Đây là lý do bạn sẽ phải cẩn thận trước khi cập nhật iOS mới nhất

Những người sử dụng iPhone thường có thói quen sao lưu dữ liệu trên dịch vụ đám mây iCloud, nhằm đề phòng những rủi ro không đáng có từ những bản cập nhật mới của iOS.

Theo Business Insider, Apple sẽ sớm giới thiệu phân vùng hệ thống mới có tên là Apple File System nhằm thay thế cho phân vùng HFS+ đang sử dụng trên iOS. Hệ thống phân vùng này đã tồn tại được 30 năm và đã đến lúc khai tử nó.

Với sự thay đổi này, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho các lập trình viên bởi các ứng dụng của họ sẽ ít xảy ra lỗi crash hơn và xử lý các dữ liệu lớn tốt hơn. Điều dễ hiểu khi mà hệ thống phân vùng mới này sẽ không tương thích ngược với "đàn anh" cũ kĩ.

Bản cập nhật 10.3 sẽ được Apple tung ra vào cuối tháng này. Khi người dùng cập nhật lên phiên bản này, nó sẽ tự động chuyển đổi sang hệ thống phân vùng mới. Điều đó có nghĩa rằng một vài dữ liệu của người dùng có thể bị mất đi nếu họ không sao lưu trên dịch vụ đám mây.

Một lập trình viên cho nguồn tin biết rằng iOS 10.3 sẽ "tự động chuyển đổi tất cả các dữ liệu trên thiết bị sang phân vùng APFS (Apple File System) mới".

"Định dạng dữ liệu đang được lưu trữ sẽ bị thay đổi. Dữ liệu vẫn ở đó, chỉ có định dạng phân vùng thay đổi".

Sẽ không quá khó hiểu nếu trong quá trình chuyển đổi có xảy ra các vấn đề. Tuy nhiên, khả năng cao là nó chỉ diễn ra khi khôi phục lại các tập tin cũ do chưa tương thích.

Apple cũng đã cảnh báo điều này trước khi tung ra chính thức bản cập nhật iOS 10.3 nhằm đề phòng rủi ro. Nhưng đừng quá lo lắng về điều này bởi Apple cũng sẽ làm mọi thứ để iOS trở nên tốt hơn.

Minh Hùng

Các tin khác
Với những cải tiến được Samsung thêm vào, liệu Galaxy S8 có khả năng chụp ảnh vượt trội hơn so với Galaxy S7 hay những smartphone cạnh tranh khác như LG G6 và iPhone 7.
Người dùng bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus mới của Samsung có thể thay đổi độ phân giải màn hình ở 3 mức độ là HD+, Full HD+ và WQHD+.
Samsung vừa chính thức trình làng bộ đôi flagship Galaxy S8 và Galaxy S8+ với một số tính năng bạn không thể nào tìm thấy trên iPhone của Apple.
Samsung Galaxy S8 và S8+ vừa ra mắt đêm qua (29/3) cùng với phiên bản mới của Gear 360, bản cập nhật Gear VR, trợ lý ảo cạnh tranh với Siri và Google Assistant.
Cuối cùng thì Galaxy S8/S8+ cũng chính thức xuất hiện với rất nhiều điểm mới mẻ.
Samsung vừa ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus ở sự kiện Unpacked tại New York tối nay. Có một điều đặc biệt là mỗi chiếc máy Galaxy S8 và S8 Plus được bán ra sẽ đi kèm một chiếc tai nghe AKG có giá 99 USD.
Trong khi sự kiện ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus đang diễn ra thì nhiều trang công nghệ đã đăng tải bài viết trên tay bộ đôi sản phẩm cao cấp mới của Samsung.
Tối nay (theo giờ Việt Nam) sẽ diễn ra một sự kiện đã được trông chờ từ nhiều tháng nay. Đó là smartphone chủ lực 2017 của Samsung, mẫu Galaxy S8, sẽ chính thức được công bố, và một trong những thời kỳ quan trọng nhất trong lịch sử Samsung sẽ bắt đầu.
Một người đàn ông ở Indonesia bị mất tích từ hôm Chủ nhật đã được tìm thấy xác bên trong bụng một con trăn dài 7m. Khuyến cáo: hình ảnh kinh dị, bạn có thể bỏ qua.
Trong số những cách bất ngờ giúp kéo dài tuổi thọ nam giới có một cách đặc biệt, đó là nhìn ngực phái đẹp.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.158 Thích
Website liên quan