187.000 ứng dụng có thể bị khai tử vì iOS 11

Theo Liverpoolecho (Anh), hơn 187.000 ứng dụng trên iPhone có thể ngừng hoạt động vì hệ điều hành iOS 11.

Hệ điều hành di động tiếp theo của Apple, iOS 11, được đồn sẽ ra mắt vào khoảng tháng Chín. Đây được cho là dấu chấm hết cho những ứng dụng không được cập nhật từ năm 2015.

Vào tháng 9/2013, Apple đã chuyển đổi sang hệ điều hành 64-bit nhưng vẫn cho phép các ứng dụng cũ hơn (ứng dụng 32-bit) chạy trên hệ điều hành của họ.

Sự khác nhau giữa hệ điều hành 64-bit và 32-bit là cách hai hệ điều hành này xử lý khối lượng lớn bộ nhớ theo nhiều cách khác nhau. Trong đó, hệ điều hành 64-bit sẽ xử lý bộ nhớ theo cách hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, Apple dự định không hỗ trợ các ứng dụng 32-bit, vì Apple cho biết những ứng dụng này chiếm quá nhiều bộ nhớ và làm iPhone chạy chậm. Nếu bạn cập nhật thiết bị lên iOS 11, bạn sẽ phải xóa những ứng dụng 32-bit này.

Làm thế nào biết đâu là ứng dụng 32-bit?

Trong bản cập nhật mới nhất, iOS 10.3, Apple đã giới thiệu một tính năng cho phép người dùng kiểm tra những ứng dụng nào gặp rủi ro bị gỡ bỏ. Nhờ thế, người dùng sẽ có được danh sách những ứng dụng họ phải cập nhật hoặc xóa chúng đi.

Bước 1: Cần chắc chắn rằng bạn đang dùng iOS 10.3. Nếu bạn không biết mình đang dùng phiên bản iOS nào, hãy vào phần Settings/General và sau đó vào phần kiểm tra số phiên bản hệ điều hành.

Bước 2: Truy cập vào Settings/General/About/Applications. Bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng có thể cập nhật và những ứng dụng không thể cập nhật.

Phải làm sao nếu vẫn muốn dùng ứng dụng nhưng không có bản cập nhật?

Apple đang xóa bỏ hoàn toàn hỗ trợ đối với những ứng dụng này. Hãng cho biết: "Những ứng dụng này có thể làm chậm iPhone và sẽ không hoạt động với các phiên bản iOS tương lai nếu chúng không được cập nhật".

Apple gợi ý rằng nếu không có bản cập nhật, hãy liên hệ với nhà phát triển để xem họ có dự định ra bản cập nhật không.

Bao nhiêu ứng dụng bị ảnh hưởng?

Có trên 187.000 ứng dụng sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn, đó là những ứng dụng ra đời trước thời điểm tháng 9/2013 – khi iOS lần đầu tiên chạy 64-bit.

Công ty nghiên cứu ứng dụng Sensory Tower, cho biết có rất nhiều ứng dụng 32-bit được tạo ra sau thời điểm tháng 9/2013, vì đến tháng 6/2015, iOS mới bắt buộc mọi ứng dụng phải là 64-bit.

Khi nào các ứng dụng 32-bit sẽ vô dụng hoàn toàn?

Apple chưa chính thức xác nhận iOS 11 sẽ khai tử các ứng dụng 32-bit. Tuy nhiên, bản cập nhật này – dự kiến ra vào tháng 9 – sẽ là thời điểm thích hợp.

iOS 11 được cho là sẽ ra tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm nay.

Hoàng Lan

Các tin khác
Chiếc HTC 10 Evo đang là ngôi sao mới ở phân khúc tầm trung nhờ thiết kế và cấu hình ấn tượng so với giá bán. Tuy vậy, sản phẩm này có một điểm mà nhiều người dùng lo ngại là sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 đã từng có vấn đề quá nhiệt.
Tất cả các hình nền đều được tổng hợp từ OnePlus Launcher với độ phân giải 4K, rất sắc nét và chi tiết.
Thị trường web đen là nơi mà những dữ liệu nhạy cảm có được từ các vụ tấn công mạng được đem ra bày bán. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những thông tin này đáng giá bao nhiêu?
Rubin là một doanh nhân thực thụ, ông biết chính xác cách xây dựng một công ty, tiên lượng được tất cả mọi khó khăn và Android là bằng chứng mạnh mẽ nhất cho điều đó.
Thanh niên FA thức dậy vào một buổi sáng đẹp trời chẳng biết làm gì cho hết ngày? Vậy thì 20 trang web dưới đây sẽ giúp bạn cứu rỗi cuộc đời.
Bạn đang vò đầu bứt tóc vì không vào được trang web yêu thích bằng wifi công cộng miễn phí ở bệnh viện? Bạn thấy có sóng, đã "connected" nhưng luôn gặp lỗi "Your connection is not private" khi truy cập Google, Facebook mà không tìm được chỗ nào để "Proceed anyway"/"Continue".
Bạn có thể chụp được những bức ảnh lung linh nhất, kể cả trong điều kiện thiếu sáng chỉ với chiếc điện thoại của mình.
Gần tròn 3 tháng kể từ khi flagship của LG ra mắt, G6 nhưng bỗng chốc im hơi lặng tiếng khi bộ đôi S8/S8+ của Samsung trình làng vài tuần sau đó, giá bán tụt dốc không phanh sau thời gian ngắn. Điều này khiến cho gánh nặng ngày càng đè lên LG để mẫu flagship tiếp theo thành công hơn. Liệu LG nên làm gì để thành công với V30?
Theo thông tin từ Ban quản lý tuyến cáp quang biển quốc tế APG, dự kiến ngày 3/7/2017 là thời điểm sửa chữa đoạn cáp lỗi và hoàn tất việc khắc phục sự cố, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên APG vào ngày 14/7/2017.
Cả 2 đều là những thiết bị mới được Microsoft ra mắt. Dù có cấu hình khá tương đồng nhưng Surface Pro và Surface Laptop lại hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.738 Thích
Website liên quan