Cách tắt yêu cầu cung cấp vị trí của các trang web trên tất cả các trình duyệt

Hầu hết các trình duyệt web hiện nay đều cho phép các trang web yêu cầu cấp quyền truy cập vị trí của bạn thông qua một thông báo nhỏ ở bên phải thanh địa chỉ. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với thông báo này, bạn có thể tắt nó và các trang web bạn truy cập sẽ không tiếp tục hỏi vị trí của bạn nữa.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách tắt yêu cầu cung cấp vị trí trên tất cả các trình duyệt web phổ biến hiện nay. Bài viết được thực hiện bởi HowToGeek.

Google Chrome

Chức năng này có sẵn trong phần cài đặt bảo mật của Chrome. Đầu tiên, bạn nhấp vào trình đơn hình 3 dấu chấm của Chrome và chọn Settings (Cài đặt). Nhấn tiếp liên kết Show advanced settings (Hiển thị cài đặt nâng cao) ở dưới cùng và nhấn nút Content Settings (Cài đặt nội dung) trong phần Privacy (Bảo mật).

Cuộn xuống dưới đến phần Location (Vị trí) và đánh dấu chọn vào mục Do not allow any site to track your physical location (Không cho phép bất kỳ trang web nào theo dõi vị trí thực của bạn).

Mozilla Firefox

Cài đặt này bị ẩn trong màn hình about:config của Firefox. Để truy cập nó, bạn gõ about:config vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter.

Màn hình about:config chứa hàng loạt các cài đặt nâng cao khác nhau, và bạn có thể làm hỏng trình duyệt Firefox nếu bạn thay đổi sai các thiết lập. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận khi thay đổi các thiết lập và chỉ thay đổi các thiết lập ở đây khi bạn biết rõ bạn đang làm gì.

Để chấp nhận cảnh báo, bạn nhấn nút I accept the risk.

Tiếp theo, bạn gõ geo.enabled vào ô Search (Tìm kiếm) trên màn hình about:config. Sau đó, bạn nhấp đôi chuột vào tùy chọn geo.enabled vừa hiện ra và Firefox sẽ chuyển giá trị của nó sang false.

Bây giờ, bạn có thể đóng thẻ about:config.

Microsoft Edge

Bản thân trình duyệt Microsoft Edge không có sẵn chức năng để bạn vô hiệu hóa dịch vụ định vị. Tuy vậy, tương tự như các ứng dụng nền tảng Universal khác của Windows, bạn có thể quản lý các cài đặt vị trí thông qua ứng dụng Settings (Cài đặt) của Windows 10.

Truy cập Settings (Cài đặt) > Privacy (Bảo mật) > Location (Vị trí). Cuộn xuống dưới đến phần Choose apps that can use your precise location (Chọn ứng dụng được phép sử dụng vị trí của bạn) và chuyển công tắt tại mục Microsoft Edge sang Off (Tắt).

Internet Explorer

Để tắt dịch vụ này trên Internet Explorer, bạn chọn trình đơn Tools (Công cụ) và chọn Internet Options (Tùy chọn Internet).

Chọn thẻ Privacy (Bảo mật) ở trên cùng cửa sổ và đánh dấu chọn vào hộp Never allow websites to request your physical location (Không bao giờ cho phép các trang web yêu cầu vị trí). Xong, bạn nhấn nút OK để lưu lại các thay đổi.

Apple Safari

Để thực hiện việc này trên Safari, bạn trước hết hãy chọn Safari > Preferences (Tùy chỉnh). Chọn biểu tượng Privacy (Bảo mật) ở trên cùng của cửa sổ.

Dưới phần Website use of location services (Các trang web sử dụng dịch vụ định vị), hãy chọn Deny without prompting (Từ chối yêu cầu không cần hỏi) để ngăn tất cả các trang web khỏi việc hỏi quyền truy cập vị trí của bạn.

Nga Nguyễn

Các tin khác
Nếu yêu thích thiết kế nhưng ngại kích thước có phần hơi lớn của iPhone 7 Plus, hẳn bạn sẽ rất hào hứng khi nhìn thấy chiếc “iPhone 7 Plus Mini” với màn hình chỉ 2.54 inch đến từ Trung Quốc này.
Một hacker cho biết anh ta phát hiện và khai thác những lỗ hổng trong các game video MMO nổi tiếng như là một công việc toàn thời gian để kiếm lợi.
Bộ đôi smartphone cao cấp nhất của Asus vừa được giới thiệu tại Đài Loan, với điểm nhấn là camera kép để chụp góc rộng và chụp chân dung.
Tại sự kiện vừa diễn ra ở Đài Loan, Asus đã ra mắt cùng lúc tới 6 chiếc smartphone mới thuộc dòng Zenfone 4. Điều này có thể khiến người dùng theo dõi bối rối và không biết phân biệt chúng như thế nào.
Trên Facebook, nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm hoặc dùng hình ảnh chim bói cá của Bphone 2017 cài làm ảnh nền để tăng độ "chất" cho chiếc điện thoại của mình.
Zenfone 4 Max Pro sẽ là smartphone chủ lực của Asus trong thời gian tới, với pin tới 5000 mAh, camera kép và bán vào tháng 9 với giá dự kiến 5 triệu đồng.
Chiếc điện thoại Galaxy Note 8 của Samsung vừa xuất hiện trong một bài test hiệu năng của AnTuTu và đạt được 179.000 điểm.
Nokia 8 vừa ra mắt trong một sự kiện tại Luân Đôn, trong đó camera là một điểm nhấn quan trọng của Nokia 8 và đây là những bức ảnh đầu tiên được chụp từ camera kép của Nokia 8.
Galaxy Note 8 được dự đoán là sẽ có thiết kế giống với Galaxy S8. Tuy nhiên, vẫn có những lý do để bạn lựa chọn mẫu flagship mới sẽ được Samsung ra mắt vào ngày 24/8 tới đây.
Nokia 8 – chiếc flagship hàng đầu của HMD Global vừa chính thức trình làng với camera kép ống kính Zeiss cùng khả năng phát nội dung trực tuyến.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.405 Thích
Website liên quan