Ứng dụng Summly là gì? Tại sao Summly đáng giá triệu đô?

Những ngày gần đây, các trang tin công nghệ đang rất xôn xao vì sự kiện Nick D'Aloisio - một thiếu niên 17 tuổi người Anh trở thành triệu phú nhờ bán một ứng dụng đọc văn bản dành cho smartphone cho Yahoo.

Hãy cùng VnReview tìm hiểu về ứng dụng này để xem vì sao sức mạnh của nó có thể "chinh phục" được ông lớn Yahoo.

Tháng 12/2011, "thần đồng công nghệ" Nick D'Aloisio lần đầu giới thiệu về Summly như một nguyên mẫu tổng hợp công nghệ cao và đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm trên toàn thế giới. Với sự hỗ trợ từ công ty đầu tư Horizons Ventures và các chuyên gia trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên và trí tuệ nhân tạo, Nick và nhóm Summly đã tiếp tục phát triển công nghệ này, cho ra đời ứng dụng đọc văn bản Summly.

Ứng dụng Summly là gì?

Summly là một công cụ giúp duyệt các bài báo một cách nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng, cho phép người dùng nhanh chóng quét qua các tin tức muốn xem trước khi nghiên cứu toàn bộ bài viết.

Summly hoạt động như thế nào?

Thuật toán Summly ngay lập tức phân tích văn bản và tóm tắt các phần liên quan nhất của tin tức, cung cấp cho người dùng một bản tóm tắt ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ các ý chính của bài viết. Sau đó, người dùng có thể chọn đọc toàn bộ bài gốc nếu muốn tìm hiểu sâu hơn.

Những bản tóm tắt này có xu hướng rất chính xác và thậm chí trong nhiều thử nghiệm còn "đánh bại" những bản tóm tắt của con người. Sử dụng chuẩn đo Rouge (tiêu chuẩn đánh giá các phần mềm tổng kết và dịch máy trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên), các thuật toán Summly có chỉ số độ chính xác F-measure trên 70% - số điểm cao nhất hiện nay trong ngành công nghiệp.

Hiểu một cách đơn giản, Summly là một "bộ lọc tổng hợp" có chức năng xác định xem một bài viết có thể được tóm tắt bằng công nghệ của nó như thế nào.

Ứng dụng Summly đã cải thiện đáng kể trải nghiệm của người đọc, đảm bảo họ nhận được những thông tin tóm tắt một cách chính xác, giúp họ quyết định xem có nên đọc toàn bộ bài viết hay không, tiết kiệm được một khoảng thời gian nhất định.

Tính năng cốt lõi của Summly là gì?

Các tính năng chính của ứng dụng này bao gồm:

  • Tóm tắt ngắn gọn các bài báo trong khoảng 400 và 800 ký tự

  • Tổng kết của hàng trăm nguồn tin tức

  • Tùy chỉnh tin tức của người đọc đến các chủ đề, từ khóa và các nguồn thông tin mà họ quan tâm

  • Xem tóm tắt các bài báo trên những luồng Twitter

  • Chia sẻ những phần tóm tắt với bạn bè của người dùng thông qua các kênh xã hội, tin nhắn SMS và email

Hướng dẫn sử dụng Summly trên smartphone:

Giữ một điểm bất kỳ trên trang chi tiết để vào tùy chọn chia sẻ (Sharing Option):

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Gõ hai lần vào một điểm bất kỳ trên trang để xem một bản tóm tắt chi tiết:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Trượt sang phải để cập nhật danh mục với nội dung mới:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Nhấn vào bên phải của danh mục để xem danh sách các tiêu đề và duyệt tóm tắt:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Trượt lên trên trang chi tiết để trở về trang danh mục trước:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Trượt sang trái hoặc sang phải để duyệt các tin khác:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Trượt xuống để xem bài viết gốc của bản tóm tắt:

Tìm hiểu về ứng dụng Summly

Quang Sáng

Các tin khác
Công ty loa Việt GoldSound (goldsound.vn) có nhã ý tặng bạn đọc VnReview 02 bộ dàn âm thanh gia đình Bluetooth W80 với giá 1,69 triệu đồng mỗi bộ.
Galaxy S8 và S8+ là bộ đôi smartphone Android được quan tâm nhất hiện nay. Bên cạnh các bài đánh giá về camera, pin và hiệu năng, hôm nay VnReview sẽ tiếp tục đánh giá sản phẩm cao cấp này về mặt âm thanh, 1 tính năng giải trí được nhiều hãng tập trung hiện nay.
Hôm nay, Apple đã phát hành bản cập nhật cho iOS 10.3.2 để sửa các lỗi phát sinh từ phiên bản trước, tăng cường an ninh và giảm mức hao pin cho các thiết bị chạy nền tảng của mình.
Chiến thắng 2 trận và còn một trận chưa đấu, Alpha Go đã chính thức trở thành huyền thoại cờ vây thế giới. Trí tuệ nhân tạo chính thức đánh bại con người.
Galaxy S8 là một trong những smartphone tốt nhất trong năm, nhưng vẫn có một tính năng trên thiết bị này khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.
Video cho thấy rằng sư tử biển ngoài thực tế rất khác so với những con sư tử biển đã được thuần hóa trong các rạp xiếc.
Trong một trailer mới đây của bộ phim Spider-Man: Homecoming sẽ ra mắt vào mùa hè này, iPhone 8 đã bất ngờ xuất hiện trên tay của Người Nhện với thiết kế màn hình tràn cạnh.
Với hơn 100 ngôn ngữ được hỗ trợ, Google Translate là công cụ đắc lực trong công việc, học tập và du lịch.
Bitcoin, một loại tiền tệ ảo đang được xem xét đưa vào các hệ thống tài chính, đã đạt những cột mốc giá trị mới trong những tháng gần đây. Từ một thứ "ảo", giờ đây Bitcoin đã trở thành một đồng tiền thực sự có giá trị.
Trong một sự kiện vừa diễn ra tại Bắc Kinh, hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc smartphone "pin trâu, màn lớn" Mi Max 2.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.630 Thích
Website liên quan