Ứng dụng Summly là gì? Tại sao Summly đáng giá triệu đô?

Những ngày gần đây, các trang tin công nghệ đang rất xôn xao vì sự kiện Nick D'Aloisio - một thiếu niên 17 tuổi người Anh trở thành triệu phú nhờ bán một ứng dụng đọc văn bản dành cho smartphone cho Yahoo.

Hãy cùng VnReview tìm hiểu về ứng dụng này để xem vì sao sức mạnh của nó có thể "chinh phục" được ông lớn Yahoo.

Tháng 12/2011, "thần đồng công nghệ" Nick D'Aloisio lần đầu giới thiệu về Summly như một nguyên mẫu tổng hợp công nghệ cao và đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm trên toàn thế giới. Với sự hỗ trợ từ công ty đầu tư Horizons Ventures và các chuyên gia trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên và trí tuệ nhân tạo, Nick và nhóm Summly đã tiếp tục phát triển công nghệ này, cho ra đời ứng dụng đọc văn bản Summly.

Ứng dụng Summly là gì?

Summly là một công cụ giúp duyệt các bài báo một cách nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng, cho phép người dùng nhanh chóng quét qua các tin tức muốn xem trước khi nghiên cứu toàn bộ bài viết.

Summly hoạt động như thế nào?

Thuật toán Summly ngay lập tức phân tích văn bản và tóm tắt các phần liên quan nhất của tin tức, cung cấp cho người dùng một bản tóm tắt ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ các ý chính của bài viết. Sau đó, người dùng có thể chọn đọc toàn bộ bài gốc nếu muốn tìm hiểu sâu hơn.

Những bản tóm tắt này có xu hướng rất chính xác và thậm chí trong nhiều thử nghiệm còn "đánh bại" những bản tóm tắt của con người. Sử dụng chuẩn đo Rouge (tiêu chuẩn đánh giá các phần mềm tổng kết và dịch máy trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên), các thuật toán Summly có chỉ số độ chính xác F-measure trên 70% - số điểm cao nhất hiện nay trong ngành công nghiệp.

Hiểu một cách đơn giản, Summly là một "bộ lọc tổng hợp" có chức năng xác định xem một bài viết có thể được tóm tắt bằng công nghệ của nó như thế nào.

Ứng dụng Summly đã cải thiện đáng kể trải nghiệm của người đọc, đảm bảo họ nhận được những thông tin tóm tắt một cách chính xác, giúp họ quyết định xem có nên đọc toàn bộ bài viết hay không, tiết kiệm được một khoảng thời gian nhất định.

Tính năng cốt lõi của Summly là gì?

Các tính năng chính của ứng dụng này bao gồm:

  • Tóm tắt ngắn gọn các bài báo trong khoảng 400 và 800 ký tự

  • Tổng kết của hàng trăm nguồn tin tức

  • Tùy chỉnh tin tức của người đọc đến các chủ đề, từ khóa và các nguồn thông tin mà họ quan tâm

  • Xem tóm tắt các bài báo trên những luồng Twitter

  • Chia sẻ những phần tóm tắt với bạn bè của người dùng thông qua các kênh xã hội, tin nhắn SMS và email

Hướng dẫn sử dụng Summly trên smartphone:

Giữ một điểm bất kỳ trên trang chi tiết để vào tùy chọn chia sẻ (Sharing Option):

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Gõ hai lần vào một điểm bất kỳ trên trang để xem một bản tóm tắt chi tiết:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Trượt sang phải để cập nhật danh mục với nội dung mới:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Nhấn vào bên phải của danh mục để xem danh sách các tiêu đề và duyệt tóm tắt:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Trượt lên trên trang chi tiết để trở về trang danh mục trước:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Trượt sang trái hoặc sang phải để duyệt các tin khác:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Trượt xuống để xem bài viết gốc của bản tóm tắt:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Quang Sáng

Các tin khác
Bức ảnh chụp được cho là mô hình (dummy) của iPhone 8 vừa được đăng tải. Chiếc iPhone 8 đó có vẻ rất khác so với những bản vẽ rò rỉ trước đây.
Phụ kiện TriLens sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đam mê nhiếp ảnh bởi nó phù hợp với nhu cầu di chuyển cao, hoặc khi không tiện mở túi thay len liên tục.
Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) hôm nay ra mắt gói dịch vụ Internet tốc độ 1Gbps với tên gọi SOC dành cho cá nhân và hộ gia đình.
Liệu những chiếc TV “thông minh” hiện nay đã đủ làm thỏa mãn chúng ta? Để có một ngôi nhà thông minh hoàn hảo, những chiếc TV này cần phải có thêm những tính năng ưu việt nào khác nữa?
Bằng khả năng "phù phép" thông qua phần mềm Photoshop, một thợ sửa ảnh chuyên nghiệp Indonesia đã cho ra đời thế giới động vật tưởng chừng như chỉ tìm thấy trong tựa game Minecraft.
Một “tiểu xảo” nhỏ trong ứng dụng Uber trên iPhone suýt khiến ứng dụng này bị gỡ khỏi gian hàng App Store của Apple.
Một số người dùng Galaxy S8 đã phát hiện ra trên viên pin của máy có một biểu tượng chú chó gạch chéo. Vậy biểu tượng "cấm chó" này từ đâu mà có? Liệu có phải vì Samsung ghét những chú chó không?
Từ ngày 24/4 - 30/6 khách hàng đang sở hữu Smart TV Samsung thuộc các model từ 2016 trở về trước chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Clip TV trên Smart TV sẽ được tặng miễn miễn phí 1 tháng sử dụng gói thuê bao Premium Gia đình của Clip TV.
Tại sao mùi vị thức ăn lại có sự khác biệt khi lạnh và nóng?
Tại sự kiện diễn ra ngày 23/4, thương hiệu xe điện Pega (tiền thân là HK Bike) đã giới thiệu 4 mẫu xe điện mới nhất, đồng thời đưa ra những mục tiêu đầy tham vọng cho năm 2017.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.369 Thích
Website liên quan