iPhone 5, 5c sắp bị Apple bỏ rơi?

Nếu bạn vẫn đang sử dụng iPhone 5 hoặc 5C, chắc bạn cũng đã nghe nói rằng bạn cập nhật lớn sắp tới của Apple sẽ bỏ qua 2 thiết bị này. Nghĩa là các phần mềm trên thiết bị của bạn sẽ lỗi thời và bạn sẽ phải đối mặt với các nguy cơ bảo mật. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có thông tin khác.

iPhone 5, 5c sẽ không nhận được bản cập nhật iOS 10.3.2?

Theo Forbes, bản thử nghiệm beta iOS 10.3.2 là một bản cập nhật nhỏ. Nó chỉ bao gồm sửa lỗi VPN cho ứng dụng bên thứ 3 và thẻ lệnh SiriKit. Tuy nhiên, bản cập nhật này chỉ hỗ trợ một bộ xử lí 64-bit, tức là các thiết bị 32-bit như iPhone 5, 5C không thể cài đặt iOS 10.3.2.

Sẽ rất ngạc nhiên nếu Apple đột ngột ngừng hỗ trợ iPhone 5, 5C ở giữa chu kỳ của iOS 10. Nếu điều này là sự thật thì đây là lần đầu tiên Apple ngừng hỗ trợ một thiết bị khi tung ra một bản cập nhật nhỏ.

Trong khi đó, Mac Observer lại cho rằng iPhone 5 và 5C vẫn nằm trong danh sách hỗ trợ cập nhật lên iOS 10.3.2. Họ đã trích dẫn hình ảnh khôi phục cho iPhone 5, 5C liên quan đến iOS 10.3.2 từ website của Apple.

Rất có thể Apple vẫn tiếp tục hỗ trợ cho những chiếc iPhone 32-bit cho tới khi họ tung ra bản cập nhật lớn iOS 11.

iPhone 5, 5C được phát hành vào năm 2012 và 2013. Theo một khảo sát bởi Gallup Poll hồi năm 2015, hơn một nửa người dùng iPhone cho biết họ sẽ lên đời iPhone khi có điều kiện, trong khi 47% nói rằng họ sẽ giữ thiết bị của mình cho đến lúc nó bị lỗi thời, nghĩa là nếu Apple không dừng hỗ trợ phần mềm, nhiều người dùng iPhone 5, 5C sẽ không có ý định mua một chiếc iPhone mới.

Bạch Đằng

Các tin khác
Những người thủy thủ trong tương lai sẽ không cần đặt chân lên biển nữa, chỗ làm việc của họ là tại các văn phòng trên đất liền.
Kết quả so camera của chiếc điện thoại "cục gạch" với 2 smartphone cho thấy ảnh chất lượng cao chưa chắc đã đồng nghĩa với việc mang lại nhiều cảm xúc.
Những con số rực rỡ dành cho Switch cho thấy người dùng di động đang sẵn sàng chấp nhận nhiều phiền toái hơn và bỏ ra những khoản tiền lớn hơn để được sở hữu một trải nghiệm đỉnh cao.
Bên cạnh tính năng đáng chú ý nhất trên HTC U11 là Edge Sense thì camera là điểm nhấn của HTC U11 và được DxOMark chấm điểm cao nhất hiện nay (90 điểm). Vậy ảnh chụp thực tế từ camera của nó như thế nào?
Có rất nhiều ký tự và ký hiệu đặc biệt (Symbol) được sử dụng thường xuyên trên các tài liệu văn bản.
Apple vừa tung ra một cuộc tấn công mới nhắm vào nền tảng Android, với thông điệp: "Cuộc sống dễ dàng hơn trên iPhone".
Hãng công nghệ Hàn Quốc Pantech đang trong thời gian vô cùng khó khăn để cân đối tài chính để đảm bảo không bị phá sản.
Tổng giám đốc của hãng công nghệ Trung Quốc LeEco vừa từ chức sau khi công ty bỏ ra 2 tỷ USD mua lại nhà sản xuất TV Vizio của Mỹ được 1 tháng.
Vị tỷ phú người Mỹ đã tặng các sinh viên tốt nghiệp đại học năm 2017 những lời khuyên vô cùng bổ ích qua bài blog của mình.
Người sáng lập Twitter vừa đưa ra lời xin lỗi vì đã góp phần giúp tổng thống Trump đắc cử.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.543 Thích
Website liên quan