3 cách chụp ảnh màn hình trên Galaxy S8

Galaxy S8 không còn phím Home vật lý nên việc chụp ảnh màn hình sẽ không giống như phiên bản trước. Nhưng hướng dẫn của Cnet sẽ giúp bạn có thể chụp ảnh màn hình trên điện thoại Galaxy S8.

1. Dùng tổ hợp phím Giảm âm lượng + Nút nguồn

Nhấn đồng thời phím Giảm âm lượng và Nút nguồn sẽ cho phép bạn chụp màn hình một cách dễ dành. Khi chụp xong ảnh, màn hình sẽ hơi thụt vào một chút rồi lại nhả ra như bình thường.

Sau khi chụp xong, gần bên cạnh dưới màn hình hiện ra các nút lệnh ảo như Scroll Capture (cuộn để chụp hình tiếp), Draw (vẽ lên ảnh màn hình vừa chụp), Crop (cắt hình), Share (chia sẻ) ảnh vừa chụp được.

2. Vuốt màn hình để chụp ảnh màn hình

Bạn có thể xòe bàn tay ra, để bàn tay thẳng đứng 90 độ với màn hình, vuốt từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái hết màn hình để chụp ảnh màn hình.

Để có thể chụp ảnh màn hình bằng thao tác này, bạn vào trong phần Settings > Advanced features, và kéo xuống dưới, chọn mục Palm swipe to capture. Trong màn hình cài đặt, chạm vào nút tắt mở ở góc trên phải màn hình để bật tính năng này lên. Bên dưới cũng có ảnh động mô tả cách thao tác của tính năng này.

3. Chụp ảnh màn hình từ tính năng Smart Select

Khi vuốt nhanh vào màn hình cong Edge sẽ hiện ra các ứng dụng nhỏ tiện lợi dành riêng. Và Samsung có bổ sung tính năng chụp ảnh màn hình trong phần này của chiếc Galaxy S8.

Để bật tính năng này, bạn vào phần Settings > Display > Edge screen. Trong màn hình cài đặt Edge Panel, bạn vuốt từ phải sang trái, và chọn mục Smart Select. Bên dưới nó có các hình tròn, trong các hình này là các hình dạng mà bạn có thể chọn để cắt một phần nào đó của hình ảnh trên màn hình khi bạn muốn chụp. Ví dụ, khi bạn chọn vào mục hình tròn, cái thứ 2 từ trên xuống, thì trên màn hình sẽ xuất hiện vùng chọn hình tròn, để bạn chọn hình nào đó kiểu hình tròn để bạn cắt ra phù hợp với nhu cầu của mình.

Bây giờ, quay trở lại màn hình chính, bạn vuốt vào cạnh cong sẽ xuất hiện các ứng dụng, bạn vuốt vài cái cho tới khi hiện ra menu của tính năng Smart Select, sau đó chọn một trong các chức năng bên dưới nó để bắt đầu "chụp" một phần màn hình, toàn bộ hay theo hình dạng mà bạn muốn.

Thanh Long

Các tin khác
Cảnh tượng hàng ngàn mét khối nước tuôn trào từ độ cao vài trăm mét, tạo ra những dòng thác nước phun bọt trắng xoá khiến ai chứng kiến cũng thấy mình nhỏ bé.
Phim ảnh đã khiến nhiều người chúng ta tin rằng Khủng long bạo chúa (T-rex) có thể chạy với tốc độ rất khủng khiếp, nhưng các nghiên cứu mới cho thấy thực tế khác xa với phim ảnh.
Theo các nhà phân tích của Morgan Stanley Research, Nike đang đi đúng hướng.
Có một lỗi kết nối Wi-Fi trên iPhone và lỗi này sẽ giúp các tin tặc xâm nhập vào thiết bị của người dùng khiến máy không hoạt động bình thường. Apple vừa tung ra một bản cập nhật để sửa lỗi này.
Trang chủ nổi tiếng của Google với logo và hộp tìm kiếm đơn trên nền trắng đã được thay đổi triệt để lần đầu tiên kể từ khi nó ra mắt vào năm 1996 với sự bổ sung của Google Feed (trước đây là Google Now).
Hôm 19/7, cơ quan QLTT Hà Nội đã thu giữ nhiều máy lọc nước ghi được sản xuất tại nước ngoài, nhưng thực chất được ra lò và lắp ráp tại huyện Phúc Thọ và Chương Mỹ, Hà Nội, sau đó được bán ra thị trường với giá từ 3-4 triệu đồng/sản phẩm.
Một đơn vị trong Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) chuyên điều hành các cuộc gọi liên lạc cho các lãnh đạo phải ghi nhớ thuộc lòng 3.000 số điện thoại, và chỉ cần nghe giọng nói, họ luôn biết rõ ai đang gọi cũng như hiểu tất cả các tiếng địa phương Trung Quốc.
Chỉ trong một đêm, giá trị đồng tiền ảo Bitcoin bất ngờ tăng chóng mặt, gần đạt mức kỷ lục trước đây là 3.000 USD.
Máy sấy quần áo là giải pháp thích hợp trong những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều, đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên phải xử lý một lượng lớn quần áo, chăn màn.
Các nhà khoa học Trung Quốc đã "dịch chuyển tức thời" thành công một hạt photon lên vệ tinh Micius cách mặt đất 500 km, mở thêm một bước tiến mới cho Internet lượng tử.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.226 Thích
Website liên quan