HTC giải thích lý do camera của HTC One chỉ có 4 megapixel

Camera UltraPixel của HTC One với tính năng chia sẻ Zoe Share như đã biết chỉ có độ phân giải 4 megapixel, đó là một bước đi táo bạo của HTC trong khi hầu hết các đối thủ đều ra mắt sản phẩm cạnh tranh với camera 13 megapixel. Ngoài việc có cỡ điểm ảnh lớn hơn, còn lý do nào khiến HTC đi đến quyết định này?

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Computer World mới đây, ông Symon Whitehorn, cựu giám đốc điều hành Kodak nay quản lý cấp cao bộ phận máy ảnh của HTC, đã tiết lộ tất cả những lý do tại sao HTC One lại ra mắt cùng một camera 4 megapixel và đi ngược lại xu thế chung. Trước hết, đó là về hiệu suất tuyệt vời khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Thứ nữa là trên thực tế, người dùng chụp ảnh bằng smartphone chủ yếu để lưu giữ hoặc chia sẻ trên các mạng xã hội chứ không dùng để in khổ lớn, vì vậy số lượng điểm ảnh không phải là vấn đề chủ chốt.

600x390

"Vấn đề quan trọng là phải cân bằng nhiều yếu tố. Chúng tôi phải tính toán giảm số lượng megapixel để phù hợp với kích thước bộ cảm biến đủ khả năng tạo ra chất lượng chụp ảnh khác biệt trong điều kiện ánh sáng yếu. Trong 90% các trường hợp thì chỉ 4 megapixel là đủ. Mức phân giải đó tạo ra những bức có kích cỡ vừa phải, đồng thời cho phép chúng tôi làm nhiều thứ thú vị với tính năng Zoe. Chúng tôi cũng không thể mã hóa hai đường ảnh tĩnh và phim cùng lúc với file dung lượng rất lớn. Nếu đó là cảm biến 14 megapixel, bạn có thể làm treo cứng cả hệ thống", Symon cho biết.

Zoe là tính năng mới trên HTC One tạo ra đoạn video ngắn 3 giây từ một loạt ảnh tĩnh sau khi người dùng bấm nút chụp. Zoe có thể chia sẻ qua dịch vụ HTC Zoe Share hoặc thông qua các cách thông thường như email, mạng xã hội...

600x368

Người quản lý mảng hình ảnh của HTC còn cho biết thông tin khá thú vị: "Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển Zoe để cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn. Bạn sẽ không phải từ bỏ trải nghiệm tự động nhưng chúng tôi sẽ tinh chỉnh các công cụ chỉnh sửa và mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn hiện tại."

Tiến Tùng

Các tin khác
Nếu không may bạn làm thất lạc chiếc điện thoại di động của mình và nó đang chạy Android, bạn có thể sử dụng dịch vụ Tìm thiết bị (Find my device) để tìm nó. Tìm thiết bị là ứng dụng web miễn phí đến từ Google.
Một bài toán có vẻ đơn giản, yêu cầu mọi người đếm xem có bao nhiêu hình tam giác, nhưng lại đang khiến thế giới Internet đau đầu.
Phần mềm để giải trí huyền thoại Paint mới đây bị cha đẻ Microsoft của mình tuyên bố thay thế bằng một phần mềm hoàn toàn mới. Chính bởi vậy chúng ta hãy cũng xem lại những tuyệt tác được thực hiện bằng Paint để kỉ niệm sự kiện này nhé!
Loài người có thể đi đến kết cục tồi tệ nhất – tuyệt chủng – nếu lượng tinh trùng ở đàn ông tiếp tục rớt giảm với tốc độ hiện tại.
Liệu Galaxy Note 8 sẽ có thêm phiên bản đặc biệt Galaxy Note 8 Emperor edition với RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB hay không?
Công ty Bkav có nhã ý tặng độc giả VnReview 20 vé mời tham dự sự kiện ra mắt điện thoại Bphone 2.
Sắp tới Samsung sẽ cho ra mắt chiếc nắp gập khủng nhất từ trước tới nay, phá cách bằng sự kết hợp giữa thiết kế cũ và công nghệ mới.
Nhãn dán “Intel Inside” là dấu hiệu cho thấy chiếc máy tính của bạn được sử dụng chip tới từ Intel. Các sản phẩm trong dòng Macbook của Apple cũng được trang bị chip Intel ở bên trong. Tuy nhiên, tại sao chúng ta chưa bao giờ được thấy một chiếc Macbook có nhãn dán “Intel Inside”?
USB 3.2 là đặc tả tiêu chuẩn mới nhất của USB-C và nó có nhiều ưu điểm khá thú vị.
Mọi chiếc điện thoại Android đều khác nhau, kể cả việc chụp ảnh màn hình cũng vậy.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.380 Thích
Website liên quan