TV 3D đã chính thức "chết"

Sau một thời gian ngắn có mặt trên thị trường, có vẻ như công nghệ TV 3D sắp trở thành một phần của lịch sử làng công nghệ.

TV 3D đã chính thức "chết"

Đôi khi ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng cố gắng bán một công nghệ mới cho khách hàng nhưng cuối cùng thất bại. Kết quả, những sản phẩm này chỉ có một con đường là trở thành rác "trước thời gian dự kiến" dù trước đó được đánh giá tiềm năng và có nhiều tính năng thú vị.

Và đây là một ví dụ tuyệt vời: TV 3D. Với thực tế thị trường hiện nay, công nghệ này gần như đã bị "khai tử". Hầu như không có nhà sản xuất TV tên tuổi nào ra mắt TV 3D nữa. 2 nhà sản xuất cuối cùng đầu tư vào TV 3D là LG và Sony sẽ không có bất kỳ sản phẩm mới nào trong năm nay có thể hiển thị các bộ phim và chương trình truyền hình có nội dung 3D. LG và Sony đã nối bước các nhà sản xuất khác như Vizio, Sharp và TCL loại bỏ công nghệ 3D ra khỏi những dòng sản phẩm của họ.

Năm 2010, sau thành công của "Avatar", bộ phim bom tấn 3D đầu tiên, các công ty sản xuất TV bắt đầu tập trung đầu tư vào kỹ thuật và cả các chiến lược tiếp thị cho công nghệ này. Nhưng cuối cùng, 7 năm sau, "công nghệ 3D chưa bao giờ thực sự trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất hàng gia dụng và nó không phải là một yếu tố quan trọng khi khách hàng quyết định mua một chiếc TV mới" (trích lời một giám đốc của LG khi trả lời phỏng vấn trang Cnet).

TV 3D đã chính thức "chết"

Hiện tại, ngành công nghiệp truyền hình đang tập trung vào 4K, HDR và các tính năng thông minh để lôi kéo người dùng đến với sản phẩm của họ. Năm 2012, TV 3D chiếm 23% thị phần TV trên thế giới (theo thống kê của NPD Group).

Dưới đây là một số lí do khiến TV 3D không bao giờ trở nên phổ biến:

- Không đủ nội dung: DirecTV và ESPN ngừng phát sóng các kênh truyền hình 3D của họ trong năm 2012 và 2013.

- Các kính kèm theo để xem nội dung 3D trên TV là khá phiền phức và khó chịu. Đây là một trong những lí do khiến người dùng không quá mặn mà với công nghệ này.

- TV 2D vẫn quá tốt với nhiều người do đó họ không chú ý đến 3D.

- TV 3D cần hiệu chỉnh cẩn thận và dễ gây mỏi mắt.

Bạch Đằng

Các tin khác
Với những cải tiến được Samsung thêm vào, liệu Galaxy S8 có khả năng chụp ảnh vượt trội hơn so với Galaxy S7 hay những smartphone cạnh tranh khác như LG G6 và iPhone 7.
Người dùng bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus mới của Samsung có thể thay đổi độ phân giải màn hình ở 3 mức độ là HD+, Full HD+ và WQHD+.
Samsung vừa chính thức trình làng bộ đôi flagship Galaxy S8 và Galaxy S8+ với một số tính năng bạn không thể nào tìm thấy trên iPhone của Apple.
Samsung Galaxy S8 và S8+ vừa ra mắt đêm qua (29/3) cùng với phiên bản mới của Gear 360, bản cập nhật Gear VR, trợ lý ảo cạnh tranh với Siri và Google Assistant.
Cuối cùng thì Galaxy S8/S8+ cũng chính thức xuất hiện với rất nhiều điểm mới mẻ.
Samsung vừa ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus ở sự kiện Unpacked tại New York tối nay. Có một điều đặc biệt là mỗi chiếc máy Galaxy S8 và S8 Plus được bán ra sẽ đi kèm một chiếc tai nghe AKG có giá 99 USD.
Trong khi sự kiện ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus đang diễn ra thì nhiều trang công nghệ đã đăng tải bài viết trên tay bộ đôi sản phẩm cao cấp mới của Samsung.
Tối nay (theo giờ Việt Nam) sẽ diễn ra một sự kiện đã được trông chờ từ nhiều tháng nay. Đó là smartphone chủ lực 2017 của Samsung, mẫu Galaxy S8, sẽ chính thức được công bố, và một trong những thời kỳ quan trọng nhất trong lịch sử Samsung sẽ bắt đầu.
Một người đàn ông ở Indonesia bị mất tích từ hôm Chủ nhật đã được tìm thấy xác bên trong bụng một con trăn dài 7m. Khuyến cáo: hình ảnh kinh dị, bạn có thể bỏ qua.
Trong số những cách bất ngờ giúp kéo dài tuổi thọ nam giới có một cách đặc biệt, đó là nhìn ngực phái đẹp.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.158 Thích
Website liên quan