Lần đầu tiên Google “hạ cấp” Nexus 6 xuống Android 7.0

Vì một số lý do, Google vừa phát hành bản cập nhật hạ cấp Nexus 6 xuống Android 7.0 sau khi phát hành bản vá bảo mật tháng 3 dựa trên nền Android 7.1.1 cách đây ít lâu.

Google Nexus 6. Ảnh: Android Police

Được biết, nhiều người dùng Nexus 6 phản ánh một số lỗi phát sinh trong bản cập nhật Android 7.1.1 do Google phát hành, dù chúng đã được khắc phục trong bản cập nhật vá lỗi tháng 3 nhưng sau khi cập nhật thì dịch vụ thanh toán Android Pay lại hoàn toàn không sử dụng được.

Theo PhoneArena, Google mới đây đã phát hành bản cập nhật hạ cấp Nexus 6 xuống Android 7.0 để sửa những lỗi còn tồn đọng trên phiên bản 7.1.1. Tin buồn là sau khi cập nhật, người dùng buộc phải khôi phục cài đặt gốc (factory reset) thì mới sử dụng được các ứng dụng trên thiết bị. Được biết, Nougat là bản cập nhật lớn cuối cùng của Android cho Nexus 6, và đây cũng là lần đầu Google phải phát hành bản cập nhật hạ cấp hệ điều hành cho một thiết bị của mình.

Còn đây là lời giải thích từ quản lý cộng đồng Google: "Một số người dùng đã bị hiểu lầm sau khi cài đặt bản cập nhật OTA mới nhất dành cho Nexus 6. Nếu muốn tiếp tục nhận các bản cập nhật OTA trong tương lai, bạn buộc phải cài đặt bản cập nhật OTA mới nhất trên nền tảng Android 7.0 dành cho thiết bị của mình. Nếu gặp bất kỳ lỗi phát sinh nào sau khi cập nhật phiên bản 7.0 này, người dùng nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi".

Phúc Thịnh

Các tin khác
Nhiều quảng cáo, pin kém, lỗi hiển thị, dù đã là năm 2017 nhưng sao các hãng smartphone vẫn mắc phải những lỗi như thế này?
Tàu đổ bộ của Mỹ, còn gọi là LCAC (Landing Craft Air Cushion) được thiết kế để tải theo 60-75 tấn hàng hóa trên mặt nước hoặc vượt biển trong các hoạt động đổ bộ.
Gần 2 giờ sau khi thông tin xuất hiện trên mạng xã hội, cảnh sát đã tìm ra chủ tài khoản đăng tin. Người bị triệu tập là một cô gái bán hàng online ở Hà Nội.
Đây là một trong ba chiếc smartphone đầu tiên đánh dấu sự trở lại của thương hiệu Nokia ở thị trường điện thoại. Nokia 5 có một vài điểm trội hơn các máy cùng tầm giá.
Người dùng nên chuyển sang các phần mềm khác vì công cụ biên tập video trực tiếp trên nền web của YouTube sẽ không còn nữa.
Các nhà nghiên cứu đang lo ngại về những ảnh hưởng của các chính sách hạn chế du lịch của các nước đến sự hợp tác quốc tế của họ - và việc mất đi sự hợp tác với các tài năng khoa học sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta trong tương lai.
Chỉ với biểu đồ lưu thông máu trong não, AI của IBM có thể dự đoán bệnh tâm thần phân liệt với tỉ lệ chính xác lên đến 74%.
Ken Mazaika, cây viết trang tin Techinasia đã chia sẻ 27 điều anh mơ ước được biết ngay từ lúc mới học lập trình. Đây là thông điệp dành cho những người muốn theo con đường lập trình cho công việc tương lai, hoặc đơn giản chỉ là đam mê, sở thích.
Hình ảnh thực tế một chiếc Nokia 8 màu vàng đồng vừa bất ngờ được chia sẻ trên các trang mạng.
Hầu hết các nhà mạng lớn đều cho biết, đã sẵn sàng chụp ảnh chân dung cho các thuê bao di động mới từ tháng 7 năm nay.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.189 Thích
Website liên quan