Windows 10 sẽ không đòi tự khởi động lại máy khi update nữa

Việc tự khởi động lại máy khi có update (cập nhật) là một trong những tính năng gây khó chịu bậc nhất cho người dùng Windows 10. Tuy nhiên, tin vui là cách update gây mất cảm tình này sẽ không còn trên bản cập nhật Windows 10 sắp tới đây.

Theo Cnet, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 Creator Update dự kiến được phát hành vào tháng 4 này sẽ thay đổi lại hoàn toàn cách update hiện nay. Thay vì bị ép buộc khởi động lại máy tính, người dùng sẽ có 3 lựa chọn cụ thể là Restart Now (Khởi động lại ngay lập tức), Pick a Time (Lựa chọn một khoảng thời gian) và Snooze (Hoãn lại).

Cụ thể, mỗi khi máy tính nhận được bản cập nhật, một cửa sổ pop-up có kích thước toàn màn hình sẽ hiện ra với 3 lựa chọn như đã kể trên. Cửa sổ pop-up này sẽ không biến mất cho tới khi bạn ấn vào một trong 3 lựa chọn. Kể cả khi bạn không làm gì cả và bỏ đi ra ngoài trong một khoảng thời gian, máy tính cũng sẽ không tự khởi động lại khi chưa được phép.

Ba lựa chọn update mới của Windows 10.

Một điều đáng chú ý là khi bạn chọn Snooze (Hoãn lại), thông báo cập nhật sẽ bị bỏ qua và chỉ xuất hiện trở lại sau 3 ngày. Tuy nhiên, nếu sau 35 ngày kể từ lần đầu tiên thông báo cập nhật xuất hiện, bạn sẽ chỉ có thể tạm hoãn được việc nhận được thông báo kế tiếp sau 1 ngày. Về cơ bản, Microsoft đã cho phép người dùng có thể hoãn việc update Windows 10 tới vô thời hạn.

Dù vậy, bạn cũng không nên trì hoãn việc cập nhật Windows 10 quá lâu vì các phiên bản mới nhất thường chứa các bản vá lỗi bảo mật cũng như các tính năng mới. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn thời gian cập nhật vào lúc thích hợp nhất để không làm ảnh hưởng tới công việc và học tập.

Nỗ lực này cho thấy Microsoft đang bắt đầu lắng nghe người dùng nhiều hơn. Mặc dù Windows 10 Creator Update có thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn nhưng có lẽ việc cải thiện tính năng update mới chính là điều có ý nghĩa nhất đối với người dùng trên bản cập nhật này. Microsoft cũng thừa nhận là tùy chọn Snooze chính là câu trả lời trực tiếp của hãng cho phản hồi tới từ nhiều người dùng trong thời gian qua.

Nguyễn Long

Các tin khác
YotaPhone 3 vừa chính thức trình làng với thông số kỹ thuật tầm trung, cho đặt hàng trước từ tháng 9 với giá 360 USD (8,1 triệu đồng).
Tối qua (ngày 23/8) theo giờ Việt Nam, Samsung đã chính thức ra mắt chiếc Galaxy Note 8 tại New York, Mỹ.
Người dùng Galaxy Note 7 cuối cùng cũng nhận được sự đền bù xứng đáng đến từ Samsung. Theo trang công nghệ Cnet thì người dùng Note7 có thể được giảm tối đa tới 425 USD khi mua Note8.
“Ngôi sao” trong hôm nay không ai khác chính là Galaxy Note8 của Samsung. Chúng ta hãy cùng so sánh kích thước của flagship mới này của Samsung với các flagship khác, bao gồm cả bộ đôi S8, Essential Phone, HTC U11, bộ đôi iPhone 7/7 Plus, LG G6....
Sau một thời gian chờ đợi, Samsung cuối cùng cũng đã chính thức giới thiệu chiếc phablet Galaxy Note8 của hãng tại sự kiện vừa diễn ra ở New York, Mỹ.
Trong khi Samsung đang tường thuật lễ ra mắt thì trang công nghệ The Verge đã đăng tải loạt ảnh chính thức của Galaxy Note8.
Cảnh sát Delhi trong khi tìm kiếm các từ khóa trên Google đã tìm thấy bài báo về việc bắt giữ Siddharth Mehrotra vào năm 2015. Việc bắt được hắn ta không phải là quá khó khăn sau đó.
Sự kết hợp của dung lượng pin rất lớn và chip xử lý Snapdragon 625 trên tiến trình 14nm tiết kiệm điện đã giúp cho chiếc smartphone mới ra mắt Xiaomi Mi Max 2 có được thời lượng pin rất ấn tượng.
Máy tính lúc khởi động lên thì nó báo như sau: The Group Policy Cllient service failed the sign-in Not enough storage is available to process this command dù bộ nhớ vẫn còn đầy.
Những vết thương như đứt tay, rách cơ... trên con người sẽ có thể tự lành theo thời gian. Nhưng nếu một con robot bị hỏng thì nó có thể tự lành được không?
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.350 Thích
Website liên quan