Tự động hoá mọi thao tác trên iPhone/iPad

Mới đây, Apple đã mua ứng dụng có tên gọi Workflow. Ứng dụng này sẽ tự động hoá những việc bạn thường xuyên làm trên iPhone/iPad, biến chúng thành một nút bấm đơn giản.

Tuy nhiên, thay vì khai tử ứng dụng, như cách Apple thường làm khi thâu tóm một dự án khởi nghiệp (Startup), Apple đã cho miễn phí ứng dụng Workflow này.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng Workflow để tạo ảnh GIF từ bộ sưu tập ảnh trong thư viện máy ảnh (Camera roll), tự động chuyển trang web thành file PDF, xóa ảnh chụp màn hình (Screenshot) khỏi Camera roll... và nhiều tác vụ hơn thế nữa.

Workflow được thiết kế để giúp bạn sử dụng iOS hiệu quả hơn và nó nhiều khả năng có thể thay thế hoàn toàn các ứng dụng trên màn hình chủ (Home screen) của bạn.

Workflow giờ đây miễn phí trên App Store. Trước đây, nó có mức giá là 2.99 USD. Nay thì bạn đã có thể tải ứng dụng miễn phí này về tại đây.

Mỗi một ô màu trên ứng dụng đại diện cho một workflow.

Bạn có thể truy cập vào thư viện các workflow từ cộng đồng và tải chúng về sử dụng miễn phí. Nếu bạn không giỏi trong việc lên kịch bản workflow, đây là phần hữu ích nhất của ứng dụng.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều workflow hay, chẳng hạn như những workflow trong hình sau.

Đơn cử workflow dưới đây sẽ tạo ảnh GIF từ 5 tấm ảnh trong thư viện ảnh của bạn. Rất tiện lợi!

Sau khi bạn tải về một workflow, bạn có thể tuỳ biến nó theo ý bạn. Đối với Photos to GIF, chúng tôi đã tuỳ chỉnh nó để có thể tự lựa chọn ảnh ưa thích, cũng như điều chỉnh khoảng thời gian mỗi hình xuất hiện trên ảnh GIF một cách thủ công.

Để sử dụng một workflow, bạn truy cập nó từ trình đơn chia sẻ (Share), thường nằm ở phía dưới góc trái của một ứng dụng.

Bạn cũng có thể truy cập các workflow thông qua Widget trên Trung tâm Thông báo (Notification Center).

Không chỉ vậy, các workflow thậm chí còn có biểu tượng riêng của chúng trên màn hình chủ.

Nếu bạn là người thích sáng tạo, bạn có thể tự tạo ra workflow hoàn toàn mới cho riêng mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kết nối các thao tác lại với nhau, chẳng hạn như mở file trên một ứng dụng hoặc mở một trang web. Bạn chỉ cần kéo và thả một thao tác từ cửa sổ bên trái của ứng dụng sang cửa sổ workflow ở bên phải.

Ngoài ra, ứng dụng này còn đề xuất các loại workflow có thể bạn sẽ muốn tạo.

Chúng tôi đã tạo workflow Save to Dropbox, nó sẽ lưu ảnh, video, hoặc đường dẫn web (link) vào tài khoản Dropbox của chúng tôi và sau đó sao chép đường dẫn vào bộ nhớ tạm (clipboard) – tất cả được thực hiện chỉ với một nút bấm.

Workflow này sẽ hữu dụng khi bạn muốn lưu nhanh một file dung lượng lớn vào tài khoản Dropbox và chia sẻ nó với ai đó.

Ứng dụng Workflow có thể thực hiện được rất nhiều việc nhưng bạn phải vọc nó ít nhất 1 hoặc 2 ngày để khám phá ra tiềm năng thật sự của nó. Nó có thể thay đổi cách bạn sử dụng iPhone hay iPad.

Nếu bạn quan tâm, trên Reddit có một đề tài chuyên thảo luận về ứng dụng tự động hoá dành cho iOS này. Ở đó, bạn sẽ được hỗ trợ cách làm thế nào để tạo ra một workflow, chia sẻ các ý tưởng tạo workflow, yêu cầu thêm tính năng và rất nhiều thứ khác.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Công ty loa Việt GoldSound (goldsound.vn) có nhã ý tặng bạn đọc VnReview 02 bộ dàn âm thanh gia đình Bluetooth W80 với giá 1,69 triệu đồng mỗi bộ.
Galaxy S8 và S8+ là bộ đôi smartphone Android được quan tâm nhất hiện nay. Bên cạnh các bài đánh giá về camera, pin và hiệu năng, hôm nay VnReview sẽ tiếp tục đánh giá sản phẩm cao cấp này về mặt âm thanh, 1 tính năng giải trí được nhiều hãng tập trung hiện nay.
Hôm nay, Apple đã phát hành bản cập nhật cho iOS 10.3.2 để sửa các lỗi phát sinh từ phiên bản trước, tăng cường an ninh và giảm mức hao pin cho các thiết bị chạy nền tảng của mình.
Chiến thắng 2 trận và còn một trận chưa đấu, Alpha Go đã chính thức trở thành huyền thoại cờ vây thế giới. Trí tuệ nhân tạo chính thức đánh bại con người.
Galaxy S8 là một trong những smartphone tốt nhất trong năm, nhưng vẫn có một tính năng trên thiết bị này khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.
Video cho thấy rằng sư tử biển ngoài thực tế rất khác so với những con sư tử biển đã được thuần hóa trong các rạp xiếc.
Trong một trailer mới đây của bộ phim Spider-Man: Homecoming sẽ ra mắt vào mùa hè này, iPhone 8 đã bất ngờ xuất hiện trên tay của Người Nhện với thiết kế màn hình tràn cạnh.
Với hơn 100 ngôn ngữ được hỗ trợ, Google Translate là công cụ đắc lực trong công việc, học tập và du lịch.
Bitcoin, một loại tiền tệ ảo đang được xem xét đưa vào các hệ thống tài chính, đã đạt những cột mốc giá trị mới trong những tháng gần đây. Từ một thứ "ảo", giờ đây Bitcoin đã trở thành một đồng tiền thực sự có giá trị.
Trong một sự kiện vừa diễn ra tại Bắc Kinh, hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc smartphone "pin trâu, màn lớn" Mi Max 2.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.630 Thích
Website liên quan