Đây là lý do bạn sẽ phải cẩn thận trước khi cập nhật iOS mới nhất

Những người sử dụng iPhone thường có thói quen sao lưu dữ liệu trên dịch vụ đám mây iCloud, nhằm đề phòng những rủi ro không đáng có từ những bản cập nhật mới của iOS.

Theo Business Insider, Apple sẽ sớm giới thiệu phân vùng hệ thống mới có tên là Apple File System nhằm thay thế cho phân vùng HFS+ đang sử dụng trên iOS. Hệ thống phân vùng này đã tồn tại được 30 năm và đã đến lúc khai tử nó.

Với sự thay đổi này, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho các lập trình viên bởi các ứng dụng của họ sẽ ít xảy ra lỗi crash hơn và xử lý các dữ liệu lớn tốt hơn. Điều dễ hiểu khi mà hệ thống phân vùng mới này sẽ không tương thích ngược với "đàn anh" cũ kĩ.

Bản cập nhật 10.3 sẽ được Apple tung ra vào cuối tháng này. Khi người dùng cập nhật lên phiên bản này, nó sẽ tự động chuyển đổi sang hệ thống phân vùng mới. Điều đó có nghĩa rằng một vài dữ liệu của người dùng có thể bị mất đi nếu họ không sao lưu trên dịch vụ đám mây.

Một lập trình viên cho nguồn tin biết rằng iOS 10.3 sẽ "tự động chuyển đổi tất cả các dữ liệu trên thiết bị sang phân vùng APFS (Apple File System) mới".

"Định dạng dữ liệu đang được lưu trữ sẽ bị thay đổi. Dữ liệu vẫn ở đó, chỉ có định dạng phân vùng thay đổi".

Sẽ không quá khó hiểu nếu trong quá trình chuyển đổi có xảy ra các vấn đề. Tuy nhiên, khả năng cao là nó chỉ diễn ra khi khôi phục lại các tập tin cũ do chưa tương thích.

Apple cũng đã cảnh báo điều này trước khi tung ra chính thức bản cập nhật iOS 10.3 nhằm đề phòng rủi ro. Nhưng đừng quá lo lắng về điều này bởi Apple cũng sẽ làm mọi thứ để iOS trở nên tốt hơn.

Minh Hùng

Các tin khác
Trong một sự kiện vừa diễn ra tại Bắc Kinh, hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc smartphone "pin trâu, màn lớn" Mi Max 2.
Những thành tựu về khoa học công nghệ gần đây của Trung Quốc đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc, nhưng không phải tự nhiên mà họ đạt được. Hãy cùng điểm lại những phát biểu được cho là tầm nhìn của ông Tập Cận Bình về phát triển khoa học công nghệ của nước này.
Cuộc chiến giữa taxi với Uber, Grab lên đến đỉnh điểm khi các hãng công nghệ tiếp tục tung chiêu giành khách, còn các hãng taxi đáp lại bằng cách điều chỉnh phương thức kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí.
Màn hình mới mẻ với viền mỏng ở cả 4 cạnh của Samsung Galaxy S8 đã tạo ra cảm xúc để sáng tác nên những hình ảnh thú vị.
CEO Elon Musk nói rằng ông và công ty Tesla của ông đang cố gắng làm điều tốt đẹp vì tương lai. Nhưng các công nhân của nhà máy Tesla lại đang phải chịu những đau đớn, thương tật vì làm việc nhiều giờ ở đây.
Samsung đã có những phản hồi chính thức xung quanh thông tin máy quét mống mắt của Galaxy S8 có thể bị đánh lừa dễ dàng bằng một bức ảnh cùng kính áp tròng.
Một cuộc tỷ thí giữa hai võ sĩ ở Trung Quốc đã vô tình biến thành cuộc chiến giữa truyền thống và hiện đại.
Ít ai biết được rằng Tatsuo Nomura - cha đẻ của cơn sốt toàn cầu Pokemon Go đã từng phải trải qua một tuổi thơ nghèo đói và khổ cực vô cùng.
Các nhà khoa học cho biết, kính viễn vọng không gian Hubble đã phát hiện ra một mặt trăng mới trong Hệ Mặt trời của chúng ta.
Hôm nay, một trong những sản phẩm được mong chờ nhất năm đã chính thức bán ra tại Anh. Không phải iPhone, điện thoại Samsung Galaxy hay chiếc loa thông minh Amazon Echo mới, tôi đang nói đến Nokia 3310.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.559 Thích
Website liên quan