanh quá. Tiếc thật "

"Tôi bị bong sơn đen mờ trên iPhone 7"

Đây không phải là lần đầu tiên điện thoại iPhone bị phàn nàn về tình trạng "trầy da tróc vẩy". Năm 2012 một khách hàng đã than phiền rằng vỏ iPhone 5 dễ bị xước và bong sơn. Tuy nhiên, Giám đốc Marketing của Apple là Phil Schiller đã trả lời rằng: "Bất kỳ sản phẩm nào có vỏ nhôm cũng dễ bị xây xước trong quá trình sử dụng, để lộ ra màu bạc tự nhiên. Đó là điều bình thường". iPhone 6s với lớp vỏ màu vàng hồng cũng gặp tình trạng tương tự.

"Điều này không thể chấp nhận đối với một chiếc điện thoại có giá gần 1.000 USD", một người dùng nói.

Một số chủ sở hữu iPhone 7 Plus đã phải khắc phục các vết bong tróc bằng việc sơn phủ một lớp acrylic màu đen. Chi phí cho việc sơn phủ là 5 USD. "Nó không hoàn hảo, nhưng còn hơn là phải nhìn những vết bong tróc, rất ngứa mắt".

Apple chưa đưa ra phản hồi về vấn đề này.

Đăng Khoa

Các tin khác
Sau khi lây nhiễm vào các hệ thống chính phủ, ngân hàng tại Mỹ, Ukraine, Pháp, Đan Mạch và các nước Châu Âu vào đêm hôm qua (theo giờ Việt Nam), ransomware Petya tiếp tục lây lan trên toàn cầu với tốc độ nhanh chóng.
Theo Debian Project, một lỗi vi mã đã được tìm thấy trên các con chip Skylake và Kaby Lake của Intel. Lỗi này có thể làm cho hệ thống có thể hoạt động không bình thường. Lỗi này được tìm ra trên một chiếc máy chạy Debian Linux và nó phụ thuộc vào các hệ điều hành khác nhau.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc thường được xem là một quốc gia chuyên đi sao chép công nghệ của nước khác. Tuy nhiên, đó chỉ là cái nhìn một chiều và không còn đúng nữa. Hiện nay, nhiều công ty Trung Quốc đang tạo ra những xu hướng toàn cầu về công nghệ và mô hình kinh doanh. Trong khi đó, các công ty của Mỹ lại đang phải cố gắng để học theo.
Bài viết này được tổng hợp dựa trên những dữ kiện so sánh của iPhone và Android trong năm 2017 bao gồm cả những iPhone và thiết bị Android mới nhất chạy trên iOS 10, iOS 11 và Android 7, 8.
Bảo mật đang trở thành mục tiêu ngày càng quan trọng đối với Microsoft. Và theo một cách nào đó, có thể được coi đó là động lực đằng sau nhiều tính năng mà hãng trang bị cho Windows 10.
Nếu không tiếp tục theo đuổi smartphone, Bkav có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang lĩnh vực nhà thông minh.
Các nhà khoa học cuối cùng cũng đã giải quyết được bí ẩn xung quanh hiện tượng “đêm trắng” (bright nights).
Có một số nguyên tắc trong ngôn ngữ cơ thể (body language) rất dễ để chúng ta thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, một số kỹ thuật khác dù có vẻ phổ biến, nhưng lại khó thực hiện hơn. Nhưng chính những kỹ thuật đó lại có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống.
Có những mẹo sử dụng iPhone tưởng chừng rất ngược đời nhưng lại có hiệu quả bất ngờ.
Trào lưu trở thành người nổi tiếng tại Trung Quốc đã bùng nổ tới mức xuất hiện các trường dạy cách trở thành một “người nổi tiếng” trên mạng xã hội.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.702 Thích
Website liên quan