Google tách Hangouts thành 2 ứng dụng

Meet là dịch vụ cuộc họp video giúp các thành viên trong nhóm tham gia dễ dàng hơn, trong khi Chat là một ứng dụng trò chuyện nhằm vào các nhóm.

Google chia ứng dụng Hangouts thành 2 ứng dụng riêng biệt

Đầu năm nay, Google đã thông báo rằng vào ngày 25/4 tới đây hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng Hangouts sẽ ngừng hoạt động. Công ty cho biết họ không có kế hoạch đóng cửa Hangouts và tiết lộ đang phát triển các trải nghiệm mới cho ứng dụng tập trung vào các cuộc họp trực tuyến.

Ngày 9/3, Google xác nhận họ đã quyết định chia Hangouts thành hai dịch vụ riêng biệt: Meet và Chat. Meet là dịch vụ cuộc họp video giúp các thành viên trong nhóm tham gia dễ dàng hơn, trong khi Chat là một ứng dụng trò chuyện nhằm vào các nhóm.

Hangouts Meet hỗ trợ các hội nghị truyền hình có quy mô khoảng 30 người và không yêu cầu người dùng tạo một tài khoản hoặc tải về máy thêm bất cứ thứ gì. Người dùng muốn tham gia hội nghị video chỉ cần nhấn vào một liên kết được chia sẻ.

Google chia ứng dụng Hangouts thành 2 ứng dụng riêng biệt

Meet cũng cho phép người dùng tham gia hội nghị video từ Lịch (Calendar), lời mời qua email hoặc khi họ nhận được liên kết được chia sẻ. Dịch vụ video tích hợp với G Suite, do đó người dùng sẽ nhận được tất cả các thông tin về cuộc họp được trích ra từ Calendar.

Dịch vụ thứ hai do Google giới thiệu hôm nay, Hangouts Chat được thiết kế đặc biệt cho các nhóm. Nó đi kèm với các phòng chat ảo chuyên dụng, cho phép đàm thoại theo chuỗi. Giống như Meet, Chat được tích hợp sâu với G Suite, vì vậy người dùng sẽ có thể chia sẻ nội dung từ Drive và Docs. Các bức ảnh và video cũng có thể được xem trong cuộc trò chuyện.

Hangouts Chat đi kèm với nhiều tính năng như Google App Script và tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba. Cụ thể, dịch vụ này có một tính năng thông minh gọi là @meet, được xây dựng trên nền tảng Hangouts và sử dụng công nghệ xử lí ngôn ngữ tự nhiên cũng như máy học để tự động lên lịch các cuộc họp.

Theo Google, dịch vụ Hangouts Meet hiện đã có sẵn cho người dùng từ ngày hôm nay và được triển khai theo từng giai đoạn cho tất cả người dùng G Suite trong vài tuần tới. Người dùng muốn thử nghiệm Hangouts Chat cần đăng ký thông qua chương trình Early Adopter Program.

Bạch Đằng

Các tin khác
Cuộc chiến giữa taxi với Uber, Grab lên đến đỉnh điểm khi các hãng công nghệ tiếp tục tung chiêu giành khách, còn các hãng taxi đáp lại bằng cách điều chỉnh phương thức kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí.
CEO Elon Musk nói rằng ông và công ty Tesla của ông đang cố gắng làm điều tốt đẹp vì tương lai. Nhưng các công nhân của nhà máy Tesla lại đang phải chịu những đau đớn, thương tật vì làm việc nhiều giờ ở đây.
Samsung đã có những phản hồi chính thức xung quanh thông tin máy quét mống mắt của Galaxy S8 có thể bị đánh lừa dễ dàng bằng một bức ảnh cùng kính áp tròng.
Một cuộc tỷ thí giữa hai võ sĩ ở Trung Quốc đã vô tình biến thành cuộc chiến giữa truyền thống và hiện đại.
Ít ai biết được rằng Tatsuo Nomura - cha đẻ của cơn sốt toàn cầu Pokemon Go đã từng phải trải qua một tuổi thơ nghèo đói và khổ cực vô cùng.
Các nhà khoa học cho biết, kính viễn vọng không gian Hubble đã phát hiện ra một mặt trăng mới trong Hệ Mặt trời của chúng ta.
Hôm nay, một trong những sản phẩm được mong chờ nhất năm đã chính thức bán ra tại Anh. Không phải iPhone, điện thoại Samsung Galaxy hay chiếc loa thông minh Amazon Echo mới, tôi đang nói đến Nokia 3310.
Hàng trăm khách sạn bất ngờ nhận được một công văn: 'Chủ doanh nghiệp/cơ sở kinh doanh sử dụng âm nhạc khẩn trương liên hệ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền sử dụng quyền tác giả khi sử dụng tác phẩm âm nhạc'.
Sau khi copy Surface Pro thành MateBook 2-trong-1 và nhận được phản hồi không mấy tích cực, Huawei đã chuyển sang "học hỏi" chiếc MacBook 12 inch và ra mắt MateBook X.
Người khổng lồ công nghệ California hầu như không bao giờ nói về các sản phẩm sắp ra mắt trước khi chính thức công bố. Nhưng Apple không thể ngăn chặn mọi rò rỉ thông tin. Vẫn còn có một số sản phẩm đáng mong đợi Apple sẽ ra mắt trong nửa cuối năm 2017.
 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
813.567 Thích
Website liên quan