Cách tải file lên Dropbox ngay từ Facebook Messenger

Tải file lên Dropbox từ Facebook Messenger bằng cách sử dụng bot Alfredo sẽ giúp nhiều bạn đọc không cần mất thời gian tải từng file nữa.

Kể từ khi Facebook Messenger hỗ trợ các bot, người dùng nay đã có thể tương tác nhiều hơn với các dịch vụ ngay từ chính Facebook Messenger. Trong số các bot đang hỗ trợ cho người dùng hiện nay, Alfredo nổi lên như một bot giúp tải các file được gửi từ Messenger như hình ảnh, video hoặc file tài liệu lên thằng kho lưu trữ đám mây Dropbox một cách dễ dàng.

Tính năng này thậm chí có thể hoạt động được trên cả hai nền tảng web và di động dễ dàng. Để sử dụng Alfredo, chắc chắn người dùng đảm bảo hai điều kiện, đó là có tài khoản Dropbox và tài khoản Facebook.

Bước 1: Để nhanh chóng kết nối với Alfredo, người dùng chỉ việc tạo một cuộc trò chuyện mới trong Messenger. Sau đó gõ tên Alfredo vào trong ô nhập tên.

Hoặc bạn có thể nhấn vào đường link tại đây để liên lạc trực tiếp với Alfredo.

Bước 2: Bot Alfredo ngay sau đó sẽ chào và yêu cầu người dùng cần liên kết tài khoản Dropbox với tài khoản Facebook Messenger. Bạn hãy nhấn vào nút Link My Dropbox.

Bước 3: Nhấn Allow để chấp nhận yêu cầu truy cập thư mục của bot Alfredo.

Bước 4: Để tải ảnh, nhạc, video, file dữ liệu lên Dropbox ngay từ Facebook Messenger, bạn chỉ việc kéo thả từ ngoài màn hình hoặc nhấn vào các tùy chọn có sẵn ngay phía dưới công cụ nhập văn bản.

Nếu bot Alfredo hiện thông báo như trong hình, có nghĩa file của bạn đã được tải lên Dropbox thành công.

Và đây là file của bạn sau khi đã trải lên Dropbox thành công.

Lưu ý rằng, bot Alfredo không phải là công cụ thích hợp cho những ai thường tải file lên Dropbox từ máy tính hoặc điện thoại thông qua các phần mềm, ứng dụng có sẵn. Tuy nhiên sẽ thật tiện lợi trong nhiều trường hợp bạn không có bất kỳ chiếc máy tính hoặc điện thoại nào cài sẵn ứng dụng Dropbox nhưng muốn tải nhanh dữ liệu lên Dropbox để lưu trữ kịp thời khi cần thiết.

Tiến Thanh

Các tin khác
Samsung được báo cáo là đang lên kế hoạch phát hành Galaxy Note 7 tân trang tại quê nhà Hàn Quốc vào cuối tháng 6 này với mức giá rẻ hơn khoảng 5 triệu đồng so với bản gốc.
Ngày trở lại của phiên bản Galaxy Note7 tân trang có lẽ không còn xa khi thiết bị này vừa nhận được chứng nhận Wi-Fi?
Tổ hợp nhà máy Samsung Electronics Ho Chi Minh Complex (viết tắt là SEHC) được khởi công từ giữa năm 2015 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016 với tổng số vốn đầu tư lên tới 2 tỷ USD, trực thuộc khuôn viên Khu công nghệ cao, ở Quận 9, TP.HCM.
Xem smartphone trước khi đi ngủ, kiểm tra email công việc vào cuối tuần hay thao tác "nhạy cảm" khi sử dụng Wi-fi công cộng là 3 trong số những thói quen bạn nên bỏ sớm.
Hàng loạt tai tiếng của Trấn Thành thời gian gần đây là lý do khiến Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long quyết định ngừng phát sóng các game show có sự xuất hiện của anh.
Ấn Độ được xem là nơi đào tạo ra những nhân tài công nghệ. Silicon Valley của Mỹ hiện nay có rất nhiều doanh nhân Ấn Độ và một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới có người nhập cư Ấn Độ làm Tổng giám đốc.
Hãng Lenovo vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam mẫu máy tính xách tay ThinkPad 13 mới hướng đến người dùng doanh nghiệp vừa và nhỏ để phục vụ nhu cầu làm việc di động.
Nhiều thử nghiệm để kiểm tra độ bền của Galaxy S8 phát hiện ra rằng Galaxy S8 mỏng manh trước những tác động mạnh nhưng có một điểm cần lưu ý là màn hình của thiết bị này rất khó bị trầy xước. Ngoài ra, có một số vấn đề với khả năng chịu nước của Galaxy S8.
Card đồ họa này sử dụng GPU mạnh mẽ nhất hiện nay, với khả năng ép xung ấn tượng.
Cả LG và Samsung đều được cho là đang phát triển màn hình hiển thị với 4 mặt cong. iPhone 8 sẽ là smartphone đầu tiên sở hữu màn hình đặc biệt này.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.318 Thích
Website liên quan