Dropbox trên Android bổ sung tính năng chuyển ảnh thành chữ

Người dùng Dropbox trên Android giờ đây đã có thể sử dụng những tính năng tương tự như trên iOS, scan trực tiếp tài liệu ngay trên ứng dụng bằng tài khoản của họ.

Theo Engadget, ứng dụng Paper – một ứng dụng về không gian cộng tác dành cho người dùng doanh nghiệp của Dropbox Business – cũng hỗ trợ chế độ làm việc offline cho cả iOS và Android.

Tính năng scan trên di động khá hữu dụng. Bạn chỉ cần giơ điện thoại lên các tài liệu, hóa đơn hay bảng viết và "chụp" lại bằng ứng dụng Dropbox trên điện thoại. Từ đó, bạn có thể crop hoặc xoay bản scan rồi chuyển thành file text; ứng dụng này cũng hỗ trợ ghép nhiều ảnh scan thành một file PDF. Nếu bạn đang dùng bản Dropbox Business, bạn cũng có thể tìm kiếm các từ khóa bất kỳ trong các bản scan của bạn, thứ khiến Paper có ưu thế hơn so với đối thủ Evernote.

Bản cập nhật của Paper kích hoạt tính năng sử dụng ngoại tuyến (offline) rất hữu dụng, cho phép bạn làm việc với các tài liệu đã lưu trên Dropbox một cách linh hoạt mà không bị gián đoạn kể cả khi không có kết nối mạng, sau đó cho phép bạn đồng bộ lên server Dropbox khi có mạng.

Vẫn chưa rõ ứng dụng này có hỗ trợ scan văn bản tiếng Việt hay không. Trước Dropbox, trên Android hiện đang có ứng dụng Text Fairy hỗ trợ scan văn bản thành chữ viết và có hỗ trợ tiếng Việt.

TM

Các tin khác
Chiếc HTC 10 Evo đang là ngôi sao mới ở phân khúc tầm trung nhờ thiết kế và cấu hình ấn tượng so với giá bán. Tuy vậy, sản phẩm này có một điểm mà nhiều người dùng lo ngại là sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 đã từng có vấn đề quá nhiệt.
Tất cả các hình nền đều được tổng hợp từ OnePlus Launcher với độ phân giải 4K, rất sắc nét và chi tiết.
Thị trường web đen là nơi mà những dữ liệu nhạy cảm có được từ các vụ tấn công mạng được đem ra bày bán. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những thông tin này đáng giá bao nhiêu?
Rubin là một doanh nhân thực thụ, ông biết chính xác cách xây dựng một công ty, tiên lượng được tất cả mọi khó khăn và Android là bằng chứng mạnh mẽ nhất cho điều đó.
Thanh niên FA thức dậy vào một buổi sáng đẹp trời chẳng biết làm gì cho hết ngày? Vậy thì 20 trang web dưới đây sẽ giúp bạn cứu rỗi cuộc đời.
Bạn đang vò đầu bứt tóc vì không vào được trang web yêu thích bằng wifi công cộng miễn phí ở bệnh viện? Bạn thấy có sóng, đã "connected" nhưng luôn gặp lỗi "Your connection is not private" khi truy cập Google, Facebook mà không tìm được chỗ nào để "Proceed anyway"/"Continue".
Bạn có thể chụp được những bức ảnh lung linh nhất, kể cả trong điều kiện thiếu sáng chỉ với chiếc điện thoại của mình.
Gần tròn 3 tháng kể từ khi flagship của LG ra mắt, G6 nhưng bỗng chốc im hơi lặng tiếng khi bộ đôi S8/S8+ của Samsung trình làng vài tuần sau đó, giá bán tụt dốc không phanh sau thời gian ngắn. Điều này khiến cho gánh nặng ngày càng đè lên LG để mẫu flagship tiếp theo thành công hơn. Liệu LG nên làm gì để thành công với V30?
Theo thông tin từ Ban quản lý tuyến cáp quang biển quốc tế APG, dự kiến ngày 3/7/2017 là thời điểm sửa chữa đoạn cáp lỗi và hoàn tất việc khắc phục sự cố, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên APG vào ngày 14/7/2017.
Cả 2 đều là những thiết bị mới được Microsoft ra mắt. Dù có cấu hình khá tương đồng nhưng Surface Pro và Surface Laptop lại hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.738 Thích
Website liên quan