Cách tải file lên Dropbox ngay từ Facebook Messenger

Tải file lên Dropbox từ Facebook Messenger bằng cách sử dụng bot Alfredo sẽ giúp nhiều bạn đọc không cần mất thời gian tải từng file nữa.

Kể từ khi Facebook Messenger hỗ trợ các bot, người dùng nay đã có thể tương tác nhiều hơn với các dịch vụ ngay từ chính Facebook Messenger. Trong số các bot đang hỗ trợ cho người dùng hiện nay, Alfredo nổi lên như một bot giúp tải các file được gửi từ Messenger như hình ảnh, video hoặc file tài liệu lên thằng kho lưu trữ đám mây Dropbox một cách dễ dàng.

Tính năng này thậm chí có thể hoạt động được trên cả hai nền tảng web và di động dễ dàng. Để sử dụng Alfredo, chắc chắn người dùng đảm bảo hai điều kiện, đó là có tài khoản Dropbox và tài khoản Facebook.

Bước 1: Để nhanh chóng kết nối với Alfredo, người dùng chỉ việc tạo một cuộc trò chuyện mới trong Messenger. Sau đó gõ tên Alfredo vào trong ô nhập tên.

Hoặc bạn có thể nhấn vào đường link tại đây để liên lạc trực tiếp với Alfredo.

Bước 2: Bot Alfredo ngay sau đó sẽ chào và yêu cầu người dùng cần liên kết tài khoản Dropbox với tài khoản Facebook Messenger. Bạn hãy nhấn vào nút Link My Dropbox.

Bước 3: Nhấn Allow để chấp nhận yêu cầu truy cập thư mục của bot Alfredo.

Bước 4: Để tải ảnh, nhạc, video, file dữ liệu lên Dropbox ngay từ Facebook Messenger, bạn chỉ việc kéo thả từ ngoài màn hình hoặc nhấn vào các tùy chọn có sẵn ngay phía dưới công cụ nhập văn bản.

Nếu bot Alfredo hiện thông báo như trong hình, có nghĩa file của bạn đã được tải lên Dropbox thành công.

Và đây là file của bạn sau khi đã trải lên Dropbox thành công.

Lưu ý rằng, bot Alfredo không phải là công cụ thích hợp cho những ai thường tải file lên Dropbox từ máy tính hoặc điện thoại thông qua các phần mềm, ứng dụng có sẵn. Tuy nhiên sẽ thật tiện lợi trong nhiều trường hợp bạn không có bất kỳ chiếc máy tính hoặc điện thoại nào cài sẵn ứng dụng Dropbox nhưng muốn tải nhanh dữ liệu lên Dropbox để lưu trữ kịp thời khi cần thiết.

Tiến Thanh

Các tin khác
Nếu không may bạn làm thất lạc chiếc điện thoại di động của mình và nó đang chạy Android, bạn có thể sử dụng dịch vụ Tìm thiết bị (Find my device) để tìm nó. Tìm thiết bị là ứng dụng web miễn phí đến từ Google.
Một bài toán có vẻ đơn giản, yêu cầu mọi người đếm xem có bao nhiêu hình tam giác, nhưng lại đang khiến thế giới Internet đau đầu.
Phần mềm để giải trí huyền thoại Paint mới đây bị cha đẻ Microsoft của mình tuyên bố thay thế bằng một phần mềm hoàn toàn mới. Chính bởi vậy chúng ta hãy cũng xem lại những tuyệt tác được thực hiện bằng Paint để kỉ niệm sự kiện này nhé!
Loài người có thể đi đến kết cục tồi tệ nhất – tuyệt chủng – nếu lượng tinh trùng ở đàn ông tiếp tục rớt giảm với tốc độ hiện tại.
Liệu Galaxy Note 8 sẽ có thêm phiên bản đặc biệt Galaxy Note 8 Emperor edition với RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB hay không?
Công ty Bkav có nhã ý tặng độc giả VnReview 20 vé mời tham dự sự kiện ra mắt điện thoại Bphone 2.
Sắp tới Samsung sẽ cho ra mắt chiếc nắp gập khủng nhất từ trước tới nay, phá cách bằng sự kết hợp giữa thiết kế cũ và công nghệ mới.
Nhãn dán “Intel Inside” là dấu hiệu cho thấy chiếc máy tính của bạn được sử dụng chip tới từ Intel. Các sản phẩm trong dòng Macbook của Apple cũng được trang bị chip Intel ở bên trong. Tuy nhiên, tại sao chúng ta chưa bao giờ được thấy một chiếc Macbook có nhãn dán “Intel Inside”?
USB 3.2 là đặc tả tiêu chuẩn mới nhất của USB-C và nó có nhiều ưu điểm khá thú vị.
Mọi chiếc điện thoại Android đều khác nhau, kể cả việc chụp ảnh màn hình cũng vậy.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.380 Thích
Website liên quan