Windows 10 sẽ không đòi tự khởi động lại máy khi update nữa

Việc tự khởi động lại máy khi có update (cập nhật) là một trong những tính năng gây khó chịu bậc nhất cho người dùng Windows 10. Tuy nhiên, tin vui là cách update gây mất cảm tình này sẽ không còn trên bản cập nhật Windows 10 sắp tới đây.

Theo Cnet, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 Creator Update dự kiến được phát hành vào tháng 4 này sẽ thay đổi lại hoàn toàn cách update hiện nay. Thay vì bị ép buộc khởi động lại máy tính, người dùng sẽ có 3 lựa chọn cụ thể là Restart Now (Khởi động lại ngay lập tức), Pick a Time (Lựa chọn một khoảng thời gian) và Snooze (Hoãn lại).

Cụ thể, mỗi khi máy tính nhận được bản cập nhật, một cửa sổ pop-up có kích thước toàn màn hình sẽ hiện ra với 3 lựa chọn như đã kể trên. Cửa sổ pop-up này sẽ không biến mất cho tới khi bạn ấn vào một trong 3 lựa chọn. Kể cả khi bạn không làm gì cả và bỏ đi ra ngoài trong một khoảng thời gian, máy tính cũng sẽ không tự khởi động lại khi chưa được phép.

Ba lựa chọn update mới của Windows 10.

Một điều đáng chú ý là khi bạn chọn Snooze (Hoãn lại), thông báo cập nhật sẽ bị bỏ qua và chỉ xuất hiện trở lại sau 3 ngày. Tuy nhiên, nếu sau 35 ngày kể từ lần đầu tiên thông báo cập nhật xuất hiện, bạn sẽ chỉ có thể tạm hoãn được việc nhận được thông báo kế tiếp sau 1 ngày. Về cơ bản, Microsoft đã cho phép người dùng có thể hoãn việc update Windows 10 tới vô thời hạn.

Dù vậy, bạn cũng không nên trì hoãn việc cập nhật Windows 10 quá lâu vì các phiên bản mới nhất thường chứa các bản vá lỗi bảo mật cũng như các tính năng mới. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn thời gian cập nhật vào lúc thích hợp nhất để không làm ảnh hưởng tới công việc và học tập.

Nỗ lực này cho thấy Microsoft đang bắt đầu lắng nghe người dùng nhiều hơn. Mặc dù Windows 10 Creator Update có thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn nhưng có lẽ việc cải thiện tính năng update mới chính là điều có ý nghĩa nhất đối với người dùng trên bản cập nhật này. Microsoft cũng thừa nhận là tùy chọn Snooze chính là câu trả lời trực tiếp của hãng cho phản hồi tới từ nhiều người dùng trong thời gian qua.

Nguyễn Long

Các tin khác
Mối quan hệ của Apple với Intel và Qualcomm có thể sẽ cản trở họ đến với "cảnh giới" tốc độ cao hơn.
Tài sản của chủ tịch đang hôn mê của Samsung, Lee Kun-hee, tăng 4,2 tỷ USD, lên 16,8 tỷ USD. Ông vẫn là biểu tượng giàu nhất Hàn Quốc trong 9 năm liên tiếp.
Các nhà nghiên cứu nhận thức được khả năng của nó - nhưng họ có vẻ không thực sự biết được nó sẽ làm gì.
Một dự án gây chấn động thế giới nhằm tìm hiểu xem liệu có thể hồi sinh bộ não của những người đã khuất hay không đã nhận được sự đồng ý từ các tổ chức giám sát y tế.
Theo báo cáo của IHS Markit, Ford Mustang hiện là dòng xe thể thao bán chạy nhất trên thế giới trong năm 2016. Chỉ riêng trong năm vừa rồi, đã có 150.000 chiếc Mustang được bán ra trên toàn cầu.
Một chiếc iPhone 7 Plus đã bất ngờ bốc cháy trên giường ngủ của một người phụ nữ ở Trung Quốc.
Chậm hơn một ngày so với dự kiến, Microsoft đã bắt đầu phát hành phiên bản Windows 10 Mobile Creators Update cho người dùng Windows 10 Mobile phổ thông trên toàn thế giới.
Bài đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc tiết lộ thông tin đáng chú ý: smartphone ZUK Z3 sẽ không được ra mắt bởi ZUK Mobile sắp bị đóng cửa.
Google Maps hiện là một trong những ứng dụng bản đồ mạnh mẽ nhất trên thị trường, ngay cả người dùng iOS cũng không thể phủ nhận điều đó.
Nhiều hội viên của Thiên Ngọc Minh Uy cho biết họ mang toàn bộ số vốn tích cóp nhiều năm tham gia hệ thống với những lời hứa hẹn đường mật về tiền lãi.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.305 Thích
Website liên quan