Windows "lậu" có được cập nhật bản vá WannaCry không?

Windows "xài chùa" (không có bản quyền thực sự) khá phổ biến ở Việt Nam, vậy liệu những người sử dụng các bản Windows "lậu" này có cập nhật được bản vá WannaCry mà Microsoft vừa tung ra cho Windows 8, Windows 7, Windows XP và Server 2003 hay không?

Đó cũng là thắc mắc chung của nhiều bạn đọc VnReview.vn và nhiều người dùng Việt Nam, vốn đã sống chung với Windows "lậu" từ lâu nay. Trước đó, theo thông lệ, Microsoft không có nghĩa vụ phải cung cấp bản vá bảo mật cũng như các bản vá khác dành cho những phiên bản Windows "chùa".

Tuy nhiên, theo Infoworld thì lần này có vẻ đã có ngoại lệ do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, cũng như ảnh hưởng của mã độc WannaCry tới cả môi trường Windows nói chung. Microsoft vẫn cung cấp bản vá mang số hiệu MS 16-044 và KB 3146706 dành cho Windows XP, Windows 7 và Windows 8 và thậm chí là cả... Windows Vista - bản Windows vốn đã ngừng được hỗ trợ trước đó.

Dù vậy, do là bản Windows bất hợp pháp nên một số người dùng tại Thái Lan và Trung Quốc đã phàn nàn trên VVCat rằng, máy tính họ bị dính lỗi màn hình xanh "chết chóc" sau khi cập nhật bản vá KB 3146706 dành cho mã độc WannaCry. Tuy nhiên, việc dính lỗi này chỉ là thiểu số. VnReview vấn khuyến cáo bạn đọc nên cập nhật ngay bản vá mới nhất của Microsoft ngay khi có thể.

TM

Các tin khác
Cảnh tượng hàng ngàn mét khối nước tuôn trào từ độ cao vài trăm mét, tạo ra những dòng thác nước phun bọt trắng xoá khiến ai chứng kiến cũng thấy mình nhỏ bé.
Nhìn thoáng qua Galaxy Note 8 giống Galaxy S8/ S8+ nhưng cũng có một số điểm khác nhỏ. Cảm biến vân tay đặt sau lưng máy cho thấy Samsung chưa thể tích hợp cảm biến vân tay lên màn hình.
Phim ảnh đã khiến nhiều người chúng ta tin rằng Khủng long bạo chúa (T-rex) có thể chạy với tốc độ rất khủng khiếp, nhưng các nghiên cứu mới cho thấy thực tế khác xa với phim ảnh.
Theo các nhà phân tích của Morgan Stanley Research, Nike đang đi đúng hướng.
Có một lỗi kết nối Wi-Fi trên iPhone và lỗi này sẽ giúp các tin tặc xâm nhập vào thiết bị của người dùng khiến máy không hoạt động bình thường. Apple vừa tung ra một bản cập nhật để sửa lỗi này.
Trang chủ nổi tiếng của Google với logo và hộp tìm kiếm đơn trên nền trắng đã được thay đổi triệt để lần đầu tiên kể từ khi nó ra mắt vào năm 1996 với sự bổ sung của Google Feed (trước đây là Google Now).
Hôm 19/7, cơ quan QLTT Hà Nội đã thu giữ nhiều máy lọc nước ghi được sản xuất tại nước ngoài, nhưng thực chất được ra lò và lắp ráp tại huyện Phúc Thọ và Chương Mỹ, Hà Nội, sau đó được bán ra thị trường với giá từ 3-4 triệu đồng/sản phẩm.
Một đơn vị trong Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) chuyên điều hành các cuộc gọi liên lạc cho các lãnh đạo phải ghi nhớ thuộc lòng 3.000 số điện thoại, và chỉ cần nghe giọng nói, họ luôn biết rõ ai đang gọi cũng như hiểu tất cả các tiếng địa phương Trung Quốc.
Chỉ trong một đêm, giá trị đồng tiền ảo Bitcoin bất ngờ tăng chóng mặt, gần đạt mức kỷ lục trước đây là 3.000 USD.
Máy sấy quần áo là giải pháp thích hợp trong những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều, đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên phải xử lý một lượng lớn quần áo, chăn màn.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.226 Thích
Website liên quan