Tự động hoá mọi thao tác trên iPhone/iPad

Mới đây, Apple đã mua ứng dụng có tên gọi Workflow. Ứng dụng này sẽ tự động hoá những việc bạn thường xuyên làm trên iPhone/iPad, biến chúng thành một nút bấm đơn giản.

Tuy nhiên, thay vì khai tử ứng dụng, như cách Apple thường làm khi thâu tóm một dự án khởi nghiệp (Startup), Apple đã cho miễn phí ứng dụng Workflow này.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng Workflow để tạo ảnh GIF từ bộ sưu tập ảnh trong thư viện máy ảnh (Camera roll), tự động chuyển trang web thành file PDF, xóa ảnh chụp màn hình (Screenshot) khỏi Camera roll... và nhiều tác vụ hơn thế nữa.

Workflow được thiết kế để giúp bạn sử dụng iOS hiệu quả hơn và nó nhiều khả năng có thể thay thế hoàn toàn các ứng dụng trên màn hình chủ (Home screen) của bạn.

Workflow giờ đây miễn phí trên App Store. Trước đây, nó có mức giá là 2.99 USD. Nay thì bạn đã có thể tải ứng dụng miễn phí này về tại đây.

Mỗi một ô màu trên ứng dụng đại diện cho một workflow.

Bạn có thể truy cập vào thư viện các workflow từ cộng đồng và tải chúng về sử dụng miễn phí. Nếu bạn không giỏi trong việc lên kịch bản workflow, đây là phần hữu ích nhất của ứng dụng.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều workflow hay, chẳng hạn như những workflow trong hình sau.

Đơn cử workflow dưới đây sẽ tạo ảnh GIF từ 5 tấm ảnh trong thư viện ảnh của bạn. Rất tiện lợi!

Sau khi bạn tải về một workflow, bạn có thể tuỳ biến nó theo ý bạn. Đối với Photos to GIF, chúng tôi đã tuỳ chỉnh nó để có thể tự lựa chọn ảnh ưa thích, cũng như điều chỉnh khoảng thời gian mỗi hình xuất hiện trên ảnh GIF một cách thủ công.

Để sử dụng một workflow, bạn truy cập nó từ trình đơn chia sẻ (Share), thường nằm ở phía dưới góc trái của một ứng dụng.

Bạn cũng có thể truy cập các workflow thông qua Widget trên Trung tâm Thông báo (Notification Center).

Không chỉ vậy, các workflow thậm chí còn có biểu tượng riêng của chúng trên màn hình chủ.

Nếu bạn là người thích sáng tạo, bạn có thể tự tạo ra workflow hoàn toàn mới cho riêng mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kết nối các thao tác lại với nhau, chẳng hạn như mở file trên một ứng dụng hoặc mở một trang web. Bạn chỉ cần kéo và thả một thao tác từ cửa sổ bên trái của ứng dụng sang cửa sổ workflow ở bên phải.

Ngoài ra, ứng dụng này còn đề xuất các loại workflow có thể bạn sẽ muốn tạo.

Chúng tôi đã tạo workflow Save to Dropbox, nó sẽ lưu ảnh, video, hoặc đường dẫn web (link) vào tài khoản Dropbox của chúng tôi và sau đó sao chép đường dẫn vào bộ nhớ tạm (clipboard) – tất cả được thực hiện chỉ với một nút bấm.

Workflow này sẽ hữu dụng khi bạn muốn lưu nhanh một file dung lượng lớn vào tài khoản Dropbox và chia sẻ nó với ai đó.

Ứng dụng Workflow có thể thực hiện được rất nhiều việc nhưng bạn phải vọc nó ít nhất 1 hoặc 2 ngày để khám phá ra tiềm năng thật sự của nó. Nó có thể thay đổi cách bạn sử dụng iPhone hay iPad.

Nếu bạn quan tâm, trên Reddit có một đề tài chuyên thảo luận về ứng dụng tự động hoá dành cho iOS này. Ở đó, bạn sẽ được hỗ trợ cách làm thế nào để tạo ra một workflow, chia sẻ các ý tưởng tạo workflow, yêu cầu thêm tính năng và rất nhiều thứ khác.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Samsung được báo cáo là đang lên kế hoạch phát hành Galaxy Note 7 tân trang tại quê nhà Hàn Quốc vào cuối tháng 6 này với mức giá rẻ hơn khoảng 5 triệu đồng so với bản gốc.
Ngày trở lại của phiên bản Galaxy Note7 tân trang có lẽ không còn xa khi thiết bị này vừa nhận được chứng nhận Wi-Fi?
Tổ hợp nhà máy Samsung Electronics Ho Chi Minh Complex (viết tắt là SEHC) được khởi công từ giữa năm 2015 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016 với tổng số vốn đầu tư lên tới 2 tỷ USD, trực thuộc khuôn viên Khu công nghệ cao, ở Quận 9, TP.HCM.
Xem smartphone trước khi đi ngủ, kiểm tra email công việc vào cuối tuần hay thao tác "nhạy cảm" khi sử dụng Wi-fi công cộng là 3 trong số những thói quen bạn nên bỏ sớm.
Hàng loạt tai tiếng của Trấn Thành thời gian gần đây là lý do khiến Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long quyết định ngừng phát sóng các game show có sự xuất hiện của anh.
Ấn Độ được xem là nơi đào tạo ra những nhân tài công nghệ. Silicon Valley của Mỹ hiện nay có rất nhiều doanh nhân Ấn Độ và một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới có người nhập cư Ấn Độ làm Tổng giám đốc.
Hãng Lenovo vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam mẫu máy tính xách tay ThinkPad 13 mới hướng đến người dùng doanh nghiệp vừa và nhỏ để phục vụ nhu cầu làm việc di động.
Nhiều thử nghiệm để kiểm tra độ bền của Galaxy S8 phát hiện ra rằng Galaxy S8 mỏng manh trước những tác động mạnh nhưng có một điểm cần lưu ý là màn hình của thiết bị này rất khó bị trầy xước. Ngoài ra, có một số vấn đề với khả năng chịu nước của Galaxy S8.
Card đồ họa này sử dụng GPU mạnh mẽ nhất hiện nay, với khả năng ép xung ấn tượng.
Cả LG và Samsung đều được cho là đang phát triển màn hình hiển thị với 4 mặt cong. iPhone 8 sẽ là smartphone đầu tiên sở hữu màn hình đặc biệt này.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.318 Thích
Website liên quan