Cách đánh dấu email là đã đọc ngay khi bạn chọn nó trên Outlook 2016

Bạn đã bao giờ cảm thấy phiền khi Outlook không đánh dấu email là đã đọc (Mark as Read) ngay khi bạn chọn và xem chúng trên khung xem trước (Reading Pane)? Trong bài viết này, How-To Geek sẽ hướng dẫn bạn cách buộc Outlook phải đánh dấu email là đã đọc ngay khi bạn chọn chúng.

Mặc định, Outlook không đánh dấu email là đã đọc cho đến khi bạn chọn một email khác. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi vì nếu bạn đọc một tin nhắn và sau đó xóa nó ngay lập tức, tin nhắn đó sẽ hiển thị dưới dạng tin nhắn chưa đọc trong thư mục Deleted Items.

May thay, bạn có thể thay đổi điều này để làm cho Outlook luôn luôn đánh dấu email là đã đọc ngay khi bạn chọn và xem nó trên Reading Pane.

Đầu tiên, bạn mở Outlook và chọn thẻ File.

Ở trang kế tiếp, bạn chọn thẻ Options từ danh sách các tùy chọn bên trái.

Tiếp theo, bạn chọn thẻ Mail từ khung bên trái của hộp thoại Options.

Tại phần Outlook panes, bạn nhấn nút Reading Pane. Đánh dấu chọn vào hộp kiểm Mark items as read when viewed in the Reading Pane để ra lệnh cho Outlook luôn luôn đánh dấu email của bạn là đã đọc khi bạn chọn và xem chúng trên Reading Pane.

Thông thường, Outlook chỉ đánh dấu một email là đã đọc sau khoảng 5 giây bạn đọc email đó. Tuy vậy, bạn có thể thay đổi việc này. Hãy nhập số 0 (không) vào hộp Wait X seconds before marking item as read để tin nhắn của bạn được đánh dấu là đã đọc ngay khi chọn chúng.

Lưu ý rằng hộp kiểm Mark item as read when selection changes sẽ tự động bị bỏ chọn sau khi bạn chọn hộp kiểm Mark items as read when viewed in the Reading Pane. Bạn không được phép bật hai tùy chọn này cùng lúc. Nhấn nút OK để chấp nhận các thay đổi của bạn và đóng hộp thoại.

Nhấn tiếp nút OK tại hộp thoại Options. Bây giờ, tin nhắn của bạn sẽ được Mark as Read ngay khi bạn chọn chúng và xem trên Reading Pane, hoặc sau khoảng thời gian X bạn đã chọn ở trên.

Outlook là ứng dụng email rất tuyệt vời cho người dùng cuối (client). Tuy nhiên, giống như hầu hết các phần mềm khác, nó cũng có những hạn chế riêng. Thủ thuật nhanh hôm nay có thể giúp bạn loại bỏ những tính năng phiền toái, và làm cho Outlook hoạt động như ý bạn muốn.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Jack Ma là một câu chuyện từ nghèo khổ trở thành cự phú chân thật nhất. Ông đã lớn lên trong nghèo đói ở một nước Trung Quốc lạc hậu, hai lần thi trượt đại học, bị nhiều lần từ chối khi đi xin việc, trong đó có KFC, trước khi tìm thấy thành công ở công ty Internet thứ ba của mình, Alibaba.
Đây là một bước đột phá mới trong sứ mệnh đem lại cuộc sống khỏe mạnh và dài lâu cho con người trong tương lai.
Sau thành công loạt smartphone Zenfone 3 thì mới đây đã có thông tin rò rỉ về series Zenfone 4 của ASUS.
Nhờ hai ứng dụng trong bài viết dưới đây, bạn có thể loại bỏ nền ảnh và tạo nền trong suốt cho nó trong vòng vài nốt nhạc, không cần đến Photoshop.
Sự bùng phát mạnh mẽ của Petya, mã độc mã hoá dữ liệu nguy hiểm đang làm “thất thủ” hàng loạt hệ thống máy tính của các công ty, tổ chức trên thế giới, đặc biệt là tại châu Âu.
Vụ tấn công đã làm ảnh hưởng khoảng 2.000 máy tính trên nhiều quốc gia bao gồm Vương Quốc Anh, Mỹ, Pháp và Đức.
Mùa hè này thị trường thiết bị làm mát Việt Nam sẽ chào đón thêm một thành viên mới là máy làm mát không khí Cello có xuất xứ từ Ấn Độ.
Sau khi lây nhiễm vào các hệ thống chính phủ, ngân hàng tại Mỹ, Ukraine, Pháp, Đan Mạch và các nước Châu Âu vào đêm hôm qua (theo giờ Việt Nam), ransomware Petya tiếp tục lây lan trên toàn cầu với tốc độ nhanh chóng.
iPhone 8 có thể bị khan hàng do năng suất của các nhà máy sản xuất màn hình OLED thấp hơn dự kiến
Tuần trước, một nguồn tin đã làm sáng tỏ nhiều thông tin về chiếc điện thoại Galaxy Note 8 của Samsung, bao gồm cả mức giá kỷ lục.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.699 Thích
Website liên quan