Thủ thuật đổi màu ảnh với Photoshop

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng phần mềm này. Dưới đây là thủ thuật đổi màu ảnh nhanh theo hướng dẫn của trang Makeuseof.

Dùng Photoshop cũng giống như nấu ăn. Bạn chỉ cần sử dụng một vài công cụ đơn giản là đã có một "món ăn" hấp dẫn. Bạn không cần biết mọi thứ về phần mềm sáng tạo phổ biến nhất thế giới này. Chúng ta hãy bắt đầu với một thủ thuật đổi màu ảnh đơn giản chỉ mất khoảng 10 giây là hoàn thành.

Để thay đổi màu sắc của một tấm ảnh, trong Photoshop chúng ta có chế độ Blend Mode. "Blend" có nghĩa là sự kết hợp hoặc sự hòa trộn. Đối với các phần mềm chỉnh sửa ảnh, các layer (lớp) đóng vai trò rất quan trọng. Giống như là các miếng ni-lông có nhiều màu. Bạn có thể đặt chúng lên nhau, thay đổi trật tự sắp xếp để tạo ra các màu sắc khác nhau.

Phần mềm Photoshop có 27 Blend Mode. Chúng ta chỉ tìm hiểu về một trong số đó: Color Blend Mode (trộn màu).

Color Blend Mode cho phép bạn chỉnh sửa, tô màu ở layer (lớp) phía trên, trong khi layer (lớp) hình ảnh phía dưới vẫn được giữ nguyên. Vì vậy, bạn có thể thay đổi màu sắc của bất kỳ đối tượng nào trên tấm ảnh mà không làm hỏng ảnh gốc. Bây giờ chúng ta cùng thử chỉnh sửa tấm ảnh xe cổ dưới đây.

1. Mở Photoshop.

2. Để thay đổi màu xám trên vỏ xe bằng màu xanh lá cây giống với cửa xe, trước tiên chúng ta phải tạo một layer mới. Bạn bấm Layer>New>Layer hoặc tổ hợp phím Shift + Ctrl + N

3. Chọn Brush Tool từ bảng Tools. Chọn cỡ bút và độ sắc nét. Chọn màu xanh giống với màu cánh cửa xe trên bảng màu.

4. Tô màu xanh đè lên phần màu xám trên khung xe.

5. Đổi blend mode của layer này thành Color.

Như vậy chúng ta đã "sơn" lại thành công chiếc xe như hình bên dưới.

Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật trên để thêm màu cho ảnh đen trắng như bức ảnh dưới đây. Đầu tiên cũng tạo ra một Layer mới. Sau đó tô màu đỏ cho bông hoa. Chỉnh blend mode sang Color là xong.

Chúc các bạn thành công!

Đăng Khoa

Các tin khác
Trong một sự kiện vừa diễn ra tại Bắc Kinh, hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc smartphone "pin trâu, màn lớn" Mi Max 2.
Những thành tựu về khoa học công nghệ gần đây của Trung Quốc đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc, nhưng không phải tự nhiên mà họ đạt được. Hãy cùng điểm lại những phát biểu được cho là tầm nhìn của ông Tập Cận Bình về phát triển khoa học công nghệ của nước này.
Cuộc chiến giữa taxi với Uber, Grab lên đến đỉnh điểm khi các hãng công nghệ tiếp tục tung chiêu giành khách, còn các hãng taxi đáp lại bằng cách điều chỉnh phương thức kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí.
Màn hình mới mẻ với viền mỏng ở cả 4 cạnh của Samsung Galaxy S8 đã tạo ra cảm xúc để sáng tác nên những hình ảnh thú vị.
CEO Elon Musk nói rằng ông và công ty Tesla của ông đang cố gắng làm điều tốt đẹp vì tương lai. Nhưng các công nhân của nhà máy Tesla lại đang phải chịu những đau đớn, thương tật vì làm việc nhiều giờ ở đây.
Samsung đã có những phản hồi chính thức xung quanh thông tin máy quét mống mắt của Galaxy S8 có thể bị đánh lừa dễ dàng bằng một bức ảnh cùng kính áp tròng.
Một cuộc tỷ thí giữa hai võ sĩ ở Trung Quốc đã vô tình biến thành cuộc chiến giữa truyền thống và hiện đại.
Ít ai biết được rằng Tatsuo Nomura - cha đẻ của cơn sốt toàn cầu Pokemon Go đã từng phải trải qua một tuổi thơ nghèo đói và khổ cực vô cùng.
Các nhà khoa học cho biết, kính viễn vọng không gian Hubble đã phát hiện ra một mặt trăng mới trong Hệ Mặt trời của chúng ta.
Hôm nay, một trong những sản phẩm được mong chờ nhất năm đã chính thức bán ra tại Anh. Không phải iPhone, điện thoại Samsung Galaxy hay chiếc loa thông minh Amazon Echo mới, tôi đang nói đến Nokia 3310.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.559 Thích
Website liên quan