Google tách Hangouts thành 2 ứng dụng

Meet là dịch vụ cuộc họp video giúp các thành viên trong nhóm tham gia dễ dàng hơn, trong khi Chat là một ứng dụng trò chuyện nhằm vào các nhóm.

Google chia ứng dụng Hangouts thành 2 ứng dụng riêng biệt

Đầu năm nay, Google đã thông báo rằng vào ngày 25/4 tới đây hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng Hangouts sẽ ngừng hoạt động. Công ty cho biết họ không có kế hoạch đóng cửa Hangouts và tiết lộ đang phát triển các trải nghiệm mới cho ứng dụng tập trung vào các cuộc họp trực tuyến.

Ngày 9/3, Google xác nhận họ đã quyết định chia Hangouts thành hai dịch vụ riêng biệt: Meet và Chat. Meet là dịch vụ cuộc họp video giúp các thành viên trong nhóm tham gia dễ dàng hơn, trong khi Chat là một ứng dụng trò chuyện nhằm vào các nhóm.

Hangouts Meet hỗ trợ các hội nghị truyền hình có quy mô khoảng 30 người và không yêu cầu người dùng tạo một tài khoản hoặc tải về máy thêm bất cứ thứ gì. Người dùng muốn tham gia hội nghị video chỉ cần nhấn vào một liên kết được chia sẻ.

Google chia ứng dụng Hangouts thành 2 ứng dụng riêng biệt

Meet cũng cho phép người dùng tham gia hội nghị video từ Lịch (Calendar), lời mời qua email hoặc khi họ nhận được liên kết được chia sẻ. Dịch vụ video tích hợp với G Suite, do đó người dùng sẽ nhận được tất cả các thông tin về cuộc họp được trích ra từ Calendar.

Dịch vụ thứ hai do Google giới thiệu hôm nay, Hangouts Chat được thiết kế đặc biệt cho các nhóm. Nó đi kèm với các phòng chat ảo chuyên dụng, cho phép đàm thoại theo chuỗi. Giống như Meet, Chat được tích hợp sâu với G Suite, vì vậy người dùng sẽ có thể chia sẻ nội dung từ Drive và Docs. Các bức ảnh và video cũng có thể được xem trong cuộc trò chuyện.

Hangouts Chat đi kèm với nhiều tính năng như Google App Script và tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba. Cụ thể, dịch vụ này có một tính năng thông minh gọi là @meet, được xây dựng trên nền tảng Hangouts và sử dụng công nghệ xử lí ngôn ngữ tự nhiên cũng như máy học để tự động lên lịch các cuộc họp.

Theo Google, dịch vụ Hangouts Meet hiện đã có sẵn cho người dùng từ ngày hôm nay và được triển khai theo từng giai đoạn cho tất cả người dùng G Suite trong vài tuần tới. Người dùng muốn thử nghiệm Hangouts Chat cần đăng ký thông qua chương trình Early Adopter Program.

Bạch Đằng

Các tin khác
Câu chuyện khá thú vị, từ một hãng bị Qualcomm "khinh rẻ" không chịu hợp tác cho đến một nỗ lực để làm ra nguyên mẫu chạy được đầu tiên và thuyết phục hãng làm chip di động lớn nhất thế giới cùng giúp chế tạo ra BPhone.
Nếu sữa mẹ là tuyệt vời nhất, tại sao thế giới vẫn chưa đầu tư vào nó?
Nhìn từ trên cao, bãi đỗ xe nhiều màu sắc với hơn 10 ngàn chiếc xe đạp này trông giống như một bức tranh khổng lồ.
Dưới góc nhìn của máy ảnh đo nhiệt, bạn sẽ thấy những thứ thông thường như đồ vật hay thậm chí cơ thể con người khi tỏa ra nhiệt thật sự khác lạ.
Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam sẽ bắt đầu hoạt động và mở cửa đón khách tham quan từ đầu tháng 9/2017.
CEO của Xiaomi vừa vô tình xác nhận thời điểm ra mắt mẫu Redmi Note 5A vào thứ Hai tuần sau (21/8).
Thiết bị đeo ngày càng có nhiều cải tiến đáng kể: từ thiết kế bắt mắt hơn, các tính năng thông minh hơn và thậm chí hoạt động độc lập một cách dễ dàng hơn.
Nếu những công trình tòa nhà chọc trời là biểu tượng cho không gian kiến trúc trên mặt đất, thì với những công trình ngầm dưới lòng đất lại biểu trưng cho kỹ thuật xây dựng vượt bậc của loài người.
Vừa qua, Xiaomi (Trung Quốc) đã bổ sung thêm thành viên mới cho hệ sinh thái của mình là chiếc xe đạp leo núi Mi Qicycle Moutain Bike.
Google đang thử nghiệm một ứng dụng mới cung cấp tính năng tìm kiếm tương tự như Google Search nhưng được tối ưu, hoạt động nhanh và tiết kiệm dữ liệu di động hơn.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.412 Thích
Website liên quan