iPhone 5, 5c sắp bị Apple bỏ rơi?

Nếu bạn vẫn đang sử dụng iPhone 5 hoặc 5C, chắc bạn cũng đã nghe nói rằng bạn cập nhật lớn sắp tới của Apple sẽ bỏ qua 2 thiết bị này. Nghĩa là các phần mềm trên thiết bị của bạn sẽ lỗi thời và bạn sẽ phải đối mặt với các nguy cơ bảo mật. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có thông tin khác.

iPhone 5, 5c sẽ không nhận được bản cập nhật iOS 10.3.2?

Theo Forbes, bản thử nghiệm beta iOS 10.3.2 là một bản cập nhật nhỏ. Nó chỉ bao gồm sửa lỗi VPN cho ứng dụng bên thứ 3 và thẻ lệnh SiriKit. Tuy nhiên, bản cập nhật này chỉ hỗ trợ một bộ xử lí 64-bit, tức là các thiết bị 32-bit như iPhone 5, 5C không thể cài đặt iOS 10.3.2.

Sẽ rất ngạc nhiên nếu Apple đột ngột ngừng hỗ trợ iPhone 5, 5C ở giữa chu kỳ của iOS 10. Nếu điều này là sự thật thì đây là lần đầu tiên Apple ngừng hỗ trợ một thiết bị khi tung ra một bản cập nhật nhỏ.

Trong khi đó, Mac Observer lại cho rằng iPhone 5 và 5C vẫn nằm trong danh sách hỗ trợ cập nhật lên iOS 10.3.2. Họ đã trích dẫn hình ảnh khôi phục cho iPhone 5, 5C liên quan đến iOS 10.3.2 từ website của Apple.

Rất có thể Apple vẫn tiếp tục hỗ trợ cho những chiếc iPhone 32-bit cho tới khi họ tung ra bản cập nhật lớn iOS 11.

iPhone 5, 5C được phát hành vào năm 2012 và 2013. Theo một khảo sát bởi Gallup Poll hồi năm 2015, hơn một nửa người dùng iPhone cho biết họ sẽ lên đời iPhone khi có điều kiện, trong khi 47% nói rằng họ sẽ giữ thiết bị của mình cho đến lúc nó bị lỗi thời, nghĩa là nếu Apple không dừng hỗ trợ phần mềm, nhiều người dùng iPhone 5, 5C sẽ không có ý định mua một chiếc iPhone mới.

Bạch Đằng

Các tin khác
Trong khi Samsung đang tường thuật lễ ra mắt thì trang công nghệ The Verge đã đăng tải loạt ảnh chính thức của Galaxy Note8.
Cảnh sát Delhi trong khi tìm kiếm các từ khóa trên Google đã tìm thấy bài báo về việc bắt giữ Siddharth Mehrotra vào năm 2015. Việc bắt được hắn ta không phải là quá khó khăn sau đó.
Sự kết hợp của dung lượng pin rất lớn và chip xử lý Snapdragon 625 trên tiến trình 14nm tiết kiệm điện đã giúp cho chiếc smartphone mới ra mắt Xiaomi Mi Max 2 có được thời lượng pin rất ấn tượng.
Những vết thương như đứt tay, rách cơ... trên con người sẽ có thể tự lành theo thời gian. Nhưng nếu một con robot bị hỏng thì nó có thể tự lành được không?
Samsung Electronics đã quyết định không sử dụng pin của đối tác Trung Quốc lâu năm ATL trên Galaxy Note 8 vì sự cố thu hồi Galaxy Note7 vào năm ngoái, một nguồn tin công nghiệp cho biết vào ngày 21/8 vừa qua.
Sau một loạt các vụ tấn công mạng có tầm ảnh hưởng toàn cầu, quân đội Mỹ đang lên kế hoạch đáp trả lại những kẻ gây những vụ tấn công ấy một cách mạnh mẽ hơn.
HP vừa chính thức công bố loạt laptop Pavilion mới với 3 sản phẩm bao gồm phiên bản Pavilion phổ thông, Pavilion X360 và Pavilion Power. Cả ba sản phẩm này đều tích hợp sẵn loa B&O Play.
Mặc dù Thomas Edison thường được cho là người đã phát minh ra bóng đèn, nhưng nhà phát minh nổi tiếng người Mỹ không phải là người duy nhất đóng góp cho sự phát triển của công nghệ cách mạng này. Nhiều nhân vật đáng chú ý khác cũng được ghi nhớ cho công việc của họ với pin điện, bóng đèn và tạo ra các bóng đèn nóng sáng đầu tiên.
Vụ va chạm giữa tàu khu trục Mỹ USS John S. McCain được trang bị thiết bị tối tân và một tàu chở dầu ngoài khơi Singapore hôm thứ Hai khiến 10 thuỷ thủ mất tích đã buộc Hải quân Mỹ phải tạm dừng hoạt động để điều tra và tập trung vào an toàn.
Nếu chiếc smartphone Xperia của bạn bị hư hỏng bởi nước, bạn có thể nhận được một khoản tiền bồi thường tới từ Sony. Một phiên tòa được tổ chức tại New York (Mỹ) vào ngày 22/8 vừa qua đã chấp thuận cho một vụ kiện tập thể chống lại Sony vì tuyên bố quá lời về khả năng “chống nước” của các smartphone và tablet trong dòng Xperia.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.360 Thích
Website liên quan