Cách tải file lên Dropbox ngay từ Facebook Messenger

Tải file lên Dropbox từ Facebook Messenger bằng cách sử dụng bot Alfredo sẽ giúp nhiều bạn đọc không cần mất thời gian tải từng file nữa.

Kể từ khi Facebook Messenger hỗ trợ các bot, người dùng nay đã có thể tương tác nhiều hơn với các dịch vụ ngay từ chính Facebook Messenger. Trong số các bot đang hỗ trợ cho người dùng hiện nay, Alfredo nổi lên như một bot giúp tải các file được gửi từ Messenger như hình ảnh, video hoặc file tài liệu lên thằng kho lưu trữ đám mây Dropbox một cách dễ dàng.

Tính năng này thậm chí có thể hoạt động được trên cả hai nền tảng web và di động dễ dàng. Để sử dụng Alfredo, chắc chắn người dùng đảm bảo hai điều kiện, đó là có tài khoản Dropbox và tài khoản Facebook.

Bước 1: Để nhanh chóng kết nối với Alfredo, người dùng chỉ việc tạo một cuộc trò chuyện mới trong Messenger. Sau đó gõ tên Alfredo vào trong ô nhập tên.

Hoặc bạn có thể nhấn vào đường link tại đây để liên lạc trực tiếp với Alfredo.

Bước 2: Bot Alfredo ngay sau đó sẽ chào và yêu cầu người dùng cần liên kết tài khoản Dropbox với tài khoản Facebook Messenger. Bạn hãy nhấn vào nút Link My Dropbox.

Bước 3: Nhấn Allow để chấp nhận yêu cầu truy cập thư mục của bot Alfredo.

Bước 4: Để tải ảnh, nhạc, video, file dữ liệu lên Dropbox ngay từ Facebook Messenger, bạn chỉ việc kéo thả từ ngoài màn hình hoặc nhấn vào các tùy chọn có sẵn ngay phía dưới công cụ nhập văn bản.

Nếu bot Alfredo hiện thông báo như trong hình, có nghĩa file của bạn đã được tải lên Dropbox thành công.

Và đây là file của bạn sau khi đã trải lên Dropbox thành công.

Lưu ý rằng, bot Alfredo không phải là công cụ thích hợp cho những ai thường tải file lên Dropbox từ máy tính hoặc điện thoại thông qua các phần mềm, ứng dụng có sẵn. Tuy nhiên sẽ thật tiện lợi trong nhiều trường hợp bạn không có bất kỳ chiếc máy tính hoặc điện thoại nào cài sẵn ứng dụng Dropbox nhưng muốn tải nhanh dữ liệu lên Dropbox để lưu trữ kịp thời khi cần thiết.

Tiến Thanh

Các tin khác
Công ty loa Việt GoldSound (goldsound.vn) có nhã ý tặng bạn đọc VnReview 02 bộ dàn âm thanh gia đình Bluetooth W80 với giá 1,69 triệu đồng mỗi bộ.
Galaxy S8 và S8+ là bộ đôi smartphone Android được quan tâm nhất hiện nay. Bên cạnh các bài đánh giá về camera, pin và hiệu năng, hôm nay VnReview sẽ tiếp tục đánh giá sản phẩm cao cấp này về mặt âm thanh, 1 tính năng giải trí được nhiều hãng tập trung hiện nay.
Hôm nay, Apple đã phát hành bản cập nhật cho iOS 10.3.2 để sửa các lỗi phát sinh từ phiên bản trước, tăng cường an ninh và giảm mức hao pin cho các thiết bị chạy nền tảng của mình.
Chiến thắng 2 trận và còn một trận chưa đấu, Alpha Go đã chính thức trở thành huyền thoại cờ vây thế giới. Trí tuệ nhân tạo chính thức đánh bại con người.
Galaxy S8 là một trong những smartphone tốt nhất trong năm, nhưng vẫn có một tính năng trên thiết bị này khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.
Video cho thấy rằng sư tử biển ngoài thực tế rất khác so với những con sư tử biển đã được thuần hóa trong các rạp xiếc.
Trong một trailer mới đây của bộ phim Spider-Man: Homecoming sẽ ra mắt vào mùa hè này, iPhone 8 đã bất ngờ xuất hiện trên tay của Người Nhện với thiết kế màn hình tràn cạnh.
Với hơn 100 ngôn ngữ được hỗ trợ, Google Translate là công cụ đắc lực trong công việc, học tập và du lịch.
Bitcoin, một loại tiền tệ ảo đang được xem xét đưa vào các hệ thống tài chính, đã đạt những cột mốc giá trị mới trong những tháng gần đây. Từ một thứ "ảo", giờ đây Bitcoin đã trở thành một đồng tiền thực sự có giá trị.
Trong một sự kiện vừa diễn ra tại Bắc Kinh, hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc smartphone "pin trâu, màn lớn" Mi Max 2.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.630 Thích
Website liên quan