Cách đánh dấu email là đã đọc ngay khi bạn chọn nó trên Outlook 2016

Bạn đã bao giờ cảm thấy phiền khi Outlook không đánh dấu email là đã đọc (Mark as Read) ngay khi bạn chọn và xem chúng trên khung xem trước (Reading Pane)? Trong bài viết này, How-To Geek sẽ hướng dẫn bạn cách buộc Outlook phải đánh dấu email là đã đọc ngay khi bạn chọn chúng.

Mặc định, Outlook không đánh dấu email là đã đọc cho đến khi bạn chọn một email khác. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi vì nếu bạn đọc một tin nhắn và sau đó xóa nó ngay lập tức, tin nhắn đó sẽ hiển thị dưới dạng tin nhắn chưa đọc trong thư mục Deleted Items.

May thay, bạn có thể thay đổi điều này để làm cho Outlook luôn luôn đánh dấu email là đã đọc ngay khi bạn chọn và xem nó trên Reading Pane.

Đầu tiên, bạn mở Outlook và chọn thẻ File.

Ở trang kế tiếp, bạn chọn thẻ Options từ danh sách các tùy chọn bên trái.

Tiếp theo, bạn chọn thẻ Mail từ khung bên trái của hộp thoại Options.

Tại phần Outlook panes, bạn nhấn nút Reading Pane. Đánh dấu chọn vào hộp kiểm Mark items as read when viewed in the Reading Pane để ra lệnh cho Outlook luôn luôn đánh dấu email của bạn là đã đọc khi bạn chọn và xem chúng trên Reading Pane.

Thông thường, Outlook chỉ đánh dấu một email là đã đọc sau khoảng 5 giây bạn đọc email đó. Tuy vậy, bạn có thể thay đổi việc này. Hãy nhập số 0 (không) vào hộp Wait X seconds before marking item as read để tin nhắn của bạn được đánh dấu là đã đọc ngay khi chọn chúng.

Lưu ý rằng hộp kiểm Mark item as read when selection changes sẽ tự động bị bỏ chọn sau khi bạn chọn hộp kiểm Mark items as read when viewed in the Reading Pane. Bạn không được phép bật hai tùy chọn này cùng lúc. Nhấn nút OK để chấp nhận các thay đổi của bạn và đóng hộp thoại.

Nhấn tiếp nút OK tại hộp thoại Options. Bây giờ, tin nhắn của bạn sẽ được Mark as Read ngay khi bạn chọn chúng và xem trên Reading Pane, hoặc sau khoảng thời gian X bạn đã chọn ở trên.

Outlook là ứng dụng email rất tuyệt vời cho người dùng cuối (client). Tuy nhiên, giống như hầu hết các phần mềm khác, nó cũng có những hạn chế riêng. Thủ thuật nhanh hôm nay có thể giúp bạn loại bỏ những tính năng phiền toái, và làm cho Outlook hoạt động như ý bạn muốn.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta đều có thể bắt gặp và sử dụng hàng ngàn biểu tượng trong những tình huống khác nhau. Tuy nhiên, liệu bạn đã bao giờ tự hỏi về nguồn gốc của các biểu tượng? Và chúng ta có đang sử dụng chúng đúng cách?
Được chọn để trở thành dòng súng trường tiến công tiêu chuẩn của Việt Nam, trong tương lai Galil ACE sẽ thay thế dần vai trò của AK47 và AKM trong biên chế các lực lượng vũ trang Việt Nam.
Samsung đã loại bỏ hệ thống phím điều hướng ngoài màn hình như truyền thống của hãng trên Galaxy S8. Dĩ nhiên, Samsung cũng sẽ sử dụng cụm nút điều hướng ảo nằm trên màn hình, nhưng hãng đã làm cho nó hợp lý hơn, đó là khả năng thay đổi bố cục của các nút đó.
Với những cải tiến được Samsung thêm vào, liệu Galaxy S8 có khả năng chụp ảnh vượt trội hơn so với Galaxy S7 hay những smartphone cạnh tranh khác như LG G6 và iPhone 7.
Người dùng bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus mới của Samsung có thể thay đổi độ phân giải màn hình ở 3 mức độ là HD+, Full HD+ và WQHD+.
Ngày 29/3, lực lượng chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan phối hợp với chi cục hải quan cửa khấu sân bay quốc tế Nội Bài thuộc Cục Hải quan TP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ vụ nhập lậu 155 điện thoại iPhone từ Hàn Quốc.
Samsung vừa chính thức trình làng bộ đôi flagship Galaxy S8 và Galaxy S8+ với một số tính năng bạn không thể nào tìm thấy trên iPhone của Apple.
Samsung Galaxy S8 và S8+ vừa ra mắt đêm qua (29/3) cùng với phiên bản mới của Gear 360, bản cập nhật Gear VR, trợ lý ảo cạnh tranh với Siri và Google Assistant.
Cuối cùng thì Galaxy S8/S8+ cũng chính thức xuất hiện với rất nhiều điểm mới mẻ.
Samsung vừa ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus ở sự kiện Unpacked tại New York tối nay. Có một điều đặc biệt là mỗi chiếc máy Galaxy S8 và S8 Plus được bán ra sẽ đi kèm một chiếc tai nghe AKG có giá 99 USD.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.171 Thích
Website liên quan