Hacker tự chế iPhone 6s với giá 300 USD tại Trung Quốc

Bạn tin hay không, một anh chàng đã tự lắp ráp thành công một chiếc iPhone 6s bằng các phụ tùng tái chế mua ở Trung Quốc với giá chỉ 300 USD.

Hacker tự chế iPhone 6s với giá 300 USD tại Trung Quốc

Scotty Allen – chủ nhân của blog Strange Parts đã quyết định đặt ra cho mình một nhiệm vụ tưởng chừng không khả thi: lắp ráp hoàn thiện một chiếc iPhone bằng các linh kiện mua ngoài chợ.

Ý tưởng này hình thành trong Scotty Allen sau một thời gian anh đi du lịch đến Thâm Quyến (Trung Quốc). Anh phát hiện ra rằng mình có thể mua tất cả thành phần cần thiết để lắp ráp một chiếc iPhone với giá chỉ bằng một nửa so với mua một chiếc điện thoại mới của Apple.

Khi Apple giới thiệu iPhone 6s, iFixit không mất nhiều thời gian để "mổ xẻ" thiết bị này và cho mọi người thấy bên trong nó bao gồm những gì. Mặc dù vậy, độ phức tạp của chiếc điện thoại khiến hầu như không có ai có ý tưởng tự lắp ráp cho mình một chiếc điện thoại tương tự. Hãng nghiên cứu thị IHS ước tính rằng chi phí để sản xuất, lắp ráp một chiếc iPhone 6s 16 GB là 236 USD, thấp hơn rất nhiều so với giá bán chính thức của Apple là 650 USD.

Dự án táo bạo của Scotty Allen đã kết thúc với chi phí hơn một nửa so với giá bán của sản phẩm trên thị trường.

Anh chi phí hơn 1000 USD cho dự án này nhưng giá trị linh kiện để lắp ráp chiếc iPhone 6s chỉ khoảng 300 USD, phần còn lại Scotty Allen dành mua các công cụ cần thiết cho quá trình lắp ráp.

Scotty Allen đã đi khắp Thâm Quyến để tìm mua các thành phần chính của chiếc điện thoại như bo mạch chủ, màn hình, pin và vỏ mặt sau. Bo mạch chủ đi kèm với Touch ID vì cảm biến vân tay trên iPhone 6s được mã hóa cùng chipset. Vì vậy, anh quyết định dùng bo tái chế vì nếu thay đổi cảm biến Touch ID thì nó sẽ không hoạt động.

Anh chàng cũng lí giải nguyên nhân chỉ lắp ráp iPhone 6s thay vì iPhone 7 đang "hot" trên thị trường. Anh cho biết rất nhiều bộ phận của chiếc iPhone được anh lắp ráp là đồ tái chế từ điện thoại bị hỏng. Các linh kiện dành cho iPhone 7 khá hiếm (nhiều khả năng do chiếc điện thoại này còn mới nên ít thiết bị hư hỏng hoặc linh kiện của nó vẫn chưa được tuồng ra ngoài).

Để biết Scotty Allen đã lắp ráp chiếc iPhone 6s của mình như thế nào, hãy xem đoạn video hướng dẫn chi tiết của anh dưới đây.

Bạch Đằng

Các tin khác
Chiếc HTC 10 Evo đang là ngôi sao mới ở phân khúc tầm trung nhờ thiết kế và cấu hình ấn tượng so với giá bán. Tuy vậy, sản phẩm này có một điểm mà nhiều người dùng lo ngại là sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 đã từng có vấn đề quá nhiệt.
Tất cả các hình nền đều được tổng hợp từ OnePlus Launcher với độ phân giải 4K, rất sắc nét và chi tiết.
Thị trường web đen là nơi mà những dữ liệu nhạy cảm có được từ các vụ tấn công mạng được đem ra bày bán. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những thông tin này đáng giá bao nhiêu?
Rubin là một doanh nhân thực thụ, ông biết chính xác cách xây dựng một công ty, tiên lượng được tất cả mọi khó khăn và Android là bằng chứng mạnh mẽ nhất cho điều đó.
Thanh niên FA thức dậy vào một buổi sáng đẹp trời chẳng biết làm gì cho hết ngày? Vậy thì 20 trang web dưới đây sẽ giúp bạn cứu rỗi cuộc đời.
Bạn đang vò đầu bứt tóc vì không vào được trang web yêu thích bằng wifi công cộng miễn phí ở bệnh viện? Bạn thấy có sóng, đã "connected" nhưng luôn gặp lỗi "Your connection is not private" khi truy cập Google, Facebook mà không tìm được chỗ nào để "Proceed anyway"/"Continue".
Bạn có thể chụp được những bức ảnh lung linh nhất, kể cả trong điều kiện thiếu sáng chỉ với chiếc điện thoại của mình.
Gần tròn 3 tháng kể từ khi flagship của LG ra mắt, G6 nhưng bỗng chốc im hơi lặng tiếng khi bộ đôi S8/S8+ của Samsung trình làng vài tuần sau đó, giá bán tụt dốc không phanh sau thời gian ngắn. Điều này khiến cho gánh nặng ngày càng đè lên LG để mẫu flagship tiếp theo thành công hơn. Liệu LG nên làm gì để thành công với V30?
Theo thông tin từ Ban quản lý tuyến cáp quang biển quốc tế APG, dự kiến ngày 3/7/2017 là thời điểm sửa chữa đoạn cáp lỗi và hoàn tất việc khắc phục sự cố, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên APG vào ngày 14/7/2017.
Cả 2 đều là những thiết bị mới được Microsoft ra mắt. Dù có cấu hình khá tương đồng nhưng Surface Pro và Surface Laptop lại hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.738 Thích
Website liên quan