Cách gắn cờ tổ quốc lên ảnh đại diện Facebook

Không cần chờ đến các sự kiện đặc biệt, từ nay bạn đã có thể gắn cờ tổ quốc lên hình ảnh đại diện của mình.

Thời gian gần đây, chúng ta đã thấy Facebook sử dụng khung (frame) và bộ lọc (filter) cho ảnh đại diện cá nhân. Hồi tháng 12/2016, Facebook còn cho phép người dùng upload các khung ảnh cá nhân, miễn là chúng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Facebook. Bản cập nhật ngày hôm nay bổ sung công cụ cho phép người dùng chèn gần 200 biểu tượng lá cờ quốc gia vào ảnh đại diện.

Để thêm cờ tổ quốc vào ảnh đại diện, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ facebook.com/profilepicframes từ trình duyệt web trên máy tính.

Hoặc nhấn lên ảnh đại diện của bạn trên ứng dụng smartphone và chọn Add frame (Thêm khung).

Sau đó, bạn nhập tên quốc gia của mình vào ô tìm kiếm, ví dụ Vietnam

và nhấn nút Use (Sử dụng) trên ứng dụng điện thoại

hay Use as profile picture (Sử dụng làm ảnh đại diện) trên trình duyệt web.

Việc bổ sung các biểu tượng cờ quốc gia lần này rất phù hợp với mong muốn biến Facebook thành cộng đồng toàn cầu hợp nhất của Mark Zuckerberg. "Mặc dù vậy, Facebook có thể phải đối mặt với rủi ro làm rạn nứt mối quan hệ giữa các dân tộc hơn nữa", BTV Josh Constine từ trang TechCrunch nhận định.

Trong khi đó, TheNextWeb lập luận rằng đây là tính năng rất đáng được chào đón. Không giống như các bộ lọc ảnh nguyên tấm (full-photo) như trước đây. Các biểu tượng lần này chỉ là những lá cờ nhỏ được gắn phía trên góc trái ảnh đại diện của người dùng. Cách tiếp cận này tinh tế hơn, và ít mang màu sắc chính trị hơn trước.

Ngoài ra, việc bổ sung cờ quốc gia vào ảnh đại diện cũng giúp người dùng biết được ai đó đến từ quốc gia nào, đặc biệt khi họ là những người hoàn toàn xa lạ.

Ẩn Lê

Các tin khác
Với những cải tiến được Samsung thêm vào, liệu Galaxy S8 có khả năng chụp ảnh vượt trội hơn so với Galaxy S7 hay những smartphone cạnh tranh khác như LG G6 và iPhone 7.
Người dùng bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus mới của Samsung có thể thay đổi độ phân giải màn hình ở 3 mức độ là HD+, Full HD+ và WQHD+.
Samsung vừa chính thức trình làng bộ đôi flagship Galaxy S8 và Galaxy S8+ với một số tính năng bạn không thể nào tìm thấy trên iPhone của Apple.
Samsung Galaxy S8 và S8+ vừa ra mắt đêm qua (29/3) cùng với phiên bản mới của Gear 360, bản cập nhật Gear VR, trợ lý ảo cạnh tranh với Siri và Google Assistant.
Cuối cùng thì Galaxy S8/S8+ cũng chính thức xuất hiện với rất nhiều điểm mới mẻ.
Samsung vừa ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus ở sự kiện Unpacked tại New York tối nay. Có một điều đặc biệt là mỗi chiếc máy Galaxy S8 và S8 Plus được bán ra sẽ đi kèm một chiếc tai nghe AKG có giá 99 USD.
Trong khi sự kiện ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus đang diễn ra thì nhiều trang công nghệ đã đăng tải bài viết trên tay bộ đôi sản phẩm cao cấp mới của Samsung.
Tối nay (theo giờ Việt Nam) sẽ diễn ra một sự kiện đã được trông chờ từ nhiều tháng nay. Đó là smartphone chủ lực 2017 của Samsung, mẫu Galaxy S8, sẽ chính thức được công bố, và một trong những thời kỳ quan trọng nhất trong lịch sử Samsung sẽ bắt đầu.
Một người đàn ông ở Indonesia bị mất tích từ hôm Chủ nhật đã được tìm thấy xác bên trong bụng một con trăn dài 7m. Khuyến cáo: hình ảnh kinh dị, bạn có thể bỏ qua.
Trong số những cách bất ngờ giúp kéo dài tuổi thọ nam giới có một cách đặc biệt, đó là nhìn ngực phái đẹp.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.158 Thích
Website liên quan