Làm gì để người lạ không tìm thấy Facebook của bạn?

Facebook đang dần trở thành một tiện ích thiết yếu. Từ đăng nhập các trang web cho đến giữ liên lạc với bạn bè cũ, nó đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày. Mọi người sẽ nhìn bạn với ánh nhìn kỳ lạ nếu bạn không có tài khoản Facebook.

Mặc dù vậy, có rất nhiều người không muốn tài khoản Facebook của họ dễ dàng bị người khác tìm thấy. Nếu bạn là giáo viên, bạn hẳn sẽ không muốn học trò của mình tìm thấy những bức ảnh từ hồi bạn còn trẻ. Do đó, hãy cùng HowToGeek tìm hiểu về cách để những người xa lạ không tìm thấy bạn trên Facebook.

Bạn có thể đổi tên Facebook thành điều gì đó khác với tên gọi thường ngày của bạn. Chẳng hạn, nhiều người thường sử dụng tên và tên đệm thay vì họ và tên. Tuy nhiên, đó không phải là cách hay. Thay vào đó, nhiều người dùng chọn cách hữu hiệu hơn là tuỳ chỉnh các tuỳ chọn trên Facebook để kiểm soát việc ai có thể tìm thấy trang cá nhân của mình.

Đầu tiên, bạn truy cập vào màn hình cài đặt của Facebook bằng cách nhấn chuột vào nút hình mũi tên quay xuống ở phía trên, góc phải, và sau đó chọn Settings (Cài đặt).

Tiếp theo, bạn chọn Privacy (Quyền riêng tư) từ trình đơn bên phải.

Chúng ta sẽ tập trung vào các tuỳ chọn Who Can Contact Me? (Ai có thể liên hệ với tôi?) và Who Can Look Me Up? (Ai có thể tìm kiếm tôi?).

Nhấn nút Edit (Chỉnh sửa) bên cạnh mục Who Can Send You a Friend Request (Ai có thể gửi lời mời kết bạn đến bạn?).

Bấm lên trình đơn xổ xuống Everyone (Mọi người) và chọn Friend of Friends (Bạn của bạn bè).

Kể từ bây giờ, chỉ những ai đã là bạn với một trong những người bạn của bạn trên Facebook có thể tìm thấy và kết bạn với bạn.

Kế tiếp, bạn nhấn nút Edit (Chỉnh sửa) bên cạnh tuỳ chọn Who Can Look You Up Using the Email Address You Provided (Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng địa chỉ email bạn đã cung cấp?).

Bấm vào trình đơn xổ ra Everyone (Mọi người) và chọn Friends of Friends (Bạn của bạn bè) hoặc Friends (Bạn bè).

Lặp lại các thao tác tương tự cho tuỳ chọn Who Can Look You Up Using the Phone Number You Provided (Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng số điện thoại bạn đã cung cấp?), đổi nó thành Friends of Friends (Bạn của bạn bè) hoặc Friends (Bạn bè).

Giờ đây, chỉ có bạn của bạn bè của bạn có thể tìm thấy trang Facebook cá nhân của bạn bằng địa chỉ email hay số điện thoại.

Cuối cùng, bạn nhấn chuột lên nút Edit (Chỉnh sửa) bên cạnh tuỳ chọn Do You Want Search Engines Outside of Facebook to Link to Your Profile (Bạn có muốn công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của mình không?).

Bỏ chọn tại mục Allow Search Engines Outside of Facebook to Link to Your Profile (Cho phép công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của bạn) và sau đó nhấn nút Turn Off (Tắt) từ thông báo bật ra.

Bây giờ, trang Facebook cá nhân của bạn sẽ không hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google hay bất kỳ bộ máy tìm kiếm nào khác khi có ai đó tìm kiếm tên của bạn.

Kể từ giờ trở đi, trang Facebook cá nhân của bạn sẽ trở nên khó tìm kiếm hơn với những người bạn không muốn họ tìm thấy mình và ngay cả khi họ tìm thấy, nếu họ vẫn chưa phải là bạn của bạn bè của bạn, họ cũng sẽ không thể kết bạn với bạn. Nếu bạn muốn ẩn hẳn trang Facebook của mình khỏi ai đó, bạn tốt nhất nên chặn (Block) người đó.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Đây là 5 thương hiệu phụ kiện do trang Business Insider gợi ý được đánh giá cao về chất lượng nhưng lại ít người biết đến, thậm chí là nghe tên.
Toshiba đã tìm được người mua tiềm năng cho thương vụ bán lại mảng kinh doanh chip, đáng tiếc không hề có những cái tên như Apple, Dell hay Foxconn.
Trong một trả lời phỏng vấn hiếm hoi gần đây, ông Nguyễn Tử Quảng, TGĐ tập đoàn Bkav cho rằng Bphone dù gây tranh cãi nhưng “chắc chắn đã tạo ra nhiều cảm hứng cho người Việt Nam”. Hai tháng tới, Bkav sẽ công bố quyết định chính thức về Bphone và dù là Bkav sẽ tiếp tục hay khai tử chiếc smartphone này, thì chúng ta hãy cùng nhìn lại những hiệu ứng “hậu” Bphone lan toả đến đâu.
Firefox Focus, trình duyệt web với phong cách hiện đại, bổ sung nhiều tính năng bảo mật và chặn quảng cáo đã chính thức có mặt trên nền tảng Android, sau hơn 7 tháng có mặt trên iOS.
Bản build mới mang lại nhiều cải tiến đáng giá cũng như sửa lỗi giúp Windows 10 trở nên tiện ích hơn bao giờ hết.
Các hãng sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc đang có những bước phát triển thần tốc và đạt được nhiều con số đáng ghi nhận.
Những con số thống kê mới từ phần mềm đánh giá hiệu năng AnTuTu đã tiết lộ nhiều điều về xu hướng smartphone hiện nay.
Không phải lúc nào nhà tù cũng dùng chỉ để trừng trị, là hình phạt cho những người vướng vào vòng lao lý với những khuôn khổ, quy định nghiêm ngặt, đôi lúc còn là bạo lực, căng thẳng.
HTC lâu lâu lại có một sản phẩm gây được chú ý nhờ thiết kế và cấu hình tốt so với giá bán.
Mọi người hẳn chưa quên cuối tháng 5/2017 vừa qua nhiều phương tiện truyền thông đưa tin: Mark Zuckerberg – CEO của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook – đã trở lại trường xưa Đại học Harvard, nơi 12 năm trước anh đã từng phải bỏ học giữa chừng, nói chuyện với sinh viên, giảng viên và nhận bằng tốt nghiệp danh dự.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.761 Thích
Website liên quan