Windows 10 sẽ không đòi tự khởi động lại máy khi update nữa

Việc tự khởi động lại máy khi có update (cập nhật) là một trong những tính năng gây khó chịu bậc nhất cho người dùng Windows 10. Tuy nhiên, tin vui là cách update gây mất cảm tình này sẽ không còn trên bản cập nhật Windows 10 sắp tới đây.

Theo Cnet, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 Creator Update dự kiến được phát hành vào tháng 4 này sẽ thay đổi lại hoàn toàn cách update hiện nay. Thay vì bị ép buộc khởi động lại máy tính, người dùng sẽ có 3 lựa chọn cụ thể là Restart Now (Khởi động lại ngay lập tức), Pick a Time (Lựa chọn một khoảng thời gian) và Snooze (Hoãn lại).

Cụ thể, mỗi khi máy tính nhận được bản cập nhật, một cửa sổ pop-up có kích thước toàn màn hình sẽ hiện ra với 3 lựa chọn như đã kể trên. Cửa sổ pop-up này sẽ không biến mất cho tới khi bạn ấn vào một trong 3 lựa chọn. Kể cả khi bạn không làm gì cả và bỏ đi ra ngoài trong một khoảng thời gian, máy tính cũng sẽ không tự khởi động lại khi chưa được phép.

Ba lựa chọn update mới của Windows 10.

Một điều đáng chú ý là khi bạn chọn Snooze (Hoãn lại), thông báo cập nhật sẽ bị bỏ qua và chỉ xuất hiện trở lại sau 3 ngày. Tuy nhiên, nếu sau 35 ngày kể từ lần đầu tiên thông báo cập nhật xuất hiện, bạn sẽ chỉ có thể tạm hoãn được việc nhận được thông báo kế tiếp sau 1 ngày. Về cơ bản, Microsoft đã cho phép người dùng có thể hoãn việc update Windows 10 tới vô thời hạn.

Dù vậy, bạn cũng không nên trì hoãn việc cập nhật Windows 10 quá lâu vì các phiên bản mới nhất thường chứa các bản vá lỗi bảo mật cũng như các tính năng mới. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn thời gian cập nhật vào lúc thích hợp nhất để không làm ảnh hưởng tới công việc và học tập.

Nỗ lực này cho thấy Microsoft đang bắt đầu lắng nghe người dùng nhiều hơn. Mặc dù Windows 10 Creator Update có thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn nhưng có lẽ việc cải thiện tính năng update mới chính là điều có ý nghĩa nhất đối với người dùng trên bản cập nhật này. Microsoft cũng thừa nhận là tùy chọn Snooze chính là câu trả lời trực tiếp của hãng cho phản hồi tới từ nhiều người dùng trong thời gian qua.

Nguyễn Long

Các tin khác
Với sự xuất hiện của chiếc iPad Pro mới, cái chết của MacBook Air đã gần hơn bao giờ hết.
Một thử nghiệm mới của nhà nghiên cứu bảo mật có trách nhiệm đã chỉ ra lỗ hổng trên ứng dụng Win32 khi chạy trên hệ điều hành mới nhất của Microsoft và điều này thật đáng lo ngại.
Galaxy Note 8 là mẫu flagship tiếp theo trong năm nay của Samsung với rất nhiều hy vọng sau bộ đôi Galaxy S8/S8+.
Chiếc HTC 10 Evo đang là ngôi sao mới ở phân khúc tầm trung nhờ thiết kế và cấu hình ấn tượng so với giá bán. Tuy vậy, sản phẩm này có một điểm mà nhiều người dùng lo ngại là sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 đã từng có vấn đề quá nhiệt.
Trong quá trình “dọn dẹp” Windows, rất có thể bạn sẽ vô tình xóa mất một hoặc một số các tập tin quan trọng không nên xóa.
Bill Gates, Elon Musk, Mark Zuckerberg... và các yếu nhân khác tranh luận về thu nhập cơ bản phổ quát (universal basic income - UBI), tức mọi người đều được hưởng một khoản thu nhập cơ bản để sống trở nên nóng hơn bao giờ hết.
Qua thời gian, những trang sách sẽ ngả vàng (sách của bạn có thể sau 20 năm nữa cũng sẽ ngả màu vàng như vậy). Vậy tại sao giấy lại ngả vàng theo thời gian? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời.
Tất cả các hình nền đều được tổng hợp từ OnePlus Launcher với độ phân giải 4K, rất sắc nét và chi tiết.
Thị trường web đen là nơi mà những dữ liệu nhạy cảm có được từ các vụ tấn công mạng được đem ra bày bán. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những thông tin này đáng giá bao nhiêu?
Rubin là một doanh nhân thực thụ, ông biết chính xác cách xây dựng một công ty, tiên lượng được tất cả mọi khó khăn và Android là bằng chứng mạnh mẽ nhất cho điều đó.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.734 Thích
Website liên quan