3 cách chụp ảnh màn hình trên Galaxy S8

Galaxy S8 không còn phím Home vật lý nên việc chụp ảnh màn hình sẽ không giống như phiên bản trước. Nhưng hướng dẫn của Cnet sẽ giúp bạn có thể chụp ảnh màn hình trên điện thoại Galaxy S8.

1. Dùng tổ hợp phím Giảm âm lượng + Nút nguồn

Nhấn đồng thời phím Giảm âm lượng và Nút nguồn sẽ cho phép bạn chụp màn hình một cách dễ dành. Khi chụp xong ảnh, màn hình sẽ hơi thụt vào một chút rồi lại nhả ra như bình thường.

Sau khi chụp xong, gần bên cạnh dưới màn hình hiện ra các nút lệnh ảo như Scroll Capture (cuộn để chụp hình tiếp), Draw (vẽ lên ảnh màn hình vừa chụp), Crop (cắt hình), Share (chia sẻ) ảnh vừa chụp được.

2. Vuốt màn hình để chụp ảnh màn hình

Bạn có thể xòe bàn tay ra, để bàn tay thẳng đứng 90 độ với màn hình, vuốt từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái hết màn hình để chụp ảnh màn hình.

Để có thể chụp ảnh màn hình bằng thao tác này, bạn vào trong phần Settings > Advanced features, và kéo xuống dưới, chọn mục Palm swipe to capture. Trong màn hình cài đặt, chạm vào nút tắt mở ở góc trên phải màn hình để bật tính năng này lên. Bên dưới cũng có ảnh động mô tả cách thao tác của tính năng này.

3. Chụp ảnh màn hình từ tính năng Smart Select

Khi vuốt nhanh vào màn hình cong Edge sẽ hiện ra các ứng dụng nhỏ tiện lợi dành riêng. Và Samsung có bổ sung tính năng chụp ảnh màn hình trong phần này của chiếc Galaxy S8.

Để bật tính năng này, bạn vào phần Settings > Display > Edge screen. Trong màn hình cài đặt Edge Panel, bạn vuốt từ phải sang trái, và chọn mục Smart Select. Bên dưới nó có các hình tròn, trong các hình này là các hình dạng mà bạn có thể chọn để cắt một phần nào đó của hình ảnh trên màn hình khi bạn muốn chụp. Ví dụ, khi bạn chọn vào mục hình tròn, cái thứ 2 từ trên xuống, thì trên màn hình sẽ xuất hiện vùng chọn hình tròn, để bạn chọn hình nào đó kiểu hình tròn để bạn cắt ra phù hợp với nhu cầu của mình.

Bây giờ, quay trở lại màn hình chính, bạn vuốt vào cạnh cong sẽ xuất hiện các ứng dụng, bạn vuốt vài cái cho tới khi hiện ra menu của tính năng Smart Select, sau đó chọn một trong các chức năng bên dưới nó để bắt đầu "chụp" một phần màn hình, toàn bộ hay theo hình dạng mà bạn muốn.

Thanh Long

Các tin khác
Công ty loa Việt GoldSound (goldsound.vn) có nhã ý tặng bạn đọc VnReview 02 bộ dàn âm thanh gia đình Bluetooth W80 với giá 1,69 triệu đồng mỗi bộ.
Galaxy S8 và S8+ là bộ đôi smartphone Android được quan tâm nhất hiện nay. Bên cạnh các bài đánh giá về camera, pin và hiệu năng, hôm nay VnReview sẽ tiếp tục đánh giá sản phẩm cao cấp này về mặt âm thanh, 1 tính năng giải trí được nhiều hãng tập trung hiện nay.
Hôm nay, Apple đã phát hành bản cập nhật cho iOS 10.3.2 để sửa các lỗi phát sinh từ phiên bản trước, tăng cường an ninh và giảm mức hao pin cho các thiết bị chạy nền tảng của mình.
Chiến thắng 2 trận và còn một trận chưa đấu, Alpha Go đã chính thức trở thành huyền thoại cờ vây thế giới. Trí tuệ nhân tạo chính thức đánh bại con người.
Galaxy S8 là một trong những smartphone tốt nhất trong năm, nhưng vẫn có một tính năng trên thiết bị này khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.
Video cho thấy rằng sư tử biển ngoài thực tế rất khác so với những con sư tử biển đã được thuần hóa trong các rạp xiếc.
Trong một trailer mới đây của bộ phim Spider-Man: Homecoming sẽ ra mắt vào mùa hè này, iPhone 8 đã bất ngờ xuất hiện trên tay của Người Nhện với thiết kế màn hình tràn cạnh.
Với hơn 100 ngôn ngữ được hỗ trợ, Google Translate là công cụ đắc lực trong công việc, học tập và du lịch.
Bitcoin, một loại tiền tệ ảo đang được xem xét đưa vào các hệ thống tài chính, đã đạt những cột mốc giá trị mới trong những tháng gần đây. Từ một thứ "ảo", giờ đây Bitcoin đã trở thành một đồng tiền thực sự có giá trị.
Trong một sự kiện vừa diễn ra tại Bắc Kinh, hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc smartphone "pin trâu, màn lớn" Mi Max 2.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.630 Thích
Website liên quan