iPhone 5, 5c sắp bị Apple bỏ rơi?

Nếu bạn vẫn đang sử dụng iPhone 5 hoặc 5C, chắc bạn cũng đã nghe nói rằng bạn cập nhật lớn sắp tới của Apple sẽ bỏ qua 2 thiết bị này. Nghĩa là các phần mềm trên thiết bị của bạn sẽ lỗi thời và bạn sẽ phải đối mặt với các nguy cơ bảo mật. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có thông tin khác.

iPhone 5, 5c sẽ không nhận được bản cập nhật iOS 10.3.2?

Theo Forbes, bản thử nghiệm beta iOS 10.3.2 là một bản cập nhật nhỏ. Nó chỉ bao gồm sửa lỗi VPN cho ứng dụng bên thứ 3 và thẻ lệnh SiriKit. Tuy nhiên, bản cập nhật này chỉ hỗ trợ một bộ xử lí 64-bit, tức là các thiết bị 32-bit như iPhone 5, 5C không thể cài đặt iOS 10.3.2.

Sẽ rất ngạc nhiên nếu Apple đột ngột ngừng hỗ trợ iPhone 5, 5C ở giữa chu kỳ của iOS 10. Nếu điều này là sự thật thì đây là lần đầu tiên Apple ngừng hỗ trợ một thiết bị khi tung ra một bản cập nhật nhỏ.

Trong khi đó, Mac Observer lại cho rằng iPhone 5 và 5C vẫn nằm trong danh sách hỗ trợ cập nhật lên iOS 10.3.2. Họ đã trích dẫn hình ảnh khôi phục cho iPhone 5, 5C liên quan đến iOS 10.3.2 từ website của Apple.

Rất có thể Apple vẫn tiếp tục hỗ trợ cho những chiếc iPhone 32-bit cho tới khi họ tung ra bản cập nhật lớn iOS 11.

iPhone 5, 5C được phát hành vào năm 2012 và 2013. Theo một khảo sát bởi Gallup Poll hồi năm 2015, hơn một nửa người dùng iPhone cho biết họ sẽ lên đời iPhone khi có điều kiện, trong khi 47% nói rằng họ sẽ giữ thiết bị của mình cho đến lúc nó bị lỗi thời, nghĩa là nếu Apple không dừng hỗ trợ phần mềm, nhiều người dùng iPhone 5, 5C sẽ không có ý định mua một chiếc iPhone mới.

Bạch Đằng

Các tin khác
Apple đã tung ra phiên bản Public Beta - phiên bản thử nghiệm dành cho người dùng của hệ điều hành iOS 11 mới nhất của mình vào rạng sáng ngày hôm nay (27/6).
Nếu Windows Phone vẫn còn phổ biến, có lẽ số phận của Lumia 960 đã không như thế này.
Gửi thư mời, nhắn tin, gọi điện, sắp tới sẽ chặn tài khoản Facebook những ai cố tình trốn thuế, ngành thuế thậm chí sẽ "nhập vai" và phối hợp với công an quyết thu thuế người kinh doanh qua mạng.
Dự án sân bay mới được triển khai ở phía nam Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ trở thành một trong những trung tâm hàng không lớn nhất trên thế giới và là sân bay thứ hai trong cùng một thành phố.
Được biết đến với rất nhiều sản phẩm, dịch vụ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, không ít sản phẩm bị Google lãng quên hoặc “bỏ rơi” một thời gian sau khi ra mắt.
Ngoài những thay đổi về cách sắp xếp mặt sau, ngôn ngữ thiết kế của Galaxy S8 vẫn được giữ nguyên trên Note 8 với màn hình Infinity Display viền siêu mỏng, nút bấm kích hoạt trợ lý ảo Bixby.
Ngoài phần cứng tốt, vẫn còn nhiều yếu tố cần được HTC chú trọng để đủ sức cạnh tranh trên thị trường di động vốn đã bị đánh mất về tay các hãng khác.
Tiêng kêu “ding” trên máy bay mà bạn nghe thấy trên mỗi chuyến bay có những ý nghĩa nhất định và không phải lúc nào cũng tuân theo một ý nghĩa.
Chắc chắn trào lưu viền siêu mỏng sẽ còn tiếp tục phổ biến trong năm nay với nhiều sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng.
Nhờ những chiến lược đầu tư dài hơi và liên tục, Trung Quốc đang dần bắt kịp các cường quốc trên thế giới như Mỹ về sức mạnh khoa học, công nghệ.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.720 Thích
Website liên quan