TV 3D đã chính thức "chết"

Sau một thời gian ngắn có mặt trên thị trường, có vẻ như công nghệ TV 3D sắp trở thành một phần của lịch sử làng công nghệ.

TV 3D đã chính thức "chết"

Đôi khi ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng cố gắng bán một công nghệ mới cho khách hàng nhưng cuối cùng thất bại. Kết quả, những sản phẩm này chỉ có một con đường là trở thành rác "trước thời gian dự kiến" dù trước đó được đánh giá tiềm năng và có nhiều tính năng thú vị.

Và đây là một ví dụ tuyệt vời: TV 3D. Với thực tế thị trường hiện nay, công nghệ này gần như đã bị "khai tử". Hầu như không có nhà sản xuất TV tên tuổi nào ra mắt TV 3D nữa. 2 nhà sản xuất cuối cùng đầu tư vào TV 3D là LG và Sony sẽ không có bất kỳ sản phẩm mới nào trong năm nay có thể hiển thị các bộ phim và chương trình truyền hình có nội dung 3D. LG và Sony đã nối bước các nhà sản xuất khác như Vizio, Sharp và TCL loại bỏ công nghệ 3D ra khỏi những dòng sản phẩm của họ.

Năm 2010, sau thành công của "Avatar", bộ phim bom tấn 3D đầu tiên, các công ty sản xuất TV bắt đầu tập trung đầu tư vào kỹ thuật và cả các chiến lược tiếp thị cho công nghệ này. Nhưng cuối cùng, 7 năm sau, "công nghệ 3D chưa bao giờ thực sự trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất hàng gia dụng và nó không phải là một yếu tố quan trọng khi khách hàng quyết định mua một chiếc TV mới" (trích lời một giám đốc của LG khi trả lời phỏng vấn trang Cnet).

TV 3D đã chính thức "chết"

Hiện tại, ngành công nghiệp truyền hình đang tập trung vào 4K, HDR và các tính năng thông minh để lôi kéo người dùng đến với sản phẩm của họ. Năm 2012, TV 3D chiếm 23% thị phần TV trên thế giới (theo thống kê của NPD Group).

Dưới đây là một số lí do khiến TV 3D không bao giờ trở nên phổ biến:

- Không đủ nội dung: DirecTV và ESPN ngừng phát sóng các kênh truyền hình 3D của họ trong năm 2012 và 2013.

- Các kính kèm theo để xem nội dung 3D trên TV là khá phiền phức và khó chịu. Đây là một trong những lí do khiến người dùng không quá mặn mà với công nghệ này.

- TV 2D vẫn quá tốt với nhiều người do đó họ không chú ý đến 3D.

- TV 3D cần hiệu chỉnh cẩn thận và dễ gây mỏi mắt.

Bạch Đằng

Các tin khác
Dự án sân bay mới được triển khai ở phía nam Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ trở thành một trong những trung tâm hàng không lớn nhất trên thế giới và là sân bay thứ hai trong cùng một thành phố.
Được biết đến với rất nhiều sản phẩm, dịch vụ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, không ít sản phẩm bị Google lãng quên hoặc “bỏ rơi” một thời gian sau khi ra mắt.
Ngoài những thay đổi về cách sắp xếp mặt sau, ngôn ngữ thiết kế của Galaxy S8 vẫn được giữ nguyên trên Note 8 với màn hình Infinity Display viền siêu mỏng, nút bấm kích hoạt trợ lý ảo Bixby.
Ngoài phần cứng tốt, vẫn còn nhiều yếu tố cần được HTC chú trọng để đủ sức cạnh tranh trên thị trường di động vốn đã bị đánh mất về tay các hãng khác.
Tiêng kêu “ding” trên máy bay mà bạn nghe thấy trên mỗi chuyến bay có những ý nghĩa nhất định và không phải lúc nào cũng tuân theo một ý nghĩa.
Chắc chắn trào lưu viền siêu mỏng sẽ còn tiếp tục phổ biến trong năm nay với nhiều sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng.
Nhờ những chiến lược đầu tư dài hơi và liên tục, Trung Quốc đang dần bắt kịp các cường quốc trên thế giới như Mỹ về sức mạnh khoa học, công nghệ.
Trong khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển” diễn ra ngày 25/6/2017, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng bằng khen vì thành tích trong phong trào thi thua nộp ngân sách nhà nước năm 2016.
Một đoạn video quay toàn cảnh dự án trụ sở Apple Park từ trên cao tính tới cuối tháng 6/2017 sẽ cho thấy sự hoành tráng của công trình này.
iPhone không hỗ trợ sạc không dây? Đừng lo, bởi vì bạn vẫn có thể trải nghiệm tính năng thông qua bộ sạc không dây Antye Qi Wireless Charger Case, miễn là dùng iPhone 6 trở lên.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.715 Thích
Website liên quan