Cách đánh dấu email là đã đọc ngay khi bạn chọn nó trên Outlook 2016

Bạn đã bao giờ cảm thấy phiền khi Outlook không đánh dấu email là đã đọc (Mark as Read) ngay khi bạn chọn và xem chúng trên khung xem trước (Reading Pane)? Trong bài viết này, How-To Geek sẽ hướng dẫn bạn cách buộc Outlook phải đánh dấu email là đã đọc ngay khi bạn chọn chúng.

Mặc định, Outlook không đánh dấu email là đã đọc cho đến khi bạn chọn một email khác. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi vì nếu bạn đọc một tin nhắn và sau đó xóa nó ngay lập tức, tin nhắn đó sẽ hiển thị dưới dạng tin nhắn chưa đọc trong thư mục Deleted Items.

May thay, bạn có thể thay đổi điều này để làm cho Outlook luôn luôn đánh dấu email là đã đọc ngay khi bạn chọn và xem nó trên Reading Pane.

Đầu tiên, bạn mở Outlook và chọn thẻ File.

Ở trang kế tiếp, bạn chọn thẻ Options từ danh sách các tùy chọn bên trái.

Tiếp theo, bạn chọn thẻ Mail từ khung bên trái của hộp thoại Options.

Tại phần Outlook panes, bạn nhấn nút Reading Pane. Đánh dấu chọn vào hộp kiểm Mark items as read when viewed in the Reading Pane để ra lệnh cho Outlook luôn luôn đánh dấu email của bạn là đã đọc khi bạn chọn và xem chúng trên Reading Pane.

Thông thường, Outlook chỉ đánh dấu một email là đã đọc sau khoảng 5 giây bạn đọc email đó. Tuy vậy, bạn có thể thay đổi việc này. Hãy nhập số 0 (không) vào hộp Wait X seconds before marking item as read để tin nhắn của bạn được đánh dấu là đã đọc ngay khi chọn chúng.

Lưu ý rằng hộp kiểm Mark item as read when selection changes sẽ tự động bị bỏ chọn sau khi bạn chọn hộp kiểm Mark items as read when viewed in the Reading Pane. Bạn không được phép bật hai tùy chọn này cùng lúc. Nhấn nút OK để chấp nhận các thay đổi của bạn và đóng hộp thoại.

Nhấn tiếp nút OK tại hộp thoại Options. Bây giờ, tin nhắn của bạn sẽ được Mark as Read ngay khi bạn chọn chúng và xem trên Reading Pane, hoặc sau khoảng thời gian X bạn đã chọn ở trên.

Outlook là ứng dụng email rất tuyệt vời cho người dùng cuối (client). Tuy nhiên, giống như hầu hết các phần mềm khác, nó cũng có những hạn chế riêng. Thủ thuật nhanh hôm nay có thể giúp bạn loại bỏ những tính năng phiền toái, và làm cho Outlook hoạt động như ý bạn muốn.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Các fan điện thoại cục gạch của Nokia không cần chờ đợi nữa rồi: chiếc điện thoại Nokia 3310 huyền thoại vừa được bán chính hãng ở thị trường Việt Nam với giá 1,059 triệu đồng.
Phương pháp bảo mật bằng mống mắt đang tỏ ra thua kém hoàn toàn so với bảo mật vân tay về mức độ khó làm giả.
Microsoft vừa giới thiệu phiên bản Surface Pro mới – chiếc máy tính bảng Surface nhẹ và nhanh nhất hiện nay.
Thêm một chiến thắng vô cùng sát sao của trí tuệ nhân tạo đến từ Google trước các kỳ thủ cờ vây hàng đầu thế giới.
Samsung đang tung ra chương trình bán hàng rất hấp dẫn dành cho Galaxy S8, khi bạn mua một chiếc S8 từ website của Samsung, bạn sẽ được nhận miễn phí một chiếc S8 nữa.
Mã độc mới xuất hiện EternalRocks khai thác các lỗ hổng dịch vụ SMB để phát tán trên các thiết bị Windows.
Bản hợp đồng kỷ lục bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League ) trị giá 5,14 tỷ bảng Anh được khởi động vào mùa giải 2016/17, có nghĩa là các câu lạc bộ hàng đầu đang chuẩn bị ghi nhận kỷ lục thu nhập khủng trong năm nay.
Đâu là những nguyên nhân đứng sau việc đồng tiền ảo Bitcoin có được đà tăng trưởng cực kì nóng và vượt ngưỡng 2.000 USD trong tuần qua?
Philips S326 là mẫu smartphone giá rẻ vừa được tung ra thị trường trong tháng 5. Với tiêu chí phổ cập kết nối 4G đến người dùng phổ thông.
Trong lĩnh vực vật lý, những câu hỏi dễ hỏi nhất lại là những câu khó trả lời nhất. Từ bí ẩn của vật chất tối đến cái kết không thể tránh khỏi của vũ trụ, có rất nhiều câu hỏi cho đến nay vẫn chưa tìm ra câu trả lời.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.574 Thích
Website liên quan