Windows 10 sẽ không đòi tự khởi động lại máy khi update nữa

Việc tự khởi động lại máy khi có update (cập nhật) là một trong những tính năng gây khó chịu bậc nhất cho người dùng Windows 10. Tuy nhiên, tin vui là cách update gây mất cảm tình này sẽ không còn trên bản cập nhật Windows 10 sắp tới đây.

Theo Cnet, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 Creator Update dự kiến được phát hành vào tháng 4 này sẽ thay đổi lại hoàn toàn cách update hiện nay. Thay vì bị ép buộc khởi động lại máy tính, người dùng sẽ có 3 lựa chọn cụ thể là Restart Now (Khởi động lại ngay lập tức), Pick a Time (Lựa chọn một khoảng thời gian) và Snooze (Hoãn lại).

Cụ thể, mỗi khi máy tính nhận được bản cập nhật, một cửa sổ pop-up có kích thước toàn màn hình sẽ hiện ra với 3 lựa chọn như đã kể trên. Cửa sổ pop-up này sẽ không biến mất cho tới khi bạn ấn vào một trong 3 lựa chọn. Kể cả khi bạn không làm gì cả và bỏ đi ra ngoài trong một khoảng thời gian, máy tính cũng sẽ không tự khởi động lại khi chưa được phép.

Ba lựa chọn update mới của Windows 10.

Một điều đáng chú ý là khi bạn chọn Snooze (Hoãn lại), thông báo cập nhật sẽ bị bỏ qua và chỉ xuất hiện trở lại sau 3 ngày. Tuy nhiên, nếu sau 35 ngày kể từ lần đầu tiên thông báo cập nhật xuất hiện, bạn sẽ chỉ có thể tạm hoãn được việc nhận được thông báo kế tiếp sau 1 ngày. Về cơ bản, Microsoft đã cho phép người dùng có thể hoãn việc update Windows 10 tới vô thời hạn.

Dù vậy, bạn cũng không nên trì hoãn việc cập nhật Windows 10 quá lâu vì các phiên bản mới nhất thường chứa các bản vá lỗi bảo mật cũng như các tính năng mới. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn thời gian cập nhật vào lúc thích hợp nhất để không làm ảnh hưởng tới công việc và học tập.

Nỗ lực này cho thấy Microsoft đang bắt đầu lắng nghe người dùng nhiều hơn. Mặc dù Windows 10 Creator Update có thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn nhưng có lẽ việc cải thiện tính năng update mới chính là điều có ý nghĩa nhất đối với người dùng trên bản cập nhật này. Microsoft cũng thừa nhận là tùy chọn Snooze chính là câu trả lời trực tiếp của hãng cho phản hồi tới từ nhiều người dùng trong thời gian qua.

Nguyễn Long

Các tin khác
Apple có lẽ cũng không tưởng tượng nổi người dùng này lại "thèm muốn" một chiếc iPhone đỏ với mặt trước màu đen đến vậy.
Bugatti - nhà sản xuất xe hơi của Pháp, nổi tiếng với những chiếc siêu xe có giá hàng triệu USD vừa tiết lộ một chiếc xe đạp sang trọng do chính công ty thiết kế.
Trình lệnh Command Prompt có lẽ đã không còn là điều gì quá xa lạ đối với phần đông người dùng. Đặc biệt, Command Prompt còn có công cụ lịch sử vô cùng tiện lợi, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tận dụng chức năng lịch sử trong Command Prompt một cách hiệu quả nhất.
Sau một thời gian kháng cáo, Tòa án tại Trung Quốc đã gỡ bỏ lệnh cấm bán iPhone 6, 6 Plus tại nước này.
Thời gian gần đây, nhiều người thường dùng các phần mềm quét mã vạch trên smartphone để xác định hàng thật giả khi mua hàng hoá. Liệu kiểm tra mã vạch có giúp chúng ta xác định được hàng thật hay hàng nhái hay không?
Thay vì vứt đi, bạn có thể tái sử dụng Router cũ cho mục đích mở rộng phạm vi phủ sóng Wi-Fi. Để đạt được điều này, bạn hoặc có thể biến Router thành Thiết bị lặp (Repeater) hoặc cấu hình nó thành Điểm truy cập (Access Point).
Hai chiếc smartphone mới nhất của HTC vừa bất ngờ được giảm giá chỉ sau hơn 1 tháng ra mắt tại Việt Nam.
Hình ảnh rò rĩ rõ nét nhất về Galaxy S8 Plus từ trước đến nay cho thấy gần như toàn bộ thiết kế và giao diện của chiếc flagship sắp ra mắt của Samsung.
Tuy mới học lớp 7, lớp 8, nhưng nhiều em đã có những ý tưởng sáng tạo vật dụng phục vụ cuộc sống vừa hữu ích, vừa rất thú vị.
Một chiếc iPhone 5C hàng lock được tặng kèm SIM ghép hiện bán trên thị trường trong nước chỉ từ 1,2 triệu đồng.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
812.995 Thích
Website liên quan