iPhone 5, 5c sắp bị Apple bỏ rơi?

Nếu bạn vẫn đang sử dụng iPhone 5 hoặc 5C, chắc bạn cũng đã nghe nói rằng bạn cập nhật lớn sắp tới của Apple sẽ bỏ qua 2 thiết bị này. Nghĩa là các phần mềm trên thiết bị của bạn sẽ lỗi thời và bạn sẽ phải đối mặt với các nguy cơ bảo mật. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có thông tin khác.

iPhone 5, 5c sẽ không nhận được bản cập nhật iOS 10.3.2?

Theo Forbes, bản thử nghiệm beta iOS 10.3.2 là một bản cập nhật nhỏ. Nó chỉ bao gồm sửa lỗi VPN cho ứng dụng bên thứ 3 và thẻ lệnh SiriKit. Tuy nhiên, bản cập nhật này chỉ hỗ trợ một bộ xử lí 64-bit, tức là các thiết bị 32-bit như iPhone 5, 5C không thể cài đặt iOS 10.3.2.

Sẽ rất ngạc nhiên nếu Apple đột ngột ngừng hỗ trợ iPhone 5, 5C ở giữa chu kỳ của iOS 10. Nếu điều này là sự thật thì đây là lần đầu tiên Apple ngừng hỗ trợ một thiết bị khi tung ra một bản cập nhật nhỏ.

Trong khi đó, Mac Observer lại cho rằng iPhone 5 và 5C vẫn nằm trong danh sách hỗ trợ cập nhật lên iOS 10.3.2. Họ đã trích dẫn hình ảnh khôi phục cho iPhone 5, 5C liên quan đến iOS 10.3.2 từ website của Apple.

Rất có thể Apple vẫn tiếp tục hỗ trợ cho những chiếc iPhone 32-bit cho tới khi họ tung ra bản cập nhật lớn iOS 11.

iPhone 5, 5C được phát hành vào năm 2012 và 2013. Theo một khảo sát bởi Gallup Poll hồi năm 2015, hơn một nửa người dùng iPhone cho biết họ sẽ lên đời iPhone khi có điều kiện, trong khi 47% nói rằng họ sẽ giữ thiết bị của mình cho đến lúc nó bị lỗi thời, nghĩa là nếu Apple không dừng hỗ trợ phần mềm, nhiều người dùng iPhone 5, 5C sẽ không có ý định mua một chiếc iPhone mới.

Bạch Đằng

Các tin khác
Ngày trở lại của phiên bản Galaxy Note7 tân trang có lẽ không còn xa khi thiết bị này vừa nhận được chứng nhận Wi-Fi?
Tổ hợp nhà máy Samsung Electronics Ho Chi Minh Complex (viết tắt là SEHC) được khởi công từ giữa năm 2015 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016 với tổng số vốn đầu tư lên tới 2 tỷ USD, trực thuộc khuôn viên Khu công nghệ cao, ở Quận 9, TP.HCM.
Xem smartphone trước khi đi ngủ, kiểm tra email công việc vào cuối tuần hay thao tác "nhạy cảm" khi sử dụng Wi-fi công cộng là 3 trong số những thói quen bạn nên bỏ sớm.
Hàng loạt tai tiếng của Trấn Thành thời gian gần đây là lý do khiến Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long quyết định ngừng phát sóng các game show có sự xuất hiện của anh.
Ấn Độ được xem là nơi đào tạo ra những nhân tài công nghệ. Silicon Valley của Mỹ hiện nay có rất nhiều doanh nhân Ấn Độ và một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới có người nhập cư Ấn Độ làm Tổng giám đốc.
Hãng Lenovo vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam mẫu máy tính xách tay ThinkPad 13 mới hướng đến người dùng doanh nghiệp vừa và nhỏ để phục vụ nhu cầu làm việc di động.
Nhiều thử nghiệm để kiểm tra độ bền của Galaxy S8 phát hiện ra rằng Galaxy S8 mỏng manh trước những tác động mạnh nhưng có một điểm cần lưu ý là màn hình của thiết bị này rất khó bị trầy xước. Ngoài ra, có một số vấn đề với khả năng chịu nước của Galaxy S8.
Card đồ họa này sử dụng GPU mạnh mẽ nhất hiện nay, với khả năng ép xung ấn tượng.
Cả LG và Samsung đều được cho là đang phát triển màn hình hiển thị với 4 mặt cong. iPhone 8 sẽ là smartphone đầu tiên sở hữu màn hình đặc biệt này.
Lái xe không mở máy lạnh, công nhân lò bánh mì, thợ hồ, thường xuyên tiếp xúc thuốc trừ sâu, tia xạ hay thói quen mặc quần quá dày, thậm chí là mát xa, xông hơi thường xuyên...là nguyên nhân khiến cho tinh trùng bị yếu hoặc làm tăng khả năng vô sinh ở nam giới.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.318 Thích
Website liên quan