Samsung Galaxy S4 Exynos 5 Octa đạt kỷ lục điểm chuẩn mới

Hôm qua (10/4), nguồn tin từ SamMobile cho biết các bài benchmark mới nhất với Galaxy S4 GT-I9500 chạy chip Exynos 5 Octa cùng bản phần mềm thử nghiệm mới nhất của Samsung đã cho một kết quả rất ấn tượng.

Trong bản firmware thử nghiệm trước đó, Samsung đã từng ép xung vi xử lý Exynos 5 Octa lên tốc độ 1.8 GHz nhưng trong thử nghiệm với bản phần mềm mới nhất này đã giảm xuống còn 1.6 GHz, tương đương với phiên bản chính thức được công bố.

Như vậy, hiện nay, tổng cộng có 3 biến thể của Galaxy S4 bao gồm GT-I9500 - Exynos 5 Octa 1.6 GHz không LTE;  GT-I9505 - Snapdragon 600 1.9 GHz với LTE và SHV-E300S - Exynos 5 Octa 1.8 GHz với công nghệ LTE.

Phiên bản dành cho thị trường Hàn Quốc có tên mã SHV-E300S đã được Samsung nâng nhẹ hiệu suất lên 1.8GHz. Tuy nhiên, kết quả từ thử nghiệm với bản phần mềm mới nhất này chỉ sử dụng phiên bản quốc tế (GT-I9500) được chạy ở tốc độ 1.6 GHz nhưng vẫn đủ "thổi bay" điểm số của phiên bản Snapdragon 600.

337x600

337x600

Theo đó, Galaxy S4 (GT-I9500) đã ghi được 28,018 điểm trên AnTuTu. Trong khi đó, Galaxy S4 (GT-I9505) trang bị Snapdragon 600 trước đây chỉ ghi được 23,607 điểm. Nếu theo như logic này thì phiên bản Hàn Quốc (SHV-E300S) nhiều khả năng còn có thể đạt số điểm cao trên 30,000 điểm và sẽ nghiễm nhiên trở thành thiết bị mạnh mẽ nhất hành tinh.

600x375

Cũng cần phải lưu ý rằng đây chỉ là các thử nghiệm mang tính chất đánh giá hiệu năng. Trên thực tế, trong các tác vụ bình thường hàng ngày kể cả chơi các trò chơi có đồ họa "khủng" thì khác biệt của các phiên bản hầu như không có. Tuy nhiên, phiên bản Exynos sẽ nhanh hơn khi sử dụng ứng dụng đòi hỏi năng lực tính toán lớn nơi vi xử lý và hiệu năng cũng sẽ tốt hơn nhờ công nghệ big.LITTLE của ARM.

Tiến Tùng

Các tin khác
Nhiều quảng cáo, pin kém, lỗi hiển thị, dù đã là năm 2017 nhưng sao các hãng smartphone vẫn mắc phải những lỗi như thế này?
Tàu đổ bộ của Mỹ, còn gọi là LCAC (Landing Craft Air Cushion) được thiết kế để tải theo 60-75 tấn hàng hóa trên mặt nước hoặc vượt biển trong các hoạt động đổ bộ.
Gần 2 giờ sau khi thông tin xuất hiện trên mạng xã hội, cảnh sát đã tìm ra chủ tài khoản đăng tin. Người bị triệu tập là một cô gái bán hàng online ở Hà Nội.
Đây là một trong ba chiếc smartphone đầu tiên đánh dấu sự trở lại của thương hiệu Nokia ở thị trường điện thoại. Nokia 5 có một vài điểm trội hơn các máy cùng tầm giá.
Người dùng nên chuyển sang các phần mềm khác vì công cụ biên tập video trực tiếp trên nền web của YouTube sẽ không còn nữa.
Các nhà nghiên cứu đang lo ngại về những ảnh hưởng của các chính sách hạn chế du lịch của các nước đến sự hợp tác quốc tế của họ - và việc mất đi sự hợp tác với các tài năng khoa học sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta trong tương lai.
Chỉ với biểu đồ lưu thông máu trong não, AI của IBM có thể dự đoán bệnh tâm thần phân liệt với tỉ lệ chính xác lên đến 74%.
Ken Mazaika, cây viết trang tin Techinasia đã chia sẻ 27 điều anh mơ ước được biết ngay từ lúc mới học lập trình. Đây là thông điệp dành cho những người muốn theo con đường lập trình cho công việc tương lai, hoặc đơn giản chỉ là đam mê, sở thích.
Hình ảnh thực tế một chiếc Nokia 8 màu vàng đồng vừa bất ngờ được chia sẻ trên các trang mạng.
Hầu hết các nhà mạng lớn đều cho biết, đã sẵn sàng chụp ảnh chân dung cho các thuê bao di động mới từ tháng 7 năm nay.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.189 Thích
Website liên quan