Bạn đã làm việc trên Word/PowerPoint trong bao lâu?

Word 2016 có một tính năng đặc biệt nhưng rất ít người dùng biết đến đó là theo dõi lượng thời gian người dùng bỏ ra để biên soạn và chỉnh sửa một tài liệu. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những người làm việc tính phí theo giờ như luật sư, nhà văn…

Bài viết được VnReview tổng hợp từ HowToGeekGroovyPost dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách chức năng này hoạt động và nơi bạn có thể tìm ra nó.

Cách xem tổng thời gian chỉnh sửa tài liệu Word trên Windows

Khi bạn bắt đầu làm việc với một tài liệu Word mới, đồng hồ của Word sẽ bắt đầu đếm giờ. Và khi bạn lưu tài liệu, lượng thời gian tính đến thời điểm hiện tại sẽ được Word lưu lại và nó được gọi là tổng thời gian chỉnh sửa (Total Editing Time).

Nếu bạn tiếp tục làm việc trên tài liệu này, và lưu nó thêm lần nữa, lượng thời gian trôi qua kể từ lần lưu cuối cùng sẽ được cộng dồn vào tổng thời gian chỉnh sửa. Tuy nhiên, nếu bạn thoát Word và không lưu tài liệu, lượng thời gian đã qua kể từ lần lưu cuối cùng sẽ không được cộng vào chỉ số Total Editing Time.

Khi bạn đang làm việc trên tài liệu nào đó và muốn kiểm tra tổng thời gian chỉnh sửa (kể từ lúc bắt đầu), bạn chọn trình đơn File > Info. Bạn sẽ thấy chỉ số Total Editing Time bên dưới mục Properties. Trong trường hợp của chúng tôi chỉ số này là 2 Minutes (2 phút).

Bên cạnh đó, bạn có thể xem thông tin này trên các tài hiện có thông qua ứng dụng File Explorer của Windows. Đầu tiên, bạn cần chắc chắn tài liệu của bạn đang ở trạng thái đóng. Tiếp theo, bạn di chuyển đến vị trí bạn lưu file, nhấp chuột phải lên nó và chọn Properties > Details. Cuộn xuống dưới và bạn sẽ thấy chỉ số cần tìm tại mục Total Editing Time.

Cách tìm tổng thời gian chỉnh sửa tài liệu Word trên Mac

Trên Word 2016 dành cho Mac, bạn mở tài liệu và sau đó chọn trình đơn File > Properties.

Bạn sẽ thấy chỉ số Tổng thời gian Chỉnh sửa tại thẻ Statistics. Finder của macOS không hỗ trợ tuỳ chọn này. Do vậy, bạn luôn phải mở Word nếu muốn kiểm tra chỉ số Total Editing Time.

Định dạng thời gian của Total Editing Time là Giờ:Phút:Giây (H:M:S) nhưng Word không đếm số giây. Do vậy, tất cả những gì bạn nhận được là tổng thời gian chỉnh sửa theo giờ và phút. Trong trường hợp này nó là 0 giờ và 39 phút (39 Minutes).

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng chức năng này đôi khi gặp phải một số vấn đề. Thỉnh thoảng, đồng hồ của Word vẫn tiếp tục đếm giờ ở chế độ nền ngay cả khi bạn đang làm việc trên các tài liệu khác. Một vấn đề khác là chức năng này không hoạt động ở Đức (và một số khu vực khác), và bạn sẽ thấy chỉ số Total Editing Time luôn là 0 Minutes (0 phút).

Tin vui là chức năng này cũng có mặt trên Microsoft PowerPoint. Bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự như trên và bạn sẽ thấy tổng thời gian bạn đã làm việc với file trình chiếu.

Cách xem tổng thời gian chỉnh sửa tài liệu trên Libre Office dành cho Linux

Nếu bạn đang dùng Libre Office trên Linux, bạn có thể tìm thấy thông tin này bằng cách mở tài liệu Writer, chọn trình đơn File > Properties > General và bạn sẽ thấy thông tin bạn cần tìm ở đó.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Apple đã tung ra phiên bản Public Beta - phiên bản thử nghiệm dành cho người dùng của hệ điều hành iOS 11 mới nhất của mình vào rạng sáng ngày hôm nay (27/6).
Nếu Windows Phone vẫn còn phổ biến, có lẽ số phận của Lumia 960 đã không như thế này.
Gửi thư mời, nhắn tin, gọi điện, sắp tới sẽ chặn tài khoản Facebook những ai cố tình trốn thuế, ngành thuế thậm chí sẽ "nhập vai" và phối hợp với công an quyết thu thuế người kinh doanh qua mạng.
Dự án sân bay mới được triển khai ở phía nam Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ trở thành một trong những trung tâm hàng không lớn nhất trên thế giới và là sân bay thứ hai trong cùng một thành phố.
Được biết đến với rất nhiều sản phẩm, dịch vụ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, không ít sản phẩm bị Google lãng quên hoặc “bỏ rơi” một thời gian sau khi ra mắt.
Ngoài những thay đổi về cách sắp xếp mặt sau, ngôn ngữ thiết kế của Galaxy S8 vẫn được giữ nguyên trên Note 8 với màn hình Infinity Display viền siêu mỏng, nút bấm kích hoạt trợ lý ảo Bixby.
Ngoài phần cứng tốt, vẫn còn nhiều yếu tố cần được HTC chú trọng để đủ sức cạnh tranh trên thị trường di động vốn đã bị đánh mất về tay các hãng khác.
Tiêng kêu “ding” trên máy bay mà bạn nghe thấy trên mỗi chuyến bay có những ý nghĩa nhất định và không phải lúc nào cũng tuân theo một ý nghĩa.
Chắc chắn trào lưu viền siêu mỏng sẽ còn tiếp tục phổ biến trong năm nay với nhiều sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng.
Nhờ những chiến lược đầu tư dài hơi và liên tục, Trung Quốc đang dần bắt kịp các cường quốc trên thế giới như Mỹ về sức mạnh khoa học, công nghệ.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.720 Thích
Website liên quan