Cách sử dụng trình duyệt 64-bit trên Windows

Google Chrome và Mozilla Firefox hiện đều đã có phiên bản 64-bit. Dưới đây là cách để kiểm tra xem bạn đang ở phiên bản nào và làm sao để nâng cấp.

Hầu hết nền tảng sẽ mặc định sử dụng trình duyệt 64-bit nếu hệ điều hành của bạn là 64-bit. Trình duyệt 64-bit nhanh hơn, an toàn hơn nhờ các tính năng bảo mật bổ sung. Tuy nhiên nếu bạn dùng Windows thì khó chắc rằng trình duyệt của bạn đang chạy phiên bản 64-bit. Trước khi tải về trình duyệt 64-bit, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng hệ điều hành 64-bit cũng như không phụ thuộc vào bất cứ plugin 32-bit nào.

Bước 1: Kiểm tra xem bạn có đang ở Windows 64-bit hay không.

Trên Windows 7, 8, 10, vào Control Panel > System and Security > System, xem mục "System Type" như hình dưới.

Nếu bạn đang ở Windows 32-bit, bạn sẽ không thể cài trình duyệt 64-bit.

Bước 2: Kiểm tra các plug-in của trình duyệt cũ

Một số plug-in chỉ hoạt động với trình duyệt 32-bit. Tuy nhiên, các phiên bản mới nhất của Chrome, Firefox và Edge không hỗ trợ plug-in nào ngoài Flash nên bạn có thể thoải mái chuyển đổi mà không cần lo lắng. Bạn vẫn có thể dùng các phần mở rộng (extension) bình thường.

Bước 3: Nâng cấp lên trình duyệt 64-bit

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn đã có thể nâng cấp lên trình duyệt 64-bit.

Google Chrome

Hãy vào Help > About để xem mình đang sử dụng trình duyệt 64-bit hay chưa. Nếu có phần "(64-bit)" như hình dưới thì bạn đang dùng trình duyệt 64-bit, còn nếu không tức là bạn đang dùng bản 32-bit.

Để nâng cấp, hãy vào trang download của Chrome, tải bản 64-bit về và cài đặt. Bạn sẽ không mất dữ liệu khi nâng cấp.

Mozilla Firefox

Cũng như Google, Mozilla không tự động cập nhật 64-bit cho tất cả mọi người. Để kiểm tra phiên bản bạn đang sử dụng, vào Help > About Firefox (nút "Help" có hình dấu hỏi ở cuối menu). Số phiên bản cùng "(32-bit)" hoặc "(64-bit)" sẽ được hiển thị tại đó.

Để nâng cấp bạn hãy vào trang download của Firefox, chọn "Firefox for Other Platforms & Languages", tải về phiên bản 64-bit cho Windows và cài đặt. Bạn cũng sẽ không mất dữ liệu khi nâng cấp.

Microsoft Edge

Microsoft Edge vốn là trình duyệt 64-bit trên phiên bản 64-bit của Windows 10, do đó không cần nâng cấp.

Internet Explorer (IE)

Microsoft cung cấp cả 2 phiên bản 32-bit và 64-bit của IE trên Windows 64-bit.

Trên Windows 10 64-bit, shortcut của trình duyệt sẽ mặc định chạy phiên bản 64-bit. Để tìm bản 32-bit, bạn hãy mở cửa sổ File Explorer, vào C:\Program Files (x86)\Internet Explorer. Chạy file "iexplore.exe" và bạn sẽ có IE 32-bit.

Trên Windows 7 64-bit, bạn sẽ có 2 shorcut khác nhau cho 2 phiên bản IE như hình dưới.

Các trình duyệt thời Windows 7 sử dụng NPAPI và plugin ActiveX nên hoạt động không hiệu quả trong môi trường 32-bit. Windows đặt IE 32-bit làm mặc định là để giảm thiểu các vấn đề có thể xảy ra. Do những plugin nói trên đã bị loại bỏ, giờ đây các bạn có thể sử dụng bản 64-bit mà không cần lo lắng .

Bạn nên sử dụng trình duyệt 64-bit nếu có thể. Việc chuyển đổi cũng không quá phức tạp nếu PC của bạn không tự cập nhật lên 64-bit.

Trần An

Các tin khác
Nếu không may bạn làm thất lạc chiếc điện thoại di động của mình và nó đang chạy Android, bạn có thể sử dụng dịch vụ Tìm thiết bị (Find my device) để tìm nó. Tìm thiết bị là ứng dụng web miễn phí đến từ Google.
Một bài toán có vẻ đơn giản, yêu cầu mọi người đếm xem có bao nhiêu hình tam giác, nhưng lại đang khiến thế giới Internet đau đầu.
Phần mềm để giải trí huyền thoại Paint mới đây bị cha đẻ Microsoft của mình tuyên bố thay thế bằng một phần mềm hoàn toàn mới. Chính bởi vậy chúng ta hãy cũng xem lại những tuyệt tác được thực hiện bằng Paint để kỉ niệm sự kiện này nhé!
Loài người có thể đi đến kết cục tồi tệ nhất – tuyệt chủng – nếu lượng tinh trùng ở đàn ông tiếp tục rớt giảm với tốc độ hiện tại.
Liệu Galaxy Note 8 sẽ có thêm phiên bản đặc biệt Galaxy Note 8 Emperor edition với RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB hay không?
Công ty Bkav có nhã ý tặng độc giả VnReview 20 vé mời tham dự sự kiện ra mắt điện thoại Bphone 2.
Sắp tới Samsung sẽ cho ra mắt chiếc nắp gập khủng nhất từ trước tới nay, phá cách bằng sự kết hợp giữa thiết kế cũ và công nghệ mới.
Nhãn dán “Intel Inside” là dấu hiệu cho thấy chiếc máy tính của bạn được sử dụng chip tới từ Intel. Các sản phẩm trong dòng Macbook của Apple cũng được trang bị chip Intel ở bên trong. Tuy nhiên, tại sao chúng ta chưa bao giờ được thấy một chiếc Macbook có nhãn dán “Intel Inside”?
USB 3.2 là đặc tả tiêu chuẩn mới nhất của USB-C và nó có nhiều ưu điểm khá thú vị.
Mọi chiếc điện thoại Android đều khác nhau, kể cả việc chụp ảnh màn hình cũng vậy.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.380 Thích
Website liên quan