Mang chức năng Preview trên macOS sang Windows 10

Bạn không có máy Mac nhưng lại thích tính năng xem trước nội dung file của macOS? Dưới đây là cách để bạn mang tính năng đó lên Windows 10.

Trên macOS, bạn có thể chọn file bất kỳ và chỉ cần nhấn phím dài nhất trên bàn phím là phím Spacebar (Khoảng trắng) để xem nhanh nội dung file trước khi mở nó với ứng dụng chuyên dụng mặc định.

Đây là cách nhanh chóng để xem trước nội dung file ảnh, video. Và thậm chí file tài liệu không cần sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống. Hơn nữa, nếu đó là file ZIP, bạn có thể biết nội dung bên trong trước khi mở nó.

Trên Windows 10, nếu bạn mở thẻ View từ thanh Ribbon của File Explorer, bạn sẽ tìm thấy tuỳ chọn Preview Pane (Khung xem trước) ở phía trên, góc trái. Mỗi khi bạn chọn file tương thích với Preview Pane, bạn có thể xem trước nội dung của nó ngay tức thì. Tuy nhiên, khung này không hỗ trợ hầu hết các định dạng file bao gồm cả các định dạng cơ bản phổ biến như PDF và ZIP.

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách để mang chức năng Preview của macOS lên Windows 10.

Seer for Windows là ứng dụng miễn phí cho chép bạn trải nghiệm tính năng Preview của macOS trên máy tính Windows. Theo nhà phát triển, Seer không đơn thuần chỉ đem chức năng đó lên Windows 10, họ thậm chí còn làm cho nó trở nên tốt hơn, nhanh hơn và mạnh mẽ hơn.

Mời bạn cùng chúng tôi trải nghiệm ứng dụng này thông qua bài chia sẻ từ GuidingTech.

Seer for Windows

Trước tiên, bạn cần tải về và cài đặt ứng dụng Seer for Windows cho máy tính của bạn. Các bước cài đặt cũng giống như các ứng dụng thông thường khác và bạn chỉ cần làm theo các chỉ dẫn trên màn hình. Đặc biệt file cài đặt của ứng dụng này không hề chứa bất kỳ phần mềm quảng cáo (adware) bên thứ ba nào nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn hãy khởi chạy ứng dụng và bắt đầu sử dụng nó.

Seer sẽ khởi chạy ở chế độ thu gọn ở khay hệ thống (System Tray), bạn chỉ cần chọn file tương thích và nhấn phím Spacebar để xem trước nội dung của nó. Mọi việc đơn giản chỉ có thế.

Seer hỗ trợ xem trước file âm thanh (audio), phim (video), ZIP, RAR và dĩ nhiên không thiểu thiếu định dạng văn bản (text). Tiếc là, hiện tại nó chưa hỗ trợ bạn xem trước các file tài liệu Microsfot Office. Tuy vậy, bạn có thể dễ dàng xem nội dung của file PDF. Bạn có thể xem danh sách các định dạng Seer hỗ trợ bằng cách nhấp chuột phải lên biểu tượng ứng dụng ở System Tray và chọn Settings > Type.

Khi đang ở màn hình Settings, bạn đừng quên chọn tuỳ chọn Run Seer at system start để ứng dụng khởi động cùng Windows.

Khi của sổ Preview đang mở, nếu bạn nhấp chuột lên file khác, màn hình Preview sẽ tự động chuyển sang nội dung của file đó. Nếu file không tương thích, Seer sẽ hiển thị cho bạn thông tin ngắn gọn về nó bao gồm mã MD5.

Thử nghiệm cho thấy, tốc độ tải khung Preview của Seer rất nhanh và nếu bạn muốn mở file bằng ứng dụng chuyên dụng mặc định bạn có thể thực hiện ngay trên cửa sổ Preview.

Bạn có thể gán phím tắt để kích hoạt một số tính năng trên cửa sổ Preview trên màn hình Settings của ứng dụng.

Trên đây là tất tần tật thông tin bạn cần biết về Seer for Windows cũng như cách bạn có thể sử dụng nó để mang trải nghiệm Preview trên macOS sang Windows 10. Có rất nhiều tính năng các hệ điều hành cần học hỏi lẫn nhau đồng thời cung cấp chúng như các tuỳ chọn mặc định và đây là một trong số đó. Hy vọng Microsoft sẽ cải tiến chức năng Preview trên Windows trong các bản cập nhật tiếp theo. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi động thái từ gã khổng lồ phần mềm, chúng ta có thể tạm thời sử dụng Seer.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Những người thủy thủ trong tương lai sẽ không cần đặt chân lên biển nữa, chỗ làm việc của họ là tại các văn phòng trên đất liền.
Kết quả so camera của chiếc điện thoại "cục gạch" với 2 smartphone cho thấy ảnh chất lượng cao chưa chắc đã đồng nghĩa với việc mang lại nhiều cảm xúc.
Những con số rực rỡ dành cho Switch cho thấy người dùng di động đang sẵn sàng chấp nhận nhiều phiền toái hơn và bỏ ra những khoản tiền lớn hơn để được sở hữu một trải nghiệm đỉnh cao.
Bên cạnh tính năng đáng chú ý nhất trên HTC U11 là Edge Sense thì camera là điểm nhấn của HTC U11 và được DxOMark chấm điểm cao nhất hiện nay (90 điểm). Vậy ảnh chụp thực tế từ camera của nó như thế nào?
Có rất nhiều ký tự và ký hiệu đặc biệt (Symbol) được sử dụng thường xuyên trên các tài liệu văn bản.
Apple vừa tung ra một cuộc tấn công mới nhắm vào nền tảng Android, với thông điệp: "Cuộc sống dễ dàng hơn trên iPhone".
Hãng công nghệ Hàn Quốc Pantech đang trong thời gian vô cùng khó khăn để cân đối tài chính để đảm bảo không bị phá sản.
Tổng giám đốc của hãng công nghệ Trung Quốc LeEco vừa từ chức sau khi công ty bỏ ra 2 tỷ USD mua lại nhà sản xuất TV Vizio của Mỹ được 1 tháng.
Vị tỷ phú người Mỹ đã tặng các sinh viên tốt nghiệp đại học năm 2017 những lời khuyên vô cùng bổ ích qua bài blog của mình.
Người sáng lập Twitter vừa đưa ra lời xin lỗi vì đã góp phần giúp tổng thống Trump đắc cử.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.543 Thích
Website liên quan