Bạn đã làm việc trên Word/PowerPoint trong bao lâu?

Word 2016 có một tính năng đặc biệt nhưng rất ít người dùng biết đến đó là theo dõi lượng thời gian người dùng bỏ ra để biên soạn và chỉnh sửa một tài liệu. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những người làm việc tính phí theo giờ như luật sư, nhà văn…

Bài viết được VnReview tổng hợp từ HowToGeekGroovyPost dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách chức năng này hoạt động và nơi bạn có thể tìm ra nó.

Cách xem tổng thời gian chỉnh sửa tài liệu Word trên Windows

Khi bạn bắt đầu làm việc với một tài liệu Word mới, đồng hồ của Word sẽ bắt đầu đếm giờ. Và khi bạn lưu tài liệu, lượng thời gian tính đến thời điểm hiện tại sẽ được Word lưu lại và nó được gọi là tổng thời gian chỉnh sửa (Total Editing Time).

Nếu bạn tiếp tục làm việc trên tài liệu này, và lưu nó thêm lần nữa, lượng thời gian trôi qua kể từ lần lưu cuối cùng sẽ được cộng dồn vào tổng thời gian chỉnh sửa. Tuy nhiên, nếu bạn thoát Word và không lưu tài liệu, lượng thời gian đã qua kể từ lần lưu cuối cùng sẽ không được cộng vào chỉ số Total Editing Time.

Khi bạn đang làm việc trên tài liệu nào đó và muốn kiểm tra tổng thời gian chỉnh sửa (kể từ lúc bắt đầu), bạn chọn trình đơn File > Info. Bạn sẽ thấy chỉ số Total Editing Time bên dưới mục Properties. Trong trường hợp của chúng tôi chỉ số này là 2 Minutes (2 phút).

Bên cạnh đó, bạn có thể xem thông tin này trên các tài hiện có thông qua ứng dụng File Explorer của Windows. Đầu tiên, bạn cần chắc chắn tài liệu của bạn đang ở trạng thái đóng. Tiếp theo, bạn di chuyển đến vị trí bạn lưu file, nhấp chuột phải lên nó và chọn Properties > Details. Cuộn xuống dưới và bạn sẽ thấy chỉ số cần tìm tại mục Total Editing Time.

Cách tìm tổng thời gian chỉnh sửa tài liệu Word trên Mac

Trên Word 2016 dành cho Mac, bạn mở tài liệu và sau đó chọn trình đơn File > Properties.

Bạn sẽ thấy chỉ số Tổng thời gian Chỉnh sửa tại thẻ Statistics. Finder của macOS không hỗ trợ tuỳ chọn này. Do vậy, bạn luôn phải mở Word nếu muốn kiểm tra chỉ số Total Editing Time.

Định dạng thời gian của Total Editing Time là Giờ:Phút:Giây (H:M:S) nhưng Word không đếm số giây. Do vậy, tất cả những gì bạn nhận được là tổng thời gian chỉnh sửa theo giờ và phút. Trong trường hợp này nó là 0 giờ và 39 phút (39 Minutes).

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng chức năng này đôi khi gặp phải một số vấn đề. Thỉnh thoảng, đồng hồ của Word vẫn tiếp tục đếm giờ ở chế độ nền ngay cả khi bạn đang làm việc trên các tài liệu khác. Một vấn đề khác là chức năng này không hoạt động ở Đức (và một số khu vực khác), và bạn sẽ thấy chỉ số Total Editing Time luôn là 0 Minutes (0 phút).

Tin vui là chức năng này cũng có mặt trên Microsoft PowerPoint. Bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự như trên và bạn sẽ thấy tổng thời gian bạn đã làm việc với file trình chiếu.

Cách xem tổng thời gian chỉnh sửa tài liệu trên Libre Office dành cho Linux

Nếu bạn đang dùng Libre Office trên Linux, bạn có thể tìm thấy thông tin này bằng cách mở tài liệu Writer, chọn trình đơn File > Properties > General và bạn sẽ thấy thông tin bạn cần tìm ở đó.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Ngày trở lại của phiên bản Galaxy Note7 tân trang có lẽ không còn xa khi thiết bị này vừa nhận được chứng nhận Wi-Fi?
Tổ hợp nhà máy Samsung Electronics Ho Chi Minh Complex (viết tắt là SEHC) được khởi công từ giữa năm 2015 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016 với tổng số vốn đầu tư lên tới 2 tỷ USD, trực thuộc khuôn viên Khu công nghệ cao, ở Quận 9, TP.HCM.
Xem smartphone trước khi đi ngủ, kiểm tra email công việc vào cuối tuần hay thao tác "nhạy cảm" khi sử dụng Wi-fi công cộng là 3 trong số những thói quen bạn nên bỏ sớm.
Hàng loạt tai tiếng của Trấn Thành thời gian gần đây là lý do khiến Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long quyết định ngừng phát sóng các game show có sự xuất hiện của anh.
Ấn Độ được xem là nơi đào tạo ra những nhân tài công nghệ. Silicon Valley của Mỹ hiện nay có rất nhiều doanh nhân Ấn Độ và một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới có người nhập cư Ấn Độ làm Tổng giám đốc.
Hãng Lenovo vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam mẫu máy tính xách tay ThinkPad 13 mới hướng đến người dùng doanh nghiệp vừa và nhỏ để phục vụ nhu cầu làm việc di động.
Nhiều thử nghiệm để kiểm tra độ bền của Galaxy S8 phát hiện ra rằng Galaxy S8 mỏng manh trước những tác động mạnh nhưng có một điểm cần lưu ý là màn hình của thiết bị này rất khó bị trầy xước. Ngoài ra, có một số vấn đề với khả năng chịu nước của Galaxy S8.
Card đồ họa này sử dụng GPU mạnh mẽ nhất hiện nay, với khả năng ép xung ấn tượng.
Cả LG và Samsung đều được cho là đang phát triển màn hình hiển thị với 4 mặt cong. iPhone 8 sẽ là smartphone đầu tiên sở hữu màn hình đặc biệt này.
Lái xe không mở máy lạnh, công nhân lò bánh mì, thợ hồ, thường xuyên tiếp xúc thuốc trừ sâu, tia xạ hay thói quen mặc quần quá dày, thậm chí là mát xa, xông hơi thường xuyên...là nguyên nhân khiến cho tinh trùng bị yếu hoặc làm tăng khả năng vô sinh ở nam giới.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.318 Thích
Website liên quan