Ứng dụng Summly là gì? Tại sao Summly đáng giá triệu đô?

Những ngày gần đây, các trang tin công nghệ đang rất xôn xao vì sự kiện Nick D'Aloisio - một thiếu niên 17 tuổi người Anh trở thành triệu phú nhờ bán một ứng dụng đọc văn bản dành cho smartphone cho Yahoo.

Hãy cùng VnReview tìm hiểu về ứng dụng này để xem vì sao sức mạnh của nó có thể "chinh phục" được ông lớn Yahoo.

Tháng 12/2011, "thần đồng công nghệ" Nick D'Aloisio lần đầu giới thiệu về Summly như một nguyên mẫu tổng hợp công nghệ cao và đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm trên toàn thế giới. Với sự hỗ trợ từ công ty đầu tư Horizons Ventures và các chuyên gia trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên và trí tuệ nhân tạo, Nick và nhóm Summly đã tiếp tục phát triển công nghệ này, cho ra đời ứng dụng đọc văn bản Summly.

Ứng dụng Summly là gì?

Summly là một công cụ giúp duyệt các bài báo một cách nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng, cho phép người dùng nhanh chóng quét qua các tin tức muốn xem trước khi nghiên cứu toàn bộ bài viết.

Summly hoạt động như thế nào?

Thuật toán Summly ngay lập tức phân tích văn bản và tóm tắt các phần liên quan nhất của tin tức, cung cấp cho người dùng một bản tóm tắt ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ các ý chính của bài viết. Sau đó, người dùng có thể chọn đọc toàn bộ bài gốc nếu muốn tìm hiểu sâu hơn.

Những bản tóm tắt này có xu hướng rất chính xác và thậm chí trong nhiều thử nghiệm còn "đánh bại" những bản tóm tắt của con người. Sử dụng chuẩn đo Rouge (tiêu chuẩn đánh giá các phần mềm tổng kết và dịch máy trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên), các thuật toán Summly có chỉ số độ chính xác F-measure trên 70% - số điểm cao nhất hiện nay trong ngành công nghiệp.

Hiểu một cách đơn giản, Summly là một "bộ lọc tổng hợp" có chức năng xác định xem một bài viết có thể được tóm tắt bằng công nghệ của nó như thế nào.

Ứng dụng Summly đã cải thiện đáng kể trải nghiệm của người đọc, đảm bảo họ nhận được những thông tin tóm tắt một cách chính xác, giúp họ quyết định xem có nên đọc toàn bộ bài viết hay không, tiết kiệm được một khoảng thời gian nhất định.

Tính năng cốt lõi của Summly là gì?

Các tính năng chính của ứng dụng này bao gồm:

  • Tóm tắt ngắn gọn các bài báo trong khoảng 400 và 800 ký tự

  • Tổng kết của hàng trăm nguồn tin tức

  • Tùy chỉnh tin tức của người đọc đến các chủ đề, từ khóa và các nguồn thông tin mà họ quan tâm

  • Xem tóm tắt các bài báo trên những luồng Twitter

  • Chia sẻ những phần tóm tắt với bạn bè của người dùng thông qua các kênh xã hội, tin nhắn SMS và email

Hướng dẫn sử dụng Summly trên smartphone:

Giữ một điểm bất kỳ trên trang chi tiết để vào tùy chọn chia sẻ (Sharing Option):

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Gõ hai lần vào một điểm bất kỳ trên trang để xem một bản tóm tắt chi tiết:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Trượt sang phải để cập nhật danh mục với nội dung mới:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Nhấn vào bên phải của danh mục để xem danh sách các tiêu đề và duyệt tóm tắt:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Trượt lên trên trang chi tiết để trở về trang danh mục trước:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Trượt sang trái hoặc sang phải để duyệt các tin khác:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Trượt xuống để xem bài viết gốc của bản tóm tắt:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Quang Sáng

Các tin khác
Nếu không may bạn làm thất lạc chiếc điện thoại di động của mình và nó đang chạy Android, bạn có thể sử dụng dịch vụ Tìm thiết bị (Find my device) để tìm nó. Tìm thiết bị là ứng dụng web miễn phí đến từ Google.
Một bài toán có vẻ đơn giản, yêu cầu mọi người đếm xem có bao nhiêu hình tam giác, nhưng lại đang khiến thế giới Internet đau đầu.
Phần mềm để giải trí huyền thoại Paint mới đây bị cha đẻ Microsoft của mình tuyên bố thay thế bằng một phần mềm hoàn toàn mới. Chính bởi vậy chúng ta hãy cũng xem lại những tuyệt tác được thực hiện bằng Paint để kỉ niệm sự kiện này nhé!
Loài người có thể đi đến kết cục tồi tệ nhất – tuyệt chủng – nếu lượng tinh trùng ở đàn ông tiếp tục rớt giảm với tốc độ hiện tại.
Liệu Galaxy Note 8 sẽ có thêm phiên bản đặc biệt Galaxy Note 8 Emperor edition với RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB hay không?
Công ty Bkav có nhã ý tặng độc giả VnReview 20 vé mời tham dự sự kiện ra mắt điện thoại Bphone 2.
Sắp tới Samsung sẽ cho ra mắt chiếc nắp gập khủng nhất từ trước tới nay, phá cách bằng sự kết hợp giữa thiết kế cũ và công nghệ mới.
Nhãn dán “Intel Inside” là dấu hiệu cho thấy chiếc máy tính của bạn được sử dụng chip tới từ Intel. Các sản phẩm trong dòng Macbook của Apple cũng được trang bị chip Intel ở bên trong. Tuy nhiên, tại sao chúng ta chưa bao giờ được thấy một chiếc Macbook có nhãn dán “Intel Inside”?
USB 3.2 là đặc tả tiêu chuẩn mới nhất của USB-C và nó có nhiều ưu điểm khá thú vị.
Mọi chiếc điện thoại Android đều khác nhau, kể cả việc chụp ảnh màn hình cũng vậy.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.380 Thích
Website liên quan