Google tách Hangouts thành 2 ứng dụng

Meet là dịch vụ cuộc họp video giúp các thành viên trong nhóm tham gia dễ dàng hơn, trong khi Chat là một ứng dụng trò chuyện nhằm vào các nhóm.

Google chia ứng dụng Hangouts thành 2 ứng dụng riêng biệt

Đầu năm nay, Google đã thông báo rằng vào ngày 25/4 tới đây hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng Hangouts sẽ ngừng hoạt động. Công ty cho biết họ không có kế hoạch đóng cửa Hangouts và tiết lộ đang phát triển các trải nghiệm mới cho ứng dụng tập trung vào các cuộc họp trực tuyến.

Ngày 9/3, Google xác nhận họ đã quyết định chia Hangouts thành hai dịch vụ riêng biệt: Meet và Chat. Meet là dịch vụ cuộc họp video giúp các thành viên trong nhóm tham gia dễ dàng hơn, trong khi Chat là một ứng dụng trò chuyện nhằm vào các nhóm.

Hangouts Meet hỗ trợ các hội nghị truyền hình có quy mô khoảng 30 người và không yêu cầu người dùng tạo một tài khoản hoặc tải về máy thêm bất cứ thứ gì. Người dùng muốn tham gia hội nghị video chỉ cần nhấn vào một liên kết được chia sẻ.

Google chia ứng dụng Hangouts thành 2 ứng dụng riêng biệt

Meet cũng cho phép người dùng tham gia hội nghị video từ Lịch (Calendar), lời mời qua email hoặc khi họ nhận được liên kết được chia sẻ. Dịch vụ video tích hợp với G Suite, do đó người dùng sẽ nhận được tất cả các thông tin về cuộc họp được trích ra từ Calendar.

Dịch vụ thứ hai do Google giới thiệu hôm nay, Hangouts Chat được thiết kế đặc biệt cho các nhóm. Nó đi kèm với các phòng chat ảo chuyên dụng, cho phép đàm thoại theo chuỗi. Giống như Meet, Chat được tích hợp sâu với G Suite, vì vậy người dùng sẽ có thể chia sẻ nội dung từ Drive và Docs. Các bức ảnh và video cũng có thể được xem trong cuộc trò chuyện.

Hangouts Chat đi kèm với nhiều tính năng như Google App Script và tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba. Cụ thể, dịch vụ này có một tính năng thông minh gọi là @meet, được xây dựng trên nền tảng Hangouts và sử dụng công nghệ xử lí ngôn ngữ tự nhiên cũng như máy học để tự động lên lịch các cuộc họp.

Theo Google, dịch vụ Hangouts Meet hiện đã có sẵn cho người dùng từ ngày hôm nay và được triển khai theo từng giai đoạn cho tất cả người dùng G Suite trong vài tuần tới. Người dùng muốn thử nghiệm Hangouts Chat cần đăng ký thông qua chương trình Early Adopter Program.

Bạch Đằng

Các tin khác
Bạn đang vò đầu bứt tóc vì không vào được trang web yêu thích bằng wifi công cộng miễn phí ở bệnh viện? Bạn thấy có sóng, đã "connected" nhưng luôn gặp lỗi "Your connection is not private" khi truy cập Google, Facebook mà không tìm được chỗ nào để "Proceed anyway"/"Continue".
Bạn có thể chụp được những bức ảnh lung linh nhất, kể cả trong điều kiện thiếu sáng chỉ với chiếc điện thoại của mình.
Gần tròn 3 tháng kể từ khi flagship của LG ra mắt, G6 nhưng bỗng chốc im hơi lặng tiếng khi bộ đôi S8/S8+ của Samsung trình làng vài tuần sau đó, giá bán tụt dốc không phanh sau thời gian ngắn. Điều này khiến cho gánh nặng ngày càng đè lên LG để mẫu flagship tiếp theo thành công hơn. Liệu LG nên làm gì để thành công với V30?
Theo thông tin từ Ban quản lý tuyến cáp quang biển quốc tế APG, dự kiến ngày 3/7/2017 là thời điểm sửa chữa đoạn cáp lỗi và hoàn tất việc khắc phục sự cố, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên APG vào ngày 14/7/2017.
Holo là ứng dụng trải nghiệm thực tế ảo tăng cường (AR) cơ bản dành cho người dùng iOS và Android.
Cả 2 đều là những thiết bị mới được Microsoft ra mắt. Dù có cấu hình khá tương đồng nhưng Surface Pro và Surface Laptop lại hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau.
Chụp chân dung chủ thuê bao di động thể hiện quyết tâm loại bỏ nạn SIM rác của Bộ TT&TT và các nhà mạng. Nhưng điều này cũng gây không ít khó khăn và phiền phức cho người dùng. Đã mất tiền sử dụng dịch vụ, vậy mà nay người dùng còn phải gánh chịu những hậu quả từ vấn nạn SIM rác?
Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động hôm nay (23/6) đã chính thức khai trương siêu thị đầu tiên bên ngoài lãnh thổ Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia.
Nhà sản xuất điện thoại Bluboo ít tên tuổi đến từ Trung Quốc đang cố gắng chứng minh rằng các smartphone không viền màn hình không nhất thiết phải có giá thành cao.
Đây là 5 thương hiệu phụ kiện do trang Business Insider gợi ý được đánh giá cao về chất lượng nhưng lại ít người biết đến, thậm chí là nghe tên.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.752 Thích
Website liên quan