Thủ thuật đổi màu ảnh với Photoshop

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng phần mềm này. Dưới đây là thủ thuật đổi màu ảnh nhanh theo hướng dẫn của trang Makeuseof.

Dùng Photoshop cũng giống như nấu ăn. Bạn chỉ cần sử dụng một vài công cụ đơn giản là đã có một "món ăn" hấp dẫn. Bạn không cần biết mọi thứ về phần mềm sáng tạo phổ biến nhất thế giới này. Chúng ta hãy bắt đầu với một thủ thuật đổi màu ảnh đơn giản chỉ mất khoảng 10 giây là hoàn thành.

Để thay đổi màu sắc của một tấm ảnh, trong Photoshop chúng ta có chế độ Blend Mode. "Blend" có nghĩa là sự kết hợp hoặc sự hòa trộn. Đối với các phần mềm chỉnh sửa ảnh, các layer (lớp) đóng vai trò rất quan trọng. Giống như là các miếng ni-lông có nhiều màu. Bạn có thể đặt chúng lên nhau, thay đổi trật tự sắp xếp để tạo ra các màu sắc khác nhau.

Phần mềm Photoshop có 27 Blend Mode. Chúng ta chỉ tìm hiểu về một trong số đó: Color Blend Mode (trộn màu).

Color Blend Mode cho phép bạn chỉnh sửa, tô màu ở layer (lớp) phía trên, trong khi layer (lớp) hình ảnh phía dưới vẫn được giữ nguyên. Vì vậy, bạn có thể thay đổi màu sắc của bất kỳ đối tượng nào trên tấm ảnh mà không làm hỏng ảnh gốc. Bây giờ chúng ta cùng thử chỉnh sửa tấm ảnh xe cổ dưới đây.

1. Mở Photoshop.

2. Để thay đổi màu xám trên vỏ xe bằng màu xanh lá cây giống với cửa xe, trước tiên chúng ta phải tạo một layer mới. Bạn bấm Layer>New>Layer hoặc tổ hợp phím Shift + Ctrl + N

3. Chọn Brush Tool từ bảng Tools. Chọn cỡ bút và độ sắc nét. Chọn màu xanh giống với màu cánh cửa xe trên bảng màu.

4. Tô màu xanh đè lên phần màu xám trên khung xe.

5. Đổi blend mode của layer này thành Color.

Như vậy chúng ta đã "sơn" lại thành công chiếc xe như hình bên dưới.

Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật trên để thêm màu cho ảnh đen trắng như bức ảnh dưới đây. Đầu tiên cũng tạo ra một Layer mới. Sau đó tô màu đỏ cho bông hoa. Chỉnh blend mode sang Color là xong.

Chúc các bạn thành công!

Đăng Khoa

Các tin khác
Dự án sân bay mới được triển khai ở phía nam Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ trở thành một trong những trung tâm hàng không lớn nhất trên thế giới và là sân bay thứ hai trong cùng một thành phố.
Được biết đến với rất nhiều sản phẩm, dịch vụ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, không ít sản phẩm bị Google lãng quên hoặc “bỏ rơi” một thời gian sau khi ra mắt.
Ngoài những thay đổi về cách sắp xếp mặt sau, ngôn ngữ thiết kế của Galaxy S8 vẫn được giữ nguyên trên Note 8 với màn hình Infinity Display viền siêu mỏng, nút bấm kích hoạt trợ lý ảo Bixby.
Ngoài phần cứng tốt, vẫn còn nhiều yếu tố cần được HTC chú trọng để đủ sức cạnh tranh trên thị trường di động vốn đã bị đánh mất về tay các hãng khác.
Tiêng kêu “ding” trên máy bay mà bạn nghe thấy trên mỗi chuyến bay có những ý nghĩa nhất định và không phải lúc nào cũng tuân theo một ý nghĩa.
Chắc chắn trào lưu viền siêu mỏng sẽ còn tiếp tục phổ biến trong năm nay với nhiều sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng.
Nhờ những chiến lược đầu tư dài hơi và liên tục, Trung Quốc đang dần bắt kịp các cường quốc trên thế giới như Mỹ về sức mạnh khoa học, công nghệ.
Trong khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển” diễn ra ngày 25/6/2017, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng bằng khen vì thành tích trong phong trào thi thua nộp ngân sách nhà nước năm 2016.
Một đoạn video quay toàn cảnh dự án trụ sở Apple Park từ trên cao tính tới cuối tháng 6/2017 sẽ cho thấy sự hoành tráng của công trình này.
iPhone không hỗ trợ sạc không dây? Đừng lo, bởi vì bạn vẫn có thể trải nghiệm tính năng thông qua bộ sạc không dây Antye Qi Wireless Charger Case, miễn là dùng iPhone 6 trở lên.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.716 Thích
Website liên quan