Cách gắn cờ tổ quốc lên ảnh đại diện Facebook

Không cần chờ đến các sự kiện đặc biệt, từ nay bạn đã có thể gắn cờ tổ quốc lên hình ảnh đại diện của mình.

Thời gian gần đây, chúng ta đã thấy Facebook sử dụng khung (frame) và bộ lọc (filter) cho ảnh đại diện cá nhân. Hồi tháng 12/2016, Facebook còn cho phép người dùng upload các khung ảnh cá nhân, miễn là chúng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Facebook. Bản cập nhật ngày hôm nay bổ sung công cụ cho phép người dùng chèn gần 200 biểu tượng lá cờ quốc gia vào ảnh đại diện.

Để thêm cờ tổ quốc vào ảnh đại diện, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ facebook.com/profilepicframes từ trình duyệt web trên máy tính.

Hoặc nhấn lên ảnh đại diện của bạn trên ứng dụng smartphone và chọn Add frame (Thêm khung).

Sau đó, bạn nhập tên quốc gia của mình vào ô tìm kiếm, ví dụ Vietnam

và nhấn nút Use (Sử dụng) trên ứng dụng điện thoại

hay Use as profile picture (Sử dụng làm ảnh đại diện) trên trình duyệt web.

Việc bổ sung các biểu tượng cờ quốc gia lần này rất phù hợp với mong muốn biến Facebook thành cộng đồng toàn cầu hợp nhất của Mark Zuckerberg. "Mặc dù vậy, Facebook có thể phải đối mặt với rủi ro làm rạn nứt mối quan hệ giữa các dân tộc hơn nữa", BTV Josh Constine từ trang TechCrunch nhận định.

Trong khi đó, TheNextWeb lập luận rằng đây là tính năng rất đáng được chào đón. Không giống như các bộ lọc ảnh nguyên tấm (full-photo) như trước đây. Các biểu tượng lần này chỉ là những lá cờ nhỏ được gắn phía trên góc trái ảnh đại diện của người dùng. Cách tiếp cận này tinh tế hơn, và ít mang màu sắc chính trị hơn trước.

Ngoài ra, việc bổ sung cờ quốc gia vào ảnh đại diện cũng giúp người dùng biết được ai đó đến từ quốc gia nào, đặc biệt khi họ là những người hoàn toàn xa lạ.

Ẩn Lê

Các tin khác
Trong một sự kiện vừa diễn ra tại Bắc Kinh, hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc smartphone "pin trâu, màn lớn" Mi Max 2.
Những thành tựu về khoa học công nghệ gần đây của Trung Quốc đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc, nhưng không phải tự nhiên mà họ đạt được. Hãy cùng điểm lại những phát biểu được cho là tầm nhìn của ông Tập Cận Bình về phát triển khoa học công nghệ của nước này.
Cuộc chiến giữa taxi với Uber, Grab lên đến đỉnh điểm khi các hãng công nghệ tiếp tục tung chiêu giành khách, còn các hãng taxi đáp lại bằng cách điều chỉnh phương thức kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí.
Màn hình mới mẻ với viền mỏng ở cả 4 cạnh của Samsung Galaxy S8 đã tạo ra cảm xúc để sáng tác nên những hình ảnh thú vị.
CEO Elon Musk nói rằng ông và công ty Tesla của ông đang cố gắng làm điều tốt đẹp vì tương lai. Nhưng các công nhân của nhà máy Tesla lại đang phải chịu những đau đớn, thương tật vì làm việc nhiều giờ ở đây.
Samsung đã có những phản hồi chính thức xung quanh thông tin máy quét mống mắt của Galaxy S8 có thể bị đánh lừa dễ dàng bằng một bức ảnh cùng kính áp tròng.
Một cuộc tỷ thí giữa hai võ sĩ ở Trung Quốc đã vô tình biến thành cuộc chiến giữa truyền thống và hiện đại.
Ít ai biết được rằng Tatsuo Nomura - cha đẻ của cơn sốt toàn cầu Pokemon Go đã từng phải trải qua một tuổi thơ nghèo đói và khổ cực vô cùng.
Các nhà khoa học cho biết, kính viễn vọng không gian Hubble đã phát hiện ra một mặt trăng mới trong Hệ Mặt trời của chúng ta.
Hôm nay, một trong những sản phẩm được mong chờ nhất năm đã chính thức bán ra tại Anh. Không phải iPhone, điện thoại Samsung Galaxy hay chiếc loa thông minh Amazon Echo mới, tôi đang nói đến Nokia 3310.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.559 Thích
Website liên quan