Bạn đã làm việc trên Word/PowerPoint trong bao lâu?

Word 2016 có một tính năng đặc biệt nhưng rất ít người dùng biết đến đó là theo dõi lượng thời gian người dùng bỏ ra để biên soạn và chỉnh sửa một tài liệu. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những người làm việc tính phí theo giờ như luật sư, nhà văn…

Bài viết được VnReview tổng hợp từ HowToGeekGroovyPost dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách chức năng này hoạt động và nơi bạn có thể tìm ra nó.

Cách xem tổng thời gian chỉnh sửa tài liệu Word trên Windows

Khi bạn bắt đầu làm việc với một tài liệu Word mới, đồng hồ của Word sẽ bắt đầu đếm giờ. Và khi bạn lưu tài liệu, lượng thời gian tính đến thời điểm hiện tại sẽ được Word lưu lại và nó được gọi là tổng thời gian chỉnh sửa (Total Editing Time).

Nếu bạn tiếp tục làm việc trên tài liệu này, và lưu nó thêm lần nữa, lượng thời gian trôi qua kể từ lần lưu cuối cùng sẽ được cộng dồn vào tổng thời gian chỉnh sửa. Tuy nhiên, nếu bạn thoát Word và không lưu tài liệu, lượng thời gian đã qua kể từ lần lưu cuối cùng sẽ không được cộng vào chỉ số Total Editing Time.

Khi bạn đang làm việc trên tài liệu nào đó và muốn kiểm tra tổng thời gian chỉnh sửa (kể từ lúc bắt đầu), bạn chọn trình đơn File > Info. Bạn sẽ thấy chỉ số Total Editing Time bên dưới mục Properties. Trong trường hợp của chúng tôi chỉ số này là 2 Minutes (2 phút).

Bên cạnh đó, bạn có thể xem thông tin này trên các tài hiện có thông qua ứng dụng File Explorer của Windows. Đầu tiên, bạn cần chắc chắn tài liệu của bạn đang ở trạng thái đóng. Tiếp theo, bạn di chuyển đến vị trí bạn lưu file, nhấp chuột phải lên nó và chọn Properties > Details. Cuộn xuống dưới và bạn sẽ thấy chỉ số cần tìm tại mục Total Editing Time.

Cách tìm tổng thời gian chỉnh sửa tài liệu Word trên Mac

Trên Word 2016 dành cho Mac, bạn mở tài liệu và sau đó chọn trình đơn File > Properties.

Bạn sẽ thấy chỉ số Tổng thời gian Chỉnh sửa tại thẻ Statistics. Finder của macOS không hỗ trợ tuỳ chọn này. Do vậy, bạn luôn phải mở Word nếu muốn kiểm tra chỉ số Total Editing Time.

Định dạng thời gian của Total Editing Time là Giờ:Phút:Giây (H:M:S) nhưng Word không đếm số giây. Do vậy, tất cả những gì bạn nhận được là tổng thời gian chỉnh sửa theo giờ và phút. Trong trường hợp này nó là 0 giờ và 39 phút (39 Minutes).

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng chức năng này đôi khi gặp phải một số vấn đề. Thỉnh thoảng, đồng hồ của Word vẫn tiếp tục đếm giờ ở chế độ nền ngay cả khi bạn đang làm việc trên các tài liệu khác. Một vấn đề khác là chức năng này không hoạt động ở Đức (và một số khu vực khác), và bạn sẽ thấy chỉ số Total Editing Time luôn là 0 Minutes (0 phút).

Tin vui là chức năng này cũng có mặt trên Microsoft PowerPoint. Bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự như trên và bạn sẽ thấy tổng thời gian bạn đã làm việc với file trình chiếu.

Cách xem tổng thời gian chỉnh sửa tài liệu trên Libre Office dành cho Linux

Nếu bạn đang dùng Libre Office trên Linux, bạn có thể tìm thấy thông tin này bằng cách mở tài liệu Writer, chọn trình đơn File > Properties > General và bạn sẽ thấy thông tin bạn cần tìm ở đó.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Trong khi Samsung đang tường thuật lễ ra mắt thì trang công nghệ The Verge đã đăng tải loạt ảnh chính thức của Galaxy Note8.
Cảnh sát Delhi trong khi tìm kiếm các từ khóa trên Google đã tìm thấy bài báo về việc bắt giữ Siddharth Mehrotra vào năm 2015. Việc bắt được hắn ta không phải là quá khó khăn sau đó.
Sự kết hợp của dung lượng pin rất lớn và chip xử lý Snapdragon 625 trên tiến trình 14nm tiết kiệm điện đã giúp cho chiếc smartphone mới ra mắt Xiaomi Mi Max 2 có được thời lượng pin rất ấn tượng.
Những vết thương như đứt tay, rách cơ... trên con người sẽ có thể tự lành theo thời gian. Nhưng nếu một con robot bị hỏng thì nó có thể tự lành được không?
Samsung Electronics đã quyết định không sử dụng pin của đối tác Trung Quốc lâu năm ATL trên Galaxy Note 8 vì sự cố thu hồi Galaxy Note7 vào năm ngoái, một nguồn tin công nghiệp cho biết vào ngày 21/8 vừa qua.
Sau một loạt các vụ tấn công mạng có tầm ảnh hưởng toàn cầu, quân đội Mỹ đang lên kế hoạch đáp trả lại những kẻ gây những vụ tấn công ấy một cách mạnh mẽ hơn.
HP vừa chính thức công bố loạt laptop Pavilion mới với 3 sản phẩm bao gồm phiên bản Pavilion phổ thông, Pavilion X360 và Pavilion Power. Cả ba sản phẩm này đều tích hợp sẵn loa B&O Play.
Mặc dù Thomas Edison thường được cho là người đã phát minh ra bóng đèn, nhưng nhà phát minh nổi tiếng người Mỹ không phải là người duy nhất đóng góp cho sự phát triển của công nghệ cách mạng này. Nhiều nhân vật đáng chú ý khác cũng được ghi nhớ cho công việc của họ với pin điện, bóng đèn và tạo ra các bóng đèn nóng sáng đầu tiên.
Vụ va chạm giữa tàu khu trục Mỹ USS John S. McCain được trang bị thiết bị tối tân và một tàu chở dầu ngoài khơi Singapore hôm thứ Hai khiến 10 thuỷ thủ mất tích đã buộc Hải quân Mỹ phải tạm dừng hoạt động để điều tra và tập trung vào an toàn.
Nếu chiếc smartphone Xperia của bạn bị hư hỏng bởi nước, bạn có thể nhận được một khoản tiền bồi thường tới từ Sony. Một phiên tòa được tổ chức tại New York (Mỹ) vào ngày 22/8 vừa qua đã chấp thuận cho một vụ kiện tập thể chống lại Sony vì tuyên bố quá lời về khả năng “chống nước” của các smartphone và tablet trong dòng Xperia.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.360 Thích
Website liên quan