TV 3D đã chính thức "chết"

Sau một thời gian ngắn có mặt trên thị trường, có vẻ như công nghệ TV 3D sắp trở thành một phần của lịch sử làng công nghệ.

TV 3D đã chính thức "chết"

Đôi khi ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng cố gắng bán một công nghệ mới cho khách hàng nhưng cuối cùng thất bại. Kết quả, những sản phẩm này chỉ có một con đường là trở thành rác "trước thời gian dự kiến" dù trước đó được đánh giá tiềm năng và có nhiều tính năng thú vị.

Và đây là một ví dụ tuyệt vời: TV 3D. Với thực tế thị trường hiện nay, công nghệ này gần như đã bị "khai tử". Hầu như không có nhà sản xuất TV tên tuổi nào ra mắt TV 3D nữa. 2 nhà sản xuất cuối cùng đầu tư vào TV 3D là LG và Sony sẽ không có bất kỳ sản phẩm mới nào trong năm nay có thể hiển thị các bộ phim và chương trình truyền hình có nội dung 3D. LG và Sony đã nối bước các nhà sản xuất khác như Vizio, Sharp và TCL loại bỏ công nghệ 3D ra khỏi những dòng sản phẩm của họ.

Năm 2010, sau thành công của "Avatar", bộ phim bom tấn 3D đầu tiên, các công ty sản xuất TV bắt đầu tập trung đầu tư vào kỹ thuật và cả các chiến lược tiếp thị cho công nghệ này. Nhưng cuối cùng, 7 năm sau, "công nghệ 3D chưa bao giờ thực sự trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất hàng gia dụng và nó không phải là một yếu tố quan trọng khi khách hàng quyết định mua một chiếc TV mới" (trích lời một giám đốc của LG khi trả lời phỏng vấn trang Cnet).

TV 3D đã chính thức "chết"

Hiện tại, ngành công nghiệp truyền hình đang tập trung vào 4K, HDR và các tính năng thông minh để lôi kéo người dùng đến với sản phẩm của họ. Năm 2012, TV 3D chiếm 23% thị phần TV trên thế giới (theo thống kê của NPD Group).

Dưới đây là một số lí do khiến TV 3D không bao giờ trở nên phổ biến:

- Không đủ nội dung: DirecTV và ESPN ngừng phát sóng các kênh truyền hình 3D của họ trong năm 2012 và 2013.

- Các kính kèm theo để xem nội dung 3D trên TV là khá phiền phức và khó chịu. Đây là một trong những lí do khiến người dùng không quá mặn mà với công nghệ này.

- TV 2D vẫn quá tốt với nhiều người do đó họ không chú ý đến 3D.

- TV 3D cần hiệu chỉnh cẩn thận và dễ gây mỏi mắt.

Bạch Đằng

Các tin khác
Trong một sự kiện vừa diễn ra tại Bắc Kinh, hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc smartphone "pin trâu, màn lớn" Mi Max 2.
Những thành tựu về khoa học công nghệ gần đây của Trung Quốc đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc, nhưng không phải tự nhiên mà họ đạt được. Hãy cùng điểm lại những phát biểu được cho là tầm nhìn của ông Tập Cận Bình về phát triển khoa học công nghệ của nước này.
Cuộc chiến giữa taxi với Uber, Grab lên đến đỉnh điểm khi các hãng công nghệ tiếp tục tung chiêu giành khách, còn các hãng taxi đáp lại bằng cách điều chỉnh phương thức kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí.
Màn hình mới mẻ với viền mỏng ở cả 4 cạnh của Samsung Galaxy S8 đã tạo ra cảm xúc để sáng tác nên những hình ảnh thú vị.
CEO Elon Musk nói rằng ông và công ty Tesla của ông đang cố gắng làm điều tốt đẹp vì tương lai. Nhưng các công nhân của nhà máy Tesla lại đang phải chịu những đau đớn, thương tật vì làm việc nhiều giờ ở đây.
Samsung đã có những phản hồi chính thức xung quanh thông tin máy quét mống mắt của Galaxy S8 có thể bị đánh lừa dễ dàng bằng một bức ảnh cùng kính áp tròng.
Một cuộc tỷ thí giữa hai võ sĩ ở Trung Quốc đã vô tình biến thành cuộc chiến giữa truyền thống và hiện đại.
Ít ai biết được rằng Tatsuo Nomura - cha đẻ của cơn sốt toàn cầu Pokemon Go đã từng phải trải qua một tuổi thơ nghèo đói và khổ cực vô cùng.
Các nhà khoa học cho biết, kính viễn vọng không gian Hubble đã phát hiện ra một mặt trăng mới trong Hệ Mặt trời của chúng ta.
Hôm nay, một trong những sản phẩm được mong chờ nhất năm đã chính thức bán ra tại Anh. Không phải iPhone, điện thoại Samsung Galaxy hay chiếc loa thông minh Amazon Echo mới, tôi đang nói đến Nokia 3310.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.559 Thích
Website liên quan