Cách sử dụng trình duyệt 64-bit trên Windows

Google Chrome và Mozilla Firefox hiện đều đã có phiên bản 64-bit. Dưới đây là cách để kiểm tra xem bạn đang ở phiên bản nào và làm sao để nâng cấp.

Hầu hết nền tảng sẽ mặc định sử dụng trình duyệt 64-bit nếu hệ điều hành của bạn là 64-bit. Trình duyệt 64-bit nhanh hơn, an toàn hơn nhờ các tính năng bảo mật bổ sung. Tuy nhiên nếu bạn dùng Windows thì khó chắc rằng trình duyệt của bạn đang chạy phiên bản 64-bit. Trước khi tải về trình duyệt 64-bit, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng hệ điều hành 64-bit cũng như không phụ thuộc vào bất cứ plugin 32-bit nào.

Bước 1: Kiểm tra xem bạn có đang ở Windows 64-bit hay không.

Trên Windows 7, 8, 10, vào Control Panel > System and Security > System, xem mục "System Type" như hình dưới.

Nếu bạn đang ở Windows 32-bit, bạn sẽ không thể cài trình duyệt 64-bit.

Bước 2: Kiểm tra các plug-in của trình duyệt cũ

Một số plug-in chỉ hoạt động với trình duyệt 32-bit. Tuy nhiên, các phiên bản mới nhất của Chrome, Firefox và Edge không hỗ trợ plug-in nào ngoài Flash nên bạn có thể thoải mái chuyển đổi mà không cần lo lắng. Bạn vẫn có thể dùng các phần mở rộng (extension) bình thường.

Bước 3: Nâng cấp lên trình duyệt 64-bit

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn đã có thể nâng cấp lên trình duyệt 64-bit.

Google Chrome

Hãy vào Help > About để xem mình đang sử dụng trình duyệt 64-bit hay chưa. Nếu có phần "(64-bit)" như hình dưới thì bạn đang dùng trình duyệt 64-bit, còn nếu không tức là bạn đang dùng bản 32-bit.

Để nâng cấp, hãy vào trang download của Chrome, tải bản 64-bit về và cài đặt. Bạn sẽ không mất dữ liệu khi nâng cấp.

Mozilla Firefox

Cũng như Google, Mozilla không tự động cập nhật 64-bit cho tất cả mọi người. Để kiểm tra phiên bản bạn đang sử dụng, vào Help > About Firefox (nút "Help" có hình dấu hỏi ở cuối menu). Số phiên bản cùng "(32-bit)" hoặc "(64-bit)" sẽ được hiển thị tại đó.

Để nâng cấp bạn hãy vào trang download của Firefox, chọn "Firefox for Other Platforms & Languages", tải về phiên bản 64-bit cho Windows và cài đặt. Bạn cũng sẽ không mất dữ liệu khi nâng cấp.

Microsoft Edge

Microsoft Edge vốn là trình duyệt 64-bit trên phiên bản 64-bit của Windows 10, do đó không cần nâng cấp.

Internet Explorer (IE)

Microsoft cung cấp cả 2 phiên bản 32-bit và 64-bit của IE trên Windows 64-bit.

Trên Windows 10 64-bit, shortcut của trình duyệt sẽ mặc định chạy phiên bản 64-bit. Để tìm bản 32-bit, bạn hãy mở cửa sổ File Explorer, vào C:\Program Files (x86)\Internet Explorer. Chạy file "iexplore.exe" và bạn sẽ có IE 32-bit.

Trên Windows 7 64-bit, bạn sẽ có 2 shorcut khác nhau cho 2 phiên bản IE như hình dưới.

Các trình duyệt thời Windows 7 sử dụng NPAPI và plugin ActiveX nên hoạt động không hiệu quả trong môi trường 32-bit. Windows đặt IE 32-bit làm mặc định là để giảm thiểu các vấn đề có thể xảy ra. Do những plugin nói trên đã bị loại bỏ, giờ đây các bạn có thể sử dụng bản 64-bit mà không cần lo lắng .

Bạn nên sử dụng trình duyệt 64-bit nếu có thể. Việc chuyển đổi cũng không quá phức tạp nếu PC của bạn không tự cập nhật lên 64-bit.

Trần An

Các tin khác
Ngày trở lại của phiên bản Galaxy Note7 tân trang có lẽ không còn xa khi thiết bị này vừa nhận được chứng nhận Wi-Fi?
Tổ hợp nhà máy Samsung Electronics Ho Chi Minh Complex (viết tắt là SEHC) được khởi công từ giữa năm 2015 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016 với tổng số vốn đầu tư lên tới 2 tỷ USD, trực thuộc khuôn viên Khu công nghệ cao, ở Quận 9, TP.HCM.
Xem smartphone trước khi đi ngủ, kiểm tra email công việc vào cuối tuần hay thao tác "nhạy cảm" khi sử dụng Wi-fi công cộng là 3 trong số những thói quen bạn nên bỏ sớm.
Hàng loạt tai tiếng của Trấn Thành thời gian gần đây là lý do khiến Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long quyết định ngừng phát sóng các game show có sự xuất hiện của anh.
Ấn Độ được xem là nơi đào tạo ra những nhân tài công nghệ. Silicon Valley của Mỹ hiện nay có rất nhiều doanh nhân Ấn Độ và một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới có người nhập cư Ấn Độ làm Tổng giám đốc.
Hãng Lenovo vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam mẫu máy tính xách tay ThinkPad 13 mới hướng đến người dùng doanh nghiệp vừa và nhỏ để phục vụ nhu cầu làm việc di động.
Nhiều thử nghiệm để kiểm tra độ bền của Galaxy S8 phát hiện ra rằng Galaxy S8 mỏng manh trước những tác động mạnh nhưng có một điểm cần lưu ý là màn hình của thiết bị này rất khó bị trầy xước. Ngoài ra, có một số vấn đề với khả năng chịu nước của Galaxy S8.
Card đồ họa này sử dụng GPU mạnh mẽ nhất hiện nay, với khả năng ép xung ấn tượng.
Cả LG và Samsung đều được cho là đang phát triển màn hình hiển thị với 4 mặt cong. iPhone 8 sẽ là smartphone đầu tiên sở hữu màn hình đặc biệt này.
Lái xe không mở máy lạnh, công nhân lò bánh mì, thợ hồ, thường xuyên tiếp xúc thuốc trừ sâu, tia xạ hay thói quen mặc quần quá dày, thậm chí là mát xa, xông hơi thường xuyên...là nguyên nhân khiến cho tinh trùng bị yếu hoặc làm tăng khả năng vô sinh ở nam giới.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.318 Thích
Website liên quan