Lộ diện các công cụ bí mật Apple dùng để sửa iPhone 5S

Nhờ sự trợ giúp của bộ công cụ chuyên nghiệp, việc sửa pin cho iPhone 5S của nhân viên Apple đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn chúng ta tưởng rất nhiều.

Theo CultofMac, họ đã có cơ hội được "tận mục sở thị" một số công cụ chuyên nghiệp được các nhân viên Apple sử dụng để sữa pin và thay thế một số linh kiện cho iPhone 5S. Các công cụ này có ưu điểm là cho phép việc sửa chữa iPhone trở nên dễ dàng và ít làm tổn hại tới các bộ phận bên trong hơn.

Mở màn hình

Thay vì các dụng cụ mở màn hình như chúng ta thường được thấy trên các video mổ bụng điện thoại, Apple đã tạo ra hẳn một thiết bị mở màn hình chuyên dụng cho riêng hãng có tên là Universal Display Removal Fixture. Công cụ này có 4 giác hút với 2 giác hút ở trên và 2 giác hút ở dưới. Đây cũng là công cụ giúp Apple có thể độc quyền trong việc thay màn hình cho iPhone.

Để mở được màn hình, nhân viên sửa chữa chỉ cần cho iPhone 5S vào bên trong công cụ, kéo cần gạt xuống, ấn mạnh và kéo cần gạt lên. Như vậy là màn hình iPhone 5S đã được mở ra một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Tháo pin

Ở các video mổ bụng iPhone của iFixit, bạn thường thấy họ dùng một thanh kim loại để bẩy mạnh pin của iPhone ra khỏi lớp keo. Tuy nhiên, hướng dẫn chính thức của Apple cho biết việc đầu tiên các nhân viên sửa chữa phải làm là dùng kéo để cắt miếng băng dính trên pin của iPhone.

Sau đó, hãy kiên nhẫn dùng tay từ từ kéo một cách nhẹ nhàng lớp kéo dính xung quanh pin ra.

Tiếp theo, nhân viên sửa chữa chỉ cần dùng một thanh kim loại nhỏ để bẩy nhẹ viên pin ra sau khi đã loại bỏ hết lớp keo. Việc tháo pin một cách bạo lực trước khi gỡ hết lớp keo ra có thể khiến một số bộ phận bên trong iPhone bị hỏng.

Cuối cùng, nhân viên sửa chữa sẽ để lại một miếng băng dính mới vào ngay vị trí pin vừa gỡ ra.

Gắn lại pin vào máy

Việc gắn lại pin vào iPhone 5S đòi hỏi nhân viên sửa chữa phải dùng một lực ép hoàn hảo để cố định pin vào miếng băng keo. Để làm được điều này, Apple đã tạo ra một công cụ chuyên dụng để gắn lại pin vào iPhone có tên là iPhone Battery Fixture.

Đầu tiên, nhân viên sửa chữa cần để pin của iPhone vào đúng vị trí con lăn của công cụ.

Sau đó, ấn cần gạt xuống tới mức vừa đủ để con lăn tạo ra đủ lực ép lên viên pin và lớp keo dính.

Tiếp theo, nhân viên sửa chữa cần lăn con lăn một vài lần để lực ép lên viên pin được đều và chặt.

Thay loa

Việc thay loa trên iPhone thực ra rất đơn giản. Nhân viên sửa chữa chỉ cần ấn nhẹ để loa cũ bật ra sau khi đã tháo hết ốc vít cố định và thay loa mới vào đúng vị trí cũ.

Sửa khay SIM bị kẹt

Việc sửa khay SIM bị kẹt trên iPhone 5S diễn ra cực kì nhanh và chỉ yêu cầu một chiếc kẹp nhỏ.

Nguyễn Long

Các tin khác
Samsung được cho là đang phát triển một chiếc tai nghe tích hợp Bixby, ngay sau kế hoạch xây dựng một loa thông minh với trợ lí này.
Nhiều quảng cáo, pin kém, lỗi hiển thị, dù đã là năm 2017 nhưng sao các hãng smartphone vẫn mắc phải những lỗi như thế này?
Tàu đổ bộ của Mỹ, còn gọi là LCAC (Landing Craft Air Cushion) được thiết kế để tải theo 60-75 tấn hàng hóa trên mặt nước hoặc vượt biển trong các hoạt động đổ bộ.
Chúng ta sẽ làm gì nếu những người ngoài hành tinh gửi cho chúng ta một thông điệp ? Một nhà thiên văn học nói rằng ông sẽ trả lời họ với bằng toàn bộ những gì chúng ta có trên Internet.
Gần 2 giờ sau khi thông tin xuất hiện trên mạng xã hội, cảnh sát đã tìm ra chủ tài khoản đăng tin. Người bị triệu tập là một cô gái bán hàng online ở Hà Nội.
Đây là một trong ba chiếc smartphone đầu tiên đánh dấu sự trở lại của thương hiệu Nokia ở thị trường điện thoại. Nokia 5 có một vài điểm trội hơn các máy cùng tầm giá.
Người dùng nên chuyển sang các phần mềm khác vì công cụ biên tập video trực tiếp trên nền web của YouTube sẽ không còn nữa.
Các nhà nghiên cứu đang lo ngại về những ảnh hưởng của các chính sách hạn chế du lịch của các nước đến sự hợp tác quốc tế của họ - và việc mất đi sự hợp tác với các tài năng khoa học sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta trong tương lai.
Theo Fortune, Apple là công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới.
Chỉ với biểu đồ lưu thông máu trong não, AI của IBM có thể dự đoán bệnh tâm thần phân liệt với tỉ lệ chính xác lên đến 74%.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.185 Thích
Website liên quan