Mang chức năng Preview trên macOS sang Windows 10

Bạn không có máy Mac nhưng lại thích tính năng xem trước nội dung file của macOS? Dưới đây là cách để bạn mang tính năng đó lên Windows 10.

Trên macOS, bạn có thể chọn file bất kỳ và chỉ cần nhấn phím dài nhất trên bàn phím là phím Spacebar (Khoảng trắng) để xem nhanh nội dung file trước khi mở nó với ứng dụng chuyên dụng mặc định.

Đây là cách nhanh chóng để xem trước nội dung file ảnh, video. Và thậm chí file tài liệu không cần sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống. Hơn nữa, nếu đó là file ZIP, bạn có thể biết nội dung bên trong trước khi mở nó.

Trên Windows 10, nếu bạn mở thẻ View từ thanh Ribbon của File Explorer, bạn sẽ tìm thấy tuỳ chọn Preview Pane (Khung xem trước) ở phía trên, góc trái. Mỗi khi bạn chọn file tương thích với Preview Pane, bạn có thể xem trước nội dung của nó ngay tức thì. Tuy nhiên, khung này không hỗ trợ hầu hết các định dạng file bao gồm cả các định dạng cơ bản phổ biến như PDF và ZIP.

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách để mang chức năng Preview của macOS lên Windows 10.

Seer for Windows là ứng dụng miễn phí cho chép bạn trải nghiệm tính năng Preview của macOS trên máy tính Windows. Theo nhà phát triển, Seer không đơn thuần chỉ đem chức năng đó lên Windows 10, họ thậm chí còn làm cho nó trở nên tốt hơn, nhanh hơn và mạnh mẽ hơn.

Mời bạn cùng chúng tôi trải nghiệm ứng dụng này thông qua bài chia sẻ từ GuidingTech.

Seer for Windows

Trước tiên, bạn cần tải về và cài đặt ứng dụng Seer for Windows cho máy tính của bạn. Các bước cài đặt cũng giống như các ứng dụng thông thường khác và bạn chỉ cần làm theo các chỉ dẫn trên màn hình. Đặc biệt file cài đặt của ứng dụng này không hề chứa bất kỳ phần mềm quảng cáo (adware) bên thứ ba nào nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn hãy khởi chạy ứng dụng và bắt đầu sử dụng nó.

Seer sẽ khởi chạy ở chế độ thu gọn ở khay hệ thống (System Tray), bạn chỉ cần chọn file tương thích và nhấn phím Spacebar để xem trước nội dung của nó. Mọi việc đơn giản chỉ có thế.

Seer hỗ trợ xem trước file âm thanh (audio), phim (video), ZIP, RAR và dĩ nhiên không thiểu thiếu định dạng văn bản (text). Tiếc là, hiện tại nó chưa hỗ trợ bạn xem trước các file tài liệu Microsfot Office. Tuy vậy, bạn có thể dễ dàng xem nội dung của file PDF. Bạn có thể xem danh sách các định dạng Seer hỗ trợ bằng cách nhấp chuột phải lên biểu tượng ứng dụng ở System Tray và chọn Settings > Type.

Khi đang ở màn hình Settings, bạn đừng quên chọn tuỳ chọn Run Seer at system start để ứng dụng khởi động cùng Windows.

Khi của sổ Preview đang mở, nếu bạn nhấp chuột lên file khác, màn hình Preview sẽ tự động chuyển sang nội dung của file đó. Nếu file không tương thích, Seer sẽ hiển thị cho bạn thông tin ngắn gọn về nó bao gồm mã MD5.

Thử nghiệm cho thấy, tốc độ tải khung Preview của Seer rất nhanh và nếu bạn muốn mở file bằng ứng dụng chuyên dụng mặc định bạn có thể thực hiện ngay trên cửa sổ Preview.

Bạn có thể gán phím tắt để kích hoạt một số tính năng trên cửa sổ Preview trên màn hình Settings của ứng dụng.

Trên đây là tất tần tật thông tin bạn cần biết về Seer for Windows cũng như cách bạn có thể sử dụng nó để mang trải nghiệm Preview trên macOS sang Windows 10. Có rất nhiều tính năng các hệ điều hành cần học hỏi lẫn nhau đồng thời cung cấp chúng như các tuỳ chọn mặc định và đây là một trong số đó. Hy vọng Microsoft sẽ cải tiến chức năng Preview trên Windows trong các bản cập nhật tiếp theo. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi động thái từ gã khổng lồ phần mềm, chúng ta có thể tạm thời sử dụng Seer.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Ngày trở lại của phiên bản Galaxy Note7 tân trang có lẽ không còn xa khi thiết bị này vừa nhận được chứng nhận Wi-Fi?
Tổ hợp nhà máy Samsung Electronics Ho Chi Minh Complex (viết tắt là SEHC) được khởi công từ giữa năm 2015 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016 với tổng số vốn đầu tư lên tới 2 tỷ USD, trực thuộc khuôn viên Khu công nghệ cao, ở Quận 9, TP.HCM.
Xem smartphone trước khi đi ngủ, kiểm tra email công việc vào cuối tuần hay thao tác "nhạy cảm" khi sử dụng Wi-fi công cộng là 3 trong số những thói quen bạn nên bỏ sớm.
Hàng loạt tai tiếng của Trấn Thành thời gian gần đây là lý do khiến Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long quyết định ngừng phát sóng các game show có sự xuất hiện của anh.
Ấn Độ được xem là nơi đào tạo ra những nhân tài công nghệ. Silicon Valley của Mỹ hiện nay có rất nhiều doanh nhân Ấn Độ và một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới có người nhập cư Ấn Độ làm Tổng giám đốc.
Hãng Lenovo vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam mẫu máy tính xách tay ThinkPad 13 mới hướng đến người dùng doanh nghiệp vừa và nhỏ để phục vụ nhu cầu làm việc di động.
Nhiều thử nghiệm để kiểm tra độ bền của Galaxy S8 phát hiện ra rằng Galaxy S8 mỏng manh trước những tác động mạnh nhưng có một điểm cần lưu ý là màn hình của thiết bị này rất khó bị trầy xước. Ngoài ra, có một số vấn đề với khả năng chịu nước của Galaxy S8.
Card đồ họa này sử dụng GPU mạnh mẽ nhất hiện nay, với khả năng ép xung ấn tượng.
Cả LG và Samsung đều được cho là đang phát triển màn hình hiển thị với 4 mặt cong. iPhone 8 sẽ là smartphone đầu tiên sở hữu màn hình đặc biệt này.
Lái xe không mở máy lạnh, công nhân lò bánh mì, thợ hồ, thường xuyên tiếp xúc thuốc trừ sâu, tia xạ hay thói quen mặc quần quá dày, thậm chí là mát xa, xông hơi thường xuyên...là nguyên nhân khiến cho tinh trùng bị yếu hoặc làm tăng khả năng vô sinh ở nam giới.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.318 Thích
Website liên quan