Đây là lý do bạn sẽ phải cẩn thận trước khi cập nhật iOS mới nhất

Những người sử dụng iPhone thường có thói quen sao lưu dữ liệu trên dịch vụ đám mây iCloud, nhằm đề phòng những rủi ro không đáng có từ những bản cập nhật mới của iOS.

Theo Business Insider, Apple sẽ sớm giới thiệu phân vùng hệ thống mới có tên là Apple File System nhằm thay thế cho phân vùng HFS+ đang sử dụng trên iOS. Hệ thống phân vùng này đã tồn tại được 30 năm và đã đến lúc khai tử nó.

Với sự thay đổi này, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho các lập trình viên bởi các ứng dụng của họ sẽ ít xảy ra lỗi crash hơn và xử lý các dữ liệu lớn tốt hơn. Điều dễ hiểu khi mà hệ thống phân vùng mới này sẽ không tương thích ngược với "đàn anh" cũ kĩ.

Bản cập nhật 10.3 sẽ được Apple tung ra vào cuối tháng này. Khi người dùng cập nhật lên phiên bản này, nó sẽ tự động chuyển đổi sang hệ thống phân vùng mới. Điều đó có nghĩa rằng một vài dữ liệu của người dùng có thể bị mất đi nếu họ không sao lưu trên dịch vụ đám mây.

Một lập trình viên cho nguồn tin biết rằng iOS 10.3 sẽ "tự động chuyển đổi tất cả các dữ liệu trên thiết bị sang phân vùng APFS (Apple File System) mới".

"Định dạng dữ liệu đang được lưu trữ sẽ bị thay đổi. Dữ liệu vẫn ở đó, chỉ có định dạng phân vùng thay đổi".

Sẽ không quá khó hiểu nếu trong quá trình chuyển đổi có xảy ra các vấn đề. Tuy nhiên, khả năng cao là nó chỉ diễn ra khi khôi phục lại các tập tin cũ do chưa tương thích.

Apple cũng đã cảnh báo điều này trước khi tung ra chính thức bản cập nhật iOS 10.3 nhằm đề phòng rủi ro. Nhưng đừng quá lo lắng về điều này bởi Apple cũng sẽ làm mọi thứ để iOS trở nên tốt hơn.

Minh Hùng

Các tin khác
Dự án sân bay mới được triển khai ở phía nam Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ trở thành một trong những trung tâm hàng không lớn nhất trên thế giới và là sân bay thứ hai trong cùng một thành phố.
Được biết đến với rất nhiều sản phẩm, dịch vụ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, không ít sản phẩm bị Google lãng quên hoặc “bỏ rơi” một thời gian sau khi ra mắt.
Ngoài những thay đổi về cách sắp xếp mặt sau, ngôn ngữ thiết kế của Galaxy S8 vẫn được giữ nguyên trên Note 8 với màn hình Infinity Display viền siêu mỏng, nút bấm kích hoạt trợ lý ảo Bixby.
Ngoài phần cứng tốt, vẫn còn nhiều yếu tố cần được HTC chú trọng để đủ sức cạnh tranh trên thị trường di động vốn đã bị đánh mất về tay các hãng khác.
Tiêng kêu “ding” trên máy bay mà bạn nghe thấy trên mỗi chuyến bay có những ý nghĩa nhất định và không phải lúc nào cũng tuân theo một ý nghĩa.
Chắc chắn trào lưu viền siêu mỏng sẽ còn tiếp tục phổ biến trong năm nay với nhiều sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng.
Nhờ những chiến lược đầu tư dài hơi và liên tục, Trung Quốc đang dần bắt kịp các cường quốc trên thế giới như Mỹ về sức mạnh khoa học, công nghệ.
Trong khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển” diễn ra ngày 25/6/2017, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng bằng khen vì thành tích trong phong trào thi thua nộp ngân sách nhà nước năm 2016.
Một đoạn video quay toàn cảnh dự án trụ sở Apple Park từ trên cao tính tới cuối tháng 6/2017 sẽ cho thấy sự hoành tráng của công trình này.
iPhone không hỗ trợ sạc không dây? Đừng lo, bởi vì bạn vẫn có thể trải nghiệm tính năng thông qua bộ sạc không dây Antye Qi Wireless Charger Case, miễn là dùng iPhone 6 trở lên.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.716 Thích
Website liên quan