Tự động hoá mọi thao tác trên iPhone/iPad

Mới đây, Apple đã mua ứng dụng có tên gọi Workflow. Ứng dụng này sẽ tự động hoá những việc bạn thường xuyên làm trên iPhone/iPad, biến chúng thành một nút bấm đơn giản.

Tuy nhiên, thay vì khai tử ứng dụng, như cách Apple thường làm khi thâu tóm một dự án khởi nghiệp (Startup), Apple đã cho miễn phí ứng dụng Workflow này.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng Workflow để tạo ảnh GIF từ bộ sưu tập ảnh trong thư viện máy ảnh (Camera roll), tự động chuyển trang web thành file PDF, xóa ảnh chụp màn hình (Screenshot) khỏi Camera roll... và nhiều tác vụ hơn thế nữa.

Workflow được thiết kế để giúp bạn sử dụng iOS hiệu quả hơn và nó nhiều khả năng có thể thay thế hoàn toàn các ứng dụng trên màn hình chủ (Home screen) của bạn.

Workflow giờ đây miễn phí trên App Store. Trước đây, nó có mức giá là 2.99 USD. Nay thì bạn đã có thể tải ứng dụng miễn phí này về tại đây.

Mỗi một ô màu trên ứng dụng đại diện cho một workflow.

Bạn có thể truy cập vào thư viện các workflow từ cộng đồng và tải chúng về sử dụng miễn phí. Nếu bạn không giỏi trong việc lên kịch bản workflow, đây là phần hữu ích nhất của ứng dụng.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều workflow hay, chẳng hạn như những workflow trong hình sau.

Đơn cử workflow dưới đây sẽ tạo ảnh GIF từ 5 tấm ảnh trong thư viện ảnh của bạn. Rất tiện lợi!

Sau khi bạn tải về một workflow, bạn có thể tuỳ biến nó theo ý bạn. Đối với Photos to GIF, chúng tôi đã tuỳ chỉnh nó để có thể tự lựa chọn ảnh ưa thích, cũng như điều chỉnh khoảng thời gian mỗi hình xuất hiện trên ảnh GIF một cách thủ công.

Để sử dụng một workflow, bạn truy cập nó từ trình đơn chia sẻ (Share), thường nằm ở phía dưới góc trái của một ứng dụng.

Bạn cũng có thể truy cập các workflow thông qua Widget trên Trung tâm Thông báo (Notification Center).

Không chỉ vậy, các workflow thậm chí còn có biểu tượng riêng của chúng trên màn hình chủ.

Nếu bạn là người thích sáng tạo, bạn có thể tự tạo ra workflow hoàn toàn mới cho riêng mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kết nối các thao tác lại với nhau, chẳng hạn như mở file trên một ứng dụng hoặc mở một trang web. Bạn chỉ cần kéo và thả một thao tác từ cửa sổ bên trái của ứng dụng sang cửa sổ workflow ở bên phải.

Ngoài ra, ứng dụng này còn đề xuất các loại workflow có thể bạn sẽ muốn tạo.

Chúng tôi đã tạo workflow Save to Dropbox, nó sẽ lưu ảnh, video, hoặc đường dẫn web (link) vào tài khoản Dropbox của chúng tôi và sau đó sao chép đường dẫn vào bộ nhớ tạm (clipboard) – tất cả được thực hiện chỉ với một nút bấm.

Workflow này sẽ hữu dụng khi bạn muốn lưu nhanh một file dung lượng lớn vào tài khoản Dropbox và chia sẻ nó với ai đó.

Ứng dụng Workflow có thể thực hiện được rất nhiều việc nhưng bạn phải vọc nó ít nhất 1 hoặc 2 ngày để khám phá ra tiềm năng thật sự của nó. Nó có thể thay đổi cách bạn sử dụng iPhone hay iPad.

Nếu bạn quan tâm, trên Reddit có một đề tài chuyên thảo luận về ứng dụng tự động hoá dành cho iOS này. Ở đó, bạn sẽ được hỗ trợ cách làm thế nào để tạo ra một workflow, chia sẻ các ý tưởng tạo workflow, yêu cầu thêm tính năng và rất nhiều thứ khác.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Nếu không may bạn làm thất lạc chiếc điện thoại di động của mình và nó đang chạy Android, bạn có thể sử dụng dịch vụ Tìm thiết bị (Find my device) để tìm nó. Tìm thiết bị là ứng dụng web miễn phí đến từ Google.
Một bài toán có vẻ đơn giản, yêu cầu mọi người đếm xem có bao nhiêu hình tam giác, nhưng lại đang khiến thế giới Internet đau đầu.
Phần mềm để giải trí huyền thoại Paint mới đây bị cha đẻ Microsoft của mình tuyên bố thay thế bằng một phần mềm hoàn toàn mới. Chính bởi vậy chúng ta hãy cũng xem lại những tuyệt tác được thực hiện bằng Paint để kỉ niệm sự kiện này nhé!
Loài người có thể đi đến kết cục tồi tệ nhất – tuyệt chủng – nếu lượng tinh trùng ở đàn ông tiếp tục rớt giảm với tốc độ hiện tại.
Liệu Galaxy Note 8 sẽ có thêm phiên bản đặc biệt Galaxy Note 8 Emperor edition với RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB hay không?
Công ty Bkav có nhã ý tặng độc giả VnReview 20 vé mời tham dự sự kiện ra mắt điện thoại Bphone 2.
Sắp tới Samsung sẽ cho ra mắt chiếc nắp gập khủng nhất từ trước tới nay, phá cách bằng sự kết hợp giữa thiết kế cũ và công nghệ mới.
Nhãn dán “Intel Inside” là dấu hiệu cho thấy chiếc máy tính của bạn được sử dụng chip tới từ Intel. Các sản phẩm trong dòng Macbook của Apple cũng được trang bị chip Intel ở bên trong. Tuy nhiên, tại sao chúng ta chưa bao giờ được thấy một chiếc Macbook có nhãn dán “Intel Inside”?
USB 3.2 là đặc tả tiêu chuẩn mới nhất của USB-C và nó có nhiều ưu điểm khá thú vị.
Mọi chiếc điện thoại Android đều khác nhau, kể cả việc chụp ảnh màn hình cũng vậy.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.380 Thích
Website liên quan