Cảm biến 3D bị trì hoãn, dời sang thế hệ iPhone năm sau?

Các nhà phân tích phố Wall cho biết, cảm biến 3D có thể bị trì hoãn xuất hiện cho đến khi iPhone 8s ra mắt vào năm 2018.

Cảm biến 3D sẽ xuất hiện trên iPhone 8s vào năm 2018

Trang tin PhoneArena dẫn lời nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết, một trong những tính năng được mong đợi nhất trên iPhone 8 (phiên bản kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm này có mặt trên thị trường ) là camera trước. Chiếc camera này sẽ chứa một cảm biến 3D và có thể được sử dụng kết hợp với các tính năng AR (tăng cường thực tế). Nó sẽ được dùng để mở khóa thiết bị và xác minh danh tính của người dùng.

Các tin đồn gần đây cho thấy, camera trước của iPhone 8 sẽ được Sony và Sharp (của Foxconn) phụ trách, chịu trách nhiệm về máy thu hồng ngoại sử dụng để tính toán độ sâu của không gian phía trước camera.

Theo các thông tin rò rỉ trước đó, cảm biến 3D sẽ được trang bị cho camera trước của phiên bản iPhone mới trong năm nay và trang bị cho camera phía sau của tất cả iPhone từ năm 2018. Tuy nhiên, mới đây Rajvindra Gill từ phân tích thị trường Needham & Co. lại cho rằng cảm biến 3D sẽ bị trì hoãn và xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone 8s trong năm 2018 sắp tới.

Bên cạnh đó, Gill cũng đã nói chuyện với James Wang, Giám đốc điều hành của công ty lắp ráp điện thoại thông minh Truly Holdings. Wang nói rằng, cảm biến 3D sẽ có mặt trên iPhone vào nửa cuối năm 2018. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng công nghệ này sẽ được Vivo, Oppo giới thiệu lần đầu tiên vào đầu năm 2018.

Bạch Đằng

Các tin khác
Apple đã tung ra phiên bản Public Beta - phiên bản thử nghiệm dành cho người dùng của hệ điều hành iOS 11 mới nhất của mình vào rạng sáng ngày hôm nay (27/6).
Nếu Windows Phone vẫn còn phổ biến, có lẽ số phận của Lumia 960 đã không như thế này.
Gửi thư mời, nhắn tin, gọi điện, sắp tới sẽ chặn tài khoản Facebook những ai cố tình trốn thuế, ngành thuế thậm chí sẽ "nhập vai" và phối hợp với công an quyết thu thuế người kinh doanh qua mạng.
Dự án sân bay mới được triển khai ở phía nam Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ trở thành một trong những trung tâm hàng không lớn nhất trên thế giới và là sân bay thứ hai trong cùng một thành phố.
Được biết đến với rất nhiều sản phẩm, dịch vụ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, không ít sản phẩm bị Google lãng quên hoặc “bỏ rơi” một thời gian sau khi ra mắt.
Ngoài những thay đổi về cách sắp xếp mặt sau, ngôn ngữ thiết kế của Galaxy S8 vẫn được giữ nguyên trên Note 8 với màn hình Infinity Display viền siêu mỏng, nút bấm kích hoạt trợ lý ảo Bixby.
Ngoài phần cứng tốt, vẫn còn nhiều yếu tố cần được HTC chú trọng để đủ sức cạnh tranh trên thị trường di động vốn đã bị đánh mất về tay các hãng khác.
Tiêng kêu “ding” trên máy bay mà bạn nghe thấy trên mỗi chuyến bay có những ý nghĩa nhất định và không phải lúc nào cũng tuân theo một ý nghĩa.
Chắc chắn trào lưu viền siêu mỏng sẽ còn tiếp tục phổ biến trong năm nay với nhiều sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng.
Nhờ những chiến lược đầu tư dài hơi và liên tục, Trung Quốc đang dần bắt kịp các cường quốc trên thế giới như Mỹ về sức mạnh khoa học, công nghệ.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.720 Thích
Website liên quan