Hướng dẫn bật Focus Mode trên Word 2016 cho Mac để tập trung hơn

Trên Word for Mac, Microsoft đã bổ sung chế độ giúp bạn tập trung tốt hơn. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về chức năng này thông qua bài chia sẻ đến từ GroovyPost.

Ở một thế giới sự tập trung của bạn có thể dễ dàng tan biến chỉ sau một cú nhấp chuột như hiện nay, những ứng dụng xử lý văn bản tối giản nhất như iA Writer và WriteRoom ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với ứng dụng trả phí Microsoft Word 2016 cho Mac, việc thay đổi sang một lựa chọn khác sẽ không dễ dàng gì. May thay, bạn có thể có được trải nghiệm tập trung tương tự như những ứng dụng kể trên ngay trên Word 2016 hay Word 365 cho Mac.

Focus mode (chế độ Tập trung) của Word 2016/Word 365 cho Mac là tính năng mới được Microsoft bổ sung từ phiên bản 15.26 (160824). Nó giúp bạn nhanh chóng ẩn các lệnh và các thành phần như thanh cuộn (Scroll bar) trên giao diện người dùng. Nhờ đó, bạn có được trải nghiệm hoàn toàn giống với iA Writer hoặc các ứng dụng cùng loại để tập trung tốt hơn vào dòng suy nghĩ của mình và gõ chúng ra.

Sử dụng Focus Mode trên Word 2016/Word 365 cho Mac để giảm sự phân tâm

Bạn có hai cách để kích hoạt Focus Mode trên Word 365 cho Mac. Di chuyển đến thẻ View và sau đó chọn Focus hoặc nhấn chuột lên biểu tượng của Focus mode nằm trên thanh trạng thái (Status bar).

Sau khi đã ở trong Focus mode, tất cả những gì bạn thấy chỉ là trang tài liệu trắng với nền màu đen ở xung quanh. Ngay cả các thanh phần giao diện của macOS như thanh trình đơn (Menu bar) và thanh Dock cũng sẽ bị ẩn khỏi mắt bạn.

Bạn vẫn có thể truy cập vào các lệnh và các thiết lập của Word bằng cách rê con trỏ chuột lên trên cùng của cửa sổ. Khi muốn thoát khỏi chế độ Tập trung, bạn hãy nhấn phím Esc hoặc rê con trỏ chuột lên trên phía trên cùng, góc trái và chọn Exit.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Word 2016 cho Mac, Focus mode chính là chế độ toàn màn hình (Full-screen mode). Để kích hoạt nó, bạn chỉ cần nhấn nút hình hai mũi tên đối xứng (Maximize) ở phía trên, góc trái.

Hoặc vào View > Enter Full Screen (Command + Alt + F).

Ngoài ra, bạn có thể giảm sự phân tâm bằng cách ẩn thanh Ribbon. Để thu gọn Ribbon, bạn nhấn nút hình mũi tên quay lên ở phía trên, góc phải.

Focus mode thực sự rất tiện dụng, đặc biệt khi bạn đang làm việc với các tài liệu quan trọng vào đêm muộn hay khi bạn muốn cho trí tưởng tượng của mình được bay cao bay xa hơn.

Bạn làm thế nào để tập trung tốt hơn khi viết? Mời bạn chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Ngày trở lại của phiên bản Galaxy Note7 tân trang có lẽ không còn xa khi thiết bị này vừa nhận được chứng nhận Wi-Fi?
Tổ hợp nhà máy Samsung Electronics Ho Chi Minh Complex (viết tắt là SEHC) được khởi công từ giữa năm 2015 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016 với tổng số vốn đầu tư lên tới 2 tỷ USD, trực thuộc khuôn viên Khu công nghệ cao, ở Quận 9, TP.HCM.
Xem smartphone trước khi đi ngủ, kiểm tra email công việc vào cuối tuần hay thao tác "nhạy cảm" khi sử dụng Wi-fi công cộng là 3 trong số những thói quen bạn nên bỏ sớm.
Hàng loạt tai tiếng của Trấn Thành thời gian gần đây là lý do khiến Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long quyết định ngừng phát sóng các game show có sự xuất hiện của anh.
Ấn Độ được xem là nơi đào tạo ra những nhân tài công nghệ. Silicon Valley của Mỹ hiện nay có rất nhiều doanh nhân Ấn Độ và một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới có người nhập cư Ấn Độ làm Tổng giám đốc.
Hãng Lenovo vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam mẫu máy tính xách tay ThinkPad 13 mới hướng đến người dùng doanh nghiệp vừa và nhỏ để phục vụ nhu cầu làm việc di động.
Nhiều thử nghiệm để kiểm tra độ bền của Galaxy S8 phát hiện ra rằng Galaxy S8 mỏng manh trước những tác động mạnh nhưng có một điểm cần lưu ý là màn hình của thiết bị này rất khó bị trầy xước. Ngoài ra, có một số vấn đề với khả năng chịu nước của Galaxy S8.
Card đồ họa này sử dụng GPU mạnh mẽ nhất hiện nay, với khả năng ép xung ấn tượng.
Cả LG và Samsung đều được cho là đang phát triển màn hình hiển thị với 4 mặt cong. iPhone 8 sẽ là smartphone đầu tiên sở hữu màn hình đặc biệt này.
Lái xe không mở máy lạnh, công nhân lò bánh mì, thợ hồ, thường xuyên tiếp xúc thuốc trừ sâu, tia xạ hay thói quen mặc quần quá dày, thậm chí là mát xa, xông hơi thường xuyên...là nguyên nhân khiến cho tinh trùng bị yếu hoặc làm tăng khả năng vô sinh ở nam giới.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.318 Thích
Website liên quan