Mẹo mở khóa điện thoại Android bằng khuôn mặt

Nếu sợ bị người khác đọc lén các tin nhắn quan trọng, email công việc, truy cập Facebook cá nhân... thì bạn có thể sử dụng phần mềm IObit AppLock để hạn chế tối đa tình trạng trên.

Tính năng LockScreen (màn hình khóa) trên Android cho phép bạn sử dụng mật khẩu, mã PIN hoặc hình vẽ (pattern) để bảo vệ thiết bị. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để vượt qua lớp bảo vệ này, do đó, người dùng nên cài đặt thêm một số ứng dụng của bên thứ ba để tránh bị đánh cắp những dữ liệu quan trọng.

Bảo vệ các dữ liệu quan trọng bằng khuôn mặt

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng IObit AppLock cho smartphone tại địa chỉ https://goo.gl/BZD9fs. Ứng dụng tương thích với các thiết bị chạy Android 4.0.3 trở lên.

- Bước 2: Nếu là lần đầu tiên sử dụng, IObit AppLock sẽ yêu cầu người dùng thiết lập hình vẽ (pattern) hoặc mã PIN dùng để mở khóa ứng dụng. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn hãy bấm nút Bind để bổ sung thêm email dự phòng nhằm khôi phục mật khẩu khi lỡ quên. 

- Bước 3: Giao diện của IObit AppLock khá đơn giản, để bảo vệ các ứng dụng quan trọng như email, tin nhắn, Facebook… bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng ổ khóa ở ngay bên cạnh và làm theo các bước hướng dẫn để cấp quyền.

- Bước 4: Phần Locked Apps sẽ là nơi hiển thị danh sách các ứng dụng đang được bảo vệ. Nếu muốn tăng thêm phần bảo mật, bạn có thể kích hoạt thêm tính năng mã hóa thông báo hoặc khóa ứng dụng bằng khuôn mặt thông qua các biểu tượng tương ứng trên màn hình chính.

- Bước 5: Mặc định, khi khóa ứng dụng bằng mật khẩu, người khác vẫn có thể đọc được nội dung tin nhắn trên thanh thông báo. Để hạn chế tình trạng trên, bạn có thể kích hoạt tính năng Notification Lock trong menu hoặc nhấn vào biểu tượng cái chuông, sau đó nhấn Start để bắt đầu. Kể từ lúc này, khi bạn bè gửi tin nhắn đến, nội dung sẽ được hiển thị dưới dạng Received new messages.

- Bước 6: Để bảo vệ ứng dụng bằng khuôn mặt, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn Face Lock > Start > Enable Now, sau đó cấp quyền truy cập camera và làm theo các bước hướng dẫn. Nếu muốn sử dụng thêm các tính năng nâng cao, bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí với mức giá 2,99 USD (khoảng 85.000 đồng).

Ngoài ra, người dùng cũng có thể trải nghiệm thêm một số ứng dụng có chức năng tương tự như AppLock Face/Voice Regconition tại địa chỉ https://goo.gl/fP2c3c, tương thích với các thiết bị chạy Android 4.0.3 trở lên.

Minh Hoàng

Các tin khác
Chiếc HTC 10 Evo đang là ngôi sao mới ở phân khúc tầm trung nhờ thiết kế và cấu hình ấn tượng so với giá bán. Tuy vậy, sản phẩm này có một điểm mà nhiều người dùng lo ngại là sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 đã từng có vấn đề quá nhiệt.
Tất cả các hình nền đều được tổng hợp từ OnePlus Launcher với độ phân giải 4K, rất sắc nét và chi tiết.
Thị trường web đen là nơi mà những dữ liệu nhạy cảm có được từ các vụ tấn công mạng được đem ra bày bán. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những thông tin này đáng giá bao nhiêu?
Rubin là một doanh nhân thực thụ, ông biết chính xác cách xây dựng một công ty, tiên lượng được tất cả mọi khó khăn và Android là bằng chứng mạnh mẽ nhất cho điều đó.
Thanh niên FA thức dậy vào một buổi sáng đẹp trời chẳng biết làm gì cho hết ngày? Vậy thì 20 trang web dưới đây sẽ giúp bạn cứu rỗi cuộc đời.
Bạn đang vò đầu bứt tóc vì không vào được trang web yêu thích bằng wifi công cộng miễn phí ở bệnh viện? Bạn thấy có sóng, đã "connected" nhưng luôn gặp lỗi "Your connection is not private" khi truy cập Google, Facebook mà không tìm được chỗ nào để "Proceed anyway"/"Continue".
Bạn có thể chụp được những bức ảnh lung linh nhất, kể cả trong điều kiện thiếu sáng chỉ với chiếc điện thoại của mình.
Gần tròn 3 tháng kể từ khi flagship của LG ra mắt, G6 nhưng bỗng chốc im hơi lặng tiếng khi bộ đôi S8/S8+ của Samsung trình làng vài tuần sau đó, giá bán tụt dốc không phanh sau thời gian ngắn. Điều này khiến cho gánh nặng ngày càng đè lên LG để mẫu flagship tiếp theo thành công hơn. Liệu LG nên làm gì để thành công với V30?
Theo thông tin từ Ban quản lý tuyến cáp quang biển quốc tế APG, dự kiến ngày 3/7/2017 là thời điểm sửa chữa đoạn cáp lỗi và hoàn tất việc khắc phục sự cố, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên APG vào ngày 14/7/2017.
Cả 2 đều là những thiết bị mới được Microsoft ra mắt. Dù có cấu hình khá tương đồng nhưng Surface Pro và Surface Laptop lại hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.738 Thích
Website liên quan