Dropbox trên Android bổ sung tính năng chuyển ảnh thành chữ

Người dùng Dropbox trên Android giờ đây đã có thể sử dụng những tính năng tương tự như trên iOS, scan trực tiếp tài liệu ngay trên ứng dụng bằng tài khoản của họ.

Theo Engadget, ứng dụng Paper – một ứng dụng về không gian cộng tác dành cho người dùng doanh nghiệp của Dropbox Business – cũng hỗ trợ chế độ làm việc offline cho cả iOS và Android.

Tính năng scan trên di động khá hữu dụng. Bạn chỉ cần giơ điện thoại lên các tài liệu, hóa đơn hay bảng viết và "chụp" lại bằng ứng dụng Dropbox trên điện thoại. Từ đó, bạn có thể crop hoặc xoay bản scan rồi chuyển thành file text; ứng dụng này cũng hỗ trợ ghép nhiều ảnh scan thành một file PDF. Nếu bạn đang dùng bản Dropbox Business, bạn cũng có thể tìm kiếm các từ khóa bất kỳ trong các bản scan của bạn, thứ khiến Paper có ưu thế hơn so với đối thủ Evernote.

Bản cập nhật của Paper kích hoạt tính năng sử dụng ngoại tuyến (offline) rất hữu dụng, cho phép bạn làm việc với các tài liệu đã lưu trên Dropbox một cách linh hoạt mà không bị gián đoạn kể cả khi không có kết nối mạng, sau đó cho phép bạn đồng bộ lên server Dropbox khi có mạng.

Vẫn chưa rõ ứng dụng này có hỗ trợ scan văn bản tiếng Việt hay không. Trước Dropbox, trên Android hiện đang có ứng dụng Text Fairy hỗ trợ scan văn bản thành chữ viết và có hỗ trợ tiếng Việt.

TM

Các tin khác
Còn 6 tháng nữa là đến thời điểm Apple tung ra chiếc iPhone mới vốn đang được rất nhiều người mong đợi. Thông tin liên quan chiếc iPhone mới này đã tràn ngập các mặt báo. VNReview sẽ điểm lại những nét nổi bật về chiếc iPhone mới để các bạn tiện theo dõi.
Mới đây, Sony đã bổ sung thêm cho chiếc điện thoại Xperia XZ Premium một tùy chọn màu sắc mới là Bronze Pink.
Linux CLI Launcher cho phép bạn sử dụng những dòng lệnh trên Linux để điều khiển chiếc smartphone Android của mình.
Tại Việt Nam, một vài mẫu xe bán tải được bắt gặp xuất hiện trên phố và mang biển số như ô tô con.
Bạn không phải bị ảo giác đâu- những loài nấm này thật sự phát sáng
Samsung Z4, chiếc smartphone chạy Tizen OS tiếp theo của Samsung vừa đạt được chứng nhận Wi-Fi và nhiều khả năng sẽ sớm được trình làng trong thời gian tới.
Bên cạnh việc cấp biển số xe như thông thường, nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức đấu giá những biển số đẹp, biển số theo sở thích để tăng nguồn thu cho ngân sách.
Mối quan hệ của Apple với Intel và Qualcomm có thể sẽ cản trở họ đến với "cảnh giới" tốc độ cao hơn.
Tài sản của chủ tịch đang hôn mê của Samsung, Lee Kun-hee, tăng 4,2 tỷ USD, lên 16,8 tỷ USD. Ông vẫn là biểu tượng giàu nhất Hàn Quốc trong 9 năm liên tiếp.
Các nhà nghiên cứu nhận thức được khả năng của nó - nhưng họ có vẻ không thực sự biết được nó sẽ làm gì.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.305 Thích
Website liên quan