Cách đánh dấu email là đã đọc ngay khi bạn chọn nó trên Outlook 2016

Bạn đã bao giờ cảm thấy phiền khi Outlook không đánh dấu email là đã đọc (Mark as Read) ngay khi bạn chọn và xem chúng trên khung xem trước (Reading Pane)? Trong bài viết này, How-To Geek sẽ hướng dẫn bạn cách buộc Outlook phải đánh dấu email là đã đọc ngay khi bạn chọn chúng.

Mặc định, Outlook không đánh dấu email là đã đọc cho đến khi bạn chọn một email khác. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi vì nếu bạn đọc một tin nhắn và sau đó xóa nó ngay lập tức, tin nhắn đó sẽ hiển thị dưới dạng tin nhắn chưa đọc trong thư mục Deleted Items.

May thay, bạn có thể thay đổi điều này để làm cho Outlook luôn luôn đánh dấu email là đã đọc ngay khi bạn chọn và xem nó trên Reading Pane.

Đầu tiên, bạn mở Outlook và chọn thẻ File.

Ở trang kế tiếp, bạn chọn thẻ Options từ danh sách các tùy chọn bên trái.

Tiếp theo, bạn chọn thẻ Mail từ khung bên trái của hộp thoại Options.

Tại phần Outlook panes, bạn nhấn nút Reading Pane. Đánh dấu chọn vào hộp kiểm Mark items as read when viewed in the Reading Pane để ra lệnh cho Outlook luôn luôn đánh dấu email của bạn là đã đọc khi bạn chọn và xem chúng trên Reading Pane.

Thông thường, Outlook chỉ đánh dấu một email là đã đọc sau khoảng 5 giây bạn đọc email đó. Tuy vậy, bạn có thể thay đổi việc này. Hãy nhập số 0 (không) vào hộp Wait X seconds before marking item as read để tin nhắn của bạn được đánh dấu là đã đọc ngay khi chọn chúng.

Lưu ý rằng hộp kiểm Mark item as read when selection changes sẽ tự động bị bỏ chọn sau khi bạn chọn hộp kiểm Mark items as read when viewed in the Reading Pane. Bạn không được phép bật hai tùy chọn này cùng lúc. Nhấn nút OK để chấp nhận các thay đổi của bạn và đóng hộp thoại.

Nhấn tiếp nút OK tại hộp thoại Options. Bây giờ, tin nhắn của bạn sẽ được Mark as Read ngay khi bạn chọn chúng và xem trên Reading Pane, hoặc sau khoảng thời gian X bạn đã chọn ở trên.

Outlook là ứng dụng email rất tuyệt vời cho người dùng cuối (client). Tuy nhiên, giống như hầu hết các phần mềm khác, nó cũng có những hạn chế riêng. Thủ thuật nhanh hôm nay có thể giúp bạn loại bỏ những tính năng phiền toái, và làm cho Outlook hoạt động như ý bạn muốn.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Trong khi Samsung đang tường thuật lễ ra mắt thì trang công nghệ The Verge đã đăng tải loạt ảnh chính thức của Galaxy Note8.
Cảnh sát Delhi trong khi tìm kiếm các từ khóa trên Google đã tìm thấy bài báo về việc bắt giữ Siddharth Mehrotra vào năm 2015. Việc bắt được hắn ta không phải là quá khó khăn sau đó.
Sự kết hợp của dung lượng pin rất lớn và chip xử lý Snapdragon 625 trên tiến trình 14nm tiết kiệm điện đã giúp cho chiếc smartphone mới ra mắt Xiaomi Mi Max 2 có được thời lượng pin rất ấn tượng.
Những vết thương như đứt tay, rách cơ... trên con người sẽ có thể tự lành theo thời gian. Nhưng nếu một con robot bị hỏng thì nó có thể tự lành được không?
Samsung Electronics đã quyết định không sử dụng pin của đối tác Trung Quốc lâu năm ATL trên Galaxy Note 8 vì sự cố thu hồi Galaxy Note7 vào năm ngoái, một nguồn tin công nghiệp cho biết vào ngày 21/8 vừa qua.
Sau một loạt các vụ tấn công mạng có tầm ảnh hưởng toàn cầu, quân đội Mỹ đang lên kế hoạch đáp trả lại những kẻ gây những vụ tấn công ấy một cách mạnh mẽ hơn.
HP vừa chính thức công bố loạt laptop Pavilion mới với 3 sản phẩm bao gồm phiên bản Pavilion phổ thông, Pavilion X360 và Pavilion Power. Cả ba sản phẩm này đều tích hợp sẵn loa B&O Play.
Mặc dù Thomas Edison thường được cho là người đã phát minh ra bóng đèn, nhưng nhà phát minh nổi tiếng người Mỹ không phải là người duy nhất đóng góp cho sự phát triển của công nghệ cách mạng này. Nhiều nhân vật đáng chú ý khác cũng được ghi nhớ cho công việc của họ với pin điện, bóng đèn và tạo ra các bóng đèn nóng sáng đầu tiên.
Vụ va chạm giữa tàu khu trục Mỹ USS John S. McCain được trang bị thiết bị tối tân và một tàu chở dầu ngoài khơi Singapore hôm thứ Hai khiến 10 thuỷ thủ mất tích đã buộc Hải quân Mỹ phải tạm dừng hoạt động để điều tra và tập trung vào an toàn.
Nếu chiếc smartphone Xperia của bạn bị hư hỏng bởi nước, bạn có thể nhận được một khoản tiền bồi thường tới từ Sony. Một phiên tòa được tổ chức tại New York (Mỹ) vào ngày 22/8 vừa qua đã chấp thuận cho một vụ kiện tập thể chống lại Sony vì tuyên bố quá lời về khả năng “chống nước” của các smartphone và tablet trong dòng Xperia.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.372 Thích
Website liên quan