Cách gắn cờ tổ quốc lên ảnh đại diện Facebook

Không cần chờ đến các sự kiện đặc biệt, từ nay bạn đã có thể gắn cờ tổ quốc lên hình ảnh đại diện của mình.

Thời gian gần đây, chúng ta đã thấy Facebook sử dụng khung (frame) và bộ lọc (filter) cho ảnh đại diện cá nhân. Hồi tháng 12/2016, Facebook còn cho phép người dùng upload các khung ảnh cá nhân, miễn là chúng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Facebook. Bản cập nhật ngày hôm nay bổ sung công cụ cho phép người dùng chèn gần 200 biểu tượng lá cờ quốc gia vào ảnh đại diện.

Để thêm cờ tổ quốc vào ảnh đại diện, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ facebook.com/profilepicframes từ trình duyệt web trên máy tính.

Hoặc nhấn lên ảnh đại diện của bạn trên ứng dụng smartphone và chọn Add frame (Thêm khung).

Sau đó, bạn nhập tên quốc gia của mình vào ô tìm kiếm, ví dụ Vietnam

và nhấn nút Use (Sử dụng) trên ứng dụng điện thoại

hay Use as profile picture (Sử dụng làm ảnh đại diện) trên trình duyệt web.

Việc bổ sung các biểu tượng cờ quốc gia lần này rất phù hợp với mong muốn biến Facebook thành cộng đồng toàn cầu hợp nhất của Mark Zuckerberg. "Mặc dù vậy, Facebook có thể phải đối mặt với rủi ro làm rạn nứt mối quan hệ giữa các dân tộc hơn nữa", BTV Josh Constine từ trang TechCrunch nhận định.

Trong khi đó, TheNextWeb lập luận rằng đây là tính năng rất đáng được chào đón. Không giống như các bộ lọc ảnh nguyên tấm (full-photo) như trước đây. Các biểu tượng lần này chỉ là những lá cờ nhỏ được gắn phía trên góc trái ảnh đại diện của người dùng. Cách tiếp cận này tinh tế hơn, và ít mang màu sắc chính trị hơn trước.

Ngoài ra, việc bổ sung cờ quốc gia vào ảnh đại diện cũng giúp người dùng biết được ai đó đến từ quốc gia nào, đặc biệt khi họ là những người hoàn toàn xa lạ.

Ẩn Lê

Các tin khác
Nếu yêu thích thiết kế nhưng ngại kích thước có phần hơi lớn của iPhone 7 Plus, hẳn bạn sẽ rất hào hứng khi nhìn thấy chiếc “iPhone 7 Plus Mini” với màn hình chỉ 2.54 inch đến từ Trung Quốc này.
Một hacker cho biết anh ta phát hiện và khai thác những lỗ hổng trong các game video MMO nổi tiếng như là một công việc toàn thời gian để kiếm lợi.
Bộ đôi smartphone cao cấp nhất của Asus vừa được giới thiệu tại Đài Loan, với điểm nhấn là camera kép để chụp góc rộng và chụp chân dung.
Tại sự kiện vừa diễn ra ở Đài Loan, Asus đã ra mắt cùng lúc tới 6 chiếc smartphone mới thuộc dòng Zenfone 4. Điều này có thể khiến người dùng theo dõi bối rối và không biết phân biệt chúng như thế nào.
Trên Facebook, nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm hoặc dùng hình ảnh chim bói cá của Bphone 2017 cài làm ảnh nền để tăng độ "chất" cho chiếc điện thoại của mình.
Zenfone 4 Max Pro sẽ là smartphone chủ lực của Asus trong thời gian tới, với pin tới 5000 mAh, camera kép và bán vào tháng 9 với giá dự kiến 5 triệu đồng.
Chiếc điện thoại Galaxy Note 8 của Samsung vừa xuất hiện trong một bài test hiệu năng của AnTuTu và đạt được 179.000 điểm.
Nokia 8 vừa ra mắt trong một sự kiện tại Luân Đôn, trong đó camera là một điểm nhấn quan trọng của Nokia 8 và đây là những bức ảnh đầu tiên được chụp từ camera kép của Nokia 8.
Galaxy Note 8 được dự đoán là sẽ có thiết kế giống với Galaxy S8. Tuy nhiên, vẫn có những lý do để bạn lựa chọn mẫu flagship mới sẽ được Samsung ra mắt vào ngày 24/8 tới đây.
Nokia 8 – chiếc flagship hàng đầu của HMD Global vừa chính thức trình làng với camera kép ống kính Zeiss cùng khả năng phát nội dung trực tuyến.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.405 Thích
Website liên quan