Bạn muốn VnReview đánh giá sản phẩm nào, đề nghị bạn viết yêu cầu tại đây
Họ và Tên:
Email:
Sản phẩm muốn đánh giá:
Gửi

VNReview

iPhone 3GS có nên nâng cấp lên iOS 6?

iPhone 3GS dù đã hơn 3 năm tuổi vẫn được nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất của Apple là iOS 6. Tuy nhiên, câu hỏi mà nhiều người đang dùng iPhone 3GS hoặc sắp mua iPhone 3GS mới là có nên nâng cấp iPhone 3GS lên iOS 6 hay không?

Hiện tại, tại thị trường Việt Nam vẫn còn bán iPhone 3GS mới 100% được sản xuất năm 2012. Khi ra mắt iOS 6, người dùng iPhone 3GS có thể vui mừng vì mẫu máy lần đầu tiên ra mắt năm 2009 này có trong danh sách cập nhật lên iOS 6.

Tuy nhiên, trước khi cập nhật lên iOS 6 cho chiếc iPhone 3GS, bạn nên lưu ý rằng phần cứng của máy so với smartphone hiện nay là quá lỗi thời, nói cách khác là yếu. Ngoài ra, cũng như các phiên bản iOS trước, iOS 6 vẫn còn một số lỗi có thể ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng của máy khiến bạn cảm thấy khó chịu như khả năng bắt sóng WiFi yếu, pin nhanh hết và máy chạy chậm hơn.

Nâng cấp iPhone 3GS lên iOS 6

iPhone 3GS hơn ba năm tuổi vẫn được cập nhật iOS 6

Nguyên nhân của những lỗi này có thể bắt nguồn từ sự kém tương thích về phần cứng của các iPhone đời cũ so với iOS 6 và có thể sẽ được khắc phục bằng các bản cập nhật phần mềm sắp tới.

Nói chung, theo anh Dũng - nhân viên kỹ thuật của cửa hàng CellphoneS tại Hà Nội, trước khi nâng cấp người dùng cần lưu ý đến khả năng phải quay trở lại hệ điều hành cũ (điều mà có thể không thực hiện được):

Có nên nâng cấp iPhone 3GS lên iOS 6 không?

Câu trả lời có hay không tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn muốn có những tính năng mới mẻ của iOS 6 hoặc không hài lòng với phiên bản iOS cũ, hãy nâng cấp. Tuy nhiên trước khi nâng cấp iOS 6, bạn nên biết có không ít người dùng đã than phiền rằng iPhone 3GS, iPhone 4 và thậm chí cả iPhone 4S đã gặp một số vấn đề không mong muốn như lỗi WiFi không ổn định, pin nhanh hết và máy chạy chậm sau khi lên đời iOS 6. Nếu iPhone 3GS của bạn không may nằm trong số các máy có xác suất bị lỗi sau khi nâng cấp, khi đó sẽ có hai sự lựa chọn là đợi bản cập nhật sửa lỗi từ Apple hoặc quay về phiên bản iOS cũ đang chạy ổn định.

Làm thế nào để quay về phiên bản iOS cũ nếu máy bị lỗi sau khi nâng cấp?

Với iPhone nói riêng và smartphone nói chung, việc nâng cấp phiên bản hệ điều hành không quá phức tạp và hầu hết người dùng đều tự làm được. Tuy nhiên một khi đã nâng cấp mà bạn muốn quay trở về phiên bản hệ điều hành trước đó là điều không đơn giản, thậm chí là không thể thực hiện được.

Nâng cấp iPhone 3GS lên iOS 6

Muốn khôi phục phiên bản iOS cũ sau khi nâng cấp, iPhone 3GS cần phải có file SHSH lưu trên PC hoặc Cydia

Đối với iPhone 3GS và iPhone 4, muốn quay trở về phiên bản iOS cũ sau khi nâng cấp iOS 6 bạn cần phải lưu lại file SHSH tương ứng với phiên bản iOS cũ. SHSH là file dùng để backup firmware cho iPhone khi Jailbreak, không có file này sẽ không thể quay về được firmware cũ một khi đã nâng cấp lên bản mới. SHSH được tạo tự động khi bạn Jailbreak đối với một số phiên bản iOS 4, một số phiên bản đời cao hơn yêu cầu bạn phải tự lưu SHSH nếu muốn.

Như vậy điều kiện cần và đủ để bạn có thể quay về phiên bản iOS cũ nếu muốn là phải lưu lại file SHSH, nếu chưa lưu SHSH bạn không nên mạo hiểm nâng cấp lên iOS 6 ngay lúc này. Lưu ý rằng hiện tại mới chỉ có iPhone 3GS và iPhone 4 có khả năng quay về phiên bản iOS cũ khi có SHSH, riêng iPhone 4S hiện vẫn chưa có cách nào khôi phục iOS cũ sau khi lên đời iOS 6.

Chí Thành

Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc (29)  

Dt cua mih La iPhone 3GS 16g. iOS cua minh La 4.11 bay gio Minh muon nang cap len iOS 5.11 thi co duoc k a . Mong anh chi nao biết. Xin giúp e voi.

Dislike
E dang xai cay 3gs 8g . Cung len 6.13 ban dau thi xai ok lam . Nhung tu tu may chay cang ngay cang cham , tro choi chi co 2-3 tro . Nhiu luc dang vo thi bi vang ra ngot xot . Moi day e gim sac thi dung may , rut ra thi het . Thay vay e tat nguon de sac . Toi luc khoi dong lai may bi liet cam ung toan phan . Ko tat nguon dc , mo khoa cung ko dc luon . Nhu vay co fai la bi loi ko a ????
Dislike

mình đang dùng ip 3gs chạy ió 6.1.3 chưa lưu  cydia,cho nình hỏi có thể trở về ió 5.1.1 đc ko?

Dislike
Ip 4s nâng lên dc iOS 7.0 dc k
Dislike
Minh dang dung iPhone 3GS muốn nang len i os 6.0 phai thao tac nhu nao vay b?
Dislike
Minh xai con iphon 3gs 8g mjh moi nag cap len 6.1.3 thay kug k bi loi j ngoai cai xem video ca nhac la no ku dem hoai ha xem phim thi bjh thuong vao gem thi hoi cham ti nhug k dang ngai 6.1.3 chay kug muot lam
Dislike

lam sao nang cap 4.1 len 5.1 dc ai chi e voi e xai 3gs 16gb

Dislike
A oi cho e hoi e dg dung may iphone 3gs 32g e ms nang cap phan mem 6.1.3 may chay hoi cham vay doi voi may em nen chay o he dieu hanh bao nhieu la tot nhat !thank you
Dislike

o chai dung it ung dung thi do ton pin .may to de tu 6 gio sang den 10 gio toi moi mat co 5% pin de che do stanby

cap nhat ió 6.1.3 . ung dung co to chi co 13 ung dung thoi

Dislike

phien ban nay bi loi khi tat nguon may la sim khong co dich vu, phai lam sao day?

Dislike
Mih cũng muốn nâg cấp lên iOS6 nkug ra qua'n đt ng ta bao? Cbi có iOS 7 co dug' k mà mih Ngi co sao đù vậy có lẽ máy sẽ đù ổn định hơn
Dislike
Tuan Minh muon nag cap len 5.1 nhing k dc tai sao??
Dislike
Xin Anh chi xem co nen nang cap len 5.1.1 hay iOS 6 Ko khi may e đang 4.1
Dislike

hjx, ram có 256 mà chạy iOS6 ko bik còn đủ bao nhiêu Mb để web-chát-face-bản đồ-quay phim chụp hình ko đây --"

Dislike

của mình nâng cấp lên dùng không được như ý muốn nhiều lỗi ở máy có người gọi đến không có hiện người gọi máy kiểu bị đơ bin thì lâu hết nhưng phần liên lạc thì hoi bị lỗi một chút chán phải hạ xuống 5. mới xài được mất 

Dislike

trời mình xài 3gs 8gb nâng cấp lên 6.1.2 sài bị lỗi quá trời chán quá vào game chậm quá mất 

Dislike

len oy nhanh het pin lam hicc

Dislike

khug nang moi nang len ió ay

Dislike
IPhone 3GS co the su dung viber ko
Dislike
co chu ban? co day du het ak?
Dislike

iphone 3gs 32g cua minh nag cấp len ió 6.01 xài rất tốt . pin lâu hết  ( 7h sáng -> 8h tối ) mất có 15% pin . wi fi thì  ko on địng . nưng xài  đã lắm

Dislike

sao mình xài nhanh hết pin vậy bạn làm cách nào thế chỉ mình đc ko

Dislike

ban oi chi giup minh vs cam on ban nhieu

Dislike
Lam the nao de lay lai ShSh cua mjnh co ai biet Chj mjnh voj mjnh cam on
Dislike
Trang: 1  2  
Các tin khác 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
548.966 Thích
Website liên quan